Parc1 Tower

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Parc 1 Tower A là một nhà chọc trời đang được xây dựng ở Seoul, Hàn Quốc.[1] Nó sẽ có chiều cao 334m (1,095 ft) và gồm 72 tầng.[2]

Parc1 sẽ là một khu phức hợp mua sắm/khách sạn/văn phòng trị giá 1.5 tỷ đô la Mỹ được xây dựng bởi Skylan Properties Korea Ltd., một nhóm phát triển bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài và nhóm quản lý dịch vụ có văn phòng tại Seoul, Bắc KinhKuala Lumpur. Sự kiến sẽ hoàn thành vào 2012. Morgan Stanley, một ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới, đã tham gia làm cố vấn tài chính cho dự án.

Parc1 hiện đang được xây dựng trên bãi đậu xa Tongil, với diện tích 46.465m² nằm giữa quận tài chính và khu dân cư, giáp với công viên Yeouido.

Với sự kết hợp của toà nha văn phòng, khách sạn và cửa hàng bán lẻ, Parc1 với mục đích trở thành khu đầu tiên ở Seoul đem đến cho du khách một địa điểm vui chơi, mua sắm và làm việc, mà sẽ là khu phức hợp hàng đầu giống như Pacific Place ở Hồng Kông và sẽ được so sánh như trong khu vực SingaporeDubai.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Lord Richard Rogers, trưởng cố vấn kiến trúc thị trưởng của London, phần cấu trúc trung tâm sẽ là 6 tầng bằng kính, cung cấp không gian cho 400 cửa hàng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “RSHP · Rogers Stirk Harbour + Partners”. Truy cập 10 tháng 6 năm 2015. 
  2. ^ “Parc1 Tower A, Seoul”. Truy cập 10 tháng 6 năm 2015.