Thất Tiên Nữ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Thất Tiên Nữ
ThatTienNu.jpg
Hình quảng bá phim
Thể loại Phim truyền hình thần thoại Trung Quốc
Diễn viên Hoắc Tư Yến, Tưởng Hân
Quốc gia Trung Hoa
Ngôn ngữ Tiếng Hoa phổ thông
Số tập 38

Thất Tiên Nữ hay Bảy nàng tiên là phim truyền hình thể loại cổ trang, thần thoại do Đài truyền hình Giang Tây và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn hoá nghệ thuật Hoàn cầu Ưu Tái Bắc Kinh hợp tác sản xuất, được công chiếu vào năm 2004. Nhan đề gốc của phim là Hoan Thiên Hỷ Địa Thất Tiên Nữ (tiếng Trung: 欢天喜地七仙女; bính âm: huān tiān xǐ dì qī xiān nǚ). Thất Tiên Nữ là bộ phim lấy bối cảnh Trung Quốc thời phong kiến, bảy nàng công chúa con của Ngọc HoàngVương Mẫu Nương Nương xuống phàm dạo chơi. Phim có tổng cộng 38 tập; mỗi tập dài khoảng 47 phút.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim được dựng theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc Thiên tiên phối (hay "Đổng Vĩnh và bảy tiên nữ"), trong đó nhân vật người trần là Đổng Vĩnh, người Hiếu Cảm, Hồ Bắc (có thuyết nói là người huyện Bác Hưng, Tân Châu, Sơn Đông) do phải bán mình lấy tiền làm ma cho cha nên đã làm cho bảy tiên nữ trên thiên đình cảm động và bảy tiên nữ này đã lén trốn xuống trần để kết duyên vợ chồng.

Bộ phim kể về bảy tiên nữ con của Vương Mẫu nương nương. Nàng tiên cả xinh đẹp nhất trong một lần dạo chơi dưới trần, nàng út đã gặp và yêu một người phàm trần là Đổng Vĩnh. Sau khi về trời, vì quá nhớ thương Đổng Vĩnh nhân hậu thật thà, nàng lại một lần nữa hạ phàm. Các nàng tiên còn lại thương em, đã bao che cho em. Không ngờ, hội bàn đào ba năm mới tổ chức một lần lại đúng vào ngày nàng tiên út đi chưa được bao lâu. Vũ khúc Cát Tường của bảy vị công chúa lại thiếu mất một nhân vật quan trong: Thất công chúa Tử Nhi. Cũng may, chỗ trống đó đã được che lấp bởi ân nhân Sao Chổi. Sao Chổi, "khắc tinh" hay "cứu tinh" của Thất Tiên Nữ. Tuy nhiên sao chổi đã mách với Xích Cước Đại Tiên, vị tiên mà người ta thường nói:" Cha ông có phạm luật trời, ông ta cũng không nương tay".Thất công chúa vì tình yêu mà đã chịu tước bỏ cốt tiên, mặc dù nếu thế thì nàng chỉ sống được khoảng ba năm. Số phận hẩm hiu của Sao Chổi một tiểu tiên suốt ngày chỉ cắm mặt vào dọn dẹp rác rưởi, đi đến đâu cũng bị xua đuổi, đi đến đâu cũng bị khinh miệt. Sao Chổi cũng có lòng tự trọng của mình: "Nếu không muốn bị người ta chà đạp, chỉ còn cách đứng lên. Phải làm Thượng Tiên". Ý chí làm Thượng Tiên của Sao Chổi phát sinh từ nỗi uất ức và nhục nhã. Ý chí làm Thượng Tiên, không phải là xấu xa. Sao Chổi không xấu xa, mà do y đã đi nhầm bước. Vì muốn lập đại công, Sao Chổi đã làm hại Thất tiên nữ. Làm như vô tình, Sao Chổi chạy đến trước gương chiếu yêu của Xích Cước Đại Tiên. "Vô tình" mà "hữu ý". Các nàng tiên còn lại vì thương em nên đã lần lượt hạ phàm, đồng thời bị vướng vào âm mưu độc ác của âm thực vương và sao chổi. Về sau, sao chổi hiểu ra và nói cho mọi người biết điểm yếu của âm thực vương. Các nàng tiên chiến thắng âm thực vương, đồng thời tìm cho mình ý trung nhân xứng đáng. Vương mẫu nương nương cuối cùng cũng hiểu ra, sửa đổi luật trời và các phò mã cũng được thành tiên.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trịnh Quốc Lâm / Trịnh Thoại Hiểu trong vai Đổng Vĩnh.
  • Lưu Dương trong vai Đại Tiên Nữ / Hồng Nhi (Hồng y tiên nữ Trương Thiên Thọ).
  • Mẫu Đơn trong vai Nhị Tiên Nữ / Tranh Nhi (Tranh y tiên nữ Trương Thiên Dương).
  • Vương Tinh trong vai Tam Tiên Nữ / Hoàng Nhi (Hoàng y tiên nữ Trương Thiên Vinh).
  • Tưởng Hân trong vai Tứ Tiên Nữ / Lục Nhi ( Lục y tiên nữ Trương Thiên Xương).
  • Dương Nhụy trong vai Ngũ Tiên Nữ / Thanh Nhi ( Thanh y tiên nữ Trương Thiên Hiển).
  • Tào Diễm trong vai Lục Tiên Nữ / Lam Nhi (Lam y tiên nữ Trương Thiên Khánh).
  • Hoắc Tư Yến trong vai Thất Tiên Nữ / Tử Nhi (Tử y tiên nữ Trương Thiên Vũ).

(Trong Tây du ký, các tiên nữ được phân biệt theo màu xiêm y, gồm Hồng y tiên nữ, Thanh y tiên nữ, Tố y tiên nữ [màu trắng], Tạo y tiên nữ [màu đen], Tử y tiên nữ, Hoàng y tiên nữ và Lục y tiên nữ).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]