Mahou no Stage・Fancy Lala

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Mahou no Stage Fancy Lala)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mahou no Stage・Fancy Lala
Mahou no Stage Fancy Lala DVD 01.jpg
魔法のステージ・ファンシーララ
(Mahō no Sutēji Fanshī Rara)
Thể loại Mahō shōjo, hài hước, drama, lãng mạn, âm nhạc
OVA
Harbor Light Monogatari Fashion Lala Yori
Đạo diễn Takahashi Motosuke
Kịch bản Kenji Terada
Âm nhạc Kenji Yamamoto
Hãng phim Studio Pierrot
Phát hành Ngày 11 tháng 3 năm 1988
Thời lượng / tập 48 phút
TV anime
Đạo diễn Omori Takahiro
Sản xuất
Kịch bản
Âm nhạc Õshima Michiru
Hãng phim Studio Pierrot, Bandai Visual
Cấp phép
Kênh TV Osaka, TV Tokyo
Phát sóng Ngày 05 tháng 4 năm 1998Ngày 27 tháng 9 năm 1998
Số tập 26
Manga
Tác giả Kasuga Rurika
Nhà xuất bản Shueisha
Đối tượng Shōjo
Tạp chí Ribon
Phát hành Tháng 5 năm 1998Tháng 11 năm 1998
Số tập 2
Biểu tượng chủ đề Chủ đề Anime và Manga

Mahou no Stage Fancy Lala (魔法のステージ・ファンシーララ) thường được biết với tên ngắn hơn là Fancy Lala đây là một trong loạt các bộ anime chủ đề mahō shōjo do Studio Pierrot thực hiện. Bộ anime này được làm lại và phát triển lấy cảm hứng từ một tập OVA được phát hành trước đó vào năm 1988 là Harbor Light Monogatari Fashion Lala Yori. Bộ anime này đã phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 27 tháng 9 năm 1998 với 26 tập. Cốt truyện xoay quanh cô bé Shinohara Miho với ước mơ sau này sẽ trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, cô được một người lạ mặt đưa cho hai sinh vật có phép thuật biến cô trở thành một thiếu nữ một cách nhanh chóng cũng như có thể chuyển cô về hình dáng ban đầu. Với sự trợ giúp này cô bé đã bức vào một phần của thế giới mà cô ước mơ với tên Fancy Lala.

Kênh Animax Asia đã phát sóng bộ anime này trên khắp hệ thống của mình ở Đông Nam ÁNam Á, bộ anime còn được dịch ra nhiều thứ tiếng và phát sóng tại các quốc gia khác nhau. Bandai Entertainment hiện đang nắm bản quyền phiên bản tiếng Anh để phát hành tại thị trường Bắc Mỹ.

Một chuyển thể manga do Kasuga Rurika thực hiện đã đăng trên tạp chí dành cho shōjoRibon của Shueisha từ thánh 5 đến tháng 11 năm 1998 và sau đó đã được tập hợp lại thành 2 tankōbon.

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Một ngày nọ, cô bé Miho Shinohara 9 tuổi được 1 người lạ mặt tặng cho 2 chú khủng long nhồi bông. Hai chú khủng long nhồi bông thực ra là sinh vật sống, chúng tặng cô bé 1 quyển kí họa kèm theo bút ma thuật. Trong giới hạn nào đó và tùy mức độ điều khiển khác nhau, cô bé có thể vẽ bất kì thứ gì vào quyển sổ kí họa rồi biến chúng thành thật. Miho cũng có thể biến thân thành 1 cô gái trẻ, đặt tên là Fancy Lala nhờ bút ma thuật. Fancy Lala được Yumi Haneishi, giám đốc công ty tìm kiếm tài năng Lyrical Productions, phát hiện. Cô bắt đầu bước vào con đường trở thành ngôi sao đầy thử thách.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Công việc phát triển đã được tiến hành từ năm 1986 về chủ đề mahō shōjo với ý tưởng về việc nhân vật chính luôn có các trang phục khác nhau cũng như có khả năng sử dụng phép thuật. Với kết quả là tập OVA có tựa Harbor Light Monogatari Fashion Lala Yori được phát hành vào năm 1988. Studio Pierrot đã quyết định thực hiện một bộ anime dựa trên ý tưởng của tập OVA đó cũng như lấy cảm hứng phát triển cốt truyện từ bộ anime Mahou no Tenshi Creamy Mami được thực hiện và phát sóng trước đó. Fancy Lala ban đầu dự tính sẽ có 52 tập và phát trong 4 mùa tuy nhiên sau đó rút lại còn 26 tập.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Studio Pierrot đã thực hiện Fancy Lala và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 27 tháng 9 năm 1998 với 26 tập trên cả hai kênh TV OsakaTV Tokyo cùng lúc. Đây là bộ anime thứ năm trong loạt các bộ anime chủ đề mahō shōjo do Studio Pierrot thực hiện. Đây là tác phẩm dùng để kỷ niệm tác phẩm thứ 20 được thực hiện cũng như là tác phẩm thứ 15 về chủ đề mahō shōjo.

Fancy Lala đã được dịch ra và lồng tiếng thành các thứ tiếng khác nhau và phát trên các kênh truyền hình của các nước. Kênh Animax Asia đã phát sóng bộ anime này trên khắp hệ thống của mình ở Đông Nam ÁNam Á. Bộ anime còn được đăng ký bản quyền với các phiên bản ngôn ngữ khác nhau như Bandai Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ để phát hành tại thị trường Bắc Mỹ, Arait Multimedia đăng ký tại Tây Ban Nha, Merak Film đăng ký tại Ý và Power International Multimedia đăng ký tại Đài Loan.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên La La La ~Kuchibiru ni Negai wo Komete~ (La La La ~くちびるに願いをこめて~) và bài hát kết thúc có tên Shiawase na Ki・Bu・N (しあわせな き・ぶ・ん) cả hai đều do Omori Reiko trình bày. Đĩa đơn chứa hai bài hát đã phát hành vào ngày 29 tháng 4 năm 2008.

Ba đĩa đơn chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 24 tháng 6 năm 1998. Hai album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 16 tháng 7 và ngày 30 tháng 9 năm 1998. Album tổng hợp các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 16 tháng 12 năm 1998.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]