Thảo luận:Thời kỳ Bắc thuộc lần thứ tư

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Thời kỳ Bắc thuộc lần thứ tư.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Trung Quốc
TempleofHeaven-HallofPrayer.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Trung Quốc, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Trung Quốc. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
ThấpBài viết được đánh giá ít quan trọng.
Dự án Quân sự
Mark V.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Quân sự, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Quân sự. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
ThấpBài viết được đánh giá ít quan trọng.
Dự án Việt Nam
Vm-map.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Việt Nam, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Lịch sử
DaiVietSuKyToanThu.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Lịch sử, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Lịch sử. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
ThấpBài viết được đánh giá ít quan trọng.
Dự án Cựu quốc gia
OrteliusWorldMap.jpeg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Cựu quốc gia, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Cựu quốc gia. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
ThấpBài viết được đánh giá ít quan trọng.

Sai liên kết[sửa mã nguồn]

Liên kết đến nl.wikipedia sai rồi, vì bài bên đó liên kết đến Bắc thuộc lần 3. Tôi bỏ nó nhé. 207.233.67.131 (thảo luận) 19:04, ngày 30 tháng 4 năm 2009 (UTC)

Nhà Hậu Trần[sửa mã nguồn]

Những người viết bài này sao chẳng ai quan tâm và đề cập đến Nhà Hậu Trần vậy. 04:18, ngày 7 tháng 5 năm 2009 (UTC)

Đã đề cập trong phần "Người Việt giành lại nước", vì đây là 1 trong các phong trào chống Minh. Nhà Hậu Trần đã có bài riêng, không cần nói quá sâu.--Trungda (thảo luận) 06:48, ngày 7 tháng 5 năm 2009 (UTC)

Viết thêm[sửa mã nguồn]

Có một bài nghiên cứu được đánh giá rất cao là Chinese Military Technology and Dai Viet: c. 1390-1497 có thể sử dụng để nâng cao chất lượng bài này. GV (thảo luận) 03:53, ngày 23 tháng 9 năm 2009 (UTC)

Trong bài Khởi nghĩa Lam Sơn có dùng tài liệu này của Tôn Lai Thần, phần Khởi nghĩa Lam Sơn#Vai trò của hỏa lực trong Khởi nghĩa Lam Sơn nói về vấn đề vai trò của hỏa lực. Tuy nhiên, có vẻ thành viên Red Flowers không hoàn toàn nhất trí với tác giả. Để tôi thử đối chiếu xem có thể bổ sung thông tin nào cho bài, song bản của Lai Thần bằng tiếng Anh nên sẽ mất thời gian đọc hơn.--Trungda (thảo luận) 04:21, ngày 23 tháng 9 năm 2009 (UTC)
Quan trọng là ông Sun này dùng rất nhiều tài liệu gốc (Minh sử lược,...) mà chúng ta khó có cơ hội tiếp cận vì vậy tài liệu này mới đáng quý. Bên wiki Tàu có thành viên này là một người tinh thông lịch sử, nói tốt tiếng Anh và hiểu tương đối tiếng Việt, Trungda mà có vấn đề gì quan tâm có thể hỏi thành viên đó, bạn này rất nhiệt tình. GV (thảo luận) 04:29, ngày 23 tháng 9 năm 2009 (UTC)

Xin đóng góp một chút là là "Qiu-wen" có thể là "Thu Văn" hoặc "Văn Thu". Có thể mọi người đã biết rồi nhưng tôi cứ viết thêm vào biết đâu là hữu ích. (*tra bằng từ điển Hán Việt Thiều Chửu và đối chiếu thêm trên mạng: "秋 thu - qiū"; "文 văn,vấn - wén,wèn"*). Có gì sai sót xin chỉ bảo.