FIFA Mobile

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
FIFA Mobile
FIFAMobile.jpg
FIFA Mobile có sự góp mặt của Marco Reus
Nhà phát triểnEA Mobile
EA Canada
Nhà phát hànhEA Sports
Nhà sản xuấtMatt Lafreniere[1]
Dòng trò chơiFIFA
Nền tảngiOS[2]
Android
Microsoft Windows
Ngày phát hành
  • TG 11 tháng 10 năm 2016
Thể loạiThể thao
Chế độMột người chơi, Nhiều người chơi

FIFA Mobile là một trò chơi mô phỏng bóng đá được phát triển bởi EA MobileEA Canada được phát hành bởi EA Sports cho iOSAndroid. Trò chơi đã được phát hành vào ngày 11 tháng 10 năm 2016, cho iOS, Android, và Microsoft Windows. Trò chơi đã được công bố vào ngày 16 tháng 8 năm 2016 trong Gamescom 2016.[3]

Trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Đồ họa của trò chơi được đánh giá khá cao. Các cách điều khiển như sút, rê bóng chuyền đều rất dễ dàng. Chỉ số của đội được gọi là OVR. FIFA Mobile có các chế độ chơi sau:

- Campaign (Chiến dịch): Tại chế độ chơi này, có 5 chiến dịch khác nhau: Silver Campaign, Gold Campaign, Elite Campaign, Master Campaign và Weekly Campaign (Chiến dịch này được mở sau khi người chơi đã hoàn thành Elite Campaign). Trong mỗi chiến dịch, người chơi đấu với các đội bóng từ dễ đến khó và sẽ có phần thưởng cho mỗi trận và khi kết thúc chiến dịch. Từ mùa 2020, chế độ được đổi thành World Tour (Tour thế giới): Tại chế độ này người chơi có thể đối đầu với các đội bóng khác nhau trên thế giới và nhận về những phần quà.

- VS Attack: Người chơi sẽ đấu highlight với đối thủ của mình. Lần lượt từng tình huống một. Nếu OVR của người chơi cao thì sẽ có nhiều cơ hội tốt. Đôi khi người chơi sẽ gặp những đợt phản công.

- Head to Head: Đây là chế độ chơi được mong chờ nhất trong phiên bản FIFA Mobile 2019. Người chơi sẽ đấu trong 90 phút (trong game) với đối thủ.

- Events: FIFA Mobile có rất nhiều sự kiện khác nhau. Qua mỗi sự kiện, người chơi có thể nhận được các cầu thủ tốt để OVR cao hơn.

thumb|right|150px|Logo POTM (Player of the Month) của FIFA Mobile 18.

Phát triển và phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

EA đã công bố trò chơi vào ngày 16 tháng 8 năm 2016 trong Gamescom 2016 và trò chơi đã được phát hành trên thế giới vào ngày 11 tháng 10 năm 2016 cho nền tảng iOS, Android.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “FIFA 17 MOBILE - Official Gameplay + New Features...etc”. ZAN OMG. YouTube. Ngày 16 tháng 8 năm 2016. Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2018. 
  2. ^ “FIFA Mobile”. easports.com. Truy cập ngày 11 tháng 1 năm 2018. 
  3. ^ “FIFA Mobile News and Updates”. Truy cập 1 tháng 1 năm 2019.