Converse (công ty giày)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Converse, Inc.
Loại hình
Công ty lép vốn của Nike
Thành lập Malden, Massachusetts, Hoa Kỳ (tháng 2 năm 1908)[1]
Trụ sở chính North Andover, Massachusetts, Hoa Kỳ
Sản phẩm Giày
Chủ sở hữu Nike
Website converse.com
Converse modello All Star
Chuck Taylors

Converse là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm thời trang đường phố và là một công ty con của hãng thể thao số một thế giới Nike.[2] Công ty từng sản suất ra đôi giày bóng rổ đầu tiên trên thế giới vào năm 1908, hãng đã dùng da bò và vải làm sản phẩm chủ lực trong số rất nhiều sản phẩm phục vụ thời trang đường phố. Ở Mỹ, sở hữu 1 đôi giày Converse All Star được xem là một biểu tượng văn hóa tinh thần Mỹ như là thức ăn nhanh McDonald's, ô tô Ford, nước ngọt Coca-Cola.

Hình thành[sửa | sửa mã nguồn]

Lịch sử phát triển của Converse lâu đời hơn rất nhiều so với các loại giày thể thao như Nike, Adidas. Công ty được thành lập năm 1908, đến năm 1917, Converse All Star đã trở thành loại giày được chỉ định dùng cho các cuộc thi đấu bóng rổ quốc tế của Mỹ.

Converse mất nhiều thị trường rõ ràng gần như độc quyền của nó từ những năm 1970 trở đi, với sự gia tăng của các đối thủ cạnh tranh mới, bao gồm PumaAdidas, sau đó là Nike, sau đó một thập kỷ là Reebok đã giới thiệu mẫu thiết kế mới đến thị trường thể thao. Converse nhận thấy mình không còn là giày chính thức của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia, một danh hiệu mà họ đã được nhìn nhận trong nhiều năm.

Vào tháng 7 năm 2003, Nike đã trả 309 triệu $ để mua Converse.[3] Khoảng năm 2005, Nike tiếp cận sự hồi sinh những phong trào những năm 1980 để phục hồi thị hiếu lựa chọn giày dép của thập kỷ đó, và mẫu giày "Chuck" nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa một lần nữa. Kết quả là, Nike mở rộng thương hiệu Converse cho các doanh nghiệp khác nhau, ngoại trừ giày dép.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Converse turns 100”. Chucksconnection.com. Ngày 29 tháng 5 năm 2008. Truy cập ngày 31 tháng 8 năm 2011. 
  2. ^ “ABOUT CONVERSE”. 
  3. ^ Wayne, Leslie. “For $305 million, Nike buys Converse”. New York Times. Truy cập ngày 27 tháng 3 năm 2016. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện liên quan tới Converse tại Wikimedia Commons

Bản mẫu:Nike