Trang hạn chế sửa đổi (bán khóa)

Hatake Kakashi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Hatake Kakashi
(はたけ カカシ)
Kakashi.jpg
Hatake Kakashi trong Naruto
Xuất hiện lần đầu Manga Naruto chương 3
Anime
Naruto tập 3
Diễn viên lồng tiếng Kazuhiko Inoue[1]
Diễn viên lồng tiếng Anh Dave Wittenberg[2]
Diễn viên lồng tiếng Việt Chánh Tín
Hồ sơ
Tuổi 25[3]-26[4] trong Phần I
28[5]-29[6] trong Phần II
Ngày sinh 15 tháng 9 (cung Xử Nữ)
Nhóm máu O
Chiều cao 181 cm
Cân nặng 67,5 kg
Số đăng ký ninja 009720
Gia đình Hatake Sakumo (cha, đã chết)
Thông tin
Cấp bậc chính thức Hokage đệ lục, Ninja thượng đẳng
Làng hiện tại Mộc Diệp
Đội hiện tại Nhóm Kakashi (Hatake Kakashi, Uzumaki Naruto, Haruno Sakura, Sai)
Đội trước kia Nhóm Chớp Vàng (Namikaze Minato, Hatake Kakashi, Uchiha Obito, Nohara Rin)
Nhóm 7 (Hatake Kakashi, Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke, Haruno Sakura)
Những thuật biết sử dụng
 • Chidori
 • Raikiri
 • Sharingan
 • Mangekyo Sharingan
 • Kamui
 • Kamui Shuriken
 • Kamui Raikiri
 • Kuchiyose no Jutsu
 • Doton: Doryūheki
 • Doton: Tajū Doryūheki
 • Raiton: Kage Bunshin no Jutsu
 • Tajū Kage Bunshin no Jutsu
 • Rasengan
 • Suiton: Daibakufu no Jutsu
 • Suiton: Suidan no Jutsu
 • Suiton: Suiryūdan no Jutsu
 • Mizu Bunshin no Jutsu
 • Susanoo

Hatake Kakashi (はたけ カカシ, Điền Án Sơn Tử) là Hokage Đệ Lục của Konohagakure thuộc Hỏa quốc, ninja Thượng đẳng hướng dẫn cho đội 7 của Uzumaki Naruto, Uchiha SasukeHaruno Sakura khi họ còn làm ninja Hạ đẳng. Anh là con trai của " Nanh trắng" Hatake Sakumo, thầy giáo của Tân Tam Nhẫn huyền thoại, học trò của Hokage Đệ Tứ Namikaze Minato và là bạn chí thân với Mãnh Thú ngọc bích kiêu hãnh- Maito Gai.

Anh được mệnh danh là "Ninja sao chép của làng Lá". Biệt hiệu đó dựa vào con mắt trái Sharingan của anh, nó cho phép anh sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ khi chiến đấu chỉ qua một lần quan sát. Kakashi nổi tiếng đến nỗi dường như bất kì kẻ máu mặt nào trên thế giới đều phải biết rõ đến tên anh. Với sức mạnh, trí tuệ và xuất thân là con trai của Nanh trắng, Kakashi rất được Lãnh chúa hài lòng và tiến tới ngôi vị Hokage Đệ Lục.

Sau trận đại chiến cuối cùng giữa liên minh Ngũ đại Kage với Uchiha Obito, Uchiha Madara và ác thần Otsutsuki Kaguya, thế giới ninja trở lại thanh bình, Kakashi đã chính thức được bổ nhiệm làm Hokage Đệ Lục. Ngày anh lên ngôi được ví như ngày kết hôn của anh với toàn thể Konoha. Vài năm sau, anh nhường lại ngôi vị Hokage cho cậu học trò Naruto khi cậu ta đã trưởng thành. Khuôn mặt của anh được tác giả tiết lộ ở phần cuối của bộ truyện, với một nốt ruồi ở cằm.

Tiểu sử

Kakashi là một thiên tài. Anh tốt nghiệp trường đào tạo ninja khi 5 tuổi, thành ninja Trung đẳng (Chunin) khi chỉ vừa lên 6 tuổi, trở thành jonin khi mới 13 tuổi. Cha của anh, Hatake Sakumo là một trong những ninja huyền thoại của làng Lá, từng được so sánh với Tam nhẫn huyền thoại, được người đời ca tụng với biệt danh là "Nanh Trắng của Mộc Diệp". Vài năm sau, cha của Kakashi bị buộc tội vì đã bỏ nhiệm vụ đi cứu một người đồng đội của mình. Tuyệt vọng trước những lời buộc tội, cha của Kakashi đã tự vẫn. Sau cái chết của cha, Kakashi bắt đầu tuân thủ nghiêm khắc quy tắc của ninja và luôn cho rằng hoàn thành nhiệm vụ là việc quan trọng nhất với một ninja. Anh là học trò giỏi nhất của Hokage đệ tứ, bạn cùng nhóm với Uchiha ObitoNohara Rin.

Năm 12 tuổi, Kakashi đã đạt danh hiệu ninja Thượng đẳng (Jounin) và sáng tạo ra chiêu thức Chidori (Thiên điểu 天鳥) (vì âm thanh của chakra lôi độn tập trung trên tay nghe giống như nghìn con ác điểu), và tất nhiên chiêu Chidori của Kakashi chưa được hoàn hảo chỉ vì anh xài chiêu Chidori tốn chakra khi nhiều khi ít, chưa điều khiển được mức cố định nên rất nguy hiểm khi sử dụng. Anh được giao nhiệm vụ làm đội trưởng cùng các đồng đội là Uchiha Obito và Rin, tuy nhiên, quan hệ giữa anh và Obito không được tốt đẹp. Nhóm anh có nhiệm vụ đánh bom cây cầu Kannabi của địch. Rủi thay, trong lúc làm nhiệm vụ, Rin bị quân địch bắt cóc. Obito, vốn có tình cảm với Rin từ trước, quyết định liều mạng đi cứu Rin. Tuy nhiên Kakashi quyết không mắc phải sai lầm như cha mình, trong lòng anh luôn bị ám ảnh bởi cái chết của cha nên luôn tuân thủ luật lệ một cách hà khắc. Kakashi quyết tâm một mình lên đường làm tiếp nhiệm vụ còn Obito thì quyết tâm đi cứu Rin, 2 người đã cãi nhau rất nhiều. Trước khi đi, Obito đã nói với Kakashi rằng cậu tin Hatake Sakumo chính là 1 anh hùng thật sự. Obito bảo thà bị mọi người khinh bỉ vì bỏ quên nhiệm vụ, còn hơn là không bảo vệ được bạn bè. Câu nói của cậu đã tác động đến Kakashi rất nhiều. Vì thế, anh đã dẹp bỏ quy tắc của mình để đi cứu Rin cùng với Obito.

Trong khi nỗ lực giải cứu Rin, Kakashi mất con mắt trái do đỡ đòn cho Obito. Trong khoảnh khắc đó, lần đầu tiên trong đời, Obito đánh thức sức mạnh con mắt Sharingan của mình và giết chết kẻ thù. Tuy nhiên, một quả bom đã làm cho đất đá sạt lở, Obito vì cứu mạng Kakashi nên đã bị đá đè bẹp toàn bộ phần bên phải cơ thể. Obito giục các bạn mình hãy chạy đi trước khi bị đá chôn vùi, cậu còn trăn trối với Kakashi: "Mình vẫn chưa tặng gì cho cậu cả đúng không?" Cậu liền nhờ Rin cấy ghép con mắt Sharingan bên trái của mình vào cho Kakashi. Cũng là nhờ vào đôi mắt Sharingan mà Obito tặng nên Kakashi đã dùng chiêu thức Chidori trở nên hoàn chỉnh hơn. Kakashi đã dùng Sharingan và Chidori để giết chết kẻ địch. Tình bạn giữa Kakashi và Obito đã được hàn gắn quá muộn màng, Kakashi luôn tự trách mình về cái chết của Obito. Sau sự kiện cầu Kannabi, Rin bị ninja làng Sương mù bắt cóc với mục đích biến cô thành Jinchuuriki của Tam Vĩ Isobu với âm mưu thả vĩ thú tấn công Konaha khi Rin trở về làng. Để đảm bảo kế hoạch này thành công, nhiều Jounin và Anbu làng Sương mù đã giả vờ đuổi theo khi Rin được Kakashi giải cứu, buộc họ phải nhanh chóng trở về làng mình. Rin nhận ra được có điều gì đó thay đổi trong cơ thể mình nên khi biết được kế hoạch của địch, cô yêu cầu Kakashi giết mình để bảo vệ làng nhưng anh kiên quyết không đồng ý, bởi di nguyện của Obito là anh phải thay cậu ta bảo vệ Rin. Tuy vậy, khi hai người rơi vào vòng vây của ninja làng đối địch, Rin đã tự sát bằng cách hứng lấy đòn chidori của Kakashi để được chết trong vòng tay người mình yêu. Thoạt nhìn, không ai có thể hiểu rõ ẩn tình trong cái chết của Rin, cô gái nhỏ bé đã rơi nước mắt khi được chết bên cạnh Kakashi và mãn nguyện vì cô đã có thể bảo vệ làng Lá. Cái chết của cô khiến anh đau đớn tới mức thức tỉnh Mangekyo Sharingan, đồng thời để lại nỗi ám ảnh to lớn cho anh mãi về sau.

Nhiều năm sau, Kakashi trở thành đội trưởng ANBU làng Lá. Mặc dù bây giờ Kakashi đã rời bỏ ANBU, anh vẫn đeo chiếc găng tay đặc trưng của đội. Sau cái chết của thầy mình là Namikaze Minato và hai người bạn thân nhất, Kakashi ngày càng trở nên suy sụp, xa cách và lầm lì. Những đồng đội khác của anh là Might Guy, Sarutobi AsumaYuuhi Kurenai không đành lòng nhìn anh như thế, họ đã xin Hokage đệ tam để anh rời khỏi đội ANBU. Sau khi suy nghĩ kĩ càng, ông đồng ý và ra lệnh cho Kakashi trở thành giáo viên của học viện ninja, nhường lại chức đội trưởng ANBU cho Uchiha Itachi. Tuy nhiên, với sự khắc nghiệt lạnh lùng của anh bấy giờ, nhiều Genin đã bị đánh trượt ngay từ lúc bắt đầu. Cuối cùng, Hokage đệ tam giao cho Kakashi dạy dỗ 3 Genin là Sakura, Sasuke và Naruto. Những đứa trẻ này là nhóm đầu tiên vượt qua bài kiểm tra của anh, từ đó họ trở thành nhóm 7.

Ngoại hình

Khỏi phải bàn cãi về đặc điểm sức mạnh của Kakashi khi có kiểu tóc dựng ngược. Có người nói rằng đây là kiểu tóc "chống lại trọng lực" khi thay vì rủ xuống lại ngang nhiên dựng đứng lên, nên có lẽ những người mang style này cũng mang sức mạnh "khác người" như kiểu tóc khác thường của họ vậy.

Nhớ lại khoảng thời gian khi bộ truyện Naruto bắt đầu trở nên nổi danh, khuôn mặt thực sự của thầy Kakashi đối với các fan Naruto, thậm chí với toàn cộng đồng yêu thích Manga/Anime luôn là một trong những bí ẩn lớn nhất. Trong bối cảnh của bộ truyện, hai nhân vật Teuchi và Ayame (hai bố con chủ quán mì Ramen) được cho là những người đầu tiên có cơ may hiếm hoi được nhìn thấy gương mặt thật của Kakashi. Nhưng thực chất người đầu tiên nhìn thấy gương mặt của Kakashi là... Sakumo Hatake - Cha đẻ của Kakashi.

Hiện tại khi bộ truyện Naruto đi đến hồi kết cũng là lúc Thánh "Kishi" chịu cho Kakashi lộ diện gương mặt thật. Vậy là phải mãi đến 17 năm sau khi Naruto ra mắt, chúng ta mới được chính thức chiêm ngưỡng “nhan sắc” thật sự của nhân vật được yêu thích nhất cả bộ truyện này.

Trong ngoại truyện Rock Lee no Seishun Full Power Ninden, lý do mà Kakashi luôn đeo mặt nạ đã được tiết lộ, hóa ra đó là để che vệt máu mũi chảy ra mỗi khi anh xem cuốn sách Thiên Đường Tung Tăng. Vậy là Kakashi không phải đeo mặt nạ cho ngầu mà là để che giấu bản mặt háo sắc dê cụ của mình đúng không nhỉ?

Tính cách

Lúc còn nhỏ, Kakashi là một cậu bé vô cùng lạnh lùng, ít nói do cái chết của cha mình và sự buộc tội của mọi người với ông. Hình ảnh của anh lúc đó rất giống với Uchiha Sasuke. Anh luôn cho rằng nhiệm vụ là thứ quan trọng nhất với ninja. Tuy vậy, Uchiha Obito từng bảo cha của Kakashi là một anh hùng, bởi "những kẻ không tuân thủ luật lệ của ninja sẽ bị cho là rác rưởi, nhưng kẻ bỏ mặc đồng đội thì còn không bằng rác rưởi". Ngay cả thầy của anh, Hokage đệ tứ, cũng dạy học trò rằng tinh thần đồng đội chính là điều quan trọng nhất của một shinobi. Sau cái chết của sư phụ và hai người bạn đồng môn, Kakashi thay đổi rất nhiều trong quan điểm. Giống như Minato, anh đặt tinh thần đồng đội lên hàng đầu, đó cũng là tiêu chí anh dùng để tuyển ninja Hạ đẳng (Genin). Từ trước tới giờ, chỉ có 3 ninja Hạ đẳng vượt qua thử thách của anh là Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và Haruno Sakura. Khi phụ trách nhóm 7, Kakashi chuyển từ một người nghiêm khắc lạnh lùng sang một ông thầy dễ dãi, vui tính, bê trễ và luôn tỏ ra không quan tâm tới sự đời.

Tuy chịu ảnh hưởng từ Obito, Hatake Kakashi vẫn được coi là một trong những nhân vật lạnh lùng nhất truyện. Với một tuổi thơ dữ dội, Kakashi ít khi tỏ ra quá thân thiện với ai và anh thú nhận với Sasuke là tất cả người thân của anh đều đã bị giết chết. Kakashi thường đeo mặt nạ và nhóm 7 từng cố gắng xem đằng sau chiếc mặt nạ là gì nhưng không thành. Khuôn mặt của anh đã được tiết lộ ở tập 469 trong phim " Naruto Shippuuden"

Kakashi có 1 sở thích đặc biệt là đọc bộ truyện "Thiên đường tung tăng" (Icha Icha Paradise) do Jiraiya sáng tác. Đây là một bộ truyện "người lớn" bán chạy nhất trong thế giới Naruto. Tuy anh nói với Sasuke là mình không còn người thân thích nào, nhưng Kakashi cũng cho là anh rất may mắn vì có rất nhiều người bạn tốt và một trong số đó là Might Guy - một ninja Thượng đẳng khác.

Might Guy với Kakashi được nhiều fan ví von là cặp đối thủ đáng yêu nhất trong Naruto. Trong khi Gai luôn chứng tỏ mình chính là đối thủ truyền kiếp của Kakashi thì ngược lại Kakashi chẳng bận tâm đến việc này cho lắm. Họ đã thách đấu với nhau không biết bao nhiêu lần với nhiều kiểu thi đấu kì quặc như: oẳn tù tì, thi chạy, thi ăn, đấu thể thuật,… và tỉ số chung cuộc Kakashi nhỉnh hơn một chút.

Tuy nhiên, chính nhờ việc đã thi đấu với nhau quá nhiều lần nên Gai và Kakashi rất hiểu nhau, họ luôn tôn trọng, tin tưởng và xem nhau như những người đồng đội thân thiết nhất.

Nhưng xét một cách tổng thể thì Gai mạnh chẳng thua kém gì Kakashi. Nếu như Kakashi được mệnh danh là ninja sao chép có thể copy hơn 1000 nhẫn thuật thì Gai là một ninja thiên về thể thuật với sở trường tuyệt kỹ về thể thuật cực kỳ mạnh.

Không có gì lấy làm lạ khi hai người họ kết hợp với nhau thì sẽ là một bộ đôi "bá đạo" nhất truyện. Một người có trong tay hơn 1000 nhẫn thuật, một người thì có thể sử dụng được bát môn chi thuật, chắc hẳn đối thủ của họ sẽ phải gặp rất nhiều vất vả. Trong quá khứ cặp đôi này đã sát cánh bên nhau khá nhiều lần, và lần nào cũng đều rất hoành tráng và mãn nhãn.

Cũng từ khi dẫn dắt đội 7, anh trở thành một người thầy có trách nhiệm, hết lòng hướng dẫn cho đội những bài tập cơ bản nhất trong tác chiến, và luôn với một tinh thần đồng đội sắt đá: "Thầy sẽ không để bất cứ ai trong đội mình phải hi sinh!". Vì lẽ đó mà thầy đã cố gắng ngăn chặn việc Sasuke bỏ trốn khỏi làng Lá vì mưu tính phục thù, nhưng đã thất bại. Khi trở thành một trong các vị tư lệnh của Liên minh Ninja, tinh thần ấy vẫn phát huy cùng với sự đa mưu túc trí của Kakashi đã góp phần đưa Liên minh đến chiến thắng cuối cùng trước Otsutsuki Kaguya. Trong thời gian làm Hokage đệ Lục, anh vẫn hết lòng với công việc giấy tờ, phân nhiệm vụ và tái thiết quan hệ ngoại giao với các làng khác thông qua tình bạn truyền thống lâu đời giữa các quốc gia, như Hokage đệ Nhất đã từng mong mỏi. Anh cũng không quên dõi theo ba người học trò của mình, kể cả Sasuke.

Tài năng

Kakashi được biết đến với tên gọi ninja sao chép do khả năng dùng con mắt Sharingan bên trái của anh để sao chép lại các thuật ninja của đối phương. Con mắt này được Obito trao tặng cho Kakashi. Ở phần 2 Kakashi đã sử dụng được Mangekyo Sharingan có khả năng di chuyển một vật thể sang 1 không gian khác. Khả năng dùng Sharigan của Kakashi đã được Uchiha Itachi đánh giá là không thua kém gì mình. Tuy nhiên do con mắt Sharigan của Kakashi là con mắt cấy ghép nên nó luôn ở trạng thái hoạt động tiêu tốn rất nhiều Chakra. Sau khi sử dung Mangekyo Sharingan 3 lần trong 1 ngày, Kakashi đã phải nằm viện trong 1 tuần do kiệt sức. Vì thế, Kakashi luôn che con mắt trái lại và chỉ dùng đến trong những trận đánh quan trọng. Với con mắt Sharigan, Kakashi đã sao chép hơn 1000 thuật ninja, quả là 1 con số đáng kinh ngạc.

Kakashi còn được biết đến với chiêu thức Raikiri còn được gọi là Lôi điện do Kakashi từng chém đôi 1 đợt chớp với chiêu thức này. Đây cũng là chiêu thức duy nhất mà Kakashi tự nghĩ ra. Cũng như Sharingan, chiêu thức này tiêu tốn rất nhiều Chakra. Kakashi nói rằng anh chỉ có thể sử dụng chiêu thức này nhiều nhất là 6 lần 1 ngày. Ngoài ra, Kakashi còn có 1 đội chó gồm tám con mà anh có thể gọi đến mỗi khi cần thiết gọi là Thuật Triệu Hồi. Những con chó này có nhiệm vụ lần ra dấu vết của kẻ địch. Phần lớn những con chó này đều nói được tiếng người. Chú chó nhỏ nhất cũng là chú chó mạnh nhất có thể dùng được nhẫn thuật nên rất hữu ích khi chiến đấu cùng với sự thông minh tài ba của những chú chó này. Kakashi là một trong những ninja giỏi nhất của làng lá hiện nay. Cả Jiraiya và Tsunade đều nhất trí là Kakashi xứng đáng làm Hokage trong trường hợp vị trí này bị khuyết.

Sau cuộc xâm lược của Pain, Kakashi đã đi đón Naruto trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của dân làng. Kakashi rất vui mừng vì Naruto đã đạt được ước vọng của cậu, được dân làng công nhận và yêu quý. Trong lúc đó, Hokage Đệ Ngũ Tsunade đang ở trong tình trạng hôn mê sâu mà làng Lá lại rất đang cần 1 người lãnh đạo. Tại cuộc họp giữa Lãnh Chúa Hỏa Quốc và các đại diện làng Lá, ông Shikaku-cha của Shikamaru đã đề cử Kakashi làm Hokage Đệ Lục. Lãnh Chúa và các quan lúc đầu rất đồng tình với Shikaku, nhưng ngay sau đấy, Danzo đã đứng lên bác bỏ lời đề cử đó. Sau này Danzo bị các Kage của những làng khác nghi ngờ nên họ đã thống nhất xem Kakashi như là một Hokage của làng Lá. Về sau kakashi có susanoo hoàn chỉnh với hai mắt kamui. Đặc điểm Susanoo của Kakashi là phi ra Kamui Shuriken. Nếu trúng địch thì sẽ bị hút vào không gian. Và khi Kakashi có 2 mắt Mangekyou Sharingan, anh có thể dùng Kamui Raikiri. Tuyệt chiêu tự sáng chế chidori và raikiri của kakashi có thể xem là một trong những tuyệt chiêu mạnh nhất.

Thiên chi ngự trung là chiêu thuật trong nháy mắt có thể kéo tất cả những kẻ đứng xung quan người thi thuật vào một không gian ngăn cách với bên ngoài do người thi thuật tạo lập ra. Lúc triển khai thuật này cần sử dụng một lượng chakra khổng lồ.​​Nếu bị rơi vào không gian đó nhưng may mắn sống sót thì có thể thông qua tiếng gọi của người khác để quay về thế giới thực, nhưng cách này phải tập hợp được lượng lớn Chakra, bởi vì không gian được chế tạo nên này có khoảng cách rất xa so với không gian thực. Trong thiên hạ chỉ có duy nhất một người là Hatake Kakashi sử dụng Kamui mới có thể thoát ra được khỏi Thiên chi ngự trung.

Với sức mạnh lôi thuật của Kakashi, anh có thể kết liễu đối thủ trong nháy mắt nên nhiều ninja các làng khác đều sợ anh. Kakashi có thể sử dụng được cả năm nguyên tố charka cơ bản: Thủy, Hỏa, Thổ, Lôi, Phong. Về sau, anh đã làm Hokage đệ lục chính thức và sức mạnh của anh cũng đã mạnh lên nhiều để có thể bảo vệ làng.

Bạn đọc có còn nhớ tuyệt chiêu mà thầy Kakashi từng dùng khi thử thách đội 7 những ngày đầu tiên? May mắn cho Sasuke và Sakura là không bị dính nhẫn thuật này chứ không thì cũng mất hết cả hình tượng như Naruto mất. Chỉ một động tác đơn giản, đối thủ có khả năng nằm liệt giường cao, mất các phản ứng chống trả và không thể tỉnh táo trong thời gian dài… Chỉ nhiêu đó thôi cũng là quá hiệu quả nếu áp dụng thành công lên đối thủ.

Thậm chí người Nhật còn đặt tên cho chiêu thức vô cùng bựa này một cái tên riêng "Sennen Goroshi", đồng nghĩa với việc công nhận nó là một trong những nét văn hóa đặc trưng của giới trẻ Nhật Bản. Như những gì được thể hiện trong truyện Naruto, đây một nhẫn thuật “cấp cao” với uy lực cực kỳ khủng khiếp. Tuy cách thi triển nhẫn thuật này không quá phức tạp nhưng nó lại gây một lượng sát thương cực lớn, tương đương với một... quả bom vĩ thú. Ngay cái tên “nghìn năm đau đớn” đã phần nào nói lên mức độ bá đạo của nhẫn thuật này và thực tế là nó đã từng hạ gục những ninja “có số có má” như Ebisu.

Sennen Goroshi là nhẫn thuật không cần phải sử dụng đến kết ấn hay vận dụng nguồn năng lượng chakra, tuy nhiên nó lại đòi hỏi độ chính xác rất cao. Đặc biệt người sở hữu Sharingan có khả năng thi triển Sennen Goroshi một cách thuần thục hơn. Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng tốc độ hoặc đánh lạc hướng… mục đích để chọn vị trí thuận lợi (thường là sau lưng của đối thủ).

Sau đó, bạn dồn toàn bộ lực vào bốn đầu ngón tay và... tấn công thẳng vào vị trí thốn nhất trên cơ thể của đối thủ từ đằng sau. Trong một buổi phỏng vấn, tác giả Kishimoto Masashi cũng từng nói vui rằng, uy lực của nhẫn thuật "Sennen Goroshi" gây ra có thể hóa giải ngay lập tức trạng thái bị trúng phải Tsukuyomi - Chiêu thức ảo mộng vĩnh hằng cực bá đạo của nhân vật Madara.

Sự hồi sinh

Trong chương 425, Kakashi đã chết khi anh sử dụng Kamui (Doujutsu của Mangekyou Sharingan chuyển đổi một vật thể sang không gian khác) để cứu Chouji khi chiến đấu với 1 cơ thể của Pain(Nagato). Việc tiêu tốn lượng lớn Chakra làm anh bị kiệt sức nặng nhưng đây là việc cuối cùng anh làm được cho làng Lá để Chouji có thẻ trở về trình báo cho Tsunade - Hokage đệ ngũ, về bí mật của Pain.

Sau khi chết, Kakashi đi vào một vùng không gian đen thăm thẳm. Ở đó anh nhìn thấy một người đàn ông ngồi bên đống lửa. Đó chính là cha anh, Hatake Sakumo. Kakashi đã ngồi xuống nói chuyện với cha và kể lại câu chuyện đời anh. Nghe xong câu chuyện, cha anh rất tự hào vì có được người con như anh, nhưng cũng rất tiếc là anh cũng đã phải chịu nhiều rắc rối và 2 cha con đều chết trẻ, mặc dù không chết trẻ bằng mẹ anh. Kakashi cũng đáp lại là anh hiểu, đồng thời tha thứ cho hành động tự sát của cha anh khiến anh phải sống trong 1 tuổi thơ đơn côi và nói: "Con rất tự hào về cha". Đúng lúc đó, thuật "Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Sinh" của Nagato đến được Kakashi và giúp anh hồi sinh. Trước khi Kakashi trở lại dương gian, cha anh cảm ơn anh vì đã tha thứ cho ông, cuối cùng thì ông cũng thanh thản đi về thế giới bên kia gặp mẹ anh. Sau trận chiến, Kakashi cùng với NarutoYamato lên đường tìm kiếm Sasuke. Anh đã chiến đấu với Sasuke và suýt bị giết chết bởi thuật Susanoo nếu không kịp sử dụng Kamui. Sakura đột ngột xuất hiện đâm lén Sasuke từ phía sau, nhưng bị Sasuke phát hiện và định giết. Một lát sau, Naruto xuất hiện cứu Sakura khỏi Sasuke. Khi trở về, Kakashi được đề cử làm Hokage đệ lục. Nhưng Tsunade đã hồi tỉnh và giữ vị trí đó. Trong cuộc đại chiến Ninja, Kakashi làm tướng quân sư đoàn 3. Trước đó, Kakashi Hatake và Obito Uchiha là bạn bè thuộc cùng một nhóm genin dưới sự dìu dắt của Hokage đệ Tứ. Họ đã chiến đấu bên cạnh nhau khá nhiều lần và bộ đôi này đóng góp chính trong cuộc đại chiến thế giới chiến lần thứ tư khi họ giúp Sasuke UchihaUzumaki Naruto trong trận chiến chống lại Kaguya Otsutsuki. Đây là một bộ đôi rất mạnh mẽ nhờ vào kinh nghiệm và kỹ thuật mạnh mẽ của họ.

Kakashi trong kết thúc của manga

Ở chương 699 của bộ truyện "Naruto", Kakashi trở thành Hokage đệ lục sau trận đại chiến. Anh và Naruto đã dùng ảnh hưởng của mình để xin giảm nhẹ tội lỗi của Sasuke, vì vậy cậu không bị tù chung thân. Khi Sasuke tình nguyện rời khỏi làng Lá, lang bạt đây đó như một sự chuộc tội, Kakashi, Sakura và Naruto đều đến tiễn cậu. Kakashi căn dặn học trò cũ của mình đừng gây thêm rắc rối nào nữa, bởi anh đã dùng tính mạng của mình đảm bảo cho cậu. Nếu cậu phạm tội, người hứng chịu hậu quả sẽ là anh. Sasuke hứa sẽ không làm như thế, đồng thời xin lỗi Kakashi về mọi chuyện mà cậu gây ra.

Trong phần Naruto Shippuden, Onoki 79 tuổi, Naruto 16 tuổi và khi đại chiến nhẫn giả lần thứ 4 kết thúc thì nhân vật chính của chúng ta bước sang tuổi 17.

Naruto chính thức trở thành Hokaga đệ thất khi Boruto lên 5 tuổi và Himawari 3 tuổi nên tính ra Naruto thực hiện được ước mơ thuở bé của mình lúc tầm 29 - 30 tuổi. Vậy từ năm 17 tuổi cho tới khi 29 - 30 tuổi là 12 - 13 năm, phải chăng suốt quãng thời gian thanh xuân ấy Naruto đã nỗ lực để có thể xứng đáng trở thành vị Hokage đứng đầu làng Lá được nhiều người ngưỡng mộ hay sao.

Kể ra cũng khổ ngài Hokage Đệ Lục Kakashi, rõ ràng không muốn làm Hokage nhưng bị buộc phải làm và phải đợi tới hơn chục năm mới có thể đùn lại công việc của Hokage cho thằng học trò cũ của mình.

Ở chương cuối (chương 700), Kakashi lúc này đã lớn tuổi và nghỉ hưu. Sau đó, ông quyết định cùng Guy lên đường đi du lịch, mang theo một ninja hộ tống là Sarutobi Mirai, con gái của Asuma và Kurenai. Nếu làng Lá gặp khủng hoảng, hoặc đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng, Kakashi thường được mời làm cố vấn thêm cho Naruto. Ông đôi khi cũng được yêu cầu giám sát một cái gì đó, chẳng hạn như kì thi tốt nghiệp học viện của lớp mà Uzumaki Boruto học. Mặc dù vậy, Kakashi bây giờ "thất nghiệp" nhiều hơn là hành động. Ít nhất, trong cốt truyện của Mirai Sarutobi, ông và Guy đã cùng nhau điều tra các cô gái bị mất tích bởi giáo phái Jashin.

Nếu bạn là một fan của Naruto thì chắc chắn không thể không biết cuốn sách kinh điển "Thiên đường tung tăng" mà Tiên nhân háo sắc Jiraiya dùng biết bao tâm huyết để viết lên. Bộ truyện nổi tiếng này được ông sáng tác sau những lần đi lấy cảm hứng nhìn trộm nhà tắm. Đây cũng là quyển sách mà nhẫn giả thiên tài Kakashi đã không bao giờ rời tay, ngay cả khi đang thử thách đội 7 gồm Naruto, Sasuke, Sakura.

Hay nói cách khác, thầy giáo của Naruto luôn "cần mẫn" xem đi xem lại bộ sách Thiên đường tung tăng cho dù có đang làm bài kiểm tra với lũ học trò nghịch ngợm. Thế nên, bên cạnh việc là một ninja huyền thoại đánh đấm chẳng hề sợ ai của làng Lá thì độ mê gái của Kakashi luôn ăn đứt đám bạn cùng trang lứa.

Có điều, sang đến Boruto, mức độ cuồng "Thiên đường tung tăng" của Kakashi còn được đẩy lên một tầm cao mới khi anh không chỉ xem một mình mà còn muốn "truyền bá tư tưởng" của nó cho một ông bố muốn dỗ con gái bé nhỏ.

Chuyện là khi thấy bố con Sasuke và Sarada đi dạo trên đường phố Konoha trong ngày hội cha mẹ và con cái, ngài Hokage đệ lục Kakashi đã chớp lấy thời cơ để dạy cho Sasuke những bí kíp "lấy lòng phụ nữ" và người được áp dụng là cô con gái 12 tuổi của anh.

Đáng buồn là có vẻ nhưng những tuyệt chiêu như gọi bằng cái tên thân mật, choàng áo mà Sasuke được thầy truyền cho từ cuốn sách "Thiên đường tung tăng" đều không có tác dụng với Sarada, ngược lại cô bé còn thấy cha mình thật phiền phức.

Sasuke mang khuôn mặt đưa đám đi gặp thầy và còn muốn vứt cuốn sách lẫn thầy xuống sống vì những chiêu "trời ơi đất hỡi" khiến quan hệ giữa 2 cho con họ trở nên khó xử.

Đấy, thế mới thấy, dù có làm gì thì làm cũng không được nghe một ông "ế" bao nhiêu năm dạy cách lấy lòng phụ nữ anh em nhé, kẻo lại chữa lợn lành thành lợn què bây giờ.

Lý do khiến Kakashi không kết hôn

Trong loạt anime Boruto: Naruto Next Generations, chúng ta thấy rằng hầu hết các nhân vật thuộc thế hệ cũ như Naruto, Sasuke, Sai, Shikamaru,... đều đã yên bề gia thất thì ông thầy Kakashi vẫn cứ chăn đơn gối chiếc, đi về lẻ bóng.

Chính vì thế nhiều người đã tỏ ra thắc mắc tại sao một người đẹp trai ngời ngời, hám gái như Kakashi suốt bao nhiêu năm vẫn ê sắc ế. Hiện tại, Kakashi đã thôi giữ chức Hokage đệ lục và anh ấy đang ở độ tuổi khoảng 40, vậy hà cớ chi một người trai tráng khỏe mạnh lại chọn cuộc sống độc thân chứ không kết hôn.

Để tìm hiểu lý do tại sao Kakashi không kết hôn, chúng ta phải quay lại quá khứ và phân tích một chút.

Trước hết, trong thời thơ ấu, Kakashi đã lớn lên như một đứa trẻ mồ côi và thường bị phân biệt đối xử vì những gì cha mình đã làm.

Vài năm sau đó, anh mang nặng trong lòng nỗi đau về cái chết của người bạn thân nhất Obito khi cậu đã hy sinh và tặng con mắt Sharingan cho bạn để Kakashi và Rin có thể thoát thân. Cũng chính vì thế mà Kakashi không thể đón nhận tình yêu của Rin.

Sau sự kiện cầu Kannabi, Rin bị ninja làng Sương mù bắt cóc với mục đích biến cô thành Jinchuuriki của Tam Vĩ Isobu với âm mưu thả vĩ thú tấn công Konaha khi Rin trở về làng. Để đảm bảo kế hoạch này thành công, nhiều Jounin và Anbu làng Sương mù đã giả vờ đuổi theo khi Rin được Kakashi giải cứu, buộc họ phải nhanh chóng trở về làng mình. Rin nhận ra được có điều gì đó thay đổi trong cơ thể mình nên khi biết được kế hoạch của địch, cô yêu cầu Kakashi giết mình để bảo vệ làng.

Mặc dù vậy, Kakashi vẫn không thể xuống tay với Rin nên cô đã lao vào đón tấn công của Kakashi để được chết trong vòng tay người mình yêu. Thêm 1 đồng đội nữa chết trước mắt mình mà bản thân thì bất lực đã để lại vết thương lòng sâu sắc cho Kakashi.

Thời gian trôi qua, Kakashi tiếp tục phải đối diện với cái chết của người thầy mình luôn kính trọng Minato.

Suốt mời thời gian dài, Kakashi quay trở về con người trước đây của mình, anh bị coi là "máu lạnh" vì khi còn trong Anbu, anh ta hạ sát đối thủ rất nhanh chóng mà chẳng có chút thương tiếc gì. Sở dĩ như vậy là do cha của anh - Hatake Sakumo đã tự sát khi bị toàn bộ mọi người trong Làng Lá ghét bỏ. Ông từng vì cố gắng cứu thủ lĩnh của mình mà bác bỏ mệnh lệnh. Kakashi thì ngược lại, luôn tuân thủ các mệnh lệnh một cách mù quáng.

Sau này, anh trở thành người thầy, người hướng dẫn của đội 7 nhưng lại không thể ngăn cản Sasuke bước chân vào vũng lầy.

Nhìn vào câu chuyện cuộc đời của Kakashi, rõ ràng anh đã trải qua rất nhiều khó khăn, mất mát về phương diện tình cảm nên có thể những lý do này đã khiến Kakashi khó mở lòng với một cô gái. Anh không muốn trái tim phải rỉ máu thêm lần nào nữa.

Có điều, trên thực tế, trong cuốn tiểu thuyết Kakashi Hiden: Lightning In The Icy Sky, Kakashi đã từng yêu một cô gái tên Kayo, cô ấy cũng là một nữ ninja mạnh mẽ và tài giỏi có thể sử dụng băng độn. Thậm chí Kayo còn có thể đấu tay đôi với Kage khi từng làm bẽ mặt Raikage Ay trong trận đấu taijutsu công bằng 1 - 1. Trong cuốn tiểu thuyết spin-off này, chúng ta có thể thấy Kakashi lần đầu thể hiện sự quan tâm với một cô gái.

Mặc dù có lần tác giả Kishimoto từng tuyên bố rằng bản thân anh không thể khiến Kakashi tìm thấy cô gái của đời mình chỉ vì anh ta luôn che mặt. Nhưng cũng có thể Kakashi không muốn xây dựng gia đình bởi vì điều đó sẽ tạo ra điểm yếu của anh trước kẻ thù, anh không muốn đẩy những người anh yêu thương rơi vào nguy hiểm.

Kakashi và Itachi

Trong khi Kakashi là người phụ trách đội 7, gồm các nhân vật chính Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và Haruno Sakura thì Itachi là thành viên bị mang tiếng sát hại cả gia tộc Uchiha rồi trở thành kẻ phản bội làng, một tội phạm cực kì nguy hiểm bị truy nã.

Bản thân Kakashi cũng có mối quan hệ đầy duyên nợ với gia tộc Uchiha trước cả khi anh gặp Itachi. Như chúng ta đã biết, Kakashi có quan hệ với gia tộc Uchiha bắt đầu từ khi anh trở thành đồng đội và bạn của Obito Uchiha.

Obito bị đá đè dập nát một nửa cơ thể và trước lúc lâm chung cậu đã tặng con mắt Sharingan lại cho người bạn Kakashi.

Đặc biệt là khi Obito vì cứu mạng Kakashi nên đã bị đá đè bẹp toàn bộ phần bên phải cơ thể trong nhiệm vụ đánh bom cây cầu Kannabi của địch. Trước khi hi sinh, Obito đã tặng Kakashi con mắt Sharingan của mình, mà con mắt Sharingan lại là huyết kế giới hạn chỉ có tộc nhân Uchiha mới sở hữu. Nhờ vào con mắt Sharingan của Obito, Kakashi có thể khiến chiêu thức Chidori trở nên hoàn chỉnh hơn và dùng nó để giết chết kẻ địch.

Cũng chính Obito đã nói với Kakashi rằng: "Đối với tôn chỉ hoạt động của một Ninja, tôn trọng luật lệ là một việc quan trọng ưu tiên hàng đầu. Những người phá vỡ các quy tắc, luật lệ luôn bị coi là đồ rác rưởi, nhưng những người vì luật lệ mà từ bỏ đồng đội của họ thì còn tệ hơn cả rác rưởi". Câu nói này về sau đã được Kakashi thường xuyên sử dụng để dạy dỗ học trò của mình.

Đến khi Kakashi mất đi tất cả đồng đội của mình, anh gia nhập lực lượng Anbu làng Lá và trở thành tiền bối của Itachi Uchiha. Sau cái chết của sư phụ và hai người bạn đồng môn, suy nghĩ của Kakashi thay đổi rất nhiều trong quan điểm, anh đặt tinh thần đồng đội lên hàng đầu. Dó đó, lúc cùng hoạt động trong đội Anbu, Kakashi cố gắng hết sức để cảnh báo Itachi cần phải vượt qua sự ham muốn của bản thân về quyền lực và mạng sống của tất cả mọi người đều quan trọng.

Tuy nhiên, lời cảnh báo của Kakashi đã bị bỏ ngoài tai, Itachi đã sử dụng sức mạnh của mình để tiêu diệt toàn bộ gia tộc Uchiha, chỉ để lại em trai của mình - Sasuke Uchiha sống sót. Nếu chỉ nghe như vậy thì ai cũng sẽ nghĩ rằng Itachi là một kẻ máu lạnh, vô tình, ra tay tàn độc nhưng càng về sau, câu chuyện về số phận bi thảm của Itachi dần được hé lộ, hóa ra Itachi là một người hùng của làng Lá thì người hâm mộ lại càng thêm yêu mến con người "vì đại nghĩa diệt thân này".

Kakashi biết sự thật về anh, nhưng tất cả những gì ông nói chỉ là dặn dò Naruto đừng để lộ chuyện này ra ngoài, vì đây là những thông tin không thể kiểm chứng. Nhưng Kakashi rõ ràng có cơ sở để tin tưởng vào chuyện này hơn Naruto. Ông đã từng ở trong Anbu, đã từng làm bạn với một Uchiha, đã ở đó trước, trong và sau khi cửu vĩ phá làng. Kakashi không phải là một kẻ ngốc, rõ ràng ông có thể nhận ra có điều gì đó ẩn khuất về Uchiha. Nhưng ông không tìm hiểu. Mà thôi, trong truyện tác giả cũng chẳng đề cập đến, nên chúng ta sẽ không đi sâu về vấn đề này. Vấn đề ở đây là, Kakashi không quan tâm. Itachi có là anh hùng hay gì đi nữa, không phải chuyện của ông.

Trong tiếng Nhật, tên của Kakashi có nghĩa là bù nhìn – những thứ được dùng để đuổi chim, còn tên của Itachi thì có nghĩ là chồn. Nghe thì chẳng thấy có gì liên quan nhỉ, thế mà cái tên của hai nhân vật này đã trở thành một trò đùa tếu trong cộng đồng fan hâm mộ Naruto suốt một thời gian đấy.

Mặc dù cái tên thì có nghĩa là chồn nhưng Itachi lại xây dựng hình ảnh của chính mình gắn với con quạ, nên nghĩ đến Itachi là ai cũng sẽ liên hệ tới hình ảnh con quạ chứ chẳng ai nghĩ đến chồn cả.

Bạn còn nhớ không, khi tổ chức khủng bố Akatsuki giao cho Itachi nhiệm vụ quay trở về làng Lá bắt Junchuriki Cửu Vĩ là Naruto thì anh đã gặp lại Kakashi. Đây là lần đầu tiên Itachi và Kakashi gặp lại nhau kể từ sau vụ thảm sát gia tộc Uchiha và Itachi bỏ làng đi biệt xứ.

Giữa cả hai xảy ra một cuộc chiến và Kakashi đã bị dính ảo thuật Tsukuyomi từ Mangekyo Sharingan của Itachi. Kakashi bị rơi vào ảo giác và bị khống chế hoàn toàn, mất hết khả năng phản công. Trong ảo thuật này, Kakashi bị treo trên một cây thập tự giá, trông gần giống như một con bù nhìn vậy. Itachi chỉ việc từ từ tra tấn Kakashi bằng cách đâm anh liên tục bằng một thanh kiếm. "Con quạ" Itachi không hề sợ "bù nhìn" Kakashi như vốn dĩ phải thế (công dụng của bù nhìn là để dùng đuổi chim phá hoại mùa màng), điều này cũng giống như Itachi không còn sợ Kakashi nữa.

Tham khảo

 1. ^ “Kazuhiko Inoue”. Anime News Network. Truy cập 8 tháng 2 năm 2008. 
 2. ^ “Dave Wittenberg”. Anime News Network. Truy cập 8 tháng 2 năm 2008. 
 3. ^ Kishimoto, Masashi (2002). NARUTO―ナルト―[秘伝・臨の書]. Shueisha. tr. 95. ISBN 4-08873-288-X. 
 4. ^ Kishimoto, Masashi (2005). NARUTO―ナルト―[秘伝・闘の書]. Shueisha. tr. 122–123. ISBN 4-08873-734-2. 
 5. ^ “Hiden: Shō no Sho Official Character Databook Mini”. Weekly Shōnen Jump (Shueisha) (18): 8. 2005. 
 6. ^ Kishimoto, Masashi (2008). Naruto Character Official Data Book Hiden Sha no Sho. Shueisha. tr. 133. ISBN 978-4-08-874247-2.