Slow Down Baby

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"Slow Down Baby"
Đĩa đơn của Christina Aguilera
từ album Back to Basics
Phát hànhTháng 7, 2007
Định dạngđĩa CD
Thu âm2007
Thể loạiPop, R&B, jazz, hip hop soul
Thời lượng3:29
Hãng đĩaRCA
Sáng tácChristina Aguilera
Mark Ronson
Kara DioGuardi
Raymond Angry
William Guest
M. Knight
Edward Patton
Gladys Knight
Marvin Bernard
Michael Harper
Curtis Jackson
Sản xuấtMark Ronson
Vị trí bảng xếp hạng
  1. 10 (Indonesia)
    #21 (Úc)
Thứ tự đĩa đơn của Christina Aguilera
"Candyman"
(2007)
"Slow Down Baby"
(2007)
"Oh Mother"
(2007)

"Slow Down Baby" là đĩa đơn thứ tư và cũng là đĩa đơn cuối cùng của Christina Aguilerachâu Đại Dương, châu ÁNam Mỹ trích từ album thứ ba Back to Basics. Bài hát được viết bởi chính cô cùng Mark Ronson, Kara DioGuardi, Raymond Angry, William Guest, M. Knight, Edward Patton, Gladys Knight, Marvin Bernard, Michael Harper, Curtis Jackson và phát hành vào giữa năm 2007 dưới dạng đĩa đơn hai mặt cùng với "Oh Mother".

Nhạc lý[sửa | sửa mã nguồn]

"Slow Down Baby" là một bản R&B/pop được viết chủ yếu ở nốt F#minor trên nền nhạc hip hop soul/jazz vừa phải mang hơi hướm thập niên 1920. "Slow Down Baby" có dựa trên khuôn mẫu hai bài hát "Window Raisin’ Granny" của nhóm Gladys Knight & The Pips năm 1973 và "So Seductive" của Tony Yayo năm 2005. Bài hát có sử dụng nhiều nhạc cụ như bass, dương cầm cổ, guitar, organpiano.

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

"Slow Down Baby" được phát hành vào ngày 28 tháng 7 năm 2007 dưới dạng đĩa đơn quảng bá cho album thứ ba và tour diễn tại Úc, New Zealand cùng một số nước châu Á. Bài hát đạt thành công vừa phải khi chỉ đạt vị trí #21 tại Úc và nằm trong Top 10 tại Indonesia.

"Slow Down Baby" không được phát hành tại Mỹ nhưng có phát hành lại dưới dạng đĩa đơn hai mặt tại châu Âu cùng với "Oh Mother". Bài hát không thành công khi chỉ lọt vào Top 20 và Top 40 một số bảng xếp hạng airplay nhỏ ở khu vực này.

Video clip[sửa | sửa mã nguồn]

"Slow Down Baby" là đĩa đơn đầu tiên mà Aguilera không thực hiện video clip. Bởi trong thời gian phát hành bài hát, Aguilera đang trong giai đoạn thai nhi phát triển mạnh nên không tiện di chuyển. Cũng vì lý do này mà Aguilera đã hủy liên tục 4 show diễn cuối cùng trong tour diễn vòng quanh thế giới Back to Basics Tour tại châu Đại Dương.

Bảng xếp hạng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Úc #21.
  • Costa Rica #8.
  • Indonesia #10.
  • Chile airplay #89.
  • Châu Âu airplay #92.


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]