Areum

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Lee Areum)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đây là một tên người Triều Tiên, họ là Lee.
Lee Areum
이아름
李雅琳
Lee Areum in Vietnam, on Nov 29, 2012.jpg
Areum trong buổi biểu diễn của T-ara ở Việt Nam
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinh Lee Areum (이아름)
Nghệ danh Areum (아름)
Sinh 19 tháng 4, 1994 (22 tuổi)
Nghề nghiệp Ca sĩ, Diễn viênRapper
Năm hoạt động 2012–nay
Hãng đĩa Core Contents Media, CJ E&M Music and Live, T-ara N4
Hợp tác với T-ara
Tên tiếng Hàn
Hangul 이아름
Hanja 李雅琳[1]
Romaja quốc ngữ I A-reum
McCune–Reischauer Yi Arŭm

Lee Areum (hangul:이아름, hanja: 李雅琳, sinh ngày 19 tháng 4 năm 1994) - hay còn được biết đến với nghệ danh Areum - là ca sĩ Hàn Quốc và là cựu thành viên của nhóm nhạc nữ T-ara.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

1994–2012: Tuổi trẻ[sửa | sửa mã nguồn]

Areum sinh ngày 19/04/1994. Cả bố và mẹ đều làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc. Cô tham dự trường Nghệ thuật Harlim, khoa Âm nhạc và đưng đầu lớp trong nhiều năm.[2]

2012–2013: T-ara[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: T-ara

Areum gia nhập T-ara vào tháng 7 năm 2012 là thành viên thứ 8 của nhóm,[3] Cô xuất hiện lần đầu trong Day By Day.

Cô đã được xác nhận là thành viên thứ tám vào ngày 12 tháng 6 năm 2012 [3] và công ty đã phát hành hình ảnh chính thức của Areum vào ngày 14 tháng 6 năm 2012.[2] Areum đã là một thực tập sinh tại công ty trước khi ra mắt.

2013: Rời nhóm[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 10 tháng 7, CCM đã đăng lên mạng một đoạn clip của thành viên Areum (T-ara) với lời thông báo sẽ tách khỏi nhóm để phát triển sự nghiệp riêng. Thông tin này ngay lập tức tạo ra một cơn "chấn động" không hề nhỏ trong cộng đồng fan T-ara nói riêng và fan K-pop nói chung.Trong đoạn clip, Areum cho biết: Có một thông tin tôi muốn chia sẻ, tôi sẽ ra mắt như một ca sĩ solo trong thời gian tới. Đừng quên Areum của T-ara nhé. Cảm ơn các bạn đã dành cho tôi rất nhiều tình cảm. Tôi cảm nhận được tất cả thông qua những buổi họp fan và suốt quá trình quảng bá cùng T-ara. Trong tương lai, tôi sẽ gặp lại các bạn với một hình ảnh hay hơn gấp mấy nghìn lần so với Jeon Won Diary. Thời gian ở cùng các người chị của tôi đã kết thúc, nhưng Areum sẽ trở lại là một nghệ sĩ solo. Và các chị T-ara vẫn tiếp tục hoạt động, đừng quên họ và cũng đừng quên Areum nữa nhé. Areum cố lên! T-ara cố lên! Cảm ơn các bạn rất nhiều đã ủng hộ Areum tới tận bây giờ. Xin đừng quên những ca khúc, những màn biểu diễn mà tôi có với T-ara nhé! Tôi yêu các bạn!.

T-ara N4[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: T-ara N4

Cô cũng gia nhập nhóm nhạc đơn vị của T-ara - T-ara N4. Cô và nhóm đã ra mắt MV "Countryside Life" vào ngày 29 tháng 4 năm 2013. Nhưng sau đó, Areum tách nhóm T-ara để hoạt động solo cũng đồng nghĩa với việc cô nàng sẽ không còn là một thành viên của nhóm nhỏ T-ara N4. Theo thông tin mới nhất, Dani sẽ thế chỗ của Areum trong T-ara N4.

Bài hát[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Album Bài hát Ghi chú
2012 Mirage "Day and Night" Với Gun-ji của Gavy NJ và Shannon
2013 Bunny Style! "Sign" Với So Yeon
2013 Bunny Style! "Happy Rain" Đơn ca
2013 Countryside Life "Jeon Won Diary" T-ara N4

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ (tiếng Hàn)"아름:: 네이버 영어사전" Areum (아름) is a native Korean word, and is not of Sino-Korean origin, therefore it is written exclusively in Hangul.
  2. ^ a ă (tiếng Hàn) 티아라 아름, 정식프로필사진 첫공개..수준급미모
  3. ^ a ă (tiếng Hàn) 티아라, 8번째 멤버는 '아름'..얼굴최초공개 '깜찍'