Berserk

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Berserk
ベルセルク
(Beruseruku)
Thể loạiHành động, rùng rợn, kỳ ảo đen tối
Manga
Tác giảKentaro Miura
Nhà xuất bảnHakusensha
Nhà xuất bản khác
Dark Horse Comics (North America)
Đối tượngSeinen
Ấn hiệuJets Comics
Tạp chíYoung Animal
Đăng tải1 tháng 12, 1990 (1990-12-01) – nay
Số tập36
Anime truyền hình
Berserk: Kenpū Denki
Đạo diễnNaohito Takahashi
Kịch bảnYasuhiro Imagawa
Âm nhạcPenpals
Silver Fins
Susumu Hirasawa
Hãng phimOLM
Cấp phépAnimeWorks (North America)
Madman Entertainment (AUS & NZ)
MVM Films (UK)
Kênh gốcNippon Television, Animax
Phát sóng 7 tháng 10, 1997 (1997-10-07) 31 tháng 3, 1998 (1998-03-31)
Số tập25
Video game
Chủ đề Anime và manga

Berserk (ベルセルク) là bộ manga giả tưởng đen tối do Kentaro Miura vẽ và viết kịch bản. Xây dựng trên bối cảnh Trung Cổ Châu Âu - đầy cảm hứng về thế giới giả tưởng cực kỳ đen tối, trung tâm câu chuyện tập trung vào các nhân vật Guts - một lính đánh thuê đơn độc và Griffith - một người chỉ huy của băng lính đánh thuê với tên gọi Đội Quân Diều Hâu. Các chủ đề của sự cô độc, tình bạn và câu hỏi liệu nhân loại về cơ bản là tốt hay xấu thấm nhuần trong cốt truyện, nó như khám phá tất cả những cái tốt nhất và xấu nhất của bản chất con người. Cả mangaanime nổi tiếng về nội dung bạo lực và các yếu tố tình dục, cũng như tôn giáo và nhiều ý thức hệ.

Miura công bố lần đầu nguyên mẫu Berserk năm 1988. Volume đầu tiên của manga xuất bản vào 26/11/1990 bởi Hakusensha trong bộ sưu tập Jets Comics của mình. Năm 1992, sau lần xuất bản của 3 volumes, Berserk đăng tuần tự từng số trên Young Animal. Loạt manga được chuyển thể trong 25 episodes anime bao quát hồi đầu tiên "Đế vương Chi Loãn" của series từ ngày 07/10/1997 đến 31/03/1998. Một bộ ba movie - phim chiếu rạp Berserk: The Golden Age Arc được phát hành vào năm 2012.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Bối cảnh của bộ truyện được đặt trong 1 thế giới thần thoại vô cùng đen tối, ở đó mỗi con người khi sinh ra đều mang một sứ mệnh và vai trò nhất định. Đặc biệt, có những người được xem là có khả năng thay đổi thế giới, họ được gọi là "God Hand" và có quyền phán xét mọi việc. Đến một lúc nào đó người mang số mệnh phải đứng trước sự lựa chọn cho cuộc đời mình: đi theo số phận sắp đặt trở thành thành viên của God Hand hay tự tìm cho mình lối đi riêng.

Guts (hay Black Swordsman - Kiếm Sĩ Đen), là một chiến binh tự do, người đang trong cuộc hành trình đi tìm lối thoát và trả thù Griffith, người bạn thân nhất của Guts,một trong 5 thành viên của ''God Hand'' và là người thủ lĩnh đã bán đứng toàn bộ quân đội cho ác quỷ để đạt được giấc mơ của mình. Guts và người yêu của anh, Caska, chịu 1 lời nguyền như vật " hiến tế" cho Griffith và luôn bị săn lùng bởi vô số ác quỷ. 

Chiến đấu liên tục không ngừng nghỉ, Gatts với một sức mạnh phi thường từ tuổi thơ khắc nghiệt và những năm tháng trên chiến trường, vung thanh gươm Dragon khổng lồ xẻ nát những gì cản đường anh, để bảo vệ người yêu, để trả thù và để sống sót.  

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]