Thảo luận:Cầu Cổng Vàng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Cầu Cổng Vàng.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Cầu đường
Golden Gate Bridge Yang Ming Line.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Cầu đường, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Cầu đường. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án Hoa Kỳ
Flag of the United States.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hoa Kỳ, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.
Dự án Kiến trúc
Treasury of Athens at Delphi.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Kiến trúc, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Kiến trúc. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
CBài viết đạt chất lượng C.
CaoBài viết được đánh giá rất quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

  1. Cầu kéo nghiêng là loại cầu gì? Kiểu cầu như Cầu Cổng Vàng này tôi chỉ biết gôi là cầu treo.
  2. Tại sao chữ cổng không viết hoa?

Phan Ba 14:20, ngày 18 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Tôi cũng không biết người khởi thảo muốn nói gì với Cầu kéo nghiêng. Nó là "cầu treo". Và chữ cổng cũng phải được viết hoa. --Baodo 20:04, ngày 18 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Có sai chính tả không?[sửa mã nguồn]

Theo tôi thì một là Cầu cổng vàng hai là Cầu Cổng Vàng chứ Cầu cổng Vàng thì hình như sai chính tả, vì viết như vậy chữ cổng là tính từ của chữ cầu và chữ Vàng thành danh từ mất? Phan Ba 19:52, ngày 18 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Tôi nghĩ Cầu Cổng Vàng thì đúng. "Cầu Cổng vàng" cũng được sử dụng trên Internet. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 21:42, ngày 18 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Nên gọi là "cầu dây văng" hay nên gọi là "cầu dây võng"? Theo tôi thấy trên các tài liệu và các phương tiện thông tin đại chúng, loại cầu này thường được gọi là "cầu dây văng" nhiều hơn Jaspee (thảo luận) 12:47, ngày 25 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Theo bài này thì "cầu dây võng" và "cầu dây văng" là hai loại khác nhau. Tmct (thảo luận) 13:13, ngày 25 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Đúng là 2 loại cầu khác nhau và Cầu cổng vàng thuộc loại cầu dây võng. Casablanca1911 13:20, ngày 25 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Thế en:Cantilever bridge tiếng Việt là gì? Tmct (thảo luận) 13:33, ngày 25 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Đó là cầu dầm hẫng. Casablanca1911 14:43, ngày 25 tháng 3 năm 2008 (UTC)

Đổi lại tên gốc[sửa mã nguồn]

Golden Gate là tên gọi của cây cầu, nên đổi về tên này.113.161.220.199 (thảo luận)