Trại David

Cơ sở Hỗ trợ Hải quân Thormont
Công viên núi Catoctin
Quận Frederick, Maryland
Cờ Hoa Kỳ Hoa Kỳ

Nhà nghỉ chính tại Trại David thời chính phủ Nixon
9 tháng 2 năm 1971
Loại Căn cứ quân sự
Xây năm 1935
Sở hữu
hiện tại
Chính phủ Hoa Kỳ
Mở cửa cho
công chúng
Không
Quản lý bởi Hải quân Hoa Kỳ
Nơi nghỉ của Tổng thống Hoa Kỳ
Nơi có sự kiện Hòa ước Trại David

Cơ sở Hỗ trợ Hải quân Thurmont (Naval Support Facility Thurmont), thường được biết đến với cái tên Trại David, là một trại quân sự trên núi ở Quận Frederick, tiểu bang Maryland. Trại được sử dụng làm một nơi nghỉ ngơi miền quê của Tổng thống Hoa Kỳ và những khách mời của mình.

Ban đầu mang tên Hi-Catoctin, Trại David được xây dựng làm doanh trại cho các viên chức liên bang và gia đình của họ. Nó bắt đầu được xây dựng vào năm 1935 và mở cửa vào năm 1938.[1] Năm 1942 nó được sửa sang thành một nơi nghỉ ngơi của tổng thống Franklin D. Roosevelt và được đổi tên thành U.S.S. Shangri-La. Trại David có được cái tên hiện nay là do Tổng thống Dwight D. Eisenhower đặt theo tên cháu nội của ông là David Eisenhower.[2]

Các hoạt động của Hải quân[sửa | sửa mã nguồn]

Trại David là một cơ sở của Hải quân Hoa Kỳ. Đa số các thủy thủ ở đây là thuộc Công binh Hải quân Hoa Kỳ và đa số các sĩ quan là thuộc ngành kỹ sư công chánh. Phân đội Công binh Hải quân Hoa Kỳ thực hiện việc bảo trì và làm đẹp cho trại. Các thủy thủ ở đây phải trải qua một cuộc kiểm tra lý lịch gắt gao của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Họ cũng là những người được chỉ định đến làm việc tại đây, và là trong số các thủy thủ ưu tú nhất của Hải quân Hoa Kỳ. Cũng có một số thủy thủ như sau: nhân sự bảo trì, thợ điện, thợ mộc, quân y hải quân, và đầu bếp cho Tổng thống Hoa Kỳ.

Tổng thống sử dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi tổng thống từ thời Franklin Roosevelt đến nay đều có sử dụng đến Trại David. Roosevelt tiếp đón thủ tướng Anh Winston Churchill vào tháng 5 năm 1943.[3] Harry S. Truman hiếm khi viếng thăm Trại David vì phu nhân của ông Bess Truman thấy nơi này rất buồn chán. Dwight Eisenhower có buổi họp nội các đầu tiên tại đây. John F. Kennedy và gia đình của ông thường hay cưỡi ngựa và thưởng thức các hoạt động giải trí khác ở đây. Kennedy thường cho phép các nhân viên Nhà Trắng và thành viên nội các của mình sử dụng khu nghỉ ngơi khi ông và gia đình không có ở đây. Lyndon B. Johnson thường họp với các cố vấn quan trọng tại khu nghỉ ngơi và tiếp đón Thủ tướng Úc Harold Holt. Richard Nixon là khách thường xuyên và đã hiện đại hóa hay nới rộng thêm các cơ sở tiện ích. Gerald Ford thường cưỡi xe trượt tuyết có động cơ quanh trại và tiếp đón Tổng thống Indonesia Suharto.[4] Jimmy Carter làm trung gian cho Hòa ước Trại David tại đây vào tháng 9 năm 1978 giữa Tổng thống Ai Cập Anwar al-SadatThủ tướng Israel Menachem Begin.[3] Ronald Reagan viếng thăm trại nhiều hơn bất cứ tổng thống nào khác. Dorothy Bush Koch, con gái của Tổng thống George H.W. Bush kết hôn ở đây vào năm 1992[5]. Bill Clinton tiếp đón Thủ tướng Anh Tony Blair vài lần, chưa kể đến vô số cuộc gặp các người nổi tiếng. George W. Bush tiếp đón nhiều nhân vật quan trọng, trong đó có Thủ tướng Anh Gordon Brown năm 2007.[4] Barack Obama biến Nhà thờ Evergreen của trại thành nơi cầu nguyện chính của mình như George W. Bush đã từng làm trước ông.[6]

Các cơ sở của nước ngoài giống như Trại David[sửa | sửa mã nguồn]

Các giống như Trại David gồm có:

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “12 WPA Projects that Still Exist”. How Stuff Works. Publications International, Ltd. Truy cập ngày 11 tháng 3 năm 2009.
  2. ^ History of Camp David: A brief history of the Presidential mountain retreat and its famous guests by David Johnson
  3. ^ a b “Camp David”. Whitehouse.gov. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 6 năm 2009. Truy cập ngày 29 tháng 6 năm 2009.
  4. ^ a b “Camp David | A History of the Presidential Retreat”. Infoplease.com. ngày 18 tháng 7 năm 1942. Truy cập ngày 29 tháng 6 năm 2009.
  5. ^ Henry Rome và Danny Stricker (ngày 30 tháng 8 năm 2004). “Talking with Doro Bush Koch”. Time for Kids. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 2 năm 2010. Truy cập ngày 18 tháng 4 năm 2010.
  6. ^ “The Obamas Find a Church Home — Away from Home”. Time. ngày 29 tháng 6 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 4 năm 2010. Truy cập ngày 14 tháng 12 năm 2009.

Prodell, Nathan M. USMC. Former Corporal of the Guard at Camp David during the Clinton Administration

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]