Thảo luận:Ma Cao

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Hành chính Trung Quốc
Flag of the People's Republic of China.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hành chính Trung Quốc, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hành chính Trung Quốc. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
? Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
Trung bình Bài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Trung Quốc
TempleofHeaven-HallofPrayer.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Trung Quốc, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Trung Quốc. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
Trung bình Bài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Quốc gia
BlankMap-Equirectangular.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Quốc gia, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Quốc gia. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
Trung bình Bài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Địa lý
Crystal Clear app internet.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Địa lý, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Địa lý. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
Trung bình Bài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Bồ Đào Nha
Flag of Portugal.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Bồ Đào Nha, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Bồ Đào Nha. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
Trung bình Bài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Thành phố
Hong Kong Skyline Restitch - Dec 2007 Cropped.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Thành phố, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Thành phố. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
C Bài viết đạt chất lượng C.
Trung bình Bài viết được đánh giá tương đối quan trọng.

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Ma Cao.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
Former FA Bài viết này đã từng là ứng cử viên cho bài viết tốt. Xin mời xem trang đề cử để biết lý do tại sao đề cử không thành công. Mời bạn bổ sung để hoàn thiện bài viết. Bạn vẫn có thể đề cử lại bài này nếu chất lượng của nó đã được nâng cao.

Tên bài[sửa mã nguồn]

Ma cao hay Ma Cao hay Macao hay MaCao đây? Trong một đoạn ngắn mà không có sự thống nhất. Lưu Ly 14:56, ngày 19 tháng 3 năm 2006 (UTC)

Tôi muốn lấy tên là Macao (Viết liền) giống như tiếng Anh, nhưng vì đã trót lưu bài chưa biết cách đổi tên bài nên đành xin ngồi chờ, để nhờ các thành viên khác sửa giúp vậy!--Duongdttt 16:39, ngày 19 tháng 3 năm 2006 (UTC)
Bạn có thể dùng nút "di chuyển" ở đầu trang để đổi tên bài. Ngoài ra, tại sao cần "(Trung Quốc)" ở cuối tên? Đây là nơi chính có tên "Macao/Macau"; Wikipedia tiếng Anh chỉ có một trang định hướng nhỏ ở Macau, nhưng có bài về địa danh Trung Quốc ở Macau. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 20:40, ngày 19 tháng 3 năm 2006 (UTC)
Tôi đã cắt đoạn "và là một thành viên của Tổ chức Quốc tế" để chờ giải thích. Đồng thời tôi sẽ chuyển tên chính của bài thành Ma CaoNguyễn Thanh Quang 11:05, ngày 4 tháng 5 năm 2006 (UTC)

Hình như lại có Đài Loan nhân vào đổi bậy bạ tên bài không qua thảo luận. Demon Witch (thảo luận) 14:59, ngày 21 tháng 5 năm 2012 (UTC)

Dân số[sửa mã nguồn]

Dân số của Ma Cao là 445,286, 513,400 hay 431.000 đây? Newone 01:35, ngày 8 tháng 7 năm 2007 (UTC)


Quốc huy hay khu huy?[sửa mã nguồn]

Áo Môn là một khu hành chính dặc biệt của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chứ có phải là một quốc gia riêng biệt đâu mà trong bài lại đề là quốc huy? Các khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc đều có khu kỳ và khu huy riêng do đó đề nghị sửa quốc huy lại thành khu huy/Tomatix (thảo luận) 03:38, ngày 13 tháng 4 năm 2009 (UTC)

Dịch thuật[sửa mã nguồn]

freguesia (population) lớn nhất nghĩa là gì vậy ? Có thể dịch sang tiếng Việt không ? Михаил Александрович Шолохов (thảo luận) 02:47, ngày 25 tháng 10 năm 2010 (UTC)