Tokyo Revengers

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tokyo Revengers
Tokyo Revengers bìa tập 1.jpg
Bìa tập đầu tiên của truyện
東京卍リベンジャーズ
(Tōkyō Ribenjāzu)
Thể loại
Sáng tácWakui Ken
Manga
Tokyo Revengers logo.svg
Tác giảWakui Ken
Nhà xuất bảnNhật Bản Kodansha
Nhà xuất bản khác
Hoa Kỳ Kodansha USA (kĩ thuật số)
Đài Loan Nhà xuất bản Đông Lập
Thái Lan Vibulkij
Ý Edizioni BD
Brasil Editora JBC
Pháp Glénat
Đối tượngshounen
Tạp chíNhật Bản Weekly Shounen Magazine
Đăng tảiNgày 1 tháng 3 năm 2017 – nay
Số tập23
Anime truyền hình
Đạo diễnHatsumi Kouichi
Kịch bảnWakui Ken
Âm nhạcTsutsumi Hiroaki
Hãng phimNhật Bản LIDENFILMS
Cấp phépCrunchyroll (Bên ngoài khu vực châu Á)
Kênh gốcMBS, TV Tokyo, TV Aichi, TVh, TVQ, BS Asahi, AT-X, TSK, QAB, RKK
Phát sóng 11 tháng 4, 2021 19 tháng 9, 2021
Số tập24 (danh sách tập)
Phim live-action
Đạo diễnHanabusa Tsutomu
Kịch bảnTakahashi Izumi
Âm nhạcYamada Yutaka
Hãng phimWarner Bros. Japan
Công chiếu9 tháng 7 năm 2021
Thời lượng / tập120 phút
Wikipe-tan face.svg Cổng thông tin Anime và manga

Tokyo Revengers (Nhật: 東京卍リベンジャーズ[a] Hepburn: Tōkyō Ribenjāzu?) là một loạt manga do tác giả Wakui Ken viết và vẽ minh họa. Bộ truyện được đăng tải lần đầu trên tạp chí Weekly Shounen Magazine của Kodansha từ tháng 3 năm 2017 và đã được xuất bản thành 23 tập tankōbon tính đến nay. Tính đến tháng 9 năm 2021, truyện đã bán ra hơn 40 triệu bản in tại thị trường Nhật Bản.[3] Năm 2020, Tokyo Revengers đoạt giải manga Kodansha lần thứ 44 ở hạng mục shounen.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Hanagaki Takemichi, một chàng trai thất nghiệp 25 tuổi, phát hiện ra rằng bạn gái cũ của cậu, Tachibana Hinata, cũng như em trai cô ấy Tachibana Naoto đã bị giết bởi băng Tokyo Manji (gọi tắt là Toman). Khi Takemichi bị đẩy khỏi nhà ga xuống đường ray, cậu bỗng nhiên quay lại 12 năm trước đến năm 2005. Cậu gặp lại Hinata và báo trước cho Naoto biết về cái chết của cả Naoto và chị cậu vào 12 năm sau. Sau khi hai người bắt tay, Takemichi về 12 năm sau, phát hiện ra rằng mình còn sống, được cứu bởi Naoto, giờ là một cảnh sát. Hóa ra Takemichi đã về quá khứ, tạo ra một nghịch lý thời gian nơi Naoto sống. Naoto đoán rằng mỗi lần bắt tay, Takemichi đều sẽ trở về quá khứ đúng 12 năm trước. Sử dụng những hiểu biết 12 năm sau, Takemichi đã thề sẽ cứu Hinata.

Ở quá khứ, Takemichi bị bắt vào một trận đánh nhau cá cược, chủ trì bởi Kiyomasa, một thành viên của Toman. Takemichi đã làm cho Sano Manjiro (Mikey), tổng trưởng của Toman cảm thấy hứng thú và quyết định kết bạn với cậu, do cậu có tính cách giống với anh trai của Mikey. Takemichi phát hiện ra rằng nhờ tình bạn với Mikey, cậu đã giúp bạn cậu, Sendo Atsushi (Akkun) không phải vào tù. Tuy nhiên, Akkun đã phải tự sát do thất bại trong nhiệm vụ mà Kisaki Tetta bắt cậu phải giết Takemichi vào năm 2017, cậu nhận ra sự nguy hiểm của Toman.

Arc 1: Moebius:[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi quay về quá khứ, Takemichi phát hiện ra rằng Toman chuẩn bị chiến đấu với Moebius (Ái Mỹ Ái Chủ) để báo thù cho bạn của Pachin. Đồng thời, cậu biết được Ryuguji Ken (Draken) sẽ chết vào ngày đấu với Moebius, dẫn đến Mikey trở nên bạo lực. Tuy nhiên vào hôm đó Draken sống sót, nhưng Hayashida Haruki quyết định đầu thú sau khi đâm thủ lĩnh Moebius, Osanai Nobutaka. Điều này khiến cho nội bộ Toman xảy ra tranh chấp.

Takemichi giúp Mikey và Draken giải hòa, nhưng Toman phải chiến đấu với một nhóm thành viên Moebius, dẫn đầu bởi Hanma Shuji. Trong trận đánh Kiyomasa đâm Draken do làm nhục hắn, khiến Kiyomasa bị đuỏi khỏi Toman. Phần thắng thuộc về Toman và Draken may mắn được cứu sống và nhanh chóng hồi phục.

Arc 2: Valhalla:[sửa | sửa mã nguồn]

Takemichi về lại hiện tại, chỉ để biết rằng Hinata và bạn cậu vẫn chết trong thời gian hiện tại. Với manh mối duy nhất là Kisaki Tetta biến đổi Toman thành một tổ chức bạo lực, Takemichi một lần nữa quay về quá khứ và phát hiện ra rằng Kisaki đã gia nhập Toman và leo lên vị trí Đội trưởng Tam phiên đội vì bị bỏ trống do Pachin vẫn đang ở trại giáo dưỡng vị thành niên. Đội trưởng Nhất phiên đội Baji Keisuke cũng rời Toman để tham gia vào một băng nhóm tên Valhalla (Ba Lưu Bá La) cũng vào hôm đó, sau khi được mời bởi Hanemiya Kazutora - một trong số những người thành lập băng Tokyo Manji. Mikey hứa với Takemichi rằng nếu đem được Baji về trước khi trận chiến với Valhalla diễn ra, cậu sẽ đuổi Kisaki ra khỏi băng. Và thế là Takemichi gia nhập Toman dưới sự giám sát của Đội trưởng Nhị phiên đội Mitsuya Takashi.

Biết được Mikey có thù với Kazutora do đã giết anh trai cậu - Sano Shinichiro vào 2 năm trước cùng việc Baji giả vờ rời khỏi Toman để điều tra Kisaki từ Matsuno Chifuyu (Đội phó Nhất phiên đội, sau này trở thành đồng đội đáng tin cậy của Takemichi). Đồng thời cậu cũng biết rằng Kisaki tạo ra Valhalla để Mikey trở thành người đứng đầu và Toman sẽ xác nhập với Valhalla sau trận Huyết chiến Halloween ngày 31 tháng 10 năm 2005.

Trong Huyết chiến Halloween, Baji cố gắng ngăn Kisaki, nhưng Kisaki và Hanma đã xúi giục Kazutora đâm Baji như kế hoạch. Tuy Toman thắng, Takemichi vẫn không thể ngăn được cái chết của Baji và cả việc Valhalla hợp nhất với Toman, còn Kisaki thì lợi dụng sự thất bại của Vahalla để thăng tiến trong nội bộ Toman. Tuy nhiên, Takemichi ngăn được việc Mikey giết Kazutora. Cậu sau đó được Chifuyu bố nhiệm làm Đội trưởng Nhất phiên đội với tư cách là người thừa kế của Baji.

Arc 3: Black Dragon:[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi lại về hiện tại, Takemichi phát hiện ra rằng Toman vẫn trở thành một tổ chức tội phạm cỡ lớn sau khi hợp nhất với băng Black Dragon (Hắc Long), người đồng đội Chifuyu của cậu cũng bị Kisaki giết chết vào tối đó và chính cậu cũng suýt chết nhưng may mắn được Naoto cứu vào phút cuối. Khi về lại quá khứ, cậu biết được rằng Shiba Hakkai buộc phải rời Toman và gia nhập Hắc Long do người anh ruột và là thủ lĩnh Hắc Long tên Shiba Taiju ra lệnh cho cậu, một sự kiện sẽ làm cho Toman hợp nhất với Hắc Long. Được biết Taiju là một người anh bạo lực với hai đứa em kể cả đứa em gái là Shiba Yuzuha, vậy nên Mitsuya đã gặp và thỏa thuận với Taiju, nếu Hakkai gia nhập Hắc Long thì Yuzuha sẽ không cần phải làm việc cho Hắc Long và Taiju cũng không được bạo hành Yuzuha nữa. Tuy nhiên trước khi nói lời từ biệt, Hakkai bảo Takemichi và Chifuyu rằng Taiju không có ý định giữ lời hứa và cậu tính giết Taiju để giải thoát cho cậu và Yuzuha.

Takemichi đã yêu cầu sự giúp đỡ từ Toman, nhưng bị từ chối do việc phá vỡ thỏa thuận sẽ bôi nhọ Mitsuya. Tuy nhiên, Takemichi và Chifuyu cũng mời được Kisaki và Hanma. Cùng nhau, họ biết được từ Hajime KokonoiSeishu Inui, hai thành viên của Hắc Long rằng Hakkai tính giết Taiju vào ngày 24 tháng 12 năm 2005 (Giáng sinh năm 2005). Đến đêm Giáng sinh, bố của Hinata là một viên cảnh sát đã đến gặp Takemichi, xin cậu chia tay với con gái mình vì cậu là một bất lương, vậy là Takemichi quyết định nói lời chia tay với Hinata nhưng cô còn chẳng thèm nghe. Sau đó, cậu phát hiện rằng Kisaki và Hanma đã phản bội và bắt cả cậu lẫn Chifuyu. Tuy nhiên, hai người cậu vẫn trốn thoát và giúp Mitsuya đánh bại Taiju.

Sau khi vô tình ngăn chặn cái chết của Taiju, cậu nhận ra rằng Yuzuha mới là người đã đâm Taiju sau khi bị Kisaki khiêu khích, dẫn đến việc Hakkai thay cô nhận tội. Với việc Mikey và Draken đến đúng lúc, băng Hắc Long bị hạ gục. Hắc Long xác nhập vào Toman, với Kokonoi và Inui dưới sự chỉ đạo của Takemichi. Biết được sự phản bội của Kisaki, Mikey khai trừ Kisaki ra khỏi Toman.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Hoshi Madara

Anh là thành viên cũ và là thành viên nhỏ tuổi nhất của Hắc Long đời đầu. Hoshi là trẻ mồ côi một lần cướp tiền của Sano Shinichiro và bị bắt được, sau đó Shinichiro đã nhận cậu về Hắc Long. Cậu cũng được học tại võ đường cùng Mikey, Baji nhưng vì khá lười nhác nên dù lớn hay khỏe hơn nhưng vẫn chịu thua Mikey và Baji. Mỗi khi có giao chiến giữa Hắc Long và bang khác Hoshi đều tránh đối đầu kẻ mạnh hơn nên hay bị trêu chọc về điều này. Hoshi sẽ làm lơ, tránh tiếp xúc với những người cậu ghét, được cậu cho là xấu xa. Với người cậu quý, cậu luôn thích trêu chọc họ. Đôi lúc cậu bị đánh vì trêu chọc người khác. Thậm chí sau này cậu vẫn không bỏ thói quen này. Hoshi Madara xuất hiện trong lần đầu khi cậu chủ động đến tìm Takemichi vì nghe lời kể của Mikey tiếp đến là lần Draken trong phòng cấp cứu, trận chiến giữa Vallaha và Toman,sự kiện khi Takemichi trở về tương lai

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Tokyo Revengers - nguyên tác và minh họa bởi Wakui Ken, bắt đầu được xuất bản trong số 13 của tạp chí Weekly Shounen Magazine, phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 2017.[4][5] Kodansha đã biên soạn các chương của nó thành các tập tankōbon riêng lẻ, tập đầu tiên được xuất bản vào ngày 1 tháng 5 năm 2017. Tại Bắc Mỹ, Kodansha USA bắt đầu phát hành bản kỹ thuật số tiếng Anh của manga vào năm 2018.[6]

Danh sách chương truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Tập Danh sách chương truyện[7] Lần đầu xuất hiện Ngày phát hành

(tại Nhật Bản)

ISBN
1
Số chương/Tiêu để
 1. Chương 1: "Reborn"
 2. Chương 2: "Resist"
 3. Chương 3: "Resolve"
 4. Chương 4: "Relieve"
 5. Chương 5: "Revolve"
Weekly Shounen Magazine số 13 đến số 17, năm 2017 Ngày 17 tháng 5 năm 2017 ISBN 978-4-06-395938-3
2
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 6: "Return"
 2. Chương 7: "Rejoin"
 3. Chương 8: "Reseparate"
 4. Chương 9: "Releap"
 5. Chương 10: "Reply"
 6. Chương 11: "Reburn"
 7. Chương 12: "Remind"
 8. Phụ chương: "Zero"
 9. Chương 13: "Regret"
 10. Chương 14: "Resort"
Weekly Shounen Magazine số 18 đến số 26, năm 2017 Ngày 14 tháng 7 năm 2017 ISBN 978-4-06-510033-2
3
Số chương/Tiêu đề
 1. Chuơng 15: "Revive"
 2. Chương 16: "Reignition"
 3. Chuơng 17: "Redivide"
 4. Chuơng 18: "Rechange"
 5. Chuơng 19: "Restart"
 6. Chuơng 20: "Reinspire"
 7. Chuơng 21: "Revolt"
 8. Chuơng 22: "Reconflict"
 9. Chuơng 23: "Reseek"
Weekly Shounen Magazine số 27 đến số 35, năm 2017 Ngày 15 tháng 9 năm 2017 ISBN 978-4-06-510188-9
4
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 24: "Revoke"
 2. Chương 25: "Rerise"
 3. Chương 26: "Realize"
 4. Chương 27: "Regain"
 5. Chương 28: "Reel"
 6. Chương 29: "Respect"
 7. Chương 30: "Recept"
 8. Chương 31: "Recognize"
 9. Chương 32: "Rebuild"
 10. Chương 33: "Revenge"
Weekly Shounen Magazine số 36+37 đến số 45, năm 2017 Ngày 17 tháng 11 năm 2017 ISBN 978-4-06-510394-4
5
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 34: "Darkest Hour"
 2. Chương 35: "Odds and Ends"
 3. Chương 36: "Anyone's guess"
 4. Chương 37: "Enter the stage"
 5. Chương 38: "Break up"
 6. Chương 39: "My buddy"
 7. Chương 40: "No pain, No gain"
 8. Chương 41: "Double cross"
 9. Chương 42: "Once upon a time"
Weekly Shounen Magazine số 46 năm 2017 đến số 2+3 năm 2018 Ngày 16 tháng 2 năm 2018 ISBN 978-4-06-510969-4
6
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 43: "In those day"
 2. Chương 44: "Screw up"
 3. Chương 45: "Take out on"
 4. Chương 46: "Made up my mind"
 5. Chương 47: "Level with"
 6. Chương 48: "No way"
 7. Chương 49: "Grow apart"
 8. Chương 50: "Before dawn"
 9. Chương 51: "Open fire"
Weekly Shounen Magazine số 4+5 đến số 13 năm 2018 Ngày 17 tháng 4 năm 2018 ISBN 978-4-06-511206-9
7
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 52: "Never fear I'm here"
 2. Chương 53: "Turn around"
 3. Chương 54: "Below the belt"
 4. Chương 55: "No match for"
 5. Chương 56: "The one"
 6. Chương 57: "Look up for"
 7. Chương 58: "Dead or Alive"
 8. Chương 59: "Get mad"
 9. Chương 60: "One and only"
Weekly Shounen Magazine số 14 đến số 23 năm 2018 Ngày 15 tháng 6 năm 2018 ISBN 978-4-06-511620-3
8
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 61: "In tears"
 2. Chương 62: "Last wishes"
 3. Chương 63: "One for all"
 4. Chương 64: "End or war"
 5. Chương 65: "My fam"
 6. Chương 66: "Have an affair"
 7. Chương 67: "Man-crush"
 8. Chương 68: "Sunday best"
 9. Chương 69: "Big moment"
 10. Chương 70: "Tide turns"
Weekly Shounen Magazine số 24 đến số 33, năm 2018 Ngày 14 tháng 9 năm 2018 ISBN 978-4-06-512238-9
9
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 71: "Same old same old"
 2. Chương 72: "An old tale"
 3. Chương 73: "A cry baby"
 4. Chương 74: "Get back"
 5. Chương 75: "Let one down"
 6. Chương 76: "It is what it is"
 7. Chương 77: "Gotta go"
 8. Chương 78: "Hey, pal"
 9. Chương 79: "Fuck off"
Weekly Shounen Magazine số 34 đến số 43, năm 2018 Ngày 16 tháng 11 năm 2018 ISBN 978-4-06-513248-7
10
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 80: "Thicker than water"
 2. Chương 81: "Stand alone"
 3. Chương 82: "Own up"
 4. Chương 83: "Big brother"
 5. Chương 84: "Run errands"
 6. Chương 85: "Family bonds"
 7. Chương 86: "Be serious about"
 8. Chương 87: "Strange bedfellows"
 9. Chương 88: "Just gotta do"
Weekly Shounen Magazine số 44 đến số 52, năm 2018 Ngày 17 tháng 1 năm 2019 ISBN 978-4-06-513874-8
11
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 89: "How you met"
 2. Chương 90: "Christmas Eve"
 3. Chương 91: "Miss you"
 4. Chương 92: "Whip up morale"
 5. Chương 93: "Keep one's vow"
 6. Chương 94: "Scaredy-cat"
 7. Chương 95: "The ordeal from God"
 8. Chương 96: "Always here for you"
 9. Chương 97: "Sibling rivalry"
Weekly Shounen Magazine số 1 đến số 11, năm 2019 Ngày 15 tháng 3 năm 2019 ISBN 978-4-06-514445-9
12
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 98: "Strive together"
 2. Chương 99: "A verbal shot"
 3. Chương 100: "Hundreds of times"
 4. Chương 101: "Keep mum"
 5. Chương 102: "Salute someone"
 6. Chương 103: "Mother figure"
 7. Chương 104: "Christmas night"
 8. Chương 105: "No one can match"
 9. Chương 106: "Dawning of a new era"
 10. Chương 107: "Tight-knit"
Weekly Shounen Magazine số 12 đến số 21+22, năm 2018 Ngày 17 tháng 6 năm 2019 ISBN 978-4-06-515086-3
13
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 108: "The light of my life"
 2. Chương 109: "Not apt to give any way"
 3. Chương 110: "Best wisnes"
 4. Chương 111: "Season opener"
 5. Chương 112: "You"re fired"
 6. Chương 113: "You have my word"
 7. Chương 114: "On my way home"
 8. Chương 115: "Turn over a new leaf"
 9. Chương 116: "Far from home"
Weekly Shounen Magazine số 23 đến số 31, năm 2019 Ngày 16 tháng 8 năm 2019 ISBN 978-4-06-515697-1
14
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 117: "Last order"
 2. Chương 118: "Life comes and goesy"
 3. Chương 119: "Too late to be sorry"
 4. Chương 120: "Can take it"
 5. Chương 121: "Last but not least"
 6. Chương 122: "Twin to dragon"
 7. Chương 123: "You're not my type"
 8. Chương 124: "When it rains、it pours"
 9. Chương 125: "Brother in arms"
Weekly Shounen Magazine số 32 đến số 41, năm 2019 Ngày 17 tháng 10 năm 2019 ISBN 978-4-06-517159-2
15
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 126: "Two peas in a pod"
 2. Chương 127: "Be fuzzy"
 3. Chương 128: "Gang of four"
 4. Chương 129: "The longestday"
 5. Chương 130: "Pep party"
 6. Chương 131: "Rest in peace"
 7. Chương 132: "The big baddy"
 8. Chương 133: "Sell out"
 9. Chương 134: "Mortal enemy"
Weekly Shounen Magazine số 42 đến số 50, năm 2019 Ngày 17 tháng 12 năm 2019 ISBN 978-4-06-517549-1
16
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 135: "Even I can"
 2. Chương 136: "My lot in life"
 3. Chương 137: "Run out of patience"
 4. Chương 138: "Stick together"
 5. Chương 139: "Make an exeption"
 6. Chương 140: "Back Stab"
 7. Chương 141: "Lay out a plan"
 8. Chương 142: "Family tree"
 9. Chương 143: "Come back to life"
Weekly Shounen Magazine số 51, năm 2019 đến số 9, năm 2020 Ngày 17 tháng 3 năm 2020 ISBN 978-4-06-518167-6
17
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 144: "Big-hearted"
 2. Chương 145: "Go-to guy"
 3. Chương 146: "A bad hunch"
 4. Chương 147: "The root of all evil"
 5. Chương 148: "Don't freak out"
 6. Chương 149: "Arch villan"
 7. Chương 150: "Damn it"
 8. Chương 151: "Just do it"
 9. Chương 152: "Rise against"
Weekly Shounen Magazine số 10 đến số 18, năm 2020 Ngày 15 tháng 5 năm 2020 ISBN 978-4-06-518851-4
18
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 153: "NoctoKing"
 2. Chương 154: "Be in the van"
 3. Chương 155: "Turn the tide"
 4. Chương 156: "A den of iniquity"
 5. Chương 157: "Money monger"
 6. Chương 158: "Untamed heart"
 7. Chương 159: "I know in my head"
 8. Chương 160: "Stand no chance"
 9. Chương 161: "The Baby of the family"
Weekly Shounen Magazine số 19 đến số 28, năm 2020 Ngày 17 tháng 7 năm 2020 ISBN 978-4-06-520106-0
19
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 162: "The blue ogre"
 2. Chương 163: "Awake my potential"
 3. Chương 164: "Head the list"
 4. Chương 165: "Things change,but not all"
 5. Chương 166: "Brave heart"
 6. Chương 167: "Who wouldn't"
 7. Chương 168: "Headliner"
 8. Chương 169: "The home front"
 9. Chương 170: "Homecoming"
Weekly Shounen Magazine số 29 đến số 38, năm 2020 Ngày 17 tháng 9 năm 2020 ISBN 978-4-06-520598-3
20
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 171: "Showdown at the summit"
 2. Chương 172: "Lose your touch"
 3. Chương 173: "The one and only"
 4. Chương 174: "Nothing is left"
 5. Chương 175: "Adomonitions are not sweet"
 6. Chương 176: "What was been left"
 7. Chương 177: "Deracinee"
 8. Chương 178: "Paradise lost"
 9. Chương 179: "End the standoff"
Weekly Shounen Magazine số 39 đến số 47, năm 2020 Ngày 17 tháng 12 năm 2020 ISBN 978-4-06-521482-4
21
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 180: "Run after"
 2. Chương 181: "Take a vow"
 3. Chương 182: "Present to the mind"
 4. Chương 183: "Lay the plan"
 5. Chương 184: "Wind somthing up"
 6. Chương 185: "Meet his fate"
 7. Chương 186: "It's been real"
 8. Chương 187: "Way to go"
 9. Chương 188: "The lion of the day"
Weekly Shounen Magazine số 48, năm 2020 đến số 6, năm 2021 Ngày 17 tháng 2 năm 2021 ISBN 978-4-06-522067-2
22
Số chương/Tiêu đề
 1. Chương 189: "Break up"
 2. Chương 190: "Until next time"
 3. Chương 191: "Be the world to me"
 4. Chương 192: "Just be close at hand"
 5. Chương 193: "Feel great!"
 6. Chương 194: "The keepsake"
 7. Chương 195: "Lingering scent"
 8. Chương 196: "Can say that again"
 9. Chương 197: "Lose myself in memory"
Weekly Shounen Magazine số 7 đến số 15, năm 2021 Ngày 16 tháng 4 năm 2021 ISBN 978-4-06-522883-8
23 Ngày 16 tháng 7 năm 2021 ISBN 978-4-06-524028-1
24 Ngày 17 tháng 9 năm 2021 ISBN 978-4-06-524839-3

Character book (sách nhân vật)/Fan book[sửa | sửa mã nguồn]

Tên sách Ngày phát hành (tại Nhật Bản) ISBN
Tokyo Revengers Character Book Thiên Thượng Thiên Hạ Ngày 16 tháng 4 năm 2021 ISBN 978-4-06-522988-0
Tokyo Revengers Fan Book Ngày 16 tháng 7 năm 2021

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Vào tháng 6 năm 2020, đã có thông báo rằng Tokyo Revengers sẽ được chuyển thể thành một bộ anime truyền hình phát sóng vào tháng 4 năm 2021.[8] Anime phát sóng chính thức từ ngày 11 tháng 4 năm 2021 và có tất cả 24 tập.

Nhân sự[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nguyên tác: Wakui Ken
 • Đạo diễn: Hatsumi Kouichi
 • Tổ chức series: Mutou Yasuyuki
 • Thiết kế nhân vật: Ohnuki Ken'ichi, Ohta Keiko
 • Âm nhạc: Tsutomi Hiroaki
 • Chế tác: Ủy ban chế tác Anime "Tokyo Revengers"
 • Bài hát chủ đề:
 1. "Cry Baby" - Official Hige Dandism (opening)
 2. "Koko de Iki wo Shite" (ここで息をして?) - eill (ending 1)
 3. "Tokyo Wonder" - Nakimushi (ending 2)

Danh sách tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

Số tập Tựa đề[9][b] Đạo diễn Biên kịch Ngày phát sóng gốc[11][c]
01 "Tái sinh" ("Reborn") Tamagawa Makoto Mutō Yasuyuki 11 tháng 4, 2021
02 "Kháng cự" ("Resist") Tachibana Saori 18 tháng 4, 2021
03 "Quyết tâm" ("Resolve") Asano Katsuya 25 tháng 4, 2021
04 "Trở về" ("Return") Ono Takahiro Tomita Yokiro 2 tháng 5, 2021
05 "Vượt thời gian lần nữa" ("Releap") Yano Takanori Mutō Yasuyuki 9 tháng 5, 2021
06 "Hối tiếc" ("Regret") Kujō Rion Tomita Yokiro 16 tháng 5, 2021
07 "Hồi sinh" ("Revive") Harima Yū Mutō Yasuyuki 23 tháng 5, 2021
08 "Thay đổi lần nữa" ("Rechange") Tamagawa Makoto 30 tháng 5, 2021
09 "Bạo loạn" ("Revolt") Yamauchi Aimi Tomita Yokira 6 tháng 6, 2021
10 "Quật khởi" ("Rerise") Harima Yū Mutō Yasuyuki 13 tháng 6, 2021
11 "Trả thù" ("Revenge") Aoyagi Ryūhei Takahi Seiko 20 tháng 6, 2021
12 "Tôn trọng" ("Respect") Kuhara Ken'ichi 27 tháng 6, 2021
13 "Tàn dư" ("Odds and Ends") Ueno Fumihiro Tomita Yoriko 4 tháng 7, 2021
14 "Tan vỡ" ("Break up") Handa Daiki 11 tháng 7, 2021
15 "Không có đau đớn, không có vinh quang" ("No pain,no gain") Kawana Kana Takagi Seiko 18 tháng 7, 2021
16 "'Ngày xửa ngày xưa" ("Once upon a time") Kujō Rion Mutō Yasuyuki 25 tháng 7, 2021
17 "Không thể nào" ("No way") Aoyagi Ryūhei Tomita Yorika 1 tháng 8, 2021
18 "Khai chiến" ("Open Fire") Kuhara Seiko Takagi Ken'ichi 8 tháng 8, 2021
19 "Lật ngược thế cờ" ("Turn around") Nomata Noriyuki Mutō Yasuyuki 15 tháng 8, 2021
20 "Sống hay chết" ("Dead or Alive") Harima Yū 22 tháng 8, 2021
21 "Một và chỉ một" ("One and only") Kawana Kana 29 tháng 8, 2021
22 "Một cho tất cả" ("One for all") Kujō Rion Tomita Yoriko 5 tháng 9, 2021
23 "Kết thúc của cuộc chiến" ("End of war") Itabisashi Michiru
Nakahara Rei
Takagi Seiko 12 tháng 9, 2021
24 "Cậu bé khóc nhè" ("A Cry baby") Aritomi Kōji Mutō Yasuyuki 19 tháng 9, 2021

Mini Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bản anime chibi hóa với thời lượng ngắn của Tokyo Revengers, có tên là ChibiReve (ちびりべ ChibiReve?, "Chibi Revengers"), do Studio Puyukai sản xuất, bắt đầu được đăng tải theo tuần trên kênh YouTube của anime từ ngày 12 tháng 4 năm 2021. Nội dung của phiên bản này mô tả cuộc sống thường ngày của các nhân vật chính.[12]

Chuyển thể khác[sửa | sửa mã nguồn]

Live-action[sửa | sửa mã nguồn]

Tokyo Revengers
Đạo diễnHanabusa Tsutomu
Sản xuấtOkada Shouta, Inaba Naohito
Tác giảWakui Ken
Kịch bảnTakahashi Izumi
Dựa trênTokyo卍Revengers
Diễn viênKitamura Takumi

Yoshizawa Ryo
Yamada Yuki
Sugino Yosuke
Imada Mio
Suzuki Nobuyuki
Maeda Gordon
Isomura Hayato
Mamiya Shotaro
Shimizu Hiroya

Horike Kazuki
Quay phimEzaki Tomoo
Hãng sản xuất
Warner Bros. Japan
Phát hànhWarner Bros. Japan
Công chiếu
9/7/2021
Quốc giaNhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật

Việc sản xuất phim live-action Tokyo Revengers được công bố vào tháng 2 năm 2020.[13] Phim do Tsutomu Hanabusa làm đạo diễn và dàn diễn viên gồm Kitamura Takumi, Yamada Yūki, Sugino Yosuke, Suzuki Nobuyuki, Isomura Hayato, Mamiya Shotaro và Yoshizawa Ryo.[14] Vào tháng 4 năm 2020, có thông báo rằng đoàn làm phim đã tạm dừng quay phim do đại dịch COVID-19.[15][16][17] Ban đầu bộ phim dự kiến công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 9 tháng 10 năm 2020, nhưng do ảnh hưởng liên tục của dịch COVID-19, phim phải dời lịch công chiếu sang ngày 9 tháng 7 năm 2021.

Tính đến ngày 16 tháng 8 năm 2021, bộ phim có mức doanh thu đạt hơn 3,59 tỉ yên (khoảng 32.9 triệu USD) với 2.7 triệu vé vào cửa tính riêng tại thị trường Nhật Bản.[18]

Nhân sự[sửa | sửa mã nguồn]

Nguyên tác   Wakui Ken
Đạo diễn   Hanabusa Tsutomu
Kịch bản   Takahashi Izum
Âm nhạc:   Yamada Yutaka
Bài hát chủ đề:   "Namae wo Yobu yo" - SUPER BEAVER
Phụ trách chế tác:   Ishihara Takashi, Ikeda Hiroyuki, Matsumoto Tomoki
Sản xuất   Okada Shouta, Inaba Naohito
Quay phim:   Ezaki Tomoo
Phân phối   Warner Bros. Japan
Chế tác   Ủy ban chế tác phim "Tokyo Revengers"

Stage play (Sân khấu kịch)[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 19 tháng 5 năm 2021, đã có thông báo rằng Tokyo Revengers sẽ nhận được chuyển thể sân khấu kịch công diễn tại Osaka, Tokyo, Kanagawa vào tháng 8 năm 2021![19]

Nhân sự[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nguyên tác: Wakui Ken
 • Biên kịch/Đạo diễn: Ise Naohiro
 • Tổ chức: Ủy ban chế tác sân khấu kịch "Tokyo Revengers"

Diễn viên lòng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

 • Takumi Kitamura vai Hanagaki Takemichi
 • Yosuke Sugino vai Tachibana Naoto
 • Yoshizawa Ryou vai Sano Manjirou
 • Yamada Yuki vai Ryuuguuji Ken

Công diễn[sửa | sửa mã nguồn]

 • Công diễn tại Osaka: từ ngày 6 tới ngày 8 tháng 8 / Cool Japan Park Osaka WWHall
 • Công diễn tại Tokyo: từ ngày 12 tới ngày 14 tháng 8 / Nihon Seinenkan Hall
 • Công diễn tại Kanagawa: từ ngày 19 tới ngày 22 tháng 8 / KT Zepp Yokohama

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 2020, manga đã giành được Giải thưởng Manga Kodansha thường niên lần thứ 44 ở hạng mục shōnen.[20][21][22]

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Cũng có thể viết là "Tokyo卍Revengers", không đọc chữ vạn.
 2. ^ Tựa đề tiếng Việt lấy từ kênh YouTube Muse Việt Nam.[10]
 3. ^ Kênh MBS công bố thời gian phát sóng tập đầu tiên là vào 26:08 ngày 10 tháng 4, tức là 2:08 sáng ngày 11 tháng 4.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Tokyo Revengers Gets Anime Adaptation For 2021!”. Tokyo Otaku Mode News. Ngày 21 tháng 6 năm 2020. Truy cập ngày 24 tháng 8 năm 2021.
 2. ^ SFヤンキー漫画「東京卍リベンジャーズ」21年TVアニメ化決定 特報PV公開. eiga.com (bằng tiếng Nhật). Ngày 24 tháng 6 năm 2020. Truy cập ngày 24 tháng 8 năm 2021.
 3. ^ “Tokyo Revengers Manga Tops 40 Million in Circulation”. Anime News Network. Ngày 26 tháng 9 năm 2021. Truy cập ngày 26 tháng 9 năm 2021.
 4. ^ 「新宿スワン」の和久井健が描くサスペンス「東京卍リベンジャーズ」開幕. Natalie (bằng tiếng Nhật). ngày 1 tháng 3 năm 2017. Truy cập ngày 21 tháng 4 năm 2020.
 5. ^ Ressler, Karen (ngày 3 tháng 3 năm 2017). “Shinjuku Swan Author Starts Tokyo Revengers Manga Series”. Anime News Network. Truy cập ngày 21 tháng 4 năm 2020.
 6. ^ Ressler, Karen (ngày 28 tháng 9 năm 2018). “Kodansha Comics Adds Forest of Piano, Are You Lost?, Kira-kun Today, Tokyo Revengers, Mikami-sensei's Way of Love Manga Digitally”. Anime News Network. Truy cập ngày 17 tháng 4 năm 2020.
 7. ^ “Kodansha Comic Plus”. Kodansha. Truy cập Ngày 11 tháng 10 năm 2020. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |ngày= (trợ giúp)
 8. ^ Sherman, Jennifer (ngày 18 tháng 6 năm 2020). “Tokyo Revengers Manga Gets TV Anime in 2021”. Anime News Network. Truy cập ngày 18 tháng 6 năm 2020.
 9. ^ STORY | TVアニメ『東京リベンジャーズ』公式サイト. tokyo-revengers-anime.com (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 19 tháng 9 năm 2021.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 10. ^ “Tokyo Revengers [Việt sub]”. YouTube. Muse Việt Nam. Truy cập ngày 24 tháng 8 năm 2021.
 11. ^ ON AIR | TVアニメ『東京リベンジャーズ』公式サイト. tokyo-revengers-anime.com (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 24 tháng 8 năm 2021.
 12. ^ “オリジナルミニアニメ「ちびりべ」公開!” (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 19 tháng 9, 2021.
 13. ^ Pineda, Rafael Antonio (ngày 18 tháng 2 năm 2020). “Ken Wakui's Tokyo Revengers Manga Gets Live-Action Film This Fall”. Anime News Network. Truy cập ngày 21 tháng 4 năm 2020.
 14. ^ Mateo, Alex (ngày 4 tháng 3 năm 2020). “Live-Action Tokyo Revengers Film Reveals Cast, Director, October 9 Premiere”. Anime News Network. Truy cập ngày 21 tháng 4 năm 2020.
 15. ^ Pineda, Rafael Antonio (ngày 14 tháng 4 năm 2020). “Live-Action Tokyo Revengers Film Halts Shooting”. Anime News Network. Truy cập ngày 21 tháng 4 năm 2020.
 16. ^ Pineda, Rafael Antonio (ngày 21 tháng 4 năm 2020). “List of Anime & Manga Affected by COVID-19”. Anime News Network. Truy cập ngày 21 tháng 4 năm 2020.
 17. ^ Sherman, Jennifer (ngày 29 tháng 6 năm 2020). “Live-Action Tokyo Revengers Film Delayed Due to COVID-19”. Anime News Network. Truy cập ngày 29 tháng 6 năm 2020.
 18. ^ Alex Mateo (ngày 16 tháng 8 năm 2021). “Live-Action Tokyo Revengers Film Earns Over 3.5 Billion Yen at Box Office”. Anime News Network. Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2021.
 19. ^ アニメ化・実写映画化に続き『東京卍リベンジャーズ』舞台化決定、木津つばさ・野口準・松田凌・陳内将らが出演. Yahoo News (bằng tiếng Nhật). Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2021.
 20. ^ Pineda, Rafael Antonio (ngày 2 tháng 4 năm 2020). “44th Annual Kodansha Manga Awards' Nominees Announced”. Anime News Network. Truy cập ngày 21 tháng 4 năm 2020.
 21. ^ 第44回講談社漫画賞に東京卍リベンジャーズ、僕と君の大切な話、ブルーピリオド. Natalie (bằng tiếng Nhật). ngày 12 tháng 5 năm 2020. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2020.
 22. ^ Sherman, Jennifer (ngày 12 tháng 5 năm 2020). “44th Annual Kodansha Manga Awards' Winners Announced”. Anime News Network. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2020.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]