Quicksilver

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Quicksilver
250px
Quicksilver trong Avengers vol. 3, #38 (March 2001).
Art by Alan Davis.
Thông tin ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện lần đầuThe X-Men #4 (March 1964)
Sáng tạo bởiStan Lee (writer)
Jack Kirby (artist)
Thông tin trong câu chuyện
Danh tính thậtPietro Django Maximoff
Nhóm liên kết
Bí danh đáng chú ýPietro Frank, Mateo Maximoff, Peter Maximoff
Khả năngAbility to move, speak and think at supersonic speeds, with enhanced stamina and durability, also can vibrate his body to phase through objects and has superhumanly fast reflexes.

Quicksilver (Pietro Maximoff) là nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh của Mỹ, xuất bản bởi Marvel Comics. Nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong sách truyện tranh X-Men #4 (Tháng 3 năm 1964), được tạo bởi Stan LeeJack Kirby.

Quicksilver có tên thật là Pietro, là con trai của Magneto, đồng thời là anh em song sinh với Scarlet Witch. Anh có khả năng chạy nhanh từ khi ra đời(345 m/s). Tuy nhiên qua thời gian,khả năng này đã ngày một nâng cao (anh chạy vòng quanh thế giới mất 91s). Anh cũng được kênh thông tin điện ảnh Vreview đánh giá là một trong 10 người chạy nhanh nhất thế giới (hư cấu).

Anh cũng là nhân vật tham gia nhiêu tổ chức khác nhau: Brotherhood of evil mutants của cha mình là Magneto hay mới nhất là sự xuất hiện của anh trong Avenger 2: Age of Ultron.Tuy vậy anh cũng như Scalet Witch không tham gia X-men vì X-men cũng không thích cặp song sinh này vì họ từng tham gia Brotherhood of Evil Mutants mà họ cũng chẳng thiết tha gì với tổ chức này vì họ vốn không thích người đột biến.Nhưng Scarlet Witch ở đâu thì Quicksilver ở đó, điều này càng khẳng định sự thân thiết của họ.Sự hi sinh của anh trong Avenger 2: Age of Ultron(phim 2015) đã gây nhiều tranh cãi, Quicksilver chết chỉ vì không né được vài viên đạn.

Anh hay được so sánh với The Flash của DC comics. Tuy nhiên nếu so sánh trên nhiều mặt thì The Flash có vẻ nhỉnh hơn một chút do anh có kinh nghiệm chiến đấu hơn, đòng thời anh có nhiều đồng minh đáng tin cậy hơn: Superman; green lantern,...

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]