Music for Relief

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Logo của Music for Relief

Bao gồm các nhạc sĩ và chuyên gia trong ngành âm nhạc, Music for Relief (Âm nhạc xoa dịu nỗi đau) mong muốn mang cộng đồng âm nhạc lại với nhau dưới 1 mái nhà để có thể nỗ lực hết mình trong việc tạo ra nhận thức và góp quỹ cho những người thiếu thốn.

Được thành lập vào năm 2005 để trợ giúp cho những nạn nhân của thảm hoạ sóng thần Nam Á, ý tưởng của Music for Relief xuất phát từ các thành viên của ban nhạc Linkin Park, họ muốn làm gì đó để giúp đỡ các nạn nhân. Họ nghĩ là nếu như họ đóng góp rồi sau đó vận động các nhạc sĩ ngang hàng cùng những người hâm mộ đóng góp theo, có thể tạo ra tác động lớn trong việc trợ giúp cho quá trình cứu hộ. Với ý nghĩ này trong đầu họ bắt đầu vươn ra cộng động âm nhạc để tham gia và trở thành những người sáng lập Music for Relief.

Music for Relief có 2 mục tiêu trước mặt. Mục tiêu đầu tiên là đối phó các thảm hoạ thiên nhiên khi chúng xảy ra bằng cách giúp đỡ các nạn nhân hồi phục và tái xây dựng, với ưu tiên là hộ gia đình, chương trình giáo dục và tài nguyên. Tổ chức cũng nhận ra hậu quả về môi trường của ấm lên toàn cầu, nó đã chứng minh cho khả năng gia tăng một số loại thảm hoạ thiên nhiên nhất định. Vì vậy mục tiêu thứ hai của Music for Relief là giúp đỡ việc ngăn chặn và làm giảm các thảm hoạ thiên nhiên trong tương lai bằng cách giảm khí nhà kính (CO2), tìm kiếm dạng năng lượng mới có thể sử dụng lại và tuyên truyền cộng đồng về việc thay đổi khí hậu.

Trong tương lai xa, Music for Relief cam kết mở rộng nỗ lực lên toàn cầu và có đủ tài nguyên để cơ động cả cộng đồng âm nhạc và fan âm nhạc cho việc giúp đỡ cộng đồng thế giới.

Tổ chức đang đóng góp 1$ từ mỗi tấm vé Projekt Revolution được bán cho American Forests, một tổ chức phi lợi nhuận khác.[1]

Bị cảnh tỉnh bởi Các vụ cháy rừng California tháng 10 năm 2007, Music for Relief đóng góp 50.000$ cho Cứu hộ Trực tiếp Quốc tế của Santa Barbara, trong khi SanDisk vượt qua với số tiền đóng góp 100.000$ cho nỗ lực cứu hộ.[2]

Music for Relief phản hồi với vụ Gió xoáy Sidr ở Bangladesh với một cuộc bán đấu giá trên eBay và gây quỹ cho những người sống sót. Kết quả của giải quyềt này đã đóng góp cho nỗ lực khôi phục của CARE ở Bangladesh.

LP cũng đóng góp 1$/vé từ những chuyến lưu diễn châu Âu và Anh năm 2007 gần đây, cùng những chuyến lưu diễn Mỹ và Canada vào mùa đông năm 2008 cho Music for Relief cho việc trồng cây.

Thông tin[sửa | sửa mã nguồn]

Thành lập bởi những thành viên của ban nhạc Linkin Park, Music for Relief là một tổ chức phi lợi nhuận tự nguyện đóng góp cho việc giúp đỡ nạn nhân của thảm hoạ thiên nhiên và phòng chống các thảm hoạ đó. Từ khi thành lập năm 2005, Music for Relief đã quyên góp được hơn 2,5 triệu $ cho các nạn nhân của thảm hoạ sóng thần tại Nam Á, bão Katrina và Rita, Cháy rừng Nam CA và Gió xoáy Sidr ở Bangladesh. Music for Relief đã tổ chức các buổi nhạc từ thiện có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng và nhiều khách mời nổi tiếng, gửi các nhạc sĩ và tình nguyện viên đến Đông Nam Á và Bờ Biển Mỹ để giúp đỡ xây dựng lại và cung cấp hàng cứu hộ cho những người thiếu thốn, và trồng được hơn 488.000 cây xanh để giúp giảm sự ấm lên toàn cầu.

Rock, Roll & Bán đấu giá Ngày Trái Đất Tái chế[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày Trái Đất năm 2008 diễn ra trong ngày 22 tháng 4, và để tổ chức lễ, gây quỹ, tuyên truyền,... Music for Relief và Unite the United tổ chức ROCK, ROLL & BÁN ĐẤU GIÁ NGÀY TRÁI ĐẤT TÁI CHẾ.

MFR và UTU đã bán đấu giá nhạc cụ, quần áo, vé, ván trượt, ván trượt tuyết và thêm nhiều đồ tái chế của các ca sĩ nhạc rock nổi tiếng nhất đóng góp như Linkin Park, My Chemical Romance, Coheed and Cambria, Panic at the Disco,...

Buổi bán đấu giá bắt đầu ngày 22 tháng 4.

Ban nhạc tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Rock[sửa | sửa mã nguồn]

Pop[sửa | sửa mã nguồn]

Rap[sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc Tây Ban Nha[sửa | sửa mã nguồn]

Pha tạp[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]