Máy chơi game cầm tay

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Máy chơi game cầm tay hay Console Cầm tay, Handheld Console là tên gọi bao gồm cho các hệ máy console nhỏ cầm tay để chơi như điện thoại, máy này khác với máy chơi game gia đình là có thể mang bất cứ nơi nào để chơi (trong hoặc ngoài nhà), còn về điểm tương đồng là có thể chơi bất kì lúc nào. Máy chơi game cầm tay chứa một bảng điều khiển có loa hai bên, bao gồm controller 4 nút hoặc Joy-con, được gắn một màn hình tích hợp ở giữa.[1]

Vào những năm 1970, các máy chơi game cũ vẫn còn trong thời kì được ưa chuộng, Mattel Auto Race của hãng Mattel đã đánh dấu sự ra đời của máy chơi game cầm tay vào năm 1976.[2] Qua hơn 40 năm, máy cầm đã dần cải tiến, trong đó, các hệ máy tay cầm của Nintendo là phổ biến nhất.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ D 4.1 - Standards and technology monitoring report [revised version] Lưu trữ ngày 30 tháng 6 năm 2013, tại Wayback Machine.. University of Maribor. Sixth Framework Programme (European Community). 24 tháng 4 năm 2007. p. 20.
  2. ^ Loguidice, Bill; Matt Barton (15 tháng 8 năm 2008). “A History of Gaming Platforms: Mattel Intellivision”. Gamasutra. Truy cập ngày 27 tháng 12 năm 2008.