Bước tới nội dung

Sengoku Basara

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Sengoku Basara
Nhà phát triểnCapcom
Nhà phát hànhCapcom
Thiết kếMakoto Yamamoto (đạo diễn)
Makoto Tsuchibayashi (thiết kế nhân vật)
Hiroyuki Kobayashi (sản xuất)
Dòng trò chơiSengoku Basara
Công nghệCRI Middleware Sửa đổi tại Wikidata
Nền tảngPlayStation 2, PlayStation 3
Phát hànhPlayStation 2
  PlayStation 3
   Thể loạiHành động chặt chém
   Chế độ chơiChơi đơn

   Sengoku Basara (戦国BASARA? "Chiến Quốc Basara")trò chơi điện tử thuộc thể loại hành động chặt chém do hãng Capcom đồng phát triển và phát hành cho hệ máy PlayStation 2 vào năm 2005. Trò chơi còn có các phần tiếp theo và nguyên một sê-ri anime, tất cả đều sử dụng tên gọi và bối cảnh ban đầu của Sengoku Basara. Game được phát hành ở châu ÂuBắc Mỹ dưới cái tên Devil Kings.[1]

   Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

   Sengoku Basara diễn ra trong thời kỳ Chiến QuốcNhật Bản được chia thành nhiều lãnh thổ nhỏ tranh giành quyền lực và đất đai. Trò chơi có hai lãnh chúa có thực trong lịch sử đóng vai trò là nhân vật chính: Sanada YukimuraDate Masamune. Nhân vật chính trong Devil Kings là Quỷ Vương (Oda Nobunaga trong Sengoku Basara).

   Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

   Sengoku Basara có lối chơi y như dòng Dynasty Warriors và Samurai Warriors của hãng Koei. Nhà sản xuất đã thêm vào một số thay đổi cho phiên bản tiếng Anh của game như một số nhân vật bị sửa lại thành nhân vật không chơi được và một vài vũ khí bị gỡ bỏ hoặc bổ sung. Các cấp độ khó đã được chuyển sang làm cho trò chơi trở nên khó hơn (độ dễ (Easy) trở thành độ khó vừa (Normal) trong bản tiếng Nhật và độ khó vừa (Normal) trở thành độ khó cao (Hard) trong bản tiếng Nhật) Hệ thống chiến đấu cũng đã được sửa đổi, bổ sung một yếu tố gọi là "Priming" nghĩa là mồi (một trong những chiêu thức tấn công đặc biệt của nhân vật sẽ biến thành chiêu thức ra đòn mồi và được dùng để tấn công những kẻ địch "Ưu tú" làm cho chúng dễ bị tổn thất và cho phép tung ra hàng loạt đòn liên hoàn cao hơn).

   Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

   Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

   Phiên bản Tây hóa (Devil Kings) chỉ nhận được lời phê bình tương đối kém, điểm số trung bình của Metacritic là 64 (đánh giá hỗn hợp hoặc trung bình)[2] và 65,09% trên GameRankings.[3]

   Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

   Hai phần tiếp theo đầu tiên là Sengoku Basara 2Sengoku Basara Heroes đã được phát hành tại Nhật Bản cho hệ máy PlayStation 2 vào năm 2006-2007, tiếp theo là hai bản spin-off. Tựa game mới nhất trong sê-ri là Sengoku Basara 3 đã được công bố dành cho WiiPlayStation 3 và phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2010 tại Nhật Bản.[4] Game được phát hành ở Bắc Mỹ và châu Âu với cái tên Sengoku Basara: Samurai Heroes vào tháng 10 năm 2010.

   Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

   Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

   1. ^ “E3 2005: Hiroyuki Kobayashi Interview - PlayStation 2 Feature at IGN”. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 3 năm 2012. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2013.
   2. ^ “Devil Kings (ps2) reviews at Metacritic.com”. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 3 năm 2020. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2013.
   3. ^ Devil Kings for PlayStation 2 - GameRankings
   4. ^ “Sengoku Basara 3 announced”. Capcom. ngày 2 tháng 7 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 1 năm 2018. Truy cập ngày 2 tháng 7 năm 2009.

   Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]