Joe Hahn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Joe Hahn
Joe Hahn.jpg
Thông tin nghệ sĩ
Tên khai sinhJoseph Hahn
Nghệ danhMr. Hahn
Chairman Hahn
Sinh15 tháng 3, 1977 (43 tuổi)
Nguyên quánLos Angeles, California Hoa Kỳ
Thể loạiAlternative Rock
Nu metal
Rapcore
Hip-Hop
Electronica
Nghề nghiệpNhạc công
Đạo diễn video nhạc
Ca sĩ
Nhạc cụBàn xoay,máy phối âm
Năm hoạt động1996-nay
Hãng đĩaHãng thu âm Warner Bros.
Hợp tác vớiLinkin Park

Joe Hahn còn được biết đến với cái tên Mr. Hahn (tên khai sinh là Joseph Hahn, sinh ngày 15 tháng 3 năm 1977), là DJ cho nhóm nhạc Linkin Park

Linkin Park[sửa | sửa mã nguồn]

Hahn đã tham gia Linkin Park khi ban nhạc được gọi là Xero năm 1996 với vai trò người đẩy đĩa. Kể từ đó, anh đã đạo diễn video nhạc cho hầu hết đĩa đơn của band, ngoại trừ "One Step Closer", "Crawling" và "Faint". Anh tự gọi mình là Mr. Hahn ở đoạn đầu của bài "Cure for the Itch" từ album "Hybrid Theory".

Trong album mới Minutes to Midnight, Joe Hahn đóng góp nhiều hơn trong việc lập trình với bảng hiệu ứng âm thanh của anh và dùng bảng MIDI nhiều hơn. Những bài hát anh dùng bàn quay đĩa trong Minutes to Midnight với vai trò rất nhỏ là "What I've Done", "Valentine's Day", và "In Pieces".

Joe cũng dùng bàn MIDI trong một vài bài của Linkin Park như "In The End", "Crawling" và "Numb".

Đề án khác[sửa | sửa mã nguồn]

Joe đã góp mặt trong bài "Slip Out the Back" và "Move On" của Fort Minor (bản độc quyền của Fort Minor Militia), bài đã được sản xuất bởi bạn cùng band Shinoda. Trong cả hai bài, Joe có đẩy đĩa ở phần kết. Anh cũng góp mặt làm tay đẩy đĩa trong bài "It's Goin' Down" của X-Ecutioners và hầu hết thành viên của Linkin Park. Sinh ra ở Dallas, Texas, Hahn có cha mẹ đều là người Mỹ gốc Hàn. Anh lớn lên ở Glendale, California. Hahn đã học ở Trường trung học Hoover. Sau khi tốt nghiệp, Hahn theo học tại Art Center College of Design (Trung tâm cao đẳng nghệ thuật) ở Pasadena, California. Không lâu sau đó, anh gặp Mike Shinoda và gia nhập Linkin Park. Joe và Mike cùng học minh họa nhưng Hahn đã quyết định học cao hơn về hiệu ứng hình ảnh trong điện ảnh.

Là một đạo diễn video âm nhạc năng nổ, Joe đã đạo diễn những video không chỉ của band Linkin Park mà anh còn đạo diễn cho Static-X, Story of the Year, Xzibit, X-EcutionersAlkaline Trio.

Trong năm 2005 đến 2006, khi những người bạn cùng nhóm Chester BenningtonMike Shinoda còn bận bịu với các đề án phụ, Hahn quay một bộ phim ngắn tên là The SeedLos Angeles, California và nó được công chiếu ở Liên hoan phim Quốc tế Pusan. Hahn cũng đóng vai phụ trong một bộ phim ngắn của Filip Engström tên Little Pony.

Cuộc sống riêng tư[sửa | sửa mã nguồn]

Anh cưới Karen Benedit vào tháng 2 năm 2005 sau khi hẹn hò từ năm 2003. Cô sinh ở Atlanta năm 1975.

Joe cũng là một fan phim Transformers. Trong một phim tài liệu từ lâu tên "Linkin Park: Live at Filmore", bàn quay đĩa của Joe có biểu tượng của Decepticon. Trong tập 3 của LPTV ở Summer Sanitarium, có thể thấy anh mặc một áo thun có biểu tượng Decepticon. Anh cũng là người khuyên ban nhạc nên đưa đĩa đơn What I've Done vào phần nhạc nền cho phim Transformers. Joe cùng với Rob và Chester làm đại diện ở buổi công chiếu phim Transformers.

Joe được biết đến với tính hài hước cụt lủn và sự thông thái trong hầu hết các cuộc phỏng vấn. Người bạn ruột của anh, biết đến với cái tên "Remy" có thể được nghe thấy ở đoạn đầu bài từ Hybrid Theory, "Cure for the Itch".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]