Bước tới nội dung

Manhunt International

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Phần thi Áo tắm tại Manhunt International 2008

Manhunt International (Hoa vương Quốc tế) là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho nam giới và bắt đầu được tổ chức từ năm 1993. Cuộc thi này bắt nguồn từ cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho nam giới của Singapore vài năm trước đó. Hiện nay Manhunt International được tổ chức bởi Metromedia Singapore và Procon Leisure International.

Lịch sử

[sửa | sửa mã nguồn]

Cuộc thi Manhunt đầu tiên được tổ chức vào năm 1987 nhưng lúc đó chỉ là một cuộc thi quốc gia dành cho nam giới Singapore. Alex Liu, chủ tịch của Metromedia Singapore là người khai sinh ý tưởng về một cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới đầu tiên, khi mà trên thế giới đã có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp uy tín dành cho phái nữ như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ mà vẫn chưa có cuộc thi sắc đẹp nào tôn vinh vẻ đẹp của nam giới. Ông đã thành lập và xây dựng cuộc thi Manhunt đầu tiên tại Singapore.

Năm 1993, Manhunt chính thức trở thành một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, với tên gọi Manhunt International. Cuộc thi Manhunt International đầu tiên được tổ chức tại Gold Coast, Australia với chiến thắng thuộc về Thomas Sasse, một thí sinh đến từ nước Đức. Sang năm 1994, cuộc thi tiếp tục được tổ chức tại Gold Coast với chiến thắng thuộc về thí sinh người Hy Lạp, Nikos Papadakis. Từ đó, cuộc thi Manhunt International của Metromedia Singapore tham gia cộng tác với Procon Leisure International Ltd của Ausralia để đồng tổ chức cuộc thi.

Trong quá trình tổ chức, cuộc thi Manhunt International đã bị tạm hoãn 3 lần vào các năm 1996, 20032004. Tính đến nay, cuộc thi đã tổ chức được 13 lần với số lượng thí sinh mỗi năm khoảng 50 thí sinh.

Danh sách Manhunt International

[sửa | sửa mã nguồn]
Năm Manhunt International Quốc gia Địa điểm tổ chức
1993 Thomas Sasse  Đức Gold Coast, Úc
1994 Nikos Papadakis  Hy Lạp
1995 Albe Geldenhuys  Nam Phi Singapore
1997 Jason Erceg  New Zealand Singapore
1998 Peter Eriksen  Thụy Điển Gold Coast, Úc
1999 Ernesto Calzadilla  Venezuela Manila, Philippines
2000 Brett Wilson  Úc Singapore
2001 Rajeev Singh  Ấn Độ Bắc Kinh, Trung Quốc
2002 Fabrize Wattez  Pháp Thượng Hải, Trung Quốc
2005 Tongahan Sayisman  Thổ Nhĩ Kỳ Busan, Hàn Quốc
2006 Jaime Augusto Mayol  Hoa Kỳ Tấn Giang, Trung Quốc
2007 Jeffrey Zheng Yu Guang  Trung Quốc Seoul, Hàn Quốc
2008 Abdelmoumen El Maghraouy  Morocco
2010 Peter Meňky  Slovakia Đài Loan
2011 Chen Jiang Feng  Trung Quốc Seoul, Hàn Quốc
2012 June Macasaet  Philippines Bangkok, Thái Lan
2016 Patrik Sjöö  Thụy Điển Thượng Hải, Trung Quốc
2017 Trương Ngọc Tình Việt Nam Bangkok, Thái Lan
2018 Vicent Llorach  Tây Ban Nha Gold Coast (Úc), Úc
2020 Paul Luzineau  Hà Lan Manila, Philippines
2022 Lochie Carey  Australia
2024 Kevin Dasom  Thái Lan Ayutthaya, Thái Lan

Bạn có biết

[sửa | sửa mã nguồn]
  • Châu Âu hiện vẫn là khu vực thành công nhất tại Manhunt International với tổng cộng 5 người chiến thắng đến từ các nước Đức, Hy Lạp, Thụy Điển, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ. Các khu vực còn lại đều có hai người thắng cuộc: châu Mỹ có Venezuela và Mỹ; châu Á có Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam; châu Đại Dương có Australia và New Zealand; châu Phi có Nam Phi và Morocco.
  • Quốc gia có thành tích cao nhất tại Manhunt International là Ấn Độ với 1 người đăng quang Manhunt International, 2 người đoạt ngôi á quân 1 và 3 người đoạt á quân 4. Xếp sau Ấn Độ trong bảng thành tích lần lượt là các nước Venezuela, Trung Quốc, Thổ Nhĩ KỳAustralia.
  • Địa điểm tổ chức ưa thích của cuộc thi là khu vực châu Á - Thái Bình Dương với các quốc gia từng đăng cai Manhunt International là Úc, Singapore, Philippines, Trung QuốcHàn Quốc.

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài

[sửa | sửa mã nguồn]