Hatake Kakashi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Hatake Kakashi
(はたけ カカシ)
Kakashi.jpg
Hatake Kakashi trong Naruto
Xuất hiện lần đầu Manga Naruto chương 3
Anime
Naruto tập 3
Diễn viên lồng tiếng Kazuhiko Inoue[1]
Diễn viên lồng tiếng Anh Dave Wittenberg[2]
Diễn viên lồng tiếng Việt Chánh Tín
Hồ sơ
Tuổi 25[3]-26[4] trong Phần I
28[5]-29[6] trong Phần II
Ngày sinh 15 tháng 9 (cung Xử Nữ)
Nhóm máu O
Chiều cao 181 cm
Cân nặng 67,5 kg
Số đăng ký ninja 009720
Gia đình Hatake Sakumo (cha, đã chết)
Thông tin
Cấp bậc chính thức Hokage đệ lục, Ninja thượng đẳng
Làng hiện tại Mộc Diệp
Đội hiện tại Nhóm Kakashi (Hatake Kakashi, Uzumaki Naruto, Haruno Sakura, Sai)
Đội trước kia Nhóm Chớp Vàng (Namikaze Minato, Hatake Kakashi, Uchiha Obito, Nohara Rin)
Nhóm 7 (Hatake Kakashi, Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke, Haruno Sakura)
Những thuật biết sử dụng
 • Chidori
 • Raikiri
 • Sharingan
 • Mangekyo Sharingan
 • Kamui
 • Kamui Shuriken
 • Kamui Raikiri
 • Kuchiyose no Jutsu
 • Doton: Doryūheki
 • Doton: Tajū Doryūheki
 • Raiton: Kage Bunshin no Jutsu
 • Tajū Kage Bunshin no Jutsu
 • Rasengan
 • Suiton: Daibakufu no Jutsu
 • Suiton: Suidan no Jutsu
 • Suiton: Suiryūdan no Jutsu
 • Mizu Bunshin no Jutsu
 • Susanoo

Hatake Kakashi (はたけ カカシ) là ninja Thượng đẳng hướng dẫn cho nhóm 7 của Uzumaki Naruto, Uchiha SasukeHaruno Sakura khi họ còn làm ninja Hạ đẳng. Anh được mệnh danh là Ninja sao chép của làng Lá. Biệt hiệu đó dựa vào con mắt trái Sharingan của anh, nó cho phép anh sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ khi chiến đấu chỉ qua một lần quan sát.

Sau trận đại chiến cuối cùng giữa liên minh Ngũ đại Kage với Uchiha Obito, Uchiha Madara và ác thần Otsutsuki Kaguya, thế giới ninja trở lại thanh bình, Kakashi đã chính thức được bổ nhiệm làm Hokage đệ lục. Vài năm sau, anh nhường lại ngôi vị Hokage cho cậu học trò Naruto khi cậu ta đã trưởng thành. Khuôn mặt của anh được tác giả tiết lộ ở phần cuối của bộ truyện, với một nốt ruồi ở cằm.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Kakashi là một thiên tài. Anh tốt nghiệp trường đào tạo ninja khi 5 tuổi, thành ninja Trung đẳng (Chunin) khi chỉ vừa lên 6 tuổi, trở thành jonin khi mới 13 tuổi. Cha của anh, Hatake Sakumo là một trong những ninja huyền thoại của làng Lá, từng được so sánh với Tam nhẫn huyền thoại, được người đời ca tụng với biệt danh là "Nanh Trắng của Mộc Diệp". Vài năm sau, cha của Kakashi bị buộc tội vì đã bỏ nhiệm vụ đi cứu một người đồng đội của mình. Tuyệt vọng trước những lời buộc tội, cha của Kakashi đã tự vẫn. Sau cái chết của cha, Kakashi bắt đầu tuân thủ nghiêm khắc quy tắc của ninja và luôn cho rằng hoàn thành nhiệm vụ là việc quan trọng nhất với một ninja. Anh là học trò giỏi nhất của Hokage đệ tứ, bạn cùng nhóm với Uchiha ObitoNohara Rin.

Năm 12 tuổi, Kakashi đã đạt danh hiệu ninja Thượng đẳng (Jounin) và sáng tạo ra chiêu thức Chidori (Thiên điểu 天鳥) (vì âm thanh của chakra lôi độn tập trung trên tay nghe giống như nghìn con ác điểu), và tất nhiên chiêu Chidori của Kakashi chưa được hoàn hảo chỉ vì anh xài chiêu Chidori tốn chakra khi nhiều khi ít, chưa điều khiển được mức cố định nên rất nguy hiểm khi sử dụng. Anh được giao nhiệm vụ làm đội trưởng cùng các đồng đội là Uchiha Obito và Rin, tuy nhiên, quan hệ giữa anh và Obito không được tốt đẹp. Nhóm anh có nhiệm vụ đánh bom cây cầu Kannabi của địch. Rủi thay, trong lúc làm nhiệm vụ, Rin bị quân địch bắt cóc. Obito, vốn có tình cảm với Rin từ trước, quyết định liều mạng đi cứu Rin. Tuy nhiên Kakashi quyết không mắc phải sai lầm như cha mình, trong lòng anh luôn bị ám ảnh bởi cái chết của cha nên luôn tuân thủ luật lệ một cách hà khắc. Kakashi quyết tâm một mình lên đường làm tiếp nhiệm vụ còn Obito thì quyết tâm đi cứu Rin, 2 người đã cãi nhau rất nhiều. Trước khi đi, Obito đã nói với Kakashi rằng cậu tin Hatake Sakumo chính là 1 anh hùng thật sự. Obito bảo thà bị mọi người khinh bỉ vì bỏ quên nhiệm vụ, còn hơn là không bảo vệ được bạn bè. Câu nói của cậu đã tác động đến Kakashi rất nhiều. Vì thế, anh đã dẹp bỏ quy tắc của mình để đi cứu Rin cùng với Obito.

Trong khi nỗ lực giải cứu Rin, Kakashi mất con mắt trái do đỡ đòn cho Obito. Trong khoảnh khắc đó, lần đầu tiên trong đời, Obito đánh thức sức mạnh con mắt Sharingan của mình và giết chết kẻ thù. Tuy nhiên, một quả bom đã làm cho đất đá sạt lở, Obito vì cứu mạng Kakashi nên đã bị đá đè bẹp toàn bộ phần bên phải cơ thể. Obito giục các bạn mình hãy chạy đi trước khi bị đá chôn vùi, cậu còn trăn trối với Kakashi: "Mình vẫn chưa tặng gì cho cậu cả đúng không?" Cậu liền nhờ Rin cấy ghép con mắt Sharingan bên trái của mình vào cho Kakashi. Cũng là nhờ vào đôi mắt Sharingan mà Obito tặng nên Kakashi đã dùng chiêu thức Chidori trở nên hoàn chỉnh hơn. Kakashi đã dùng Sharingan và Chidori để giết chết kẻ địch. Tình bạn giữa Kakashi và Obito đã được hàn gắn quá muộn màng, Kakashi luôn tự trách mình về cái chết của Obito. Trong một nhiệm vụ khác, Rin một lần nữa bị kẻ thù bắt cóc, chúng phong ấn Tam Vĩ vào cơ thể cô với mục đích phá hủy làng Lá. Vì biết được âm mưu này, Rin yêu cầu Kakashi hãy giết mình nhưng anh kiên quyết không đồng ý, bởi di nguyện của Obito là anh phải thay cậu ta bảo vệ Rin. Tuy vậy, khi hai người rơi vào vòng vây của ninja làng đối địch, Rin đã tự sát bằng cách hứng lấy đòn chidori của Kakashi. Cái chết của cô khiến anh đau đớn tới mức thức tỉnh Mangekyo Sharingan, đồng thời để lại nỗi ám ảnh to lớn cho anh mãi về sau.

Nhiều năm sau, Kakashi trở thành đội trưởng ANBU làng Lá. Mặc dù bây giờ Kakashi đã rời bỏ ANBU, anh vẫn đeo chiếc găng tay đặc trưng của đội. Sau cái chết của thầy mình là Namikaze Minato và hai người bạn thân nhất, Kakashi ngày càng trở nên suy sụp, xa cách và lầm lì. Những đồng đội khác của anh là Might Guy, Sarutobi AsumaYuuhi Kurenai không đành lòng nhìn anh như thế, họ đã xin Hokage đệ tam để anh rời khỏi đội ANBU. Sau khi suy nghĩ kĩ càng, ông đồng ý và ra lệnh cho Kakashi trở thành giáo viên của học viện ninja, nhường lại chức đội trưởng ANBU cho Uchiha Itachi. Tuy nhiên, với sự khắc nghiệt lạnh lùng của anh bấy giờ, nhiều Genin đã bị đánh trượt ngay từ lúc bắt đầu. Cuối cùng, Hokage đệ tam giao cho Kakashi dạy dỗ 3 Genin là Sakura, Sasuke và Naruto. Những đứa trẻ này là nhóm đầu tiên vượt qua bài kiểm tra của anh, từ đó họ trở thành nhóm 7.

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Lúc còn nhỏ, Kakashi là một cậu bé vô cùng lạnh lùng, ít nói do cái chết của cha mình và sự buộc tội của mọi người với ông. Hình ảnh của anh lúc đó rất giống với Uchiha Sasuke. Anh luôn cho rằng nhiệm vụ là thứ quan trọng nhất với ninja. Tuy vậy, Uchiha Obito từng bảo cha của Kakashi là một anh hùng, bởi "những kẻ không tuân thủ luật lệ của ninja sẽ bị cho là rác rưởi, nhưng kẻ bỏ mặc đồng đội thì còn không bằng rác rưởi". Ngay cả thầy của anh, Hokage đệ tứ, cũng dạy học trò rằng tinh thần đồng đội chính là điều quan trọng nhất của một shinobi. Sau cái chết của sư phụ và hai người bạn đồng môn, Kakashi thay đổi rất nhiều trong quan điểm. Giống như Minato, anh đặt tinh thần đồng đội lên hàng đầu, đó cũng là tiêu chí anh dùng để tuyển ninja Hạ đẳng (Genin). Từ trước tới giờ, chỉ có 3 ninja Hạ đẳng vượt qua thử thách của anh là Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và Haruno Sakura. Khi phụ trách nhóm 7, Kakashi chuyển từ một người nghiêm khắc lạnh lùng sang một ông thầy dễ dãi, vui tính, bê trễ và luôn tỏ ra không quan tâm tới sự đời.

Tuy chịu ảnh hưởng từ Obito, Hatake Kakashi vẫn được coi là một trong những nhân vật lạnh lùng nhất truyện. Với một tuổi thơ dữ dội, Kakashi ít khi tỏ ra quá thân thiện với ai và anh thú nhận với Sasuke là tất cả người thân của anh đều đã bị giết chết. Kakashi thường đeo mặt nạ và nhóm 7 từng cố gắng xem đằng sau chiếc mặt nạ là gì nhưng không thành. Khuôn mặt của anh đã được tiết lộ ở tập 469 trong phim " Naruto Shippuuden"

Kakashi có 1 sở thích đặc biệt là đọc bộ truyện "Thiên đường tung tăng" (Icha Icha Paradise) do Jiraiya sáng tác. Đây là một bộ truyện "người lớn" bán chạy nhất trong thế giới Naruto. Tuy anh nói với Sasuke là mình không còn người thân thích nào, nhưng Kakashi cũng cho là anh rất may mắn vì có rất nhiều người bạn tốt và một trong số đó là Might Guy - một ninja Thượng đẳng khác. Might Guy hay có sự đua tài một phía với Kakashi, luôn thách đấu anh mỗi lần có dịp, nhưng Kakashi thì khá hờ hững với chuyện này. Kỷ lục hiện nay của Kakashi là 51 trận thắng và 50 trận thua, và Guy rất tự hào về thành tích này. Những cuộc thi tài thường là đấu vật, thi ăn mì, thi chạy,... Guy là một đối thủ hoàn hảo của Kakashi. Vì không có tài năng được như Kakashi, Guy luôn phải tập luyện để thành một ninja giỏi, thế mạnh của Guy là sử dụng thể thuật.

Cũng từ khi dẫn dắt đội 7, anh trở thành một người thầy có trách nhiệm, hết lòng hướng dẫn cho đội những bài tập cơ bản nhất trong tác chiến, và luôn với một tinh thần đồng đội sắt đá: "Thầy sẽ không để bất cứ ai trong đội mình phải hi sinh!". Vì lẽ đó mà thầy đã cố gắng ngăn chặn việc Sasuke bỏ trốn khỏi làng Lá vì mưu tính phục thù, nhưng đã thất bại. Khi trở thành một trong các vị tư lệnh của Liên minh Ninja, tinh thần ấy vẫn phát huy cùng với sự đa mưu túc trí của Kakashi đã góp phần đưa Liên minh đến chiến thắng cuối cùng trước Otsutsuki Kaguya. Trong thời gian làm Hokage đệ Lục, anh vẫn hết lòng với công việc giấy tờ, phân nhiệm vụ và tái thiết quan hệ ngoại giao với các làng khác thông qua tình bạn truyền thống lâu đời giữa các quốc gia, như Hokage đệ Nhất đã từng mong mỏi. Anh cũng không quên dõi theo ba người học trò của mình, kể cả Sasuke.

Tài năng[sửa | sửa mã nguồn]

Kakashi được biết đến với tên gọi ninja sao chép do khả năng dùng con mắt Sharingan bên trái của anh để sao chép lại các thuật ninja của đối phương. Con mắt này được Obito trao tặng cho Kakashi. Ở phần 2 Kakashi đã sử dụng được Mangekyo Sharingan có khả năng di chuyển một vật thể sang 1 không gian khác. Khả năng dùng Sharigan của Kakashi đã được Uchiha Itachi đánh giá là không thua kém gì mình. Tuy nhiên do con mắt Sharigan của Kakashi là con mắt cấy ghép nên nó luôn ở trạng thái hoạt động tiêu tốn rất nhiều Chakra. Sau khi sử dung Mangekyo Sharingan 3 lần trong 1 ngày, Kakashi đã phải nằm viện trong 1 tuần do kiệt sức. Vì thế, Kakashi luôn che con mắt trái lại và chỉ dùng đến trong những trận đánh quan trọng. Với con mắt Sharigan, Kakashi đã sao chép hơn 1000 thuật ninja.

Kakashi còn được biết đến với chiêu thức Raikiri còn được gọi là Lôi điện do Kakashi từng chém đôi 1 đợt chớp với chiêu thức này. Đây cũng là chiêu thức duy nhất mà Kakashi tự nghĩ ra. Cũng như Sharingan, chiêu thức này tiêu tốn rất nhiều Chakra. Kakashi nói rằng anh chỉ có thể sử dụng chiêu thức này nhiều nhất là 6 lần 1 ngày.

Ngoài ra, Kakashi còn có 1 đội chó gồm tám con mà anh có thể gọi đến mỗi khi cần thiết gọi là Thuật Triệu Hồi. Những con chó này có nhiệm vụ lần ra dấu vết của kẻ địch. Phần lớn những con chó này đều nói được tiếng người. Chú chó nhỏ nhất cũng là chú chó mạnh nhất có thể dùng được nhẫn thuật nên rất hữu ích khi chiến đấu cùng với sự thông minh tài ba của những chú chó này.

Kakashi là một trong những ninja giỏi nhất của làng lá hiện nay. Cả Jiraiya và Tsunade đều nhất trí là Kakashi xứng đáng làm Hokage trong trường hợp vị trí này bị khuyết.

Sau cuộc xâm lược của Pain, Kakashi đã đi đón Naruto trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của dân làng. Kakashi rất vui mừng vì Naruto đã đạt được ước vọng của cậu, được dân làng công nhận và yêu quý. Trong lúc đó, Hokage Đệ Ngũ Tsunade đang ở trong tình trạng hôn mê sâu mà làng Lá lại rất đang cần 1 người lãnh đạo. Tại cuộc họp giữa Lãnh Chúa Hỏa Quốc và các đại diện làng Lá, ông Shikaku-cha của Shikamaru đã đề cử Kakashi làm Hokage Đệ Lục. Lãnh Chúa và các quan lúc đầu rất đồng tình với Shikaku, nhưng ngay sau đấy, Danzo đã đứng lên bác bỏ lời đề cử đó. Sau này Danzo bị các Kage của những làng khác nghi ngờ nên họ đã thống nhất xem Kakashi như là một Hokage của làng Lá.Về sau kakashi có susanoo hoàn chỉnh với hai mắt kamui.Đặc điểm Susanoo của Kakashi là phi ra Kamui Shuriken. Nếu trúng địch thì sẽ bị hút vào không gian. Và khi Kakashi có 2 mắt Mangekyou Sharingan, anh có thể dùng Kamui Raikiri.Tuyệt chiêu tự sáng chế chidori và raikiri của kakashi có thể xem là một trong những tuyệt chiêu mạnh nhất.

Với sức mạnh lôi thuật của Kakashi,anh có thể kết liễu đối thủ trong nháy mắt nên nhiều ninja các làng khác đều sợ anh. Kakashi có thể sử dụng được cả năm nguyên tố charka cơ bản:Thủy,Hỏa,Thổ,Lôi,Phong. Về sau,anh đã làm Hokage đệ lục chính thức và sức mạnh của anh cũng đã mạnh lên nhiều để có thể bảo vệ làng.

Sự hồi sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Trong chương 425, Kakashi đã chết khi anh sử dụng Kamui (Doujutsu của Mangekyou Sharingan chuyển đổi một vật thể sang không gian khác) để cứu Chouji khi chiến đấu với 1 cơ thể của Pain(Nagato). Việc tiêu tốn lượng lớn Chakra làm anh bị kiệt sức nặng nhưng đây là việc cuối cùng anh làm được cho làng Lá để Chouji có thẻ trở về trình báo cho Tsunade - Hokage đệ ngũ, về bí mật của Pain.

Sau khi chết, Kakashi đi vào một vùng không gian đen thăm thẳm. Ở đó anh nhìn thấy một người đàn ông ngồi bên đống lửa. Đó chính là cha anh, Hatake Sakumo. Kakashi đã ngồi xuống nói chuyện với cha và kể lại câu chuyện đời anh. Nghe xong câu chuyện, cha anh rất tự hào vì có được người con như anh, nhưng cũng rất tiếc là anh cũng đã phải chịu nhiều rắc rối và 2 cha con đều chết trẻ, mặc dù không chết trẻ bằng mẹ anh. Kakashi cũng đáp lại là anh hiểu, đồng thời tha thứ cho hành động tự sát của cha anh khiến anh phải sống trong 1 tuổi thơ đơn côi và nói: "Con rất tự hào về cha". Đúng lúc đó, thuật "Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Sinh" của Nagato đến được Kakashi và giúp anh hồi sinh. Trước khi Kakashi trở lại dương gian, cha anh cảm ơn anh vì đã tha thứ cho ông, cuối cùng thì ông cũng thanh thản đi về thế giới bên kia gặp mẹ anh. Sau trận chiến, Kakashi cùng với NarutoYamato lên đường tìm kiếm Sasuke. Anh đã chiến đấu với Sasuke và suýt bị giết chết bởi thuật Susanoo nếu không kịp sử dụng Kamui. Sakura đột ngột xuất hiện đâm lén Sasuke từ phía sau, nhưng bị Sasuke phát hiện và định giết. Một lát sau, Naruto xuất hiện cứu Sakura khỏi Sasuke. Khi trở về, Kakashi được đề cử làm Hokage đệ lục. Nhưng Tsunade đã hồi tỉnh và giữ vị trí đó. Trong cuộc đại chiến Ninja, Kakashi làm tướng quân sư đoàn 3.

Kakashi trong kết thúc của manga[sửa | sửa mã nguồn]

Ở chương 699 của bộ truyện "Naruto", Kakashi trở thành Hokage đệ lục sau trận đại chiến. Anh và Naruto đã dùng ảnh hưởng của mình để xin giảm nhẹ tội lỗi của Sasuke, vì vậy cậu không bị tù chung thân. Khi Sasuke tình nguyện rời khỏi làng Lá, lang bạt đây đó như một sự chuộc tội, Kakashi, Sakura và Naruto đều đến tiễn cậu. Kakashi căn dặn học trò cũ của mình đừng gây thêm rắc rối nào nữa, bởi anh đã dùng tính mạng của mình đảm bảo cho cậu. Nếu cậu phạm tội, người hứng chịu hậu quả sẽ là anh. Sasuke hứa sẽ không làm như thế, đồng thời xin lỗi Kakashi về mọi chuyện mà cậu gây ra.

Ở chương cuối (chương 700), Kakashi lúc này đã lớn tuổi và nghỉ hưu. Ông quyết định cùng Guy lên đường đi du lịch, mang theo một ninja hộ tống là Sarutobi Mirai, con gái của Asuma và Kurenai. Ngoài ra ông cũng đã trực tiếp tham gia kì thi tốt nghiệp học viện của lớp mà Uzumaki Boruto học.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Kazuhiko Inoue”. Anime News Network. Truy cập 8 tháng 2 năm 2008. 
 2. ^ “Dave Wittenberg”. Anime News Network. Truy cập 8 tháng 2 năm 2008. 
 3. ^ Kishimoto, Masashi (2002). NARUTO―ナルト―[秘伝・臨の書]. Shueisha. tr. 95. ISBN 4-08873-288-X. 
 4. ^ Kishimoto, Masashi (2005). NARUTO―ナルト―[秘伝・闘の書]. Shueisha. tr. 122–123. ISBN 4-08873-734-2. 
 5. ^ “Hiden: Shō no Sho Official Character Databook Mini”. Weekly Shōnen Jump (Shueisha) (18): 8. 2005. 
 6. ^ Kishimoto, Masashi (2008). Naruto Character Official Data Book Hiden Sha no Sho. Shueisha. tr. 133. ISBN 978-4-08-874247-2.