Mèo Bengal

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Mèo Bengal

Bengal (đọc là ben-gồ) là một giống mèo nhà được phát triển sao cho giống những loài họ mèo rừng như báo hoa mai, mèo gấm ocelots, mèo đốm margackcrossed to domestic cats, với mục tiêu tạo ra một giống mèo cá tinh, khỏe mạnh và thân thiện  với bộ lông mang màu sắc rực rỡ và độ tương phản cao[1]. Người đã lai tạo mèo Bengal có tên là Jean Mill khi cô ấy mua được một chú mèo báo và chú mèo nhà. Năm 1965 thì chú mèo Bengal đầu tiên có tên là Kin Kin đã ra đời[2].

Cái tên "Bengal" có nguồn gốc từ phân loài mèo báo châu Á (P. b. bengalensis). Chúng có một ngoại hình mang vẻ "hoang dã" với các đốm  chấm/ hoa gốm, và một cái bụng trắng, và một cấu trúc cơ thể khá tương đương với báo mèo châu Á.[3] Một khi được tách ra từ phối giống báo mèo với mèo nhà, tập tính và tính các “Mèo Bengal” h của bengal giống với những con mèo nhà khác.

Mèo Bengal hầu hết sở hữu bộ lông màu cam sáng và màu nâu nhạt. Mặc dù không nổi bật nhưng vẫn tồn tại các cá thẻ mang màu lông "trắng tuyết" mà cũng khá phổ biến[4]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “The International Cat Association: Bengal”. Bản gốc lưu trữ ngày 14 tháng 4 năm 2015. Truy cập ngày 9 tháng 4 năm 2015.
  2. ^ “Mèo Bengal”.
  3. ^ Bengal Cat Animal World, Information Resource: Exotic Pets & Animals.
  4. ^ “Bengal Twins Kennel - Colors and patterns”. www.bengalcat.hu. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 9 năm 2017. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2017.