Khác biệt giữa các bản “Phạm Tuân”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
Phạm Tuân, cùng với nhà du hành vũ trụ [[Xô viết]] [[Viktor Vassilyevich Gorbatko]] được phóng vào không gian từ [[sân bay vũ trụ Baykonur|sân bay vũ trụ Baikonur]] trên tàu [[Soyuz 37]] vào ngày [[23 tháng 7]] năm [[1980]], tức ngày 12 tháng 6 [[âm lịch]] năm Canh Thân, và trở về [[Trái Đất]] ngày [[31 tháng 7]] trên tàu [[Soyuz 36]]. Họ thực hiện nhiệm vụ trên trạm không gian [[Salyut 6]] cùng với hai nhà du hành vũ trụ Xô viết khác.
 
[[Tập tin:Phạm_Tuân_22-7-2015.jpg|nhỏ|phải|Phạm Tuân, cùng với nhà du hành vũ trụ Xô viết Viktor Vassilyevich Gorbatko tại Trung tâm văn hóa Nga ở Hà Nội tối ngày 22-7-2015]]
Trong toàn bộ thời gian trên quỹ đạo, Phạm Tuân đã tiến hành các thí nghiệm về [[hòa tan]] các mẫu khoáng chất trong tình trạng [[không trọng lực]]. Ông cũng tiến hành các thí nghiệm cây trồng trên [[bèo hoa dâu]]. Phạm Tuân cũng chụp ảnh [[Việt Nam]] từ quỹ đạo Trái Đất. Phạm Tuân ở trong không gian trong vòng 7 [[ngày]], 20 [[giờ]] và 42 [[phút]]. Ông đã thực hiện tổng cộng 142 vòng [[quỹ đạo]] quanh Trái Đất.
 

Bảng chọn điều hướng