Danh sách nhân vật trong Naruto

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Mục lục

Dưới đây là danh sách nhân vật trong Naruto.

Nhân vật chính

Đội 7

Hatake kakashi

Anh là con trai của Hatake Sakumo người được mệnh danh là Nanh Trắng của Konoha, danh tiếng sánh ngang với Sannin huyền thoại. Kakashi được mệnh danh là Ninja sao chép (コピー忍者のカカシ Kopī Ninja no Kakashi), hay Hatake Kakashi của Sharingan (写輪眼のカカシ Sharingan no Kakashi). Những biệt hiệu đó được hình thành do con mắt trái của anh, con mắt Sharingan được Kakashi sử dụng trong chiến đấu, cho phép anh sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ. Kakashi tốt nghiệp học viện khi lên 5 tuổi, lên Chunin năm 6 tuổi và trở thành Jounin năm 13 tuổi. Sau này là thành viên trong nhóm do Namikaze Minato hướng dẫn, cùng nhóm còn có Uchiha Obito và Nohara Rin.

Uzumaki Naruto

Naruto là một ninja thuộc về ngôi làng Mộc Diệp,là con trai của Yondaime Hokage Namikaze Minato và Uzumaki Kushina và là jinchuuriki của Kyuubi (cửu vỹ), với khát vọng được trở thành người lãnh đạo làng, Hokage và được mọi người trong làng công nhận. Tuổi thơ của Naruto là một tuổi thơ cô độc, không biết cha mẹ là ai, không có nổi một người bạn và luôn bị mọi người trong làng nhìn với ánh mắt lạnh lùng, nhưng cũng có lẽ vì có tuổi thơ bất hạnh như vậy mà cậu đã luôn có gắng gây sự chú ý bằng những trò quậy phá. Sau này, cậu cũng đã có người đầu tiên công nhận sự tồn tại của cậu là thầy Iruka, người còn hơn cả một người thầy đối với Naruto, một giáo viên trong học viện Ninja. Trong học viện Ninja, cậu cũng có một số mối quan hệ với một vài đứa trẻ khác dù không thân thiết như là Akimichi Choji, Nara Shikamaru, Hyuuga Hinata... và đặc biệt là với đứa trẻ thiên tài Uchiha Sasuke, người mà Naruto cực kỳ ghét và luôn muốn vượt qua. trong kỳ thi tốt nghiệp học viện ninja cậu đã thi trượt ba lần, Mizuki đã chỉ cho cậu là ăn cắp cuốn bí kíp mật của hokage thì sẽ mạnh hơn, cậu đã học được một thuật mà cả thầy Iruka cũng phải kinh ngạc, đó là thuật đa trọng ảnh phân thân chi thuật, Iruka đã cho cậu đậu qua kỳ thi và trao cho băng trán bảo vệ của konoha. cuộc đời cậu đã bắt đầu từ đó.Cậu có đồng đội là Uchiha Sasuke, Haruno Sakura, Hatake Kakashi,.Giữa phần 1 sasuke bỏ đi theo orochimaru để tìm kiếm sức mạnh nhằm giết người anh trai UCHIHA ITACHI,naruto đã cố gắng học các chiêu thức mới và đi theo tiên nhân cóc trong vòng 3 năm. ở phần 2 cậu đã có nhiều thay đổi và mạnh hơn, để chuẩn bị cho đại chiến ninja lần thứ 4 cậu đã học được cách điều khiển cửu vĩ qua kiler bee ở làng mây. Đại chiến shinobi lần 4 nhằm mục đích thu nhập các vĩ thú để thực hiện kế hoạch nguyệt nhãn của UCHiHA MADARA.Để ngăn chặn việc này NGŨ ĐẠI CƯỜNG QUỐC đã thành lập liên minh bảo vệ hai vĩ thú còn lại là bát vĩ và cửu vĩ. Kết thúc đại chiến cậu kết hôn với hinata,có hai con,trở thành hokage đệ thất

Uchiha Sasuke

Sasuke là một ninja thiên tài có thiên phú vừa siêng năng, là thành viên đội 7 dẫn đầu là Kakashi, là đồng hành quý nhất mà Naruto muốn tìm lại. Mang huyết thống gia tộc Uchiha. Nhưng vì itach(anh trai của sasuke) đã khiến cho sasuke thay đổi.

Haruno Sakura

Sakura là một kunoichi (ninja nữ) thuộc làng Mộc Diệp, và nằm trong Nhóm 7, gồm có chính cô, Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke, và giáo viên (sensei), Hatake Kakashi. Sakura ban đầu mê đắm Sasuke, ca ngợi cậu ta bất cứ khi nào có thể, và luôn đùn đẩy cậu Naruto kém kinh nghiệm hơn. Khi Sasuke rời làng bỏ đi, cô cảm thấy vô cùng suy sụp, cô bắt đầu từ bỏ tính cách này và biết ơn cũng như chấp nhận Naruto với tư cách là 1 người đồng đội; trong Phần II, cô bắt đầu đối xử tốt hơn với cậu, họ cùng cố gắng thực hiện ước mơ mang người đồng đội biệt ly Sasuke trở lại.

Đội 8

Đội trưởng Kurenai Yuuhi,cấp bậc: jounin. Ngoài ra còn: Hyuga Hinata Aburame Shino, Inuzuka Kiba và chú chó của Kiba - Akamaru Với khả năng đánh hơi kẻ địch của Kiba, Byakugan của Hyuga Hinata và thuật điều khiển côn trùng của Shino, đội 8 rất phù hợp và thường được giao những nhiệm vụ liên quan đến do thám và tìm kiếm.

Akamaru

Akamaru (tên tiếng Nhật 赤丸) là chó ninja của Kiba. Ở phần I, Akamaru thường chú ngự trong áo hay ở trên đầu ủa Kiba. Tuy nhiên, đến phần 2 Akamaru đã đủ lớn để cho Kiba cưỡi lên người. Akamaru có thể phán đoán được lượng Chakra của đối thủ qua đánh hơi. Ngoài ra, Akamaru còn có khả năng đánh dấu kẻ địch bằng nước tiểu, cùng Kiba chiến đấu. Akamaru là người bạn thân thiết nhất của Kiba, cùng lớn lên với Kiba từ nhỏ đó.

Đội 10

Đội 10 được dẫn dắt bởi Sarutobi Asuma và 3 đệ tử là Shikamaru, Ino, and Choji. Họ là thế hệ thứ 2 của bộ 3 "Ino-Shika-Cho", cha của 3 người đều đã ở cùng 1 đội khi còn nhỏ. Sau cái chết của Asuma, đội 10 vẫn giữ tên cũ và hoạt động không cần đội trưởng. Tuy nhiên trong nhiệm vụ gần nhất để báo thù cho Asuma, Hatake Kakashi đã tình nguyện đứng ra làm đội trưởng đội 10 để thuyết phục Tsunade đồng ý cho Ino, Choji và Shikamaru đi báo thù.

Sarutobi Asuma

Asuma Sarutobi là đội trưởng của đội 10. Đặc điểm nổi bật nhất của thầy Asuma là lúc nào cũng phì phèo điếu thuốc lá (trung bình mỗi ngày thầy hút hết 2 bao), và thầy Asuma chỉ ngưng hút khi có chuyện gì bất trắc hay khi đang bực mình hay cảm thấy phiền phức một chuyện gì. Thầy Asuma cũng là 1 trong 12 ninja bảo vệ Hỏa Quốc, là con trai của Hokage Đệ Tam - tức là bác của Konohamaru.

Vũ khí của thầy Asuma là 2 con dao đặc biệt được làm bằng một thứ kim loại có khả năng hấp thụ chakra của người sử dụng. Vì chakra của thầy thuộc tính Phong (giống Naruto) nên vũ khí của thầy càng trở nên vô cùng sắc bén (con dao ấy có thể phóng xuyên qua một tảng đã lớn lẫn cái cây).

Trong truyện Naruto, thường mỗi khi thầy Asuma xuất hiện thì cô giáo Kurenai Yuhi cũng xuất hiện theo. Mối quan hệ giữa họ trở nên rõ ràng nhất sau cái chết của thầy Asuma, khi cô Kurenai mang thai đứa con của thầy. Asuma hy sinh trong 1 trận chiến với HidanKakuzu (2 thành viên Akatsuki).Trước khi nhắm mắt lìa đời thầy đã ân cần căn dặn từng học sinh của mình nên cố gắng.Đối với choji, ino, và nhất là Shikamaru thầy đã để lại trong cậu rất nhiều ấn tượng tốt, thầy là người đã làm thay đổi tính cách của cậu bé, biến cậu từ một con người lúc nào cũng than vãn về thế giới xung quanh trở thành một con người tích cực hơn trong cuộc sống, cậu bé đã hạ quyết tâm giết chết Hidan (thành viên của tổ chức akatsuki) để trả thù cho người thầy của mình. Trước khi chết Asuma cũng nói với Shikamaru rằng tất cả ninja đều giống như những quân cờ, có thể hi sinh để bảo vệ tướng. Và vị tướng này chính là những đứa trẻ - thế hệ sau của làng Lá.

Amakichi Choji

Akimichi Chouji là thành viên của gia tộc Akimichi, 1 trong 4 dòng họ cao quý ở làng Konohagakure. Choji là Genin cùng khóa với Uzumaki Naruto. Cùng với Nara ShikamaruIno, cậu làm thành nhóm dưới sự dẫn dắt của thầy Asuma. Chouji, Shikamaru và Ino tự gọi họ là "Bộ ba Ino-Shika-Chou", giống như cha của họ trước đây vậy.

Dòng họ Akimichi có đặc điểm là họ chẳng có gì để làm ngoài việc ăn, ăn và ăn. Miệng của Chouji luôn nhồm nhoàm thức ăn suốt ngày. Và họ dùng thuật tăng trọng(bội hoá) để chiến đấu. Khi sử dụng thuật này, chỉ trong chốc lát trọng lượng của họ tăng kinh khủng, và dùng điều đó để đàn áp đối thủ trong tích tắc.

Từ nhỏ Choji đã cô đơn và có ít ai làm bạn, vì vậy cậu luôn tự ti về thân hình của mình, cậu tự cho mình là một đứa vô dụng, chỉ biết ăn và ăn. Nhưng đến một ngày Choji gặp được Shikamaru, chính Shikamaru là người đã an ủi Choji và công nhận tài năng của cậu, từ đó Choji ngày càng mạnh mẽ hơn. Shikamaru từng nói rằng Choji là bạn thân nhất mà cậu hoàn toàn tin tưởng. Tuy rằng hay khiến người khác bực mình vì chỉ biết ăn, nhưng cậu thật sự là 1 người can đảm, 1 người bạn rất tốt và đáng tin cậy.

Nhược điểm Choji rất thích ăn thịt nướng Q, và có thể ăn hoài không bao giờ chán. Đặc biệt, cậu rất ghét bị người ta gọi là " thằng mập" hay " béo phì", lúc đó Choji sẽ nổi nóng và sẵn sàng cho người đó một trận.

Choji cùng Shikamaru và Ino tham dư kì thi Chunin. Họ lọt vào vòng 2, đối thủ của Choji là Dosukinuta đến từ làng Âm Thanh. Hắn dễ dàng tránh chiêu lăn tròn của Choji và hạ cậu bằng sóng âm thanh trong 1 chiêu. Với Choji, kì thi đã kết thúc tại đó.

Khi Sasuke bị nhóm thuộc hạ của Orochimaru dẫn đi. Naruto cùng 4 người bạn đã đuổi theo ngăn chặn, Choji là 1 trong số đó (còn có Shikamaru, Neji, Kiba). Choji quyết tâm ở lại nhận nhiệm vụ đối đầu với Jirobo để đồng đội có thể tiếp tục đuổi theo Sasuke. Đó là 1 trận đấu khó khăn, Jirobo mạnh hơn Choji rất nhiều. Choji đã phải dùng đến viên thuốc tăng lực đặc biệt thứ 3 để có thể thắng tên đó, dù cho cậu biết rằng cái giá phải trả của sức mạnh vô địch đó vô cùng đắt, đó chính là mạng sống của cậu, tuy nhiên cậu vẫn chấp nhận uống nó. Cậu đã chiến thắng Jirobo, kể cả khi hắn hóa quỷ (nhờ dấu ấn của Orochimaru). Khi Choji ngất đi, đội cứu viện làng Lá đã đến và đưa cậu về chữa trị kịp thời. Vì vậy Choji may mắn vẫn bảo toàn được tính mạng.

Sau 3 năm, Choji giờ đây đã là 1 chunin. Cậu đang nói chuyện với Naruto thì bị tấn công bởi các hình vẽ của Sai. Thuật bội hóa của Choji đã thành thục hơn rất nhiều và dễ dàng hóa giải đòn tấn công đó.

Choji, Shikamaru, Ino và thầy Asuma cùng 4 chunin khác nhận nhiệm vụ truy bắt HidanKakuzu(2 thành viên của Akatsuki). Thầy Asuma đã hy sinh sau trận chiến còn Hidan và Kakuzu thoát được. Sau đó, Kakashi thay thế Asuma dẫn nhóm Choji đi tiêu diệt Hidan và Kakuzu. Nhờ sự tiếp viện kịp thời của thầy Yamato và nhóm Naruto, Hidan và Kakuza đã mất mạng.

Yamanaka Ino

Ino Yamanaka (tiếng Nhật: 山中いの) lúc đầu yêu thích cả Shikamaru lẫn Choji (Shikamaru hay càu nhàu còn Choji thì chỉ biết ăn), nhưng cô đã hoàn toàn thay đổi khi cùng họ lập nhóm. Ino là con gái của Yamanaka Inoichi, gia tộc Yamanaka, chủ một cửa hàng hoa nhỏ ở Konoha. Cô bé cắm hoa rất khéo cũng giống như sử dụng Thuật chuyển tâm vậy. Cô vừa là một người bạn vừa là đối thủ của Haruno Sakura.

Ino là người bạn đầu tiên và thân nhất của Sakura, đã giúp cho Sakura thấy được giá trị của bản thân mình. Khi còn ở tuổi thơ, cô đã tặng cho Sakura một sợi dây ruy-băng đỏ và nói rằng, Sakura không việc gì phải giấu đi cái trán quá cao của mình cả. Từ đó, Sakura và Ino trở thành bạn thân.Sau đó, Sakura đã thích Uchiha Sasuke, cũng là người trong mộng của Ino, ở trường đào tạo Ninja. Sakura biết chuyện, tình bạn của họ từ đó chấm dứt. Sakura gọi Ino là "Ino-pig(lợn)"- tên Ino cũng có nghĩa là lợn-còn Sakura - Ino gọi cô là "forehead girl" để nói về cái trán của Sakura và họ trở thành đối thủ của nhau. Tuy nhiên sau cuộc thi Chunin 2 người đã lại trở lại làm bạn.

Ở phần 2 Ino đã lớn lên và xinh đẹp nhiều hơn trước, Ino thật sự đã rất tiến bộ.Sau đó, Ino cùng Choji đến giúp Shikamaru trong trận đánh với Hidan và Kakuzu của hội Akatsuki. Lúc đó, Asuma bị thương rất nặng. Cô trị thương nhưng không thể vì vết thương quá nặng(nội thương 4 chỗ) nằm ngoài khả năng của cô. Ino chỉ mong là mình có được khả năng trị thương giỏi như Sakura hay các bác sĩ ninja để cứu Asuma. Asuma nhờ Ino hãy thay ông trông chừng Chouji và Shikamaru. Nói với Ino là đừng để thua Sakura trong thuật trị thương và tình cảm.

Nara Shikamaru

Shikamaru được mô tả là một người lười biếng, dễ dãi, hay càu nhàu, không muốn gặp rắc rối lúc. Cậu ta giống một ông già và rất thích đánh cờ tướng. Nhưng Shikamaru lại là người rất điềm tĩnh và nhạy bén khi thi đấu với trí thông minh siêu việt đạt tới 200 IQ. Kỹ năng chủ yếu của cậu là Thuật giả bóng.

Shikamaru có một người bạn thân lâu năm là Akimichi Choji, đó là người mà cậu tin tưởng hoàn toàn. Cùng với Yamanaka Ino và Akimichi Choji, Shikamaru là thành viên của đội 10 của thầy Asuma. Họ có tinh thần tập thể tuyệt vời.

Tại cuộc thi Chunin, Trong trận đầu tiên, cậu đã đánh bại Kin Tsuchi bằng cách giả bóng mình nằm dưới chuỗi hạt mà cô ta dùng để điều khiển chuông. Nhưng đáng kể nhất là trận đấu của Shikamaru với Temari. Temari là người cẩn thận không để cho cậu sử dụng khả năng điều khiển bóng của mình. Nhưng bằng sự nhanh nhạy của mình, Shikamaru đã lật ngược thế cờ, nhưng phút cuối lại tuyên bố bỏ cuộc. Cậu nói rằng cậu không thích tranh giành chỉ cần trận đấu hấp dẫn là được,thêm nữa càng không thích đánh con gái, nếu đánh con gái thì hèn quá. Dù bỏ cuộc, nhưng trí thông minh nhanh nhạy của cậu làm mọi người thực sự ấn tượng, kể cả Hokage cũng vậy. Kết quả, cậu lại là Genin duy nhất trở thành Chunin sau kì thi đó.

Công việc đầu tiên của Shikamaru khi trở thành Chunin là dẫn đầu một nhóm gồm 5 người: Uzumaki Naruto, Hyuga Neji, Akimichi Choji, và Inuzuka Kiba, đi giải cứu Sasuke khỏi làng âm thanh(bóng tối). Shikamaru đã nói rằng "Tôi chẳng phải là bạn thân của Sasuke, cậu ta cũng chẳng phải là mẫu người mà tôi thích. Nhưng cậu ta cũng là bạn tôi, cũng là cùng Làng Lá với tôi nên tôi đồng ý đi cứu cậu ta."

Khi cậu đang giao đấu với Tayuya và sắp thua thì Temari đã đến cứu giúp và hạ gục Tayuya ngay lập tức từ xa (trong khi Shikamaru luôn bảo Temari là "Chúng ta đang ở trong tình thế bất lợi, phải rút lui thôi").

Dù Shikamaru đã cố gắng hết sức trong vai trò đội trưởng, cuối cùng toàn đội vẫn bị thất bại vì đối thủ quá mạnh. Nhưng có một điều thần kỳ là tất cả đều còn sống. Sau đó, Shikamaru tỏ ý muốn bỏ làm ninja và Temari đã nói với Shikamaru rằng "Cậu sợ bị đau chắc?" và trách móc Shikamaru. Shikamaru đã cúi đầu bỏ đi và bị bố cậu ta chặn lại và bảo "Việc gì con phải bỏ đi như thế?". Cậu ta đã trả lời: "Con không thích cãi nhau với con gái. Con không phải đàn bà" và bố câu ta đã nói "Nhưng con cũng chẳng phải là thằng đàn ông, con chỉ là thằng hèn mà thôi". Vì thế Shikamaru đã quyết định tiếp tục làm ninja.

Ở phần II, cậu và Temari được chọn làm giám khảo cuộc thi ninja trung đẳng. Phần II, cá tính của Shikamaru đã thay đổi, cậu không còn cảm thấy chán nản khi thi hành nhiệm vụ nữa. Tính cách của cậu thực sự thay đổi sau cái chết của thầy Asuma, mà cậu tự cho đó là do lỗi của cậu (nhưng trên thực tế không phải như vậy). Sau đấy cậu đã không còn lười nhác như trước, không hay càu nhàu, lèm bèm (những câu kiểu như "phiền phức quá đi" chẳng hạn) và chín chắn hơn hẳn. Shikamaru đã đánh bại Hidan(người giết Asuma-thành viên Akatsuki)trong 1 trận chiến sau cái chết của Asuma bằng những cái bẫy được đặt ra bằng trí thông minh của mình.

Tsunade

Tsunade (綱手, Cương Thủ) một nhân vật trong bộ truyện Naruto, đây là bộ manga của tác giả người Nhật Masashi Kishimoto. Tsunade là cháu của Hokage đệ nhị và là một trong 3 Sannin(三忍) trong truyền thuyết. Trước đây, bà cùng với JiraiyaOrochimaru là học trò của Hokage đệ tam, 2 người còn lại trong Sannin huyền thoại của làng Mộc Diệp. Tsunade là một ninja trị thương giỏi nhất làng, rất xinh đẹp và có sức mạnh phi thường. Giờ đây bà là Hokage đệ ngũ. Số đo vòng ngực của Tsunade là 106. Phần 106 này từng khiến Jiraiya rất thèm thuồng, Konohamaru đã có dịp hun hít và sờ vào vú của Hokage đệ ngũ.Kakashi từng nói ước gì mình được bóp ngực của Tsunade và lên giường với cô ấy.

Khi lần đầu gặp mặt thầy của mình với bài thi lấy chiếc chuông. Tsunade và Orochimaru đã lấy được chiếc chuông. Tsunade rất thích chọc Jiraiya khi đó. Vào sinh nhật của cậu em trai mình, Tsunade tặng cho cậu bé chiếc vòng cổ của ông nội(Hokage đệ nhất) cùng cái hôn lên trán với mong ước là em mình sẽ thực hiện được ước mơ trở thành Hokage. Nhưng không may cậu lại chết trong chiến tranh thế giới giữa các làng. Tsunade nhận lại chiếc vòng từ Orochimaru và từ lúc đó cô đã học thuật trị thương. Trong lớp học thuật trị thương cô đã yêu Dan. Dan nói rằng anh sẽ trở thành Hokage vì anh muốn bảo vệ những người quan trọng nhất, để không ai phải chết như em gái mình. Tsunade hôn lên trán anh và tặng anh chiếc vòng như cô từng làm với em trai mình. Nhưng hạnh phúc không mỉm cười với cô. Người yêu của cô bị trọng thương trong một cuộc chiến, dù đã cố hết sức nhưng cô không cứu được anh. Nỗi đau phải mất đi tất cả người quan trọng nhất trong cuộc đời mình đã khiến Tsunade rất sợ máu bởi kỉ niệm đau buồn đó. Ngoài ra, Tsunade cũng là thần tượng của Tenten.

Tsunade, Shizune và chú heo Tonton trong lúc đang phiêu bạt khắp nơi đã gặp Orochimaru. Orochimaru nói chỉ cần Tsunade chữa đôi tay của hắn thì hắn sẽ hồi sinh Dan và em trai cô nhờ thuật mới sáng tạo được và cùng nhau huỷ diệt làng lá. Hắn nói cho cô 1 tuần để suy nghĩ. Trong 1 tuần này Naruto và Jiraiya gặp Tsunade. Naruto nói là cậu muốn trở thành Hokage. Tsunade cười cậu và cho rằng điều đó thật ngu xuẩn, ngớ ngẩn bởi vì Hokage vốn chỉ là thứ bỏ đi. Tsunade nói cô sẽ thừa nhận ước mơ của cậu nếu cậu sử dụng được Rasengan, có 1 tuần để luyện. Naruto nói chỉ cần 3 ngày để luyện tập là đủ với cậu.

Rồi Tsunade đã quyết định là không chữa cho Orochimaru. Cô nói trong nước mắt rằng cô muốn nhìn thấy họ 1 lần nữa, nhìn nụ cười của họ dù chỉ 1 lần nữa nhưng... hình ảnh của Naruto hiện lên và cô muốn mình thực hiện ước mơ thay cho họ. Tsunade và Jiraiya cùng đánh thắng Orochimaru. Và bất ngờ là Naruto đã luyện thành công Rasengan, đánh bại Kabuto(đệ tử của Orochimaru, luôn ở bên cạnh hắn).

Tsunade giữ đúng lời, đánh cược với Naruto cô đưa cho Naruto chiếc vòng đầy bất hạnh đó. Lúc Naruto chê bai Tsunade cô nói muốn đánh Naruto. Tất nhiên là Naruto không thể thắng nổi Tsunade. Nhưng Tsunade đã cho Naruto chiếc vòng và một nụ hôn trên trán, không phải là vì Naruto luyện được Rasengan mà là vì cậu có ý chí giống như Dan và em cô, cậu dã giúp cô khắc phục được nỗi sợ máu và 1 lần nữa cô muốn thử đặt cược niềm tin của mình vào cậu. Đồng thời cô cũng nhận lời làm Hokage Đệ ngũ nhưng có vẻ như lại hối hận vì... công việc quá nhiều (nhất là giấy tờ nhiệm vụ). Tuy hay tỏ thái độ lười biếng vì công việc khiến Shizune hay càu nhàu, nhưng cô thật sự là 1 người yêu quý làng và đã cống hiến hết mình cho làng lá, dù cho có những thứ không thuộc về công việc chung của làng, cô vẫn tìm cách hoàn thành thật tốt, bởi vì cô là Godaime. Sau đó Tsunade đã nhận Sakura Haruno làm học trò của mình. Tsunade cảm nhận thấy rằng: Sakura là chiếc cầu cuối cùng, là sợi dây duy nhất có thể hàn gắn lại tình cảm như xưa giữa Naruto và Sasuke. Cô cũng cầu mong rằng: Sakura và Naruto có thể giúp cô nhìn lại hình ảnh mà khi xưa cô đã mất đi.

Bằng sức mạnh của mình, Pain đã phá hủy làng lá. Kèm theo đó là sự tàn sát đối với dân làng và các Ninja. Chính vì thế mà Tsunade đã triệu hồi Ốc sên Katsuyu với mục đích dùng những con ốc sên nhỏ để mang chakra của bà đến với từng người dân trong làng. Việc làm này tuy rất hiệu quả trong việc trị thương và giữ mạng sống cho mọi người nhưng nó lại làm chakra của Tsunade tiêu hao đi rất nhiều. Kết quả là dấu ấn trên trán tsunade bị mất đi, đồng nghĩa với việc bà không còn có thể giữ hình dạng trẻ trung được nữa. Ngoại hình của bà dần quay về với đúng tuổi thật.Nhưng may mắn thay, Tsunade đã được mọi người trong làng Lá bảo vệ.

Sau khi cuộc xâm lược của Pain kết thúc, Naruto đã đến thăm Tsunade nhưng ShizuneSakura cho biết bà đang hôn mê sâu do kiệt sức sau khi cứu dân làng. Trong lúc đó, cuộc họp giữa Lãnh Chúa Hỏa Quốc và các quan với đại diện của Làng Mộc Diệp đã diễn ra và nhiệm vụ đặt ra là phải chọn ra Hokage Đệ Lục thay thế Tsunade. Kakashi đã suýt được chọn nhưng phút cuối cùng Danzo đã bác bỏ và tự đề cử ông ta.

Khi Naruto trở về sau khi đi tìm Sasuke,Tsunade đã hồi tỉnh và lấy lại được vẻ tươi trẻ của mình.Bà quay lại với công việc Hokage để chuẩn bị cho một Liên minh ninja giữa các làng chiến đấu với Akatsuki.

Đội Guy

Đội Guy được chỉ huy bởi Maito Gai được thành lập 1 năm trước đội 7, 8 and 10 bao gồm 3 Genin xuất sắc nhất năm đó.

Maito Gai

Maito Gai là một ninja thượng đẳng giống Kakashi.Ông là một ninja nhanh nhất từ đó đến nay ngoại trừ Minato (Hokage đệ tứ) ông đặc biệt với mái tóc màu đen óng mái rùa. Ông có biệt hiệu là con thú xanh kiêu hãnh của làng lá, ông giỏi với những tuyệt chiêu về thể thuật. Ông là thầy của Rock Lee, Neji, và Tenten, nhưng ông đặc biệt quan tâm đến Rock Lee vì cậu ta gợi nhớ cho ông đến hồi còn trẻ. Ông dành nhiều thời gian để tập luyện cho Rock Lee hơn là hai người kia. Ông dạy cho Lee cấm thuật để phòng ngự khi cần thiết.

Hyuga Neji

Hyuga Neji (tiếng Nhật: 日向ネジ) là thần đồng của dòng họ Hyuga, nhưng lại không bao giờ có thể thành công được, chỉ vì sinh ra trong Phân gia dòng họ Hyuga. Có lẽ cậu là thiên tài giỏi nhất cả truyện này, đáng tiếc lại là người chịu nhiều bất hạnh và chỉ tin vào số mệnh.

Neji thường hay nói Lee đừng theo đuổi những gì quá sức mình, vì có cố gắng đến đâu cũng không bao giờ đánh bại cậu được, đó đã là số phận rồi. Mặc dù Lee và Neji có nhiều bất đồng nhưng thực sự họ vẫn là những đồng đội, sẵn sàng bảo vệ nhau trong chiến đấu.

Vì là thành viên của Phân gia, Neji không bao giờ có thể là người đứng đầu gia tộc, cho dù cậu là thiên tài và nắm giữ kỹ thuật Byakugan từ rất sớm; cha của cậu, Hyuga Hizashi, sinh sau Hyuga Hiashi chỉ vài giây, và buộc phải trở thành Phân gia. LÊn 4 tuổi, cậu còn bị phong ấn Phân gia lên trán, đã làm cho Neji trở thành một con người lạnh lùng, đầy thù hận và bị chi phối bởi ý nghĩ số phận đã ràng buộc con người, và số phận là không thể thay đổi. Cậu không muốn phải dùng cả đời để bảo vệ bổn gia, nhưng chỉ cần có ý nghĩ ly khai thì dấu ấn trên trán sẽ phát tác rất đau đớn. Cuộc đời của Neji bị gắn chặt bởi số phận trớ trêu, trói buộc ý chí của một thiên tài, tài cao phận thấp.

Khi tham dự cuộc thi Chunin, ngay trận đầu Neji đã gặp Hyuga Hinata, con gái của Hiashi, là chị họ của mình ở bên gia tộc chính. Sự căm thù vốn có đã khiến Neji chế nhạo Hinata. Mặc dù bản thân Neji hồi nhỏ cũng có cảm tình với Hinata nhưng khi thấy cha cậu đã chết để bảo vệ Hyuga Hiashi thì tình cảm đó trở thành mối hận thù sâu trong lòng Neji, cậu quyết tâm giết chết người của Bổn gia. Neji đã suýt đánh chết Hinata.

Trong trận tiếp theo, Naruto đánh bại Neji và cố thuyết phục cậu rằng, số phận của một người không phải được an bài khi mới sinh ra, mà nó có thể được thay đổi tùy theo người có số phận đó. Có thể Neji chẳng đồng ý gì với ý nghĩ này của Naruto, nhưng cậu cũng cảm ơn Naruto đã chỉ cho cậu thấy rằng, cuộc sống còn có những phần tốt đẹp, hơn là bóng tối lâu nay cậu phải chịu đựng.

Ở phần 2, Neji cũng có nhiều thay đổi. Cậu mặc bộ đồ truyền thống của gia tộc Hyuga và quan hệ của cậu với gia tộc chính đã tốt lên nhiều. Cậu thường tập luyện cùng Tenten, Hinata và cha cô bé. Neji vẫn là một người lạnh lùng, nhưng ít ra cũng đã vui vẻ hòa đồng hơn trước. Và dường như sự hận thù đã tan biến hoàn toàn, cậu đã đặt niềm tin vào Hinata, tin rằng cô sẽ trở nên mạnh mẽ. Cậu đã trở thành jounin. Trong đại chiến nhẫn giả lần thứ 4 Neji đã chiến đấu bảo vệ Naruto trong một đợt tấn công của thập vĩ.cậu đã hi sinh khi bảo vệ hinata và naruto trong đợt tấn công của thập vĩ (chương 614)

Rock Lee

Rock Lee (tiếng Nhật: ロック・リー) có một mối quan hệ khá khăng khít với thầy mình, Maito Gai. Cậu bé chịu ảnh hưởng lớn từ người thầy này. Lee và Gai khăng khít hơn là quan hệ thầy trò bình thường, Lee làm theo triệt để những gì thầy Gai làm, từ thể thuật, sự luyện tập chăm chỉ không ngừng nghỉ, lòng dũng cảm, và cả kiểu tóc nữa. Lee có một đôi lông mày rậm giống ông thầy Maito Gai của mình(Naruto hay gọi là "lông mày sâu róm"). Gai tin rằng Lee có "đôi mắt đẹp" và cũng gọi cậu là "một học sinh lanh lợi". Lee gắn từ chan hay kun hay san vào tên tất cả những người mình quen,đó cũng là một cách gọi dễ thương của cậu.

Rock Lee là người sử dụng thể thuật, là kết quả của một sự luyện tập không ngừng nghỉ. Lee không có khả năng sử dụng nhẫn thuật hay ảo thuật, vì thế chỉ có thể dùng thể thuật khi chiến đấu. Cậu có thể mở 5/8 huyệt chakra trên cơ thể, và có một tốc độ di chuyển nhanh bất ngờ.

Cho dù đối thủ là ai đi nữa, thì Lee vẫn cố gắng không ngừng để chiến đấu, không bỏ cuộc từ đầu. Khi còn là học sinh trường đào tạo ninja, Lee đã được dạy những thuật đó dưới sự hướng dẫn của thầy Gai. Cậu luyện tập không ngừng và tốt nghiệp trường cùng với người đồng đội, đồng thời cũng là đối thủ, Hyuga Neji. Lúc đầu, Neji rất hay phàn nàn rằng Lee không phải là một ninja thực sự vì cậu không biết sử dụng nhẫn thuật, rằng tuy cậu là người duy nhất dùng thể thuật để tốt nghiệp thì không có nghĩa là có gì thú vị ở cậu cả. Lee cũng có thể sử dụng được Túy quyền(võ say) khi uống rượu, và cũng có một trí tuệ trên trung bình.PhầnII Lee đã được lên bậc trung nhẫn (chuunin) và giúp đỡ Naruto trong việc đưa Sasuke ra khỏi con đường hận thù

Tenten

Tenten (tiếng Nhật: テンテン) không được nói đến nhiều, nhưng cô nổi bật nhất là khả năng ném ám khí. Cô cũng có thể dùng chuỗi hạt để điều khiển đường đi cho những thứ ám khí. Tuy nhiên, kỹ năng này hoàn toàn vô hiệu nếu đấu với đối thủ sử dụng gió, điển hình là trong trận đấu gặp Temari.

Tenten chung đội với hai người rất mạnh là Neji và Rock Lee. Cô rất thích và ngưỡng mộ Neji, rất tự hào khi tập luyện với Lee. Cô rất hay cùng rèn luyện với Neji.

Ước mơ của cô bé là có thể trở nên vĩ đại như Tsunade, một Sannin huyền thoại, và cô luôn cố gắng tập luyện để đạt tới ước mơ của mình. Cô được coi là một trong những ninja nữ xuất sắc nhất làng. Tenten có một niềm tin mạnh mẽ rằng, những gì ninja nam làm được, ninja nữ cũng có thể làm tốt như thế có khi còn hơn.

Ở trong đội Gai, giống như các đồng đội của mình,Tenten có tốc độ và taijutsu rất giỏi, khả năng của cô là sử dụng các vũ khí của ninja như: côn, gậy, kunai,rìu.... để tấn công đối thủ. Trong trận đấu với Temari, từ 2 quyển ấn chú, Tenten đã gọi ra 2 con rồng nhưng đều bị Temari thổi văng đi. Sang phần 2, Tenten có thêm nhiều chiêu thức mới và kỹ thuật của cô vượt trội hơn rất nhiều.

Anh em làng cát

Anh em làng cát đều là con của Kazekage đệ tứ. Trong kì thi Chunin, họ ở cùng 1 đội với đội trưởng là Baki.

Gaara

là một trong những nhân vật chính của bộ truyện Naruto, từng được miêu tả vào vai phản diện. Là một Jinchuuriki của Nhất Vĩ Shukaku, Gaara còn được gọi dưới cái tên là "Gaara của sa mạc" (砂瀑の我愛羅, Sabaku no Gaara; English "Gaara of the Desert"). Trong phần II, cậu trở thành Kazekage Đệ Ngũ của Làng Cát.

Tổng quát

Gaara là người con thứ ba của Kazekage Đệ Tứ và Karura, là em trai của Temari và Kankurou. Trước khi được sinh ra, cha của cậu đã ra lệnh cho bà Chiyo phong ấn Nhất vĩ Shukaku vào cậu với mong muốn biến cậu thành vũ khí tối thượng của làng Cát (cậu là người duy nhất trong ba người con của Kazekage Đệ Tứ tương thích với vĩ thú này). Cậu được sinh non nên khi vừa chào đời đã yếu ớt và nhỏ bé bất thường. Trước khi chết, mẹ của cậu, Karura đã thề sẽ luôn luôn bảo vệ cậu. Gaara được huấn luyện bới chính cha của mình, nhưng tuyệt nhiên không biểu hiện tình cảm. Gaara lớn lên trong tình cảm của người cậu ruột,Yashamaru.

Mang trong mình sức mạnh của Nhất Vĩ Shukaku, chính là nguyên nhân cậu bị dân làng căm ghét và sợ hãi. Trong suốt khoảng thời gian bị mọi người xem như một con quái vật, Yashamaru dường như là người duy nhất yêu thương và quan tâm đến Gaara. Khi Gaara mắc sai lầm làm tổn thương đến người khác, Yashamaru là người duy nhất hiểu rằng cậu hoàn toàn không cố ý. Vì thế, Hội đồng làng Cát đã xem xét Gaara như một thí nghiệm thất bại và là mối nguy hiểm đe dọa ngôi làng, cha của cậu cũng đã rất thất vọng về điều này

Temari

Temari (tiếng Nhật: テマリ) là con đầu và là con gái duy nhất của Kazekage đệ tứ, vừa là đồng đội vừa là chị của Kankuro và Gaara. Cô luôn mang theo một cái quạt sắt lớn trên lưng, đó là một dụng cụ chiến đấu đầy sức mạnh của cô. Cô có một mái tóc cột cánh dơi, và có một trí tuệ nhạy bén, có thể coi như xấp xỉ Nara Shikamaru. Temari dùng cái quạt của mình chủ yếu để tạo những cơn gió lớn thổi đánh đối phương. Cô cũng có thể tạo lốc xoáy và bão.

Trong trận đấu vòng 1 ở cuộc thi Chuunin, Temari gặp Tenten. Số ám khí Tenten dùng để chiến đấu đều bị cái quạt của Temari làm cho vô hiệu, và cô dùng lốc xoáy hất đối thủ ra khỏi sàn đấu. Trận thứ 2, cô gặp Nara Shikamaru. Rất đơn giản, Shikamaru khóa bóng của cô, và vào lúc cô chắc chắn thất bại, cậu lại tuyên bố bỏ cuộc.

Trong lần đi giải cứu Sasuke của Shikamaru, trong lúc Shikamaru chiến đấu với Tayuya gần thất bại, Temari đã đến cứu cậu. Cái quạt lớn của cô đã phản hồi lại sóng âm về phía chủ nó, là cái sáo của Tayuya. Và Temari đánh bại Tayuya ngay lập tức khi Tayuya vừa định dùng tiếng sáo của mình từ khoảng cách xa. Sau cú đánh đó, Shikamaru thầm nghĩ chắc Temari cũng đanh đá giống như mẹ của anh chàng vậy.

Là chị của Gaara, lúc nào Temari cũng luôn cố quan tâm tới cậu em út của mình, mặc dù là Gaara luôn tỏ ra lạnh lùng với cô. LUôn thể hiện là một con người đanh đá, nhưng Temari cũng rất biết quan tâm tới người khác. Tính cách mạnh mẽ (quá mức) và hiếu thắng của Temari làm nhân vật này có vẻ phản diện lúc mới xuất hiện, nhưng thực sự Temari là người tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Qua những chuyện đã xảy ra (Kì thi Chunin, Giải cứu Sasuke), có thể nói Temari có tình cảm đặc biệt với Shikamaru - tên lười nhác.

Kankuro

Kankuro (tiếng Nhật: カンクロウ) là con trai thứ hai của Kazekage đệ tứ và là một Ninja s­ử dụng thuật con rối. Kankuro có thể sử dùng con rối để tấn công, phòng thủ nh­ư trong trận đánh với Aburame Shino lúc làng Cát xâm chiếm làng Lá.

Quan hệ của Kankuro và Gaara không tốt lắm, trong kỳ thi Chunin ở khu rừng tử vong Kankuro đã nói với Gaara: "Chẳng lẽ ng­ươi không thể nghe theo anh trai ngươi một lần sao!". Gaara chỉ nói một câu: "Ta ch­ưa bao giờ coi ng­ươi là anh trai của ta, cẩn thận không ta giết luôn ng­ươi đấy." Nhưng mối quan hệ này sang phần 2 đã được cải thiện rõ rệt, hai anh em đã rất thân thiết với nhau. Thậm chí Kankuro còn chấp nhận hi sinh để cứu Gaara.

Trong lần Uchiha Sasuke rời bỏ làng, với vai trò đồng minh của làng Lá. Kankuro, Temari, Gaara đã đến hỗ trợ cho Inuzuka Kiba, Nara Shikamaru và Rock Lee. Kankuro đã đánh thắng Sakon, Temari đã thanh toán được Tayuya, Gaara đã đánh với Kimimaro Kaguya Kankuro sau này đã trở thành một trong những Ninja xuất sắc nhất về sử dụng rối trong chiến đấu,Vượt qua cả Sasori.

Làng Lá

Anko Mitarashi

Anko Mitarashi là giám khảo của cuộc thi thứ 2 trong kì thi Chuunin. Anko cũng là 1 học sinh cũ của Orochimaru và cũng là 1 trong những người đầu tiên bị Orochimaru phong ấn. Hiện tai, Anko rất trung thành với làng Lá và luôn mang trong mình 1 lòng căm thù với Orochimaru.

Dan

Dan là bác của Shizune và là người yêu cũ của Tsunade. Anh có một mong ước là trở thành Hokage. Tuy nhiên, trong 1 trận chiến, Dan đã chết vì vết thương bất chấp mọi nỗ lực cứu chữa của Tsunade.

Danzo

Danzo là 1 ninja của làng Lá, từng là đồng đội của Sandaime Hokage Sarutobi Hizuren và là học trò của Nidaime Hokage Senju Tobirama. Danzo tin vào bạo lực và cho rằng hòa bình không mang lại điều gì tốt đẹp cho làng Lá. Danzo đã tạo ra đội huấn luyện ám bộ ANBU - một tổ chức đào tạo ra những ninja vô cảm,trong đó có Sai - và là người chỉ huy của Ne. Để giữ bí mật hành tung của tổ chức, Danzo đã cho các thành viên mang 1 ấn chú kỳ lạ trên lưỡi để nếu có kẻ tiết lộ thông tin mật của Danzo và tổ chức thì ấn chú sẽ làm kẻ đó tê liệt toàn thân, không thể nói hay cử động được. Cả Tsunade và Jiraiya đều nghi ngờ Danzo có ý định dùng mật đội ANBU để chiếm lĩnh làng Lá. Danzo cũng là người trực tiếp ra lệnh cho Itachi tiêu diệt gia tộc Uchiha đồng thời là người cướp đi 1 con mắt của Uchiha Shishui. Hiện nay, Danzo đã ép Lãnh Chúa Hỏa Quốc phong mình làm Hokage Đệ Lục.

Sau khi sứ giả Làng Mây đưa tin báo từ Raikage rằng Sasuke đã phạm tội bắt Bát Vĩ của họ, Danzo liền ra lệnh cho phép tiêu diệt Sasuke như mọi Ninja bỏ trốn khác. Đồng thời Danzo cũng tỏ ra lo ngại Uzumaki Naruto vì dân làng tin cậu hơn cả Hokage, nên đã ra lệnh cho Sai giám sát hành tung của Naruto.Danzo còn có Mộc độn nhẫn thuật (được Orochi cấy ADN của Hokage Đệ nhất vào giống Yamato, nhưng mộc độn của Danzo mạnh hơn và cũng giống cây hơn Yamato). Trên tay danzo có rất nhiều đôi mắt sharingan của dòng tộc Uchiha,nhờ vậy Danzo có thể sử dụng Izanagi (thuật mạnh hơn cả Susano),nó có thể chuyển hóa cái chết thành ảo thuật,vô hiệu qóa mọi đòn tấn công. Sharingan và Mộc độn là để cho Danzo có thể tự mình khống chế Cửu vĩ. Danzo đã tự phong ấn cơ thể sau trận đánh với Sasuke và Madara do sức lực đã cạn kiệt. Cái chết của Danzo đã giải thoát cho những người trong ANBU, giúp họ có thể có được cuộc sống như bao người. Tuy nhiên, theo như sự nhận xét của Sai khi biết rằng Danzo đã chết thì ông cũng là người rất quan tâm và luôn muốn bảo vệ làng Lá, nhưng lại muốn làm điều đó theo cách tàn bạo, và rõ ràng những gì danzo làm cho konoha là không thể phủ nhận dù nó có tàn bạo và đáng khinh đến mấy.

Ebisu

Ebisu là 1 ninja chuyên huấn luyện những ai có tham vọng trở thành Hokage. Thoạt đầu Ebisu không thích Naruto do Naruto mang trong mình con hồ ly 9 đuôi. Nhưng do những anh hưởng tích cực mà Naruto có với Konohamaru, Ebisu đã thay đổi cách nhìn với Naruto. Ebisu dạy 3 genin là Konohamaru, Moegi va Udon.

Hokage đệ nhất

Hokage đệ nhất (Shodaime) là anh của Hokage đệ nhị (Nidaime) và là ông của Tsunade (Hokage đệ ngũ). Ông cùng với người anh em của mình đã thu nhận 3 đệ tử là Sarutobi (Hokage đệ tam sau này) và 2 người khác (sau này là 2 trưởng lão của làng Lá). Cùng với Madara Uchiha, ông lập nên làng Lá. Ông và Madara bất đồng quan điểm về cách điều hành ngôi làng nên cả 2 đã quyết đấu. Ông đã đánh bại Madara. Hokage đệ nhất được nhắc đến như 1 ninja mạnh nhất trong lịch sử, ông là người duy nhất khắc chế được sức mạnh của Kyuubi (Cửu Vĩ-mạnh nhất trong các Quái vật có đuôi). Tuy vậy, Hokage đệ nhất đã hy sinh trong cuộc đại chiến ninja lần I (chưa được đề cập rõ ràng). Sau này, Yamato đã kế thừa được khả năng của ông nhờ vào công nghệ cấy tạo gen do Orochimaru thí nghiệm trên cơ thể Yamato.

Hokage Đệ Tam

Hokage Đệ Tam (Sarutobi) là học trò của ngài Hokage Đệ Nhị, cùng đội với Danzo. Ông là người luôn có quyết định dứt khoát, lúc nào cũng đi trước mọi việc, cho nên Danzo lúc nào cũng ghen tị, đố kị ông. Ông là thầy của Orochimaru, Jiraiya và Tsunade. Ông rất quý cậu học trò Orochimaru. Tuy nhiên Orochimaru bị ám ảnh bởi cái chết của cha mẹ mình và các cấm thuật dần dần đi theo con đường tội ác. Dẫn đến một người chính ông phải quyết 1 trận sinh tử với Orochimaru. Trong trận chiến đó ông đã hi sinh.

Namikaze Minato - Hokage đệ tứ

Namikaze Minato hay còn gọi là hokage Yondaime. Anh được mệnh danh là " Tia chớp vàng" của làng lá. Thầy của anh là Jiraiya cũng là người thầy của Naruto sau này. Anh có 3 người học trò là: Hatake Kakashi, Uchiha Obito, Nohara Rin. Anh có một người vợ là kunoichy của làng Xoáy Nước tên là Uzumaki Kushina và cô cũng từng là chủ thể của Kyuubi. Khi Kushina sinh ra Naruto, phong ấn yếu dần. Nhân cơ hội đó Uchiha Madara đã triệu hồi Kyuubi.Và Minato đã sử dụng " Cấm thuật" để phong ấn một nửa Kyuubi mình và phần còn lại phong ấn vào Naruto. Cũng chính vì lẽ đó mà anh đã hi sinh. Khi Naruto đấu với Pain, sức mạnh Hồ Ly bộc phát, lên đến 8 đuôi. Lúc này linh hồn Hokage Đệ Tứ hiện về trong Naruto, đẩy cậu ra xa phong ấn Hồ Ly. Anh đã cho Naruto biết rằng Anh là cha của cậu, đồng thời tiết lộ thông tin Cửu Vĩ Hồ Ly và Pain đều bị kẻ đeo mặt nạ trong Akatsuki - Tobi thao túng. Trước khi biến mất, Hokage Đệ Tứ đã sửa lại phong ấn Hồ Ly đồng thời đặt niềm tin nơi Naruto là cậu sẽ tìm ra câu trả lời cho hòa bình. theo như manga thì đệ tứ đã được hồi sinh bằng cấm thuật edo-tensei bởi orochimaru và đang sát vai chiến đấu cùng với Naruto trên chiến trường. anh cũng được biết đến là shinobi mạnh nhất trong lịch sử sở hữu trí thông minh tuyệt vời và tốc độ kinh hoàng (khi sử dụng Hiraishin no jutsu), trong suốt cuộc đại chiến 3,sắc lệnh đặc biệt " thấy là chạy" được đưa ra cho các ninja thuộc các làng đối địch khi thấy sự có mặt của Minato trên chiến trường. Minato cũng có thể sử dụng trạng thái Vĩ thú hình như Naruto do có năng lượng âm của Kurama (kyuubi) trong người.

Fugaku Uchiha

Ông là cha của Uchiha ItachiSasuke. Ông tin là Itachi chính là tương lai của dòng họ và luôn dành mọi quan tâm cho Itachi. Tuy nhiên, sau khi Itachi tỏ ra có dấu hiệu phản bội dòng họ, ông dành thời gian để dạy Sasuke không đi theo bước chân của Itachi. Ông đã bị giết trong vụ thảm sát tộc Uchiha cùng với vợ của mình, Uchiha Mikoto. Ông chính là người đứng đầu kế hoạch lật đổ làng Lá nhưng đã bị Itachi ngăn chặn.

theo như hồi ức của Itachi thì ông rất tự hào về Itachi dù rằng họ bất đồng chí hướng.

Hayate Gekko

Hayate là giám khảo của kì thi Chunin. Khi Hayate phát hiện ra kế hoạch tấn công làng lá của làng Cát và làng Âm Thanh, anh đã bị Baki giết chết vì sợ bại lộ âm mưu lật đổ Hokage đệ tam.

Hiashi Hyuga

Hiashi Hyuga là anh sinh đôi của Hizashi Hyuga. Vì được sinh trước nên Hiashi đã trở thành người kế thừa Hyuga. Trước đây Hiashi luôn căm ghét các thành viên của gia tộc nhánh nhà Hyuga nhưng sau trận chiến giữa Hinata Hyuga, con gái mình và Neji Hyuga, con trai của người em sinh đôi của ông, ông đã thay đổi thái độ.

Hizashi Hyuga

Hizashi Hyuga là em của Hiashi Hyuga và là cha của Neji. Vì sinh ra sau anh mình, Hizashi trở thành thành viên của gia tộc nhánh của Hyuga. Hizashi luôn căm ghét gia tộc Hyuga vì cách đối xử của họ với gia tộc nhánh. Tuy nhiên Hizashi đã tình nguyện hi sinh để cứu Hiashi, và nhấn mạnh rằng anh chết không phải để bảo vệ gia tộc Hyuga mà để bảo vệ anh trai mình.

Ibiki Morino

Ibiki Morino là giám khảo thứ nhất của cuộc thi Chunin. Ông là đội trưởng đội tra tấn và thẩm vấn của ANBU. Ngoài ra pong còn có 1 người em trai tên là Morino Idate,trong 1 lần làm nhiệm vụ đội naruto đã gặp Cậu bé này

Izumo và Kotetsu

Izumo Kamizuki và Kotetsu Hagane là 2 người bạn luôn có mặt cùng nhau. Họ là người coi thi trong cuộc thi Chunin. Hiện tại 2 người có nhiệm vụ giúp Hokage đệ ngũ, Tsunade, trong các công việc giấy tờ.

Konohamaru

Konohamaru được đặt theo tên của Làng Lá. Cậu là cháu của Hokage đệ tam nhưng cậu bé không muốn mình nổi tiếng chỉ vì điều đó. Konohamaru rất ngưỡng mộ Naruto và nhận Naruto làm sư phụ và luôn làm theo những gì Naruto giảng dạy dù đó là những điều hết sức vớ vẩn như học thuật: Sexy no Jutsu. Đặc biệt là khả năng sử dụng Rasengan, mặc dù Konohamaru chỉ tạo được một vòng tròn tương đối nhỏ.. Trong trận chiến với 1 cơ thể của Pain Konohamaru đã sử dụng Rasengan.

Udon

Udon là bạn và đồng đội của Konohamaru, là thần đồng toán học.

Moegi

Moegi (tiếng Nhật: モエギ) là bạn của Konohamaru và Udon. Moegi thường tự nhận mình là một "Tiểu Mĩ Nhân" của làng Ninja.

Nawaki

Nawaki là em trai của Tsunade. Nawaki cũng muốn trở thành Hokage như ông của mình là Hokage đệ nhất. Tuy nhiên, cậu đã chết trong cuộc chiến Ninja.

Uchiha Obito

 • Uchiha Obito, Hatake Kakashi và Rin chính là 3 đệ tử của Hokage đệ tứ. Obito chính là người trao tặng Kakashi con mắt Sharingan. Obito coi trọng tình cảm đồng đội hơn bất cứ thứ gì và được cho là đã chết trong khi cùng Kakashi và Rin làm nhiêm vụ. Trong truyện, Kakashi hay ra trước tấm bia tưởng niệm các ninja đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ của Làng Lá để tưởng nhớ Obito.
 • Nhưng thật sự Obito chưa chết (do được Uchiha Madara cứu), Obito gia nhập Akatsuki với tên Tobi, âm mưu quét sạch thế giới dưới hai con mắt Luân Hồi Nhãn - Rinnegan (mắt trái) và Tả Luân Nhãn - Sharingan (mắt phải), để trả thù Kakashi đã không bảo vệ Rin, đã để Rin chết

Nohara Rin

Nohara Rin

Rin là ninja y thuật của nhóm Chớp Vàng do Hokage đệ tứ chỉ huy, cũng là đồng đội của Uchiha Obito và Hatake Kakashi. Ban đầu, tác giả Kishimoto Masashi dự định đặt tên cô là Inuzuka Rin, tuy nhiên sau này đã đổi lại thành Nohara Rin. Mái tóc của cô ở bức ảnh chụp đội Minato ở phần I anime có màu nâu nhạt, hai vệt trên má cô màu đỏ. Khi xuất hiện chính thức trong "Naruto Shippuden" và bộ phim "Người kế thừa hỏa chí", tóc Rin màu nâu sẫm và hai vệt trên má đổi thành màu tím. Cô có tình cảm với Kakashi nhưng không được đáp lại. Ngược lại, Obito có tình cảm với Rin và cũng bị cô từ chối. Rin là một cô gái dễ thương, tốt bụng, chu đáo, luôn quan tâm hết mực tới đồng đội và rất trung thành với làng Lá. Dù tuổi còn nhỏ, Rin lại thông thạo nhẫn thuật chữa trị và là một ninja y thuật giỏi. Bằng chứng là cô đã ghép mắt Sharingan thành công cho Kakashi chỉ với một vài dụng cụ đơn giản. Khi Kakashi nhận lấy con mắt Sharingan còn nguyên vẹn của Obito, anh đã hứa với Obito là sẽ bảo vệ Rin. Sau khi bị đá đè, Obito được Uchiha Madara đem về cứu chữa. Sau một thời gian dưỡng thương, Obito đi tìm Rin và Kakashi. Điều đầu tiên cậu nhìn thấy là Rin đã chết vì bị chiêu Chidori của Kakashi đâm xuyên ngực. Thực ra Rin đã bị làng Sương Mù phong ấn Tam vĩ vào người nên cô đã tự sát theo cách đó, nhằm trừ hậu họa cho làng Lá (chương 629).

Hokage đệ nhị

Hokage đệ nhị (Nidaime) là em của Hokage đệ nhất (Shodaime). Ông là người sáng lập ra học viện Ninja và Sở Cảnh Sát Uchiha tại Làng Mộc Diệp. Sở trường của Nidaime là các thuật về nước. Chakra của ông cũng được cho là rất lớn vì ông có thể tự tạo ra nước ở bất cứ đâu. ông cũng được biết đến là người sáng tạo ra các nhẫn thuật như edo-tensei(nhẫn thuật chuyển sinh), thuấn thân thuật hay còn gọi phi sấm thuật(hiraishin no jutsu) và phân thân đa ảnh chi thuật(taijuu kage bunshin no jutsu). Ông đã hi sinh khi chiến đấu với 20 ninja làng Mây để bảo vệ học trò và đồng đội của mình. Hiện nay ông đã được hồi sinh lần thứ 2 bằng thuật tạp giới hồi sinh của Oruchimaru mục đích để giải quyết những thắc mắc mà Sasuke muốn thỉnh cầu các Hokage tiền nhiệm.

Uchiha Shisui

Uchiha Shishui là bạn thân của Uchiha Itachi. Sở trường của anh ta là "Thế Thân Thuật", giúp anh ta có được danh hiệu "Shishui dịch chuyển tức thời" (Shishui the teleporter). Ngoài ra, khi khai nhãn Mangekyo Sharingan mới, Shishui còn thi truyển được một nhãn thuật khác có khả năng điều khiển suy nghĩ của đối phương, được mệnh danh là nhãn thuật tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Shishui sau khi bị Danzo cướp lấy mắt phải Sharingan đã chạy trốn và giao con mắt còn lại của mình cho Itachi cùng nguyện vọng dùng nó để thiết lập hòa bình và gieo mình tự vẫn.

Shizune

Shizune là cháu gái của Dan và là đệ tử của Tsunade, cô là 1 ninja y thuật tài giỏi. Shizune rất thân với Tsunade và là 1 trong số ít người Tsunade tin tưởng tuyệt đối. Về kĩ thuật Shizune chủ yếu dùng kim độc và di chuyển nhanh đàn áp đối thủ trong chiến đấu, cô có đóng góp rất nhiều cho làng Lá, là người hay lo nghĩ nhiều cho làng và cho Tsunade. Trong trận chiến giữa Pain và làng Lá, Pain đã phá hủy làng lá và tiêu diệt rất nhiều ninja của làng, bất hạnh thay trong đó có Shizune, suốt cuộc đời cô chỉ vì làng lá, đến cuối vẫn chưa được đền đáp gì to lớn. Tuy nhiên, trong chap 449, Shizune được hồi sinh nhờ thuật của Nagato.

Tayuya

Tayuya là thuộc hạ nữ của Orochimaru. Không ai biết về quá khứ của cô ta, chỉ biết cô ta là một trong Ngũ quái Làng Âm thanh:Sakon, Jiroubou, Kidoumaru,Tayuya và Kimimaro.Cả năm người đều là tay sai của Orochimaru.Tayuya cũng bị Orochimaru phong ấn bằng cách cắn vào cổ(giống như Sasuke).Ở giai đoạn 1,khi chiến đấu, phong ấn của cô ta sẽ nổi lên trên cơ thể cô ta.Đến giai đoạn 2,phong ấn sẽ lan ra khấp cơ thể Tayuya, biến cô ta thành quỷ, hình thù trông không ghê rợn cho lắm. Trong lúc đang chiến đấu với Nara Shikamaru sắp sửa chiến thắng thì Shikamaru được Temari của Sunakagure (Làng Cát) đến trợ giúp. Temari đã dùng chiếc quạt sắt làm cho tiếng sáo của Tayuya dội ngược lại chính mình làm cho Tayuya chết ngay tức khắc.

Làng cát

Baki

Baki đóng vai thầy giáo của các ninja làng Cát trong kì thi Chunin, gồm Gaara, Temari và Kankuro. Ông ta cũng là người trức tiếp liên lạc với Làng âm Thanh trong kế hoạch tấn công làng Lá. Hiện tại Baki là thành viên của hội đồng cố vấn của Làng Cát.

Kazekage đệ tứ

Kazekage đệ tứ là chɑ cůa Gaara. Ông đã ra lệnh phong ấn Shukaku 1 đuôi vào Gaara để biến cậu thành vũ khí của làng. Tuy nhiên Kazekage đã sớm nhận thấy thí nghiệm của mình đã thất bại và sai người giết Gaara. Kế hoạch của ông đã không thành. Sau này ông bị Orochimaru giết chết nhằm chiếm chỗ để tiện bề tấn công làng Lá. Sức mạnh của ông là điều khiển vàng.

Matsuri

Matsuri là 1 trong những học sinh đầu tiên của học viện ninja làng Cát được lấy theo mô hình của làng Lá. Cô đặc biệt hâm mộ Gaara và luôn ca ngợi tài năng của Gaara.

Kazekage đệ tam

Ông được coi là Kazekage mạh nhất trong lịch sử làng Cát. Ông sở hữu nhẫn thuật mạnh nhất của làng Cát: Mạt Sắt. Ông đột nhiên mất tích trước chiến Thế giới lần thứ 3. Sau này phát hiện ra ông đã bị ám sát và trở thành con rối được ưa chuộng nhất của Sasori.

Yashamaru

Yashamaru là em gái của mẹ Gaara và là cánh tay phải đắc lực của Kazekage đệ tứ. Sau khi sinh mạng của mẹ Gaara bị đem ra làm lễ tế để phong ấn Shukaku vào cậu bé Gaara mới sinh, Yashamaru ở với Gaara. Trong những năm đầu tiên, Gaara luôn cho rằng Yashamaru là người duy nhất yêu quý cậu. Tuy nhiên sau này Yashamaru đã nhận lệnh của Kazekage Đệ Tứ ám sát Gaara. Kế hoạch thất bại và Yashamaru đã bị giết. Yashamaru nói rằng dù cô có cố gắng đến đâu để yêu quý Gaara cũng không được vì chị gái của cô đã phải chết vì Gaara. sau này, trong cuộc đối đầu giữa Gaara và Kazekage đệ tứ trong đại chiến shinobi 4, đệ tứ đã cho Gaara biết người mà Yashamaru căm ghét không phải là Gaara mà chính là đệ tứ và những gì cô nói với Gaara trước khi chết chỉ là mệnh lệnh từ đệ tứ mà thôi.

Các nhân vật khác

Uzumaki Kushina

Uzumaki Kushina là mẹ của Naruto và là vợ của Hokage đệ Tứ. Kushina là ninja của Oa quốc (làng xóay nước), là một thiếu nữ xinh đẹp và đầy nam tính, lúc đầu cô để mái tóc ngắn, màu đỏ, nhưng về sau tóc cô dài ra, trông không còn dáng vẻ nam nhi nữa. Lúc còn nhỏ, cô được đưa đến làng lá để làm Jinchuurichi cho Cữu Vĩ. Cô bị gọi là giống trái cà chua (do mặt tròn và tóc màu đỏ) nhưng cô đã đánh những người dám trêu chọc và từ đó cô được biết đến là "Ớt đỏ hung hãn". Cô ghét mái tóc đỏ đến khi làng mây thèm khát chakra của cô và bắt cóc, cô đã bứt tóc mình từng sợi một để đánh dấu đường đi. Sau đó cô được Minato giải cứu, đồng thời anh khen mái tóc đỏ của cô đẹp. Chính điều đó đã ươm mầm tình yêu giữa cô và Minato, đồng thời cô cũng thích mái tóc mình hơn. Jiraiya từng nhận xét: bề ngoài trông Naruto rất giống cha, nhưng về tính cách thì rất giống mẹ, nhất là bản tính nóng nảy và cố chấp. Cô sở hữu 1 Charka vô cùng đặc biệt và đồng thời cũng từng là Jinchuuriki của Cửu Vĩ Hồ Ly. Cũng như bao người trong tộc Uzumaki, Kushina cực giỏi về các thuật phong ấn,và Hokage đệ tứ Namikaze Minato đã học cấm thuật phong ấn Kin Jutsu Ogi! Shiki fuuin Thi quỷ phong tận) từ Kushina. Bạn thân cô có lẽ là Mikoto (mẹ sasuke).

Cư dân Ba Quốc

Các cư dân Ba Quốc là những người yêu chuộng hòa bình. Tuy nhiên từ khi Gato lên nắm quyền cuộc sống của họ đã bị đảo lộn. Naruto và đội 7 đã giúp những người dân làng sóng lấy lại yên bình trong nhiệm vụ cấp C đầu tiên của cậu và các bạn.

Đội chó ninja

Ninken là những chú chó ninja được Kakashi sử dụng thuật triệu hồi để gọi. Tất cả Ninken đều có 1 hình mặt người ở trên lưng áo. Pakkun là 1 trong những Ninken và là chú chó được Kakashi triệu hồi nhiều nhất.

Yahiko

Yahiko là bạn của NagatoKonan. Cả 3 bị mồ côi trong chiến tranh và được Jiraiya dạy thuật ninja trong 3 năm. Yahiko rất giỏi về thủy thuật và căm ghét chiến tranh. Sau khi từ biệt Jiraiya, Yahiko đã cùng Konan và Nagato sáng lập tổ chức Akatsuki với mục đích tìm kiếm hòa bình bằng biện pháp thương lượng nhưng sau đó anh đã bị chết trong trận đánh với hỏa long Hanzo và Anbu của làng Lá do Danzo là chủ mưu. Nagato đã dùng cơ thể cậu tạo ra Pain Thiên Đạo, là Pain mạnh nhất trong 6 tên Pain. Sau khi Nagato chết, Konan đưa xác Yahiko và Nagato trở về Làng Mưa

Hyuga Hinata

Hyuuga Hinata (日向ヒナタ, Nhật Hướng Dương Bình) là một nữ ninja trong bộ manga Naruto của mangaka Masashi Kishimoto. Tên "Hinata" có nghĩa là "hướng về Mặt trời" hay "nơi đầy ánh nắng". Ngoài ra, Hinata còn là tên một thành phố ở nước Nhật. Người lồng tiếng Nhật cho Hinata là Nana Mizuki (21/1/1980), ca sĩ Nhật, còn tiếng Anh là Stephanie Sheh (10/4/1977), một người chuyên lồng tiếng, viết sách và là nhà biên tập truyện.

Tổng quan
 • Màu mắt: Trắng (Bạch nhãn - Byakugan)
 • Màu tóc: Xanh đen
 • Thức ăn yêu thích: Bánh quếđồ nguội khai vị.
 • Thức ăn không thích: Tôm, cua.
 • Từ ưa dùng: Sự tự tin.
 • Động tác hay làm khi mắc cỡ: Chạm hai ngón tay trỏ vào nhau, đặc biệt dễ xỉu khi Naruto đến quá gần.
 • Người thầm yêu: Uzumaki Naruto.
 • Tốt nghiệp học viện Ninja năm 12 tuổi.
 • Luôn muốn được đấu với: Neji và Hiashi.
 • Kinh nghiệm nhiệm vụ:

- 10 nhiệm vụ cấp D

- 14 nhiệm vụ cấp C

- 8 nhiệm vụ cấp B

- 1 nhiệm vụ cấp A

- Chưa có nhiệm vụ cấp S nào

Tổng quan

Hinata là 1 người hiền lành, tốt bụng, hay mắc cỡ. Quá khứ không mấy tốt đẹp đã tác động đến tính cách cô bé khá nhiều. Hinata sống thiên về lối sống nội tâm hơn là ngoại tâm, là mẫu người kì lạ nhưng đáng yêu, nhìn có vẻ quá nhút nhát nhưng kì thực cô lại vô cùng can đảm, kiên cường. Cô là người có sức mạnh ẩn bên trong và mang phẩm chất của người nội trợ tốt, người mẹ hiền.

Hinata là con gái đầu và là người nữ thừa kế của gia tộc Hyuuga của tông gia. Cô thuộc đội 8 cùng với Inuzuka KibaAburame Shino, dưới sự hướng dẫn của Jounin là Kurenai Yuhi. Là một thành viên của gia tộc Hyuga, cô cũng sở hữu Bạch nhãn (Byakugan). Dù Hinata mới là người thừa kế của dòng họ, nhưng cha cô bé lại thường bỏ qua cô mà tập trung vào huấn luyện kỹ năng cho con gái út là Hanabi, dĩ nhiên là Hinata không thể nào đem so sánh được với người anh họ của cô,Hyuga Neji của phân gia. Cha cô đã giao cô cho cô giáo Kurenai và nói: "Hãy đối xử với nó như cô muốn. Đối với tôi, nó chỉ là một đứa vô dụng, nhà Hyuuga không cần nó, nó còn tệ hơn cả đứa em kém hơn 5 tuổi".

Lúc đầu, Hinata rất nhút nhát và dễ dàng suy sụp, cô luôn chỉ biết bỏ cuộc, trốn tránh. Nhưng thời gian và sự nỗ lực, ước mong được thay đổi đã làm cô dần trở thành Shinobi thật sự. Mang trong mình ý chí lớn lao, Hinata cố gắng tập luyện không ngừng và chăm chỉ hơn người khác để chứng tỏ năng lực của mình, cô hoàn toàn có thể tham gia vào những trận chiến thực sự. Nhất là bên cạnh cô bé có sự ủng hộ của Naruto, người mà cô bé cảm mến. Việc gặp gỡ cậu đã tạo nên bước ngoặt lớn trong cuộc đời luôn chỉ biết lẩn tránh của cô. Cho đến trận đấu với Neji, Hinata đã thực sự thay đổi. Thường ngày có thể ít đụng chạm vào mọi việc nhưng khi có sự kiện quan trọng xảy ra, cô luôn luôn xuất hiện, giúp đỡ mọi người rất nhiều. Hinata chính là chuẩn mực của hình tượng "chỉ cần tự tin vào mình, bạn có thể trở thành một người hoàn toàn khác".

Phần I
Quá khứ sai lầm

Hinata lúc nào cũng thấy xót xa trước những cảnh đau đớn và luôn ước mong thế giới ninja được bình yên. Tuy nhiên, cuộc đời thật sự lại không bao giờ êm ả, cô luôn phải đối mặt với những thứ mà cô không bao giờ muốn đối mặt. Và mặc dù là người kế thừa chính thống của tộc danh giá Hyuuga của làng Lá, cô lại có vẻ không thích hợp với vị trí đó. Hinata thể trạng kém và rất dễ mặc cảm, tự ti, dễ bị tác động từ bên ngoài. Cha cô - Hyuuga Hiashi không thích cô, ông gửi con gái mình cho Kurenai Yuuhi, bảo rằng muốn làm gì cô thì làm. Còn Hiashi thì lo chú tâm huấn luyện em gái cô là Hanabi. Hinata lớn lên trong sự khinh thường, lạnh lùng của người cha, điều này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của cô. Không những thế, trong các nhiệm vụ, do thể trạng yếu, cô thường thất bại và chỉ biết phối hợp với hành động của người khác chứ không có chủ đích riêng, không thật sự muốn trở thành 1 ninja như các bạn cùng lứa, tự trong lòng, cô luôn muốn trốn chạy khỏi thực tại và rất dễ dàng bỏ cuộc.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Yếu ớt, kém cỏi, Hinata luôn cảm thấy mình vô dụng không ai bằng, sẽ không bao giờ có thể vươn lên được, những lần cố chống cự lại số phận chỉ càng làm cô muốn trốn chạy hơn. Đúng lúc tưởng chừng như mọi thứ hoàn toàn vô vọng không thể cứu vãn nữa, định mệnh đã đưa cô gặp được Naruto - 1 cậu nhóc cũng vô cùng kém cỏi như cô, luôn bị coi là kẻ thất bại trong mắt mọi người. Tuy nhiên đối với cô, hình ảnh thất bại của 1 cậu nhóc luôn bị cười nhạo đó lại trở thành đại diện của sự tự tin và ước mơ, nụ cười của cậu đã xua tan đi những tháng ngày tăm tối trong cô và mở ra 1 con đường mới, con đường của ước mơ và hi vọng, đó cũng là lần đầu tiên trong đời Hinata biết thế nào là ý nghĩa của cuộc sống và phải đấu tranh thế nào để giành được nó. Hinata là người đầu tiên nhìn ra những điểm tốt trong tâm hồn Naruto, đồng thời cũng là một trong số ít người thừa nhận sự tồn tại của cậu. Hinata rất ngưỡng mộ sự mạnh dạn, nỗ lực của cậu mặc dù cậu đã vấp ngã rất nhiều lần. Luôn cố gắng để mọi người nhận ra giá trị của mình, luôn gồng mình vươn lên trong thất bại, điều đó đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng Hinata; cũng từ lúc đó cô đã bắt đầu dõi theo cậu, ước mong sao ngày nào đó có thể bắt kịp cậu, được bước đi cùng trên cùng một con đường và đến những nơi có sự hiện diện của cậu. Vì Naruto, Hinata có thể làm bất cứ điều gì, kể cả khi điều đó phải đánh đổi bằng cả sinh mạng của mình cô vẫn có thể cười tươi mà nói rằng: cô không hề hối hận, bởi vì cậu không chỉ là người cô vô cùng ngưỡng mộ, mà còn hơn thế, bởi vì cậu là người cô yêu.

Kì thi Chunin

Khi Naruto phá đổ bức tường thứ tư trong cuộc thi Chunin và giới thiệu những người cùng lớp, cậu bé đã mô tả Hinata là một người "nhút nhát, bí ẩn, luôn luôn nhìn đi chỗ khác khi tôi nhìn qua". Naruto luôn cảm thấy Hinata là một người huyền bí, không hề có chút ấn tượng gì với cô nhưng giờ đây cậu ấy lại rất có thiện cảm với cô.

Với sự cố gắng thay đổi bản thân, Hinata bước vào cuộc thi Chunin cùng với đội của mình.

Hyuuga Neji-vượt qua cực hạn

Hinata bị sắp cặp thi đấu với chính người anh họ của mình, Hyuga Neji, ngay trong trận đấu thứ 4 vòng 3 cuộc thi tuyển Chunin. Đối với Neji thì đó không phải là một trận đấu bình thường, mà là sự kháng cự của Phân gia chống lại Tông gia, trong cùng một dòng họ. Neji- đứa trẻ vốn chịu nhiều bất công, dồn uất hận của mình vào trận đấu với Hinata. Cậu chế giễu Hinata rằng số phận là không thể thay đổi, được cố định từ lúc mới sinh, giống như việc Hinata đã yếu thì cũng sẽ mãi yếu ớt như thế. Những điều đó đã làm Hinata suy sụp, cô cố gắng gượng ghịu chống lại lời nói khiêu khích đó nhưng thật sự cô chỉ muốn bỏ chạy khỏi ngay lập tức. Đúng lúc cô vô cùng tuyệt vọng, nước mắt sắp trào ra, Naruto đã đứng trên khích lệ cô và quát to rằng: "con người có thể thay đổi được".

Lời khích lệ của Naruto như 1 động lực mãnh liệt giúp Hinata lấy lại tự tin và bước vào trận đấu với Neji, cũng từ lúc đó, bên trong cô đã có 1 sự thay đổi lớn, câu chuyện của cô giờ đây mới thật sự bắt đầu. Ánh mắt cô thay đổi quyết liệt; lúc đầu, cô có vẻ chiếm ưu thế, nhưng không phải vậy, người đang thắng thế thật sự là Neji. Cô bị khóa hết huyệt chakra trên tay, trở nên bất động. Nội thương vô cùng trầm trọng, cô đã tiến đến rất gần sát với cái gọi là ranh giới của cái chết và sự sống, khi mọi người nghĩ rằng cô không thể tiếp tục nữa, trọng tài tính tuyên bố kết thúc trận đấu thì Naruto đã ngăn điều đó lại, vì cậu vẫn tin cô nhất định sẽ không bao giờ gục ngã, và đúng như vậy, Hinata đã bất ngờ run rẩy đứng lên tiếp tục chiến đấu. Với cô, đây không chỉ đơn thuần là cuộc thi Chuunin mà quan trọng hơn nữa, đó chính là sự đấu tranh với bản thân, cô không muốn tiếp tục trốn tránh nữa, cô muốn thay đổi, điều đó đã giúp cô vượt qua được cái cực hạn mà đứng lên. Rồi Neji đánh vào tim của Hinata, lần này thì cô đã thực sự ngã gục. Trước khi sắp té ngã, Hinata nói với Neji rằng cậu mới chính là người luôn cố gắng muốn thay đổi số phận. Điều đó làm Neji nổi cơn thịnh nộ, và phải cần tới 4 Jounin mới có thể ngăn cậu giết chết Hinata. Bản chất Neji vô cùng hiền lành, chẳng qua vì mối thù tông gia và phân gia đã làm cậu trở nên độc ác và muốn báo thù, nếu tìm hiểu kĩ thì sẽ thấy cậu đáng thương hơn là đáng trách. Về Hinata, tuy thua trận này, nhưng với cô, đó là 1 thắng lợi vô cùng to lớn, là bước tiến mới trong cuộc đời của cô.

Về sau, khi Hiashi- cha Hinata và cũng là bác của Neji truyền lại cho cậu di ngôn của người cha Neji - Hyuga Hizashi thì mọi hận thù mới được hóa giải. Ở những tập gần cuối của phần I, chúng ta có thể thấy rằng Neji và Hinata đã nhiều lần cùng nhau luyện tập và làm nhiệm vụ. Quan hệ giữa Phân gia và Tông gia đã trở nên tốt đẹp hơn trước.

Tái ngộ Naruto

Một tháng sau khi cuộc thi tuyển kết thúc, Hinata gặp lại Naruto. Lúc đó Naruto sắp phải đấu với Neji nhưng lòng lại đầy hoang mang lo sợ. Cậu tỏ ra thất vọng về mình trước Hinata và nói rằng có lẽ cậu chỉ có thể mạnh so với cô thôi, nhưng Hinata lại lập tức phủ nhận điều đó. Cô bảo mặc dù cậu té ngã nhiều, nhưng cậu không bao giờ bỏ cuộc. Với cô, cậu luôn là một người thất bại kiêu hãnh đáng tự hào. Naruto, người từng nghĩ Hinata là một người "nhút nhát, bí ẩn, kì lạ" chẳng chút ấn tượng gì thì bây giờ lại cảm thấy thích nói chuyện với một người như cô, dần dà họ đã trở thành những người bạn tốt. Sau khi Naruto đi cứu Sasuke thất bại trở về, Hinata đã đến thăm cậu nhưng đã ngất xỉu khi thấy Naruto toàn thân băng bó. Khi Naruto rời Làng Lá, tuy Hinata không đến tiễn cậu cùng mọi người, nhưng cô lại âm thầm dõi theo cậu từ từ rời xa làng và nở nụ cười ở cuối phần I, cô tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa để có thể bắt kịp cậu.

Phần II
Hoa trắng nở rộ
Hinata ở phần II

Sau 3 năm, Hinata đã ngày càng trưởng thành hơn rất nhiều, mái tóc cô đã dài ra, vòng một phát triển trội hẳn bạn nữ cùng lứa và trông nét mặt ngày càng xinh đẹp hơn trước. Hinata vẫn không ngừng cố gắng khắc phục điểm yếu của bản thân, không muốn tiếp tục quá khứ sai lầm khi xưa nữa, cô chính là đóa hoa trắng đầu tiên nở rộ trong ngày đầu của năm mới.

Với sự nỗ lực hết mình, Hinata cuối cùng đã trở thành một Shinobi thật sự, cô giúp ích và chủ động trong các cuộc chạm trán với kẻ thù hơn trước đây rất nhiều, chứng minh với mọi người cô không còn là 1 người vô dụng. Mặc dù vậy, sự quan tâm lo lắng của Hinata đối với đồng đội của cô vẫn không hề thay đổi, bên trong cô vẫn mang cả một trái tim nhân hậu và dịu dàng. Sau 3 năm, Naruto trở về điều đó càng làm cô trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng khi đứng trước Naruto, Hinata không khỏi e thẹn. Cô mong chờ tới ngày nào đó cô có thể nói rõ lòng mình với cậu.

Truy tìm hai anh em Uchiha

Hinata gặp lại Naruto khi cậu đang tìm thêm một đồng đội thế chỗ Sasuke trong Đội Kakashi. Cô lại ngất do chưa chuẩn bị để có thể thật sự đối mặt với Naruto, trong khoảng thời gian 3 năm khá dài, tình yêu của cô với Naruto cũng vì vậy lại càng mãnh liệt hơn. Trong đợt truy tìm Sasuke, Đội Kakashi và Đội Kurenai được hợp lại, Hinata đã chứng tỏ khả năng do thám vượt trội khi Bạch Nhãn của cô có thể nhìn xa 10 km tới nơi mà ngọn lửa đen Amaterasu (Thiên Chiếu) đang cháy tại nơi Sasuke và Itachi đang giao đấu. Họ cũng đã gặp gỡ và giao đấu với Tobi, nhưng thất bại vì mọi đòn tấn công đều xuyên qua hắn mà hắn không hề bị thương!

Cuộc xâm lược làng Lá của Pain - tiếng gọi từ trái tim

Khi Naruto bảo vệ Làng Lá và bị thất thế trước Pain, Hinata đã xuất hiện đứng ra bảo vệ Naruto bất chấp sự ngăn cản của Naruto và cả mạng sống của mình. Giữa trận chiến, cô đã thổ lộ tình cảm với Naruto và thú nhận rằng cô rất yêu cậu. Vì bảo vệ Naruto, cô đã trúng đòn. Nghĩ rằng cô đã chết, Naruto cảm thấy đau đớn vô cùng, cậu đã biến thành cửu vĩ với 6 đuôi lộ ra, dần nâng lên thành 8 đuôi, và chút nữa là thành 9 đuôi, mạnh nhất từ trước tới giờ. Hinata đã may mắn không bị trúng bất cứ đòn nào khi Naruto trong lốt Hồ Ly 6 đuôi giao đấu với Pain. Sau khi Pain dụ Naruto ra khỏi làng, Hinata đã được Đội Gai tìm thấy và được đưa đến cho Sakura chữa trị và đã qua khỏi. Cô đã khóc vì mừng khi nghe tin Naruto đã đánh bại thân xác thứ 6 của Pain. Sau đó, Hinata và Sakura đều chứng kiến cảnh thuật "Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Chánh" của Nagato hồi sinh Cóc Cụ Đại Nhân Fukasaku cùng những người dân làng bị chết trong cuộc xâm lược của Pain.

Danzo-Hokage Đệ Lục

Sau khi Naruto được Kakashi đón bình an trở về Làng Mộc Diệp, Hinata đã khóc vì mừng. Khi Naruto được cả làng chào đón hoan hỉ, tung hô vang trời, đồng thời được Sakura ôm và cảm ơn, Hinata đứng từ xa vui mừng khi thấy Naruto đã đạt được ước nguyện của cậu là được dân làng chấp nhận và yêu quý. Hơn thế nữa hình ảnh Hinata đứng đầu những người tộc Hyuuga cho thấy 1 Hinata dù không có Naruto vẫn mạnh mẽ, cô rất xứng đáng với tước hiệu Người Thừa Kế Của Tộc Hyuuga và xứng đáng với cái tên của mình.

Tuy nhiên, trong lúc dân làng chúc mừng Naruto, vẫn chưa ai biết Danzo đã ép Lãnh Chúa Hỏa Quốc thay đổi ý định đưa Kakashi lên làm Hokage Đệ Lục và để chính ông ta lên làm Hokage.

Aburame Shino

Tổng quan
Aburame Shino

Aburame Shino là một người lạnh lùng, rất bình tĩnh và cô độc, là Genin cùng khóa và bằng tuổi với Naruto. Shino thuộc đội 8 với Hinata, Kiba và cô là Jounin Yuhi Kurenai. Shino là một người rất huyền bí, luôn luôn mang một đôi kính mát trên mắt. Nhưng đằng sau vẻ lạnh lùng đó, cậu là một người rất coi trọng bạn bè và tập thể. Phong cách ăn mặc của Shino làm cho người ta rất khó nhận ra cậu ta.

Shino là người kế thừa của dòng họ Aburame. Dòng họ này có đặc điểm là gây nuôi côn trùng ngay trong cơ thể mình, sử dụng chúng để chiến đấu. Thức ăn của những con côn trùng này là Charka, chúng sẽ hút sạch chakra của đối phương. Nhưng nếu bản thân ngừng tuôn chakra côn trùng sẽ giết chết chính chủ nhân của mình. Vì thế đây là thuật rất nguy hiểm.

Inuzuka Kiba

Inuzuka Kiba (tiếng Nhật: 犬塚キバ) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto.

Inuzuka, nghĩa là "Khuyển trủng - ngôi nhà của chó", là tên một dòng họ có sức mạnh lớn ở quận Chiba, Nhật Bản trong thời đại Giang Hộ. Còn Kiba có nghĩa là "răng".

Tổng quan

Kiba Inuzuka là Chuunin, vốn là học trò của Kurenai Yuhi ở đội 8. Kiba là thành viên của gia tộc Inuzuka, nổi tiếng với thuật Ninken (忍犬, Nhẫn Khuyển) trong chiến đấu. Kiba thường hay đi kèm với con chó Akamaru - mỗi thành viên dòng họ Inuzuka luôn có một chú chó đồng hành.

Kiba là đội trưởng nhóm 8 (khi không có cô Kurenai) nên rất vênh váo và hấp tấp(điều này được thể hiện rát rõ qua những tập đầu của bộ truyện Naruto) nên gây phản cảm cho nhiều người (có cả Naruto). Lúc nào Kiba cũng cho rằng Shino quá cẩn thận đến mức không cần thiết, như trong một số trường hợp (như trong kì thi Chuunin, lúc nhóm 8 lén theo dõi Gaara), sự bất cẩn của Kiba suýt nữa đã gây nguy hiểm cho tính mạng của Kiba và đồng đội (lần đó nhóm 8 thoát chết là do Kankurou và Temari ngăn can Gaara). Dù vậy, cậu là một con người dũng cảm, thông minh, vui tính và rất biết quan tâm tới bạn bè. Đồng hành cùng cậu là chú chó Akamaru, Kiba luôn cố luyện tập cho ngày càng mạnh hơn, cậu quyết sẽ không bao giờ để Akamaru phải gặp nguy hiểm nữa.

Kurenai Yuhi

Yuhi Kurenai (tiếng Nhật: 夕日紅, Tịch Nhật Hồng) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto.

Tổng quan

Kurenai Yuuhi là tiểu th­­­­ư của một dòng họ nổi tiếng ở làng lá, cô là người tốt bụng, dịu dàng. Sở tr­ường của cô là Ảo thuật và Ma thuật. Cô dẫn dắt đội 8 gồm Hyuga Hinata, Inuzuka Kiba, Aburame Shino. Kurenai còn là bạn gái của Asuma Sarutobi, con trai của Hokage đệ tam. Cũng như Iruka, người đã nâng đỡ, dìu dắt cho Naruto; Kurenai là người đã che chở cho Hinata (tiểu thư của dòng họ Hyuga) khi cô bị gia đình xua đuổi, ruồng bỏ vì bị cha cho rằng cô không thích hợp làm ninja và nói cô thậm chí "còn tệ hơn cả một đứa bé nhỏ hơn năm tuổi"(đó là câu nói của cha Hinata khi thấy Hinata không bằng đứa em gái 5 tuổi của cô).

Cái chết của Asuma

Phần 2, khi quyết đấu với Akatsuki, Asuma đã hi sinh anh dũng. Điều này đã gây một cú sốc lớn cho cô và đội thứ 10. Hơn nữa trong người cô đang mang đứa con của Asuma, theo sự nhờ cậy của Asuma, Shikamaru đã đồng ý thay thầy chăm sóc cho Kurenai và đứa bé, đồng thời quyết chí sẽ nhận nó làm đệ tử khi nó lớn lên. Một thời gian sau, Kurenai sinh hạ một bé gái, cô đặt tên con là Mirai, theo tiếng Nhật nghĩa là "phép màu".

Asuma Sarutobi

Tổng quát

Asuma Sarutobi là đội trưởng của đội 10. Đặc điểm nổi bật nhất của thầy Asuma là lúc nào cũng phì phèo điếu thuốc lá (trung bình mỗi ngày thầy hút hết 2 bao), và thầy Asuma chỉ ngưng hút khi có chuyện gì bất trắc, khi đang bực mình hay cảm thấy phiền phức. Thầy Asuma là 1 trong 12 ninja hộ vệ Hỏa Quốc. Asuma là con trai của Hokage Đệ Tam - tức là chú của Konohamaru.

Thầy Asuma luôn luôn lo lắng cho nhóm của mình:

 • Chouji: là kẻ háu ăn, suốt ngày chỉ có ăn.
 • Ino: là kẻ ham nói và luôn mê mệt Sasuke
 • Shikamaru: là kẻ mê ngủ, hay càu nhàu

Vũ khí của thầy Asuma là 2 con dao đặc biệt được làm bằng một thứ kim loại có khả năng hấp thụ chakra của người sử dụng. Vì chakra của thầy thuộc tính Phong (giống Naruto) nên vũ khí của thầy càng trở nên vô cùng sắc bén (con dao ấy có thể phóng xuyên qua một tảng đã lớn lẫn cái cây).

Hy sinh

Trong trận chiến với HidanKakuzu (2 thành viên của Akatsuki), Asuma đã trúng thuật đặc biệt của Hidan và bị thương rất nặng. Trước khi chết, ông kịp dặn dò các học trò(Shikamaru, Choji và Ino) những lời quan trọng nhất. Sau này, Shikamaru-học trò giỏi nhất của Asuma- đã giết Hidan trả thù cho ông.

Asuma và Kurenai

Trong truyện Naruto, thường mỗi khi thầy Asuma xuất hiện thì cô giáo Kurenai Yuhi cũng xuất hiện theo. Mối quan hệ giữa họ trở nên rõ ràng nhất sau cái chết của thầy Asuma, khi cô Kurenai mang thai đứa con của thầy.

Thầy Asuma là một thầy giáo rất tốt, khi nhắm mắt lìa đời thầy đã ân cần căn dặn từng học sinh của mình nên cố gắng. Đối với Choji, Ino, và nhất là Shikamaru thầy đã để lại trong cậu rất nhiều ấn tượng tốt, thầy là người đã làm thay đổi tính cách của cậu bé, biến cậu từ một con người lúc nào cũng than vãn về thế giới xung quanh trở thành một con người tích cực hơn trong cuộc sống...

Trước khi chết ông đã nói rằng: Shikamaru, lần trước ta chưa nói con tướng (Shikamaru và thầy thường hay đấu cờ) là ai. Ta sẽ nói cho em biết. Shikamaru khi nghe xong thì ngơ ngác. Vì không thể nào ngờ rằng con tướng mà thầy nói chính là đứa bé trong bụng của cô Kurenai. Shikamaru đã hạ quyết tâm bảo vệ giọt máu của thầy Asuma đến cùng, không để cho đứa bé và cô Kurenai bị hại, cậu quyết tâm sẽ nhận đứa bé làm đệ tử khi nó lớn lên và nuôi dạy nó thật tốt.

Nara Shikamaru

Nara Shikamaru (Nại Lương Lộc Hoàn) là một nhân vật trong bộ manga và anime Naruto của Kishimoto Masashi.

Phần I

Cá tính

ninja Hạ đẳng tốt nghiệp cùng khóa với Uzumaki Naruto, Shikamaru được mô tả là một người lười biếng, dễ dãi, hay càu nhàu, không muốn gặp răc rối nhưng lại là người duy nhất đạt tới trình độ Trung đẳng sau cuộc thi Ninja Trung đẳng khó khăn. Cậu xuất thân trong gia đình truyền thống nuôi hươu. Kỹ năng chủ yếu của cậu là Ảnh chân tự.

Shikamaru là một người chỉ thích ngủ, ngắm trời trăng mây đất hơn là dành danh vọng, với câu cửa miệng lúc nào cũng là "phiền phức quá ". Tuy nhiên, Shikamaru là người có ý chí rất mạnh mẽ và trí óc thông minh, nhạy bén với chỉ số IQ trên 200, cậu có tố chất của 1 quân sư tuyệt vời, hay lười biếng nhưng khi có việc gì quan trọng, cậu sẽ trở nên rất nghiêm chỉnh, cậu biết quan tâm tới bạn bè và cũng là 1 người rất trưởng thành so với tuổi của mình.

Shikamaru có một người bạn thân lâu năm là Akimichi Choji, đó là người mà cậu tin tưởng hoàn toàn. Cùng với Yamanaka InoAkimichi Choji, Shikamaru là thành viên của đội 10 của thầy Asuma. Họ có tinh thần tập thể tuyệt vời.

Cuộc thi Ninja Trung đẳng
Temari và Shikamaru

Là một người lười biếng miệng lúc nào cũng cằn nhằn chính xác hơn là cậu ta giống một ông già và rất thích đánh cờ tướng, nhưng Shikamaru lại là người rất điềm tĩnh và nhạy bén khi thi đấu. Trong trận đầu tiên, cậu đã đánh bại Kin Tsuchi bằng cách giả bóng mình nằm dưới chuỗi hạt mà cô ta dùng để điều khiển chuông. Nhưng đáng kể nhất là trận đấu của Shikamaru với Temari. Temari là người cẩn thận không để cho cậu sử dụng khả năng điều khiển bóng của mình. Nhưng bằng sự nhanh nhạy của mình, Shikamaru đã lật ngược thế cờ, nhưng phút cuối lại tuyên bố bỏ cuộc. Cậu nói rằng cậu không thích tranh giành chỉ cần trận đấu hấp dẫn là được, thêm nữa càng không thích đánh con gái, nếu đánh con gái thì hèn quá. Trí thông minh nhanh nhạy của cậu làm mọi người thực sự ấn tượng, kể cả Hokage cũng vậy. Kết quả, cậu lại là Ninja Hạ đẳng duy nhất trở thành Ninja Trung đẳng sau kì thi đó.

Giải cứu Sasuke

Công việc đầu tiên của Shikamaru khi trở thành Ninja Trung đẳng là dẫn đầu một nhóm gồm 5 người: Uzumaki Naruto, Hyuga Neji, Akimichi Choji, và Inuzuka Kiba, đi giải cứu Sasuke khỏi làng âm thanh. Shikamaru đã nói rằng "Tôi chẳng phải là bạn thân của Sasuke, cậu ta cũng chẳng phải là mẫu người mà tôi thích. Nhưng cậu ta cũng là bạn tôi, cũng là cùng Làng Lá với tôi nên tôi đồng ý đi cứu cậu ta."

Khi cậu đang giao đấu với Tayuya và sắp thua thì Temari đã đến cứu giúp và hạ gục Tayuya ngay lập tức từ xa (trong khi Shikamaru luôn bảo Temari là "Chúng ta đang ở trong tình thế bất lợi, phải rút lui thôi").

Dù Shikamaru đã cố gắng hết sức trong vai trò đội trưởng, cuối cùng toàn đội vẫn bị thất bại vì đối thủ quá mạnh. Nhưng có một điều thần kỳ là tất cả đều còn sống, đều quay trở về dù có người bị thương rất nặng.

Khi ngồi ở phòng chờ cùng Temari, Temari đã nói với Shikamaru rằng "Cậu sợ bị đau chắc?" và trách móc Shikamaru. Shikamaru đã cúi đầu bỏ đi và bị bố cậu chặn lại và bảo "Việc gì con phải bỏ đi như thế?". Cậu ta đã trả lời: "Con không thích cãi nhau với con gái. Con không phải đàn bà" và bố câu ta đã nói "Nhưng con cũng chẳng phải là thằng đàn ông, con chỉ là thằng hèn mà thôi". Phản ứng của Shikamaru sau khi không hoàn thành nhiệm vụ là định từ bỏ mọi thứ, không làm ninja nữa. Sau đó Tsunade đã xuất hiện và nói rằng: "nhiệm vụ đã thất bại, nhưng tất cả đều không ai chết mà chỉ bị thương, còn gì quan trọng hơn sao". Shikamaru đã khóc và nói rằng "Lần sau tôi hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ."

Phần II

Nhóm Shikamaru 2 năm rưỡi sau

Shikamaru cũng chẳng thay đổi gì nhiều, cao lên một chút, vẫn lười biếng và hay càu nhàu, nhưng cậu đã có trách nhiệm nhiều hơn trong mọi việc, cậu thường hay phụ giúp Tsunade rất nhiều thứ. Cậu đã lên cấp Chuunin từ trước và chưa lên được jounin. Cậu và Temari được chọn làm giám khảo cuộc thi Chuunin. Cá tính của Shikamaru đã thay đổi, cậu không còn cảm thấy chán nản khi thi hành nhiệm vụ nữa.

Trong trận đánh với Hidan và Kakuzu(2 thành viên của Akatsuki), thầy Asuma đã hy sinh, Shikamaru không thể cứu nổi thầy. Tính cách của cậu thực sự thay đổi sau cái chết của thầy Asuma, mà cậu tự cho đó là do lỗi của cậu (nhưng trên thực tế không phải như vậy).

Shikamaru quyết tâm giết Hidan để trả thù cho thầy. Sau đó, Shikamaru, Choji, Ino và thầy Kakashi đã đi tìm Hidan và Kakuzu. Shikamaru đã chôn sống tên Hidan trong khu rừng của dòng họ, trả thù cho thầy Asuma.

Giờ đây, Shikamaru còn 1 nhiệm vụ quan trọng nữa, đó là bảo vệ đứa trẻ trong bụng cô Kurenai, giọt máu của thầy Asuma, Shikamaru quyết tâm thay thầy nuôi nó lớn lên và đứa trẻ đó sẽ trở thành đệ tử của cậu.

Yamanaka Ino

Yamanaka Ino (山中 いの? Sơn Trung Tỉnh Dã) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto.

Tổng quát

Yamanaka Ino là genin thuộc đội 10 của Asuma Sarutobi. Cùng với 2 người đồng đội Shikamaru NaraChoji Akimichi, họ làm thành một Bộ ba Ino-Shika-Choji đời thứ 2. Lúc đầu, Ino không thích cả Shikamaru lẫn Choji (Shikamaru hay càu nhàu còn Choji thì chỉ biết ăn), nhưng cô đã hoàn toàn thay đổi khi cùng họ lập nhóm, qua các lần cùng chung nhiệm vụ, cô đã ngày càng yêu quý họ hơn trước. Ino là con gái của Yamanaka Inoichi, gia tộc Yamanaka, chủ một cửa hàng hoa nhỏ ở Konoha. Cha cô ngày xưa cũng từng chung nhóm với cha của Shikamaru và Choji. Cô bé cắm hoa rất khéo cũng giống như sử dụng Thuật chuyển tâm vậy. Cô vừa là một người bạn thân vừa là đối thủ của Haruno Sakura

Ino và Sakura

Ino trong cuộc thi Ninja Trung đẳng với Sakura

Ino là người bạn đầu tiên và thân nhất của Sakura, đã giúp cho Sakura thấy được giá trị của bản thân mình. Khi còn ở tuổi thơ, cô đã tặng cho Sakura một sợi dây ruy-băng đỏ và nói rằng, Sakura không việc gì phải giấu đi cái trán quá cao của mình cả. Từ đó, Sakura và Ino trở thành bạn thân. Sau đó, Sakura đã thích Sasuke Uchiha, cũng là người trong mộng của Ino, ở trường đào tạo Ninja. Sakura biết chuyện, Sakura chủ động chia tay với Ino và chấm dứt tình bạn. Sakura gọi Ino là "Ino-pig(lợn)"- tên Ino cũng có nghĩa là lợn-còn Sakura - Ino gọi cô là "forehead girl" để nói về cái trán của Sakura và họ trở thành đối thủ của nhau. Trong cuộc thi Ninja Trung đẳng, Ino đã phải chạm mặt với Sakura, dù cô đã cố gắng hết mức(kể cả việc cắt thẳng mái tóc vàng óng của mình trước sự ngỡ ngàng của mọi người chỉ là để chứng minh rằng không có tóc cô vẫn có thể thắng), tuy không thắng cuộc nhưng cô và Sakura cũng bớt đi sự thù hằn.

Phần II

Sau 3 năm, Ino cũng học thuật trị thương. Tuy nhiên, cô không bằng Sakura trong trị thương vì khả năng điều khiển chakra yếu rất nhiều. Dù không được mạnh, nhưng cô luôn không ngừng cô gắng, vì cô không muốn chỉ biết đứng ngoài lề, không muốn trở nên vô dụng, cũng muốn làm điều gì có ích cho mọi người.

Ino đã lớn lên và xinh đẹp nhiều hơn trước, Ino thật sự đã rất tiến bộ. Cô rất thích Sai vì gọi cô là "Miss Lovely "(người đẹp). Và có vẻ Ino tình cảm của cô dành cho Sasuke không còn nữa (Đã 3 năm cô không gặp lại Sasuke).

Sau đó, Ino cùng Choji và 2 chunin khác đến giúp nhóm Shikamaru trong trận đánh với HidanKakuzu (2 thành viên của Akatsuki). Lúc đó, Asuma đã bị thương rất nặng. Cô cố trị thương nhưng không thể vì vết thương quá nặng(nội thương 4 chỗ) nằm ngoài khả năng của cô. Ino chỉ mong là mình có được khả năng trị thương giỏi như Sakura hay các bác sĩ ninja để cứu thầy Asuma. Asuma nhờ Ino hãy thay ông trông chừng Chouji và Shikamaru. Nói với Ino là đừng để thua Sakura trong nhẫn thuật (thuật trị thương) và cả về tình cảm. Ino nói: "Vâng" với Asuma. Sau khi nói lời trăng trối và hút điếu thuốc cuối cùng, Asuma ra đi!

Giống như Choji và Shikamaru, Ino rất muốn trả thù cho thầy. Trong trận tái đấu với Hidan và Kakuza, Ino đã cố gắng hết sức. Cuối cùng Hidan và Kakuzu đã bị tiêu diệt.

Maito Gai

Maito Gai (tiếng Nhật:マイト・ガイ,) là một tên một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto. Tuy nhiên, trong quyển sách chính thức thứ hai về Naruto lại khẳng định tên của nhân vật này là Might Guy. Trong anime và manga Naruto thì tên của nhân vật này cũng là Might Guy.

Tổng quan

Might Guy là Jounin cực kì nhiệt tình của đội Guy, bao gồm Rock Lee, Neji Hyuga, và Tenten. Với đôi lông mày rậm, bộ quần áo xanh và kiểu tóc lạ mắt, Guy được biết đến với biệt hiệu "con thú xanh kiêu hãnh của Konoha"(Konoha's Noble Green Beast). Guy luôn đối xử tốt với mọi thành viên trong đội của mình, tuy nhiên có phần đặc biệt hơn so với Lee, người gợi lên trong Guy hình ảnh thời tuổi trẻ của mình. Vì vậy, Guy thường chú ý đến việc tập luyện của Lee hơn của Neji hay Tenten, thường xuyên luyện tập cho Lee ngoài giờ ngay cả khi những người khác đã nghỉ ngơi. Bởi ý chí bền bỉ và sự chăm chỉ của Lee đối với thể thuật, Guy đã quyết định dạy cho Lee những tuyệt kĩ nguy hiểm đã bị cấm với những quy định nghiêm ngặt chỉ cho Lee sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Mặc dù biết những nguy hiểm trong việc dạy cho Lee những tuyệt kĩ này, Guy vẫn mong muốn Lee trở thành một Ninja mạnh mẽ, và vị vậy anh đã làm ngơ đối với những quy tắc đó. Guy đặc biệt chuyên sâu về thể thuật và có thể sử dụng được rất nhiều đòn thể thuật đặc biệt.

Rock Lee

Bài chi tiết: Rock Lee

Tenten

Tenten (tiếng Nhật: テンテン) là tên một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto.

Tổng quan

Xuất thân từ lứa ninja Genin tốt nghiệp trường đào tạo ninja trước Naruto một năm, Tenten là học sinh của Maito Gai, cùng với Rock LeeHyuga Neji. Kỹ thuật của cô bé không được nói đến nhiều, nhưng nổi bật nhất là khả năng ném ám khí. Cô cũng có thể dùng chuỗi hạt để điều khiển đường đi cho những thứ ám khí. Tuy nhiên, kỹ năng này hoàn toàn vô hiệu nếu đấu với đối thủ sử dụng gió, điển hình là trong trận đấu gặp Temari.

Tenten chung đội với hai người rất mạnh là NejiRock Lee.

Ước mơ của cô bé là có thể trở nên vĩ đại như Tsunade, một Sannin huyền thoại, và cô luôn cố gắng tập luyện để đạt tới ước mơ của mình. Cô được coi là một trong những ninja nữ xuất sắc nhất làng. Tenten có một niềm tin mạnh mẽ rằng, những gì ninja nam làm được, ninja nữ cũng có thể làm tốt như thế có khi còn hơn.

Ở trong đội Gai, giống như các đồng đội của mình,Tenten có tốc độ và taijutsu rất giỏi, khả năng của cô là sử dụng các vũ khí của ninja như: côn, gậy, kunai,rìu.... để tấn công đối thủ. Trong trận đấu với Temari, từ 2 quyển ấn chú, Tenten đã gọi ra 2 con rồng nhưng đều bị Temari thổi văng đi. Sang phần 2, Tenten có thêm nhiều chiêu thức mới.

Phần II

Nhóm 13 phần 2

2 Năm sau thì trình độ của Tenten thay đổi khá nhiều cô đã thành một Ninja cấp bậc Chunin như Yamanaka Ino,Hyuga HinataHaruno Sakura. Tenten đã tham gia cùng nhóm Naruto giải thoát cho Gaara. Khi chiến đấu,Tenten dùng Dragon Scattering Destruction đây là chiêu mạnh hơn của Twin Rising Dragons khi gặp Temari trong vòng thi Chunnin. Tenten còn có thể phát triển xạ chiến của mình thành cận chiến, tạo ra 1 vài chiêu thức mạnh hơn. Trong Naruto phần 2, cô là 1 trong 5 Chuunin mạnh nhất của Lá.

Kankuro

Kankuro (tiếng Nhật: カンクロウ) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto.

Tổng quan

Kankuro là con trai thứ hai của Kazekage đệ tứ và là một Ninja s­ử dụng thuật con rối. Kankuro có thể dùng con rối để tấn công, phòng thủ nh­ư trong trận đánh với Aburame Shino lúc thôn Bão Cát xâm chiếm thôn Mộc Diệp.

Thuật rối

Đây là một loại thuật đặc trưng của làng Cát. Kankuro chưa thể chế tạo ra con rối của riêng mình nên phải dùng những thứ được các tiền bối để lại. Ở phần II, Kankuro đụng độ 1 bậc thầy dùng rối là Sasori(thành viên Akatsuki, trước đây là người làng Cát). Kankuro nhanh chóng thất bại và tất cả con rối của cậu đều bị phá hủy, bởi đối phương chính là người tạo ra chúng và hiểu chúng hơn ai hết. Sau đó, Kankuro quyết tâm chế tạo con rối của riêng mình và đã thành công (con rối tên là karakuri,có ngoại hình và khuôn mặt hơi giống khuôn mặt thật của sasori).

Kankuro và Gaara

Quan hệ của Kankuro và Gaara không tốt lắm (nói đúng hơn, Gaara không có mối quan hệ tốt nào đối với bất kì ai trừ Naruto), trong kỳ thi Chunin ở khu rừng chết chóc Kankuro đã nói với Gaara: "Chẳng lẽ ng­ươi không thể nghe theo anh trai ngươi một lần sao!". Gaara chỉ nói một câu: "Ta ch­ưa bao giờ coi ng­ươi là anh trai của ta, cẩn thận không ta giết luôn ng­ươi đấy." Nhưng mối quan hệ này sang phần 2 đã được cải thiện rõ rệt, hai anh em đã rất thân thiết với nhau. Thậm chí Kankuro còn chấp nhận hi sinh để cứu Gaara

Quân tiếp viện

Trong lần Uchiha Sasuke rời bỏ thôn, với vai trò đồng minh của thôn Mộc Diệp. Kankuro, Temari, Gaara đã đến hỗ trợ cho Inuzuka Kiba, Nara ShikamaruRock Lee. Kankuro đã đánh thắng Sakon, Temari đã thanh toán được Tayuya, Gaara đến cứu Rock Lee và chiến thắng được Kimimaro Kaguya.

Phần II

Sang phần 2, Kankuro vẫn là Jounin. Cậu ta đã trở nên thân thiết với Gaara hơn trước rất nhiều (trước đây Gaara không bao giờ coi Kankuro như anh trai của mình).

Temari

Temari (tiếng Nhật: テマリ) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto

Tổng quan

Temari và Shikamaru

Temari là con gái đầu của Kazekage đệ tứ, vừa là đồng đội vừa là chị của KankuroGarra. Cô luôn mang theo một cái quạt sắt lớn trên lưng, đó là một dụng cụ chiến đấu đầy sức mạnh của cô. Cô có một mái tóc cột cánh dơi, và có một trí tuệ nhạy bén, có thể ngang ngửa Nara Shikamaru.

Temari dùng cái quạt của mình chủ yếu để tạo những cơn gió lớn thổi đánh đối phương. Cô cũng có thể tạo lốc xoáy và bão,có khi lốc xoáy và bão của cô có thể chém gãy cả thân và cành cây to vì những vết chém trong gió đều là Kiri Kiri Mai tàng hình rồi lấy cái lưỡi liềm của nó chém đứt nhanh chóng.Cô tham gia cuộc thi Chuunin Exam không phải vì cho vui mà là bảo vệ Garra vì cô sợ rằng Garra có thể gặp nguy hiểm, thực ra cô đi vì Misson Of Hidden Sand Village, Garra, Temari và Kankuro sẽ thực hiện nhiệm vụ phá hoại Konoha, làng Lá.

Trong trận đấu vòng 1 ở cuộc thi Chuunin, Temari gặp Tenten. Số ám khí Tenten dùng để chiến đấu đều bị cái quạt của Temari làm cho vô hiệu, và cô dùng lốc xoáy trực tiếp của Kiri Kiri Mai hất đối thủ ra khỏi sàn đấu. Trận tiếp theo, cô gặp Shikamaru Nara. Đó là trận đấu trí căng thẳng, Temari phải né tránh để không bị bóng của Shikamaru bắt được. Trận đó, Shikamaru đã nhận thua vì kiệt sức, nhưng Temari biết cô mới là người thua và cô rất nể đối thủ của mình. Trong lần đi giải cứu Sasuke, trong lúc Shikamaru chiến đấu với Tayuya gần thất bại, Temari đã đến cứu cậu. Cái quạt lớn của cô đã phản hồi lại sóng âm lốc xoáy trực tiếp của cây sáo về phía chủ nó. Temari sử dụng Thông linh chi thuật của làng Cát(triệu hồi con chồn Kiri Kiri Mai cầm lưỡi hái) và đánh bại Tayuya nhanh chóng. Sau cú đánh đó, Shikamaru Nara thầm nghĩ Temari còn dữ dằn hơn mẹ của anh chàng vậy.Phần 2 Temari là cấp dưới Garra.Khi Garra bị Deidara bắt, cô ta chưa biết chuyện đó vì cô ta đang ở Konoha,chỉ có Kankuro biết.Kankuro không thể đến làng Lá vì anh ấy phải lấy lại Garra bằng được.Khi chim cắt đưa tin của làng Cát đến Konoha và báo tin cho Temari biết chuyện gì đã xảy ra.Temari hốt hoảng chạy đến làng Cát.Khi Naruto lấy lại được Garra, cô ấy rất vui và không lo lắng gì nữa.

Là chị của Gaara, lúc nào Temari cũng luôn cố quan tâm tới em của mình, mặc dù là Gaara không hề ưa Temari (nói đúng hơn, Gaara không ưa tất cả mọi người trừ Naruto nhưng lúc làm Kazekage Gaara đã thay đổi quan điểm này). Luôn thể hiện là một con người đanh đá, nhưng Temari cũng rất biết quan tâm tới người khác. Cô có vẻ rất thích Shikamaru. Tính cách mạnh mẽ (quá mức) và hiếu thắng của Temari làm nhân vật này hơi phản diện lúc mới xuất hiện, nhưng thực sự Temari là người tốt, cô yêu hòa bình và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè.

Sau này khi đã lớn lên, cô đã đem lòng yêu chính Shikamaru và hai người đã lấy nhau.

Umino Iruka

Umino Iruka

Umino Iruka (tiếng Nhật: うみのイルカ) là tên nhân vật trong bộ truyện tranh Naruto, tên anh có nghĩa là "cá heo biển".

Mặc dù không xuất hiện thường xuyên trong truyện, nhưng Iruka vẫn thường nằm trong top 10 nhân vật được yêu thích nhất, thường ở vị trí thứ 3-5. Iruka là người có ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của Naruto, có thể được coi như người cha tinh thần của cậu bé.

Tổng quan

Umino Iruka là thầy giáo ở trường đào tạo ninja, anh có một cái sẹo lớn ngay giữa mặt. Là thầy giáo trực tiếp của Naruto, Iruka và Naruto có một mối quan hệ đặc biệt. Mối quan hệ đó bắt đầu khi anh trở nên mồ côi ở tuổi Naruto bây giờ, do cha mẹ đã bị giết trong trận chiến với Cửu vĩ hồ (hồ ly chín đuôi). Anh là người đầu tiên đối xử với Naruto như một con người có giá trị và quan tâm chăm sóc cho cậu bé. Naruto rất thương Iruka, coi anh như hình mẫu cha của mình vậy.

Cha mẹ của Iruka đã bị giết bởi con quái vật phong ấn trong người của Naruto, nhưng anh không oán trách Naruto về chuyện quá khứ đó, vì anh biết, Naruto không phải là Cửu vĩ hồ. Iruka thường cho rằng mình không quan tâm đủ đến Naruto, nên luôn lo lắng và bảo vệ nó khi nó bị mọi người đối xử quá tàn nhẫn. Iruka coi trọng khả năng của Naruto. Sau này, anh trở thành thầy giáo của Konohamaru ở trường đào tạo ninja sau khi Naruto tốt nghiệp.

Trong tang lễ của Hokage đệ tam, Naruto đã hỏi Iruka tại sao con người lại sẵn sàng hy sinh vì người khác. Và anh đã đáp rằng mọi người đều có sợi dây liên kết với nhau không bao giờ có thể cắt đứt. Sợi dây đó chính là tình cảm giữa mọi người, và khi thời gian trôi qua sợi dây đó sẽ càng dài và dày hơn. Naruto cũng hơi hơi hiểu điều đó.

Món ăn yêu thích của Iruka cũng giống như Naruto, là món mì, sở thích là đi đến suối nước nóng và cụm từ yêu thích là "niềm tin".

Phần II

Ở phần II, về cơ bản, Iruka vẫn như cũ, tức là vẫn ở cấp bậc cũ. Anh vẫn là giáo viên ở trường đào tạo ninja. Không rõ về chuyện anh có đạt tới trình độ Jonin không. Nhưng có một điều chắc chắn rằng dù không thể là một ninja giỏi như thầy Kakashi nhưng Iruka đã và sẽ mãi là một người thầy, một người cha đặc biệt trong lòng Naruto, người đã dùng tình yêu và lòng vị tha của mình để nâng đỡ Naruto lên, trong cuộc sống. Trong một lần Naruto đi làm nhiệm vụ (giải thoát cho Gaara thoát khỏi tay bọn akatsuki), thầy đã nhìn Naruto bằng một ánh mắt vô cùng trìu mến, ánh mắt của một người cha, dõi theo tưng bước chân con trưởng thành. Thầy đã nói với Tsunade rằng:Không ! Tôi không còn lo lắng vì nó không còn là một ninja yếu đuối cần tôi bảo vệ nữa !

Chiyo

Chiyo

Chiyo, hay Bà Nội Chiyo, (tiếng Nhật: チヨバア様 Chiyo-baasama) là một nhân vật của Làng Cát trong bộ manga, anime nổi tiếng Naruto. Bà là bà nội của Sasori (Một thành viên Akatsuki) và là đối thủ của Tsunade (Vì Tsunade luôn chữa được độc của bà).

Bà đã hy sinh để cứu Gaara sau khi cậu ta bị Akatsuki lấy đi Nhất Vĩ.

 • Tuổi: Không biết (đã chết)
 • Cấp bậc: (về hưu)
 • Chiều cao: ?
 • Cân nặng: ?
 • Ngày sinh: ?
 • Nhóm máu: ?
 • Kỹ năng: Thuật khối lũy, 10 con rối Chikamatsu, chế tạo độc dược, y liệu nhẫn

Giải cứu Gaara

Khi Gaara bị nhóm Akatsuki bắt đi, bà Chiyo đã cùng tiểu đội Kakashi và tiểu đội Gai đi giải cứu Gaara. Bà và Sakura lo phần Sasori - đứa cháu nội của bà, trong khi thầy Kakashi và Naruto đuổi theo Deidara.

Bà rất ngạc nhiên vì sau bao nhiêu năm rời khỏi làng, Sasori không hề lớn thêm lên chút nào (do Sasori tự Nhân Mộc Hợp chính mình). Sau đó, chính bà đã là người kết liễu đứa cháu nội yêu quý, dùng chính 2 con rối Bố và Mẹ mà Sasori đã tạo ra trước đây.

Khi đã lấy được xác Gaara, bà Chiyo đã dùng nhẫn thuật chuyển sinh để cứu Gaara, và cái giá phải trả chính là mạng sống của bà.có thể bà chiyo có các lí do sau: 1. Vì bà chiyo đã già rồi, cũng không sống thêm dược bao nhiêu, thà chuyển sinh cho Gaara còn hơn là chết mà chẳng làm được điều gì trước khi chết. 2. Vì thuật của bà Chiyo là chuyển mạng chứ không chuyển luôn cả tuổi tác vì vậy bà chiyo vừa cứu được Gaara và Gaara cũng có thể sống được lâu hơn(dù mất Shukaku).

Sai

Sai là nhân vật thay thế vị trí Sasuke trong nhóm 7 (tạm thời) trong phần 2 của truyện Naruto.

Ngay từ lần đầu gặp Naruto, Sai đã "tự giới thiệu" mình một cách vô cùng ấn tượng bằng cách tấn công Naruto (lúc này đang đi cùng Chouji, Shikamaru). Về sau, Sai đã giải thích rằng cậu ta tấn công [Naruto] là để biết thực lực của Naruto (câu nói của Sai "Phải biết cậu yếu thế nào thì mới hỗ trợ được"). Câu nói này đã làm Naruto nổi cáu và có lẽ là sẽ xảy ra ẩu đả nếu Sakura không ngăn Naruto lại. Sakura đã bảo Sai rằng cậu ta là người sai trong trường hợp này, và Sai đã cười, nói "Tôi rất thích những người xấu xí dễ gần như cậu" và Yamato đã phải ra can Sakura, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Sai là người rất hay cười - nụ cười giả tạo để chiếm lòng tin của người khác (Sai đã từng nói về công dụng của nụ cười như vậy và kết luận "Trong sách viết như thế"). Ở trong đội với chủ trương "Không tên, không cảm xúc, không quá khứ, không tương lai, chỉ có nhiệm vụ", Sai dường như đã tuân theo chủ trương đó một cách triệt để, ngoài việc luôn luôn giữ quyển sổ nhỏ của người anh trai đã mất bên mình.

Sai là người thay thế Sasuke, thực sự thì khuôn mặt của Sai cũng nhang nhác giống Sasuke và cả giọng nói cũng na ná, nhưng Naruto vô cùng ghét Sai và không coi Sai là đồng đội (Naruto đã từng gọi Sai là "đồ rác rưởi"), nhưng Sai noi rằng cậu ta không hề có một chút cảm xúc gì về Naruto cả, và không bao giờ để bụng chuyện gì. Sai thực sự là một con người khác thường, lập dị, quái đản và bí ẩn, cả cái tên "Sai" cũng không phải là tên thật của cậu ta. Cậu ta vẽ tranh mà trong lòng không hề có tí cảm xúc nào (Sai đã từng nói với Sakura như vậy). Cậu ta luôn coi nhiệm vụ là trên hết (điều này thì giống với Kakashi hồi trẻ).

Một lí do nữa khiến Sai bị ghét là vì Sai coi Sasuke như một thứ hạ lưu giống Orochimaru, và chính điều này đã làm Sai ăn trọn một cú đấm cực mạnh của Sakura. Sau khi bị đấm, Sai lại cười và nói rằng cách tốt nhất để giảng hòa là cười, dù là nụ cười giả dối cũng được, miễn là lừa được người khác và nói "Trong sách viết như thế".

Sai có nhiệm vụ phải giết những người đe dọa làng lá trong đó cũng có tên Uchiha Sasuke nhưng rồi khi nghe Naruto nói sai đã đổi ý định phảm bội lại tổ chức của cậu mà giúp Naruto cứu Sasuke nhưng không thành công như mong đợi nhưng cậu ấy đã biết thế nào là tình cảm của mình của Naruto đối với Sasuke

Nói chung, Sai là một nhân vật làm người đọc phản cảm ngay từ đầu, nhưng thực ra không phải Sai là con người không có cảm xúc như cậu ta hay thể hiện. Sai vẫn là một con người, vẫn có tâm hồn, chỉ có điều, Sai không nghĩ rằng phải thể hiện cảm xúc ra ngoài, vì thế Sai luôn giả vờ như mình không hề có cảm xúc gì. Đây là một nhân vật rất bí ẩn nhưng đặc sắc, làm bạn đọc phải suy ngẫm.

Chính vì tình bạn của Naruto,Sakura đối với Sasuke, Sai đã quyết định thay đổi.Thái độ quyết tâm mang Sasuke trở về đã giúp Sai nhớ lại những tình cảm trong quá khứ.Và Sai đã hoàn thành bức tranh mà anh muốn đưa cho anh mình xem.

Sau khi kết thúc nhiệm vụ.Sai đã xin Danzou được giữ lại tên và ở lại nhóm của Kakashi. Sai bắt đầu học cách làm quen với mọi người trong làng.

Khi đọc sách trong thư viện, Sai đã tìm ra cách để làm quen với mọi người là "không được khách sáo, phải gọi bằng tên chứ không bằng họ, hay có thể đặt biệt danh cho người khác","con gái mà lấy đặc trưng làm biệt danh thì thế nào họ cũng nổi giận-phải đặt biệt danh ngược lại". Và Sai đã vận dụng điều này triệt để bằng sách gọi Sakura là "Bà già xấu xí"(hugly dog) và Ino là "Cô nàng đẹp gái (Ms.Beautiful) (nhưng với điều này, Sai đã ăn 2 cái tát của Sakura)

Sai đã gây một ấn tượng khá tốt với mọi người (Shikamaru thì có vẻ không ưa Sai), đặc biệt là Ino (bằng cách gọi Ino là "Cô nàng đẹp gái" thay vì "bà già xấu xí" như Sakura). Trong cuộc chiến đấu giữa làng lá và Pain,Sai đã dần trở thành một cộng sự,một thành viên đáng tin cậy của nhóm 7.Con người của cậu đã thay đổi,tìm thấy cảm xúc và có được niềm tin tưởng thật sự của Naruto,Sakura và thầy Kakashi,mặc dù cậu vẫn là một thành viên đội Ne, cấp dưới của Danzo. Sai có tuyệt chiêu đặt biệt là:vẽ thành sự thật,dùng mực dễ biến mất,cho nên cậu thường được giao truyền bá những thông điệp mật cho đội Ne.

Yamato

Yamato,(ヤマト, Yamato?) là một nhân vật trong bộ manga, anime nổi tiếng Naruto

Tổng Quan

Yamato khi còn trong ANBU.

Yamato là một ANBU thuộc đội KON, anh có thể sử dụng hai tính chất đó là Thủy và Thổ. Anh là người duy nhất trong thôn Konoha có thể sử dụng được độc môn của Hokage đệ nhất đó là Mộc Độn và Thuật Phong Ấn Của Hokage đệ Nhất. Tuổi thơ của Yamato ít được biết đến, chỉ biết anh là một trong những đứa trẻ sơ sinh làm vật thí nghiệm cho Orochimaru (Ông ta đã lấy gien của Hokage đệ Nhất cấy vào người các đứa trẻ). Do bài xích quá mạnh nên các đứa trẻ đều chết chỉ còn mình Yamato sống sót (Nên vì thế anh mới sử dụng được thuật của đệ Nhất)Yamato có tên thật là Tenzou.

Với Tiểu Đội Kakashi

Sau khi giải cứu Gaara về, Kakashi bị thương nên không thể dẫn dắt đội 7 đi gặp tên gián điệp của Sasori. Vì thế,Yamato làm đội trưởng tạm thời cho Đội 7. Ở đây, anh đã gặp được Sai (Một thành viên thay thế Sasuke) và Naruto, Sakura. Với vai trò của đội trưởng, anh đã thực hiện rất tốt và đã được sự tín nhiệm của Kakashi để rồi Kakashi mời anh giúp Naruto kiểm soát chakra Cửu Vĩ để học thuật mới. Yamato

Thất kiếm đao

Thất kiếm làng Sương mù (Kiri no Shinobigatana Nananin Shu) là một tổ chức huyền thoại được thành lập bởi những kiếm khách điêu luyện nhất Kingakure. Đây là một nhóm gồm bảy ninja thường sử dụng những vũ khí khá lớn trong khi chiến đấu. Mỗi lần chỉ có 7 thành viên được phép gia nhập tổ chức. Thành viên của Thất kiếm huyền thoại là những người trải qua cuộc thi Sương Mù Đẫm Máu với tất cả tài năng chiến đấu của họ. Tuy nhiên, những thành viên của hội cũng rất đam mê quyền lực. Chính vì điều này nên một số thành viên bị mờ mắt và trở thành những missing ninja của Kingakure. Hoshigaki Kisame là người đầu tiên rời bỏ hội và gia nhập hàng ngũ tổ chức Akatsuki. Momochi Zabuza đi theo vết xe đổ của Kisame sau cuộc đảo chính âm mưu ám sát Mizukage thất bại và trở thành tội phạm bị truy nã. Trước khi đi, hắn ta gặp một cậu bé tên Haku với Kekkei Genkar băng và đưa cậu bé đi cùng với hai anh em quỷ dữ, Gouzu và Meizu. Trong anime không nói rõ thời điểm Raiga Kurosuki rời bỏ tổ chức, nhưng đồng thời điểm hắn gặp một cậu bé tên Ranmaru - có đôi mắt nhìn xuyên thấu mọi vật, người cũng có một quan hệ như của Zabuza và Haku.

 • Hoshigaki Kisame sinh ra ở làng Sương Mù, là một cựu thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù, hiện là thành viên của tổ chức Akatsuki và cùng đội với Uchiha Itachi. Khi còn ở Kirigakure thì Kisame có biệt danh là "Quái Vật làng Sương Mù". Khi đó Kisame có mối quan hệ với Mangetsu Hozuki và em trai của Mangetsu là Suigetsu Hozuki. Thuỷ quốc đang truy sát hắn vì tội âm mưu lật đổ chính quyền thuỷ quốc và vô số các vụ ám sát trong đó có cả một vị vua của một đất nước nhỏ. Pain cho rằng lý do mà khiến Kisame tham gia Akatsuki chính là sự hận thù. Hắn cũng rất khôn ngoan khi đã dùng bản sao của Zetsu biến thành Kisame để đánh với Killer Bee thay cho hắn, và bản sao của Zetsu đã copy chakra của Kisame để đánh với Bee. Bản sao đó đã đánh nhừ tử Bee, mặc dù ông ta dùng tới biến thể 1 và biến thể 2 của Bát Vĩ. Nhưng sau đó thanh Samehada đã phản bội và truyền chakra cho Bee. Và bản sao đó đã bị Raikage và Bee phối hợp chặt đứt đầu. Lúc đó không ai biết Kisame thật đang ở đâu thì hắn đột ngột xuất hiện bên trong thanh Samehada mà Bee đem về như chiến lợi phẩm. Hiện hắn đang chờ cơ hội để giết Bee từ bên trong thanh Samehada. Vũ khí của Kisame là Thanh Kiếm Samehada (Kinh Bì Đao) được cuốn bằng một dải băng lớn, là loại vũ khí có thể hút chakra của đối thủ để truyền vào cho Kisame, vì thế, hắn có biệt danh là Linh Vỹ (Vỹ thú 0 đuôi), với nguồn chakra khổng lồ sẵn có cộng với nguồn chakra lấy từ đối thủ.
 • Momochi Zabuza sinh ra ở làng Sương Mù, là một cựu thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù, hiện là tay sai của cựu Giám đốc Công ty Hàng hải Gatou - Ngài Gatou tại Sóng Quốc (đã chết). Zabuza được xem là ninja tàn ác nhất trong lịch sử làng Sương Mù. Anh sống trong giai đoạn mà bất cứ ninja học viên nào cũng phải lao vào cuộc chém giết để giành các cấp bậc ninja. Nhưng Zabuza lại không phải là một cậu bé bình thường như bao đứa trẻ khác, Zabuza là một quái nhân. Năm đó, cậu đã giết chết tất cả các đối thủ trong cuộc thi ninja trung đẳng (Chunin) khác. Từ đó người ta cũng khiếp sợ và ghét bỏ cậu. Zabuza là 1 trong 7 cựu thành viên của nhóm Thất kiếm làng Sương mù. Rời bỏ làng Sương Mù, Zabuza trở thành kẻ xấu và có 1 trợ thủ là Haku. Khi còn ở Kirigakure thì Zabuza có biệt danh là "Quái Nhân Mặt Quỷ làng Sương Mù", khuôn mặt anh ta rất đáng sợ và luôn quấn băng kín từ mắt trở xuống. Zabuza cùng Haku hoạt động cho lão Gato nhằm đàn áp những người dân Sóng Quốc. Đội 7 gồm Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke, Haruno Sakura do Hatake Kakashi phụ trách đã đánh nhau với Zabuza và Haku trong nhiệm vụ đầu tiên của họ tại Sóng Quốc. Kakashi và Zabuza đánh nhau một hồi sinh tử, sau đó Kakashi đã dùng Thiên điểu (Chidori) tấn công và suýt giết được Zabuza, nhưng Haku đã liều mạng bảo vệ Zabuza. Sau đó Zabuza hạ sát lão Gato để trả thù cho Haku và đã hi sinh vì bị bọn thuộc hạ của Gato giết chết. Trước khi chết, Zabuza đã hối hận vì không bảo vệ được Haku, người thân thiết nhất của mình. Kakashi đặt xác Zabuza nằm cạnh xác Haku. Vũ khí của Zabuza là Thanh Kiếm Kubikiri Houcho (Thủ cấp đoạt đao).
 • Choujuurou sinh ra ở làng Sương Mù, là một cựu thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù, hiện là cận vệ của Godaime Mizukage. Anh đeo 1 cái kính gọng đen và đeo 1 cái tai nghe. Choujuurou cũng mặc 1 cái áo sơ mi kẻ sọc và quần dài có hoa văn để ngụy trang giống như bộ đồ mà Zabuza mặc lúc lần đầu xuất hiện. Ngoài ra, anh còn đeo cái băng đầu như 1 cái huy hiệu trước ngực của mình. Mặc dù là thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù nhưng anh lại nhút nhát và có vẻ không tự tin vào khả năng của mình. Choujuurou tự hạ thấp bản thân mình xuống trước người đối diện, thường bị Ao phàn nàn, khi nói chuyện thường hay lắp bắp khác hẳn với những thành viên khác trong thất kiếm. Anh xuất hiện trong MangaAnime khi đã phải lòng Mizukage Đệ Ngũ Mei Terumi. Vũ khí của Choujuurou là Thanh Kiếm Hiramekarei (Đại Kình Đao) có hai cán được cuốn bằng một dải băng lớn.
 • Raiga Kurosuki sinh ra ở làng Sương Mù, là một cựu thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù, hiện là thành viên của đội Ám Bộ làng Sương Mù (đã chết). Khi còn ở Kirigakure thì Raiga có biệt danh là "Đứa Con của Lôi Thần". Anh xuất hiện trong anime ở phần I. Raiga đeo trên lưng 1 cậu bé tên Ranmaru - có đôi mắt nhìn xuyên thấu mọi vật. Đã chết sau khi giao chiến với đội của Uzumaki Naruto, Rock Lee, Hyuga NejiTenten. Vũ khí của Raiga là Thanh Kiếm Rai Roga (Song Kích Đao) có thể thu lôi.
 • Arashi Jinpatchi sinh ra ở làng Sương Mù, là một cựu thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù, hiện chưa rõ là còn sống hay đã chết. Khi còn ở Kirigakure thì Arashi có biệt danh là "Xạ Thủ làng Sương Mù". Anh có khả năng tạo ra những dòng nước nhỏ cỡ ngón tay với số lượng cực nhiều bắn đi cực mạnh, rất xa và chính xác. Vũ khí của Arashi là Thanh Kiếm Chitsume.
 • Mangetsu Hozuki sinh ra ở làng Sương Mù, là một cựu thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù, hiện đã chết sau khi làm nhiệm vụ cùng người em của mình là Suigetsu Hozuki. Trước đây Mangetsu đã từng có quan hệ với Hoshigaki Kisame khi anh ta còn ở Kirigakure. Anh chính là người đã đào tạo người em trai Suigetsu Hozuki thành thành viên thứ 7 của nhóm Thất Kiếm làng Sương Mù. Vũ khí của Mangetsu hiện chưa rõ là Thanh Kiếm gì.
 • Suigetsu Hozuki sinh ra ở làng Sương Mù, là một cựu thành viên của Thất Kiếm làng Sương Mù, hiện là thành viên của tổ chức Taka (Đại bàng) cùng với Uchiha Sasuke, JuugoKarin. Suigetsu là một ninja môi trường, có khả năng hòa nhập vào môi trường. Cậu kỵ nhất khi gặp nguyên tố Lôi Độn, mỗi khi gặp phải nó thì cậu trở nên bất động. Sở thích của cậu là giết người, cậu rất bực mình khi Sasuke cấm cậu hạn chế giết người mà chính cậu ta lại nhiều lần ra tay thảm sát. Suigetsu đã một lần đơn đả độc đấu với Killer Bee trong hình dạng Bát Vỹ để cho nhóm Taka chạy thoát. Khi còn ở Kirigakure thì Suigetsu có biệt danh là "Thiên Tài của Nghệ Thuật Giết Người". Vũ khí của Suigetsu là Thanh Kiếm Kubikiri Houcho (Thủ cấp đoạt đao) lấy được của Zabuza sau khi anh ta hy sinh trong trận chiến với đội 7 do Hatake Kakashi phụ trách.

Tham khảo

Liên kết ngoài