Thảo luận:Ngân 98

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Câu hỏi của Thành viên Đông Minh[sửa mã nguồn]

Với nội dung mở bài "Cô nổi tiếng với những video khoe thân, phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội cùng nhiều hành vi tai tiếng khác" thì theo bạn Nguyenhai314 ngoài xã hội có bao nhiêu người thế này, wiki sẽ viết hết chứa hết bọn họ chứ. Bọn họ sẽ đổ bộ vào wiki và wiki phải chứa hết cái sự tầm thường này à?. Một bài bách khoa có các đề mục lớn nhỏ đó là bố cục về các nội dung quan trọng khác nhau của chủ thể, chúng được liệt ra theo tính bách khoa để phân tích mổ xẻ chủ thể. Ví dụ về 1 sự kiện sẽ gồm các đề mục: nguyên nhân, diễn biến, kết quả,...hoặc về 1 nhân vật sẽ bao gồm đề mục tiểu sử, sự nghiệp, giải thưởng,..., nghĩa là phân tích mổ xẻ mang tính học thuật các khía cạnh thông tin của chủ thể. Thật không thể tưởng tượng nổi khi đọc bài này với các tiêu đề: Cởi đồ mừng Việt Nam vô địch, Lộ clip nóng, Sử dụng ma túy, Hành động nhạy cảm, Phát ngôn gây sốc, bị kiện vu khống,... Sự tầm thường của thông tin lại có thể lên ngôi để thành 1 đề mục trong 1 bố cục của 1 bài viết. Tôi không biết là bạn đang thích thú cho việc này hay bạn đang đáp trả. Dù người khác có làm gì đi nữa bạn cũng không cần phải biến chất quan điểm học thuật của bạn, đừng để quan điểm méo mó.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 00:52, ngày 30 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Đọc bài này mà tôi cứ nghĩ mình có lẽ đang ở website nào chứ không phải wiki, bài giống 1 trang báo tổng hợp, viết về 1 con người tầm thường đến chẳng ra gì.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 00:56, ngày 30 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Bạn thật sự đã đại bại tại một cuộc tranh luận, không có khả năng làm sụp đổ luận điểm người khác và dường như là tôi thấy bạn đang đáp trả bằng tình huống tương ứng theo cách của bạn. Sorry.  Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 01:01, ngày 30 tháng 7 năm 2020 (UTC)
"Đại bại tại một cuộc tranh luận" không phải là khởi đầu của một cái gì đó đáng ghét hay thù oán. Đó là tiền đề cho việc thay đổi quan điểm, để nhìn sự việc và vấn đề theo một con mắt khác.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 01:08, ngày 30 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Đó là cơ hội để bạn phát triển hơn nữa khả năng phân tích và phản biện, nhưng sau đó bạn lại viết bài tương tự. Người ta rõ đã thắng bạn gấp đôi, vì giờ bạn chẳng khác gì họ ngoài việc đi theo cái con đường mà họ đã mở ra. Còn cái tiền đề bạn vừa nói tôi nghĩ hơi nguy hại cho wiki, thật sự nhiều lúc tôi không hiểu mọi người đang nghĩ cái gì và đang làm cái gì nữa....hai.z.z.z. Đ Ô N G - M I N H  nói với tôi 01:14, ngày 30 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Nguyenhai314 đã xóa thảo luận này của Đông Minh vì cho rằng nó vi phạm thái độ văn minh và/hoặc là tấn công cá nhân.
Việc xóa bỏ đã diễn ra vào lúc 08:34, ngày 30 tháng 7 năm 2020 (UTC). Nếu bạn muốn xem lại xin tra ở lịch sử trang vào thời gian tương ứng.

Bản mẫu độ nổi bật[sửa mã nguồn]

Bạn Mintu Martin phiền thảo luận và nêu rõ lý do đặt bản mẫu độ nổi bật ở đây nhé.  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  14:23, ngày 17 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Giá trị thông tin bài viết theo tôi là không bách khoa, tôi đã viết lý do ở ngay đầu bài rồi. Mà sao bạn Nguyenhai314 nhạy cảm thế, đụng tới bài của bạn là bạn giật mình à? Nếu bài viết đủ tốt thì kể cả có đem ra biểu quyết đi chăng nữa, sợ gì bị xóa chứ.  Jimmy Blues  14:26, ngày 17 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Đồng ý với bạn Mintu Martin, mấy bài kiểu này mình thực sự muốn xóa từ lâu rồi, đọc cứ như soi mói người khác ý, không bách khoa tí nào. Nếu mà ai khoe thân cũng đem vô wiki, chắc viết bài về Ricardo Milos còn nổi tiếng hơn ấy chứ (anh này không có bài ở wiki nào hết). Không phải mình có ý chê bạn Nguyenhai314 đâu, bạn viết bài rất tốt, mình còn lâu mới bằng :>. Chỉ là mình không thích mấy bài dạng này thôi. – OneOtherLight  ☀️See that light☀️  14:35, ngày 17 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Theo tiêu chí độ nổi bật về tiểu sử, không có thông tin nào cho rằng một người đảm bảo độ nổi bật phải đảm bảo tiêu chí "giá trị thông tin bài viết là không bách khoa" như bạn mô tả. Theo đó, một người được cho là nổi bật nếu người này đã là chủ đề của tác phẩm đã xuất bản của nguồn thứ cấp đáng tin cậy, và độc lập về tri thức, và độc lập với chủ thể. Không biết bạn đang dựa vào tiêu chí nào. Nếu theo tiêu chí "theo tôi là không bách khoa" thì có thể theo một số người, không chủ thể nào trên thư viện bách khoa này đảm bảo tiêu chí ấy cả :D  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  14:37, ngày 17 tháng 10 năm 2020 (UTC)
Nếu bạn Mintu Martin không giải thích được bài viết không thỏa mãn bất kỳ tiêu chí nào như các tiêu chí trong độ nổi bật về tiểu sử, tôi buộc lòng phải gỡ bản mẫu này xuống vì đặt sai quy định.  ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  14:58, ngày 17 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Tôi đã đổi bản mẫu đnb sang bản mẫu afd, vì một bài viết có thể bị đưa ra biểu quyết xóa vì bất cứ lý do gì. B nhắn gửi 15:24, ngày 17 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Nhân vật này đủ nổi bật. Không nên vì cho rằng nhân vật đó ngớ ngẩn, lố lăng, nhảm nhí, tầm thường hay vì lý do gì liên quan đến tư thù cá nhân mà cho rằng nhân vật này không đủ nổi bật. Tư Mã Tiến (thảo luận) 09:32, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Biểu quyết xóa lần 2[sửa mã nguồn]

Theo quy định, một bài viết đã phân định kết quả là giữ thì không đưa tiếp ra BQXB lần nữa. Theo kết luận biểu quyết năm 2013, đây là quy định đã tồn tại ở cộng đồng từ trước đến nay. Do đó, tiếp tục đặt biển để đưa bài ra BQX là đi ngược tiền lệ, đồng thuận và quy định của cộng đồng. Trừ phi có đồng thuận mới thay thế đồng thuận cũ. Theo đúng tinh thần quy định này, xin phép gỡ biển đnb để tránh bài viết bị đưa ra BQX lần hai. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 05:17, ngày 16 tháng 2 năm 2021 (UTC)

@Cobasaigon: Thảo luận đi bạn. – ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 04:12, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

OK. Tôi ko biết. Cobasaigon (thảo luận) 16:35, ngày 17 tháng 2 năm 2021 (UTC)

So sánh mức độ nổi tiếng của chủ thể qua tìm kiếm google[sửa mã nguồn]

Dưới đây là một so sánh khác để làm rõ hơn độ nổi tiếng của Ngân 98 (đối sánh qua kết quả tìm kiếm google)(Lưu ý kết quả có thể thay đổi)

Rõ ràng xét về độ phổ biến trên các phương tiện truyền thông, Ngân 98 vượt trội hơn hẳn các nhân vật cùng thời. Điều đó chứng tỏ chủ thể nhận được sự quan tâm rất lớn từ truyền thông nội địa. ~ Nguyenhai314 (thảo luận) 03:54, ngày 19 tháng 2 năm 2021 (UTC)