Thảo luận:Người đẹp và quái vật (phim 1991)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
          bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Điện ảnh
Video-x-generic.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Điện ảnh, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Điện ảnh. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Fairytale bookmark gold.svg CLBài viết này đạt chất lượng chọn lọc.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Hoạt hình
Animation disc.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hoạt hình, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hoạt hình. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Fairytale bookmark gold.svg CLBài viết này đạt chất lượng chọn lọc.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Disney
Sleepingbeautycastle50.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Disney, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Disney. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Fairytale bookmark gold.svg CLBài viết này đạt chất lượng chọn lọc.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.

Di chuyển trang[sửa mã nguồn]

Bài viết này vốn trước đây nằm ở trang Người đẹp và quái vật (phim 1991), tuy nhiên sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin, mình thấy rằng từ quái vật không phù hợp để gọi nhân vật Beast này. Bởi lẽ từ quái vật khiến chúng ta nghĩ đến những nhân vật phản diện, có nhiều tính xấu, hành vi xấu với nhân vật chính của phim. Tuy nhiên ở phim này, Quái thú là một nhân vật tuy ban đầu ích kỷ nhưng sau đó đã thay đổi, trở thành người yêu của Belle và đã nhiều phen cứu nàng, đặc biệt có những hành động cao thượng ở cuối phim. Vì vậy, dùng từ "Quái thú" sẽ có sắc thái chính xác hơn. Mình cũng đã đi tham khảo nhiều bản dịch phim và thấy họ đều sử dụng tên này (chứ không phải dùng từ quái vật). Quenhitran (thảo luận) 09:16, ngày 27 tháng 9 năm 2013 (UTC)

Có  Đã đổi tên lại bài viết như cũ thành "Người đẹp và quái vật" để đồng nhất với tên gọi của những tác phẩm điện ảnh gần đây như Người đẹp và quái vật (phim 2017)Người đẹp và quái vật (phim 2014), đồng thời đã gửi tin nhắn đến Quehitran và chờ phản hồi thêm. Dark Knight th.luận 11:41, ngày 3 tháng 12 năm 2018 (UTC)

Bình duyệt (peer review)[sửa mã nguồn]

Tương tự như bài Kỵ sĩ bóng đêm, đây là bài viết thứ hai tôi muốn tín nhiệm bác Trần Nguyễn Minh Huy giúp bình duyệt toàn bộ bài. Thành viên Quehitran là người viết chính của bài này khi đóng góp tới gần 3/4 dung lượng bài hiện tại, trong khi tôi chỉ giữ vai trò chỉnh sửa một chút đoạn mở đầu cũng như cập nhật đầy đủ nội dung và chú thích nguồn như bản GA bên en hiện tại. Một lần nữa tôi rất mong rằng bác có thể đồng ý giúp tôi bình duyệt bài viết này như đã làm với Kỵ sĩ bóng đêm!! Dark Knight th.luận 11:41, ngày 3 tháng 12 năm 2018 (UTC)

NXL1997 Cho em hỏi tên đĩa DVD phim này và cả phần tiếp nối anh tìm được ở đâu thế? Dark Knight th.luận 04:03, ngày 5 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Dear @Mintu Martin, em có thể thấy thông tin hai DVD này tại đây: 1, 2. Đĩa đã được phát hành từ 2011, tuy nhiên ra cơ sở nhà sách Phương Nam gần nhà em vẫn có thể đang còn bán. NXL (thảo luận) 09:38, ngày 6 tháng 1 năm 2019 (UTC)
Dear @Mintu Martin, xin lỗi em vì anh dạo này bận nên không check Wiki thường xuyên, và cũng quên mất về việc trả lời response của em. Lần sau nếu có hoàn thành phản hồi của anh thì em có thể tự chuyển Phản đối sang Ý kiến nhé. Thân, NXL (thảo luận) 06:56, ngày 19 tháng 1 năm 2019 (UTC)