Vườn quốc gia Tây Bali

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Vườn quốc gia Tây Bali
Bali Barat NP 2009.jpg
Map showing the location of Vườn quốc gia Tây Bali
Map showing the location of Vườn quốc gia Tây Bali
VQG Tây Bali
Vị trí của VQG Tây Bali
Vị tríBali, Indonesia
Diện tích190,02 km²
Thành lập1995
Ghé thăm5.592 (in 2007[1])
Cơ quan chủ quảnBộ Lâm nghiệp

Vườn quốc gia Tây Bali (trong tiếng Indonesia: Taman Nasional Bali Barat) nằm trên bờ tây bắc của đảo Bali, Indonesia. Vườn quốc gia này có diện tích khoảng 190 km vuông (73 dặm vuông), trong đó có 158 km vuông (61 dặm vuông) là đất và phần còn lại là biển.[2] Vườn quốc gia Tây Bali chiếm khoảng 5% tổng diện tích đất của đảo Bali. Ở phía bắc, nó bao gồm một bãi biển dài 1.000 mét (3.300 ft), rạn san hô và các đảo nhỏ. Một cảng biển tại Gilimanuk là phần phía tây của vườn quốc gia còn làng Goris là về phía đông. Vườn quốc gia có thể đến bằng đường bộ từ Gilimanuk và Singaraja, hoặc bằng cách sử dụng phà từ Ketapang, Java.

Vườn quốc gia Tây Bali bao gồm các môi trường sống như savan, rừng ngập mặn, rừng gió mùa hỗn hợp và núi cao, và các đảo san hô.[3] Trung tâm của vườn quốc gia bị chi phối bởi tàn dư của bốn ngọn núi lửa từ thế Pleistocen, với Patas Gunung cao 1.412 mét (4.633 ft) là điểm cao nhất trong vườn quốc gia.

Động thực vật[sửa | sửa mã nguồn]

Khoảng 160 loài có thể được tìm thấy bên trong vườn quốc gia, trong đó có bò banteng, nhạn bụng trắng, vàng anh gáy đen, chim khách, diều hoa Miến Điện, yến mào, yểng quạ, đồi mồi, mang Ấn Độ, sẻ Java, voọc Java, dơi quạ lớn, mèo báo, già đẫy Java, bách thanh đuôi dài, cò lạo xám, nhạn đuôi đen, nhạn bụng xám, nai Sunda, Todiramphus sanctus, cú muỗi lưng xám, sả mỏ rộng, kỳ đà hoa, lợn rừng, bông lau mày trắng và loài cực kỳ nguy cấp sáo Bali.

Về thực vật, nơi đây có một số loài quý hiếm, chẳng hạn như: Pterospermum diversifolium, Antidesma bunius, Bằng lăng, Steleochocarpus burahol, Santalum album, Aleurites moluccana, Sterculia Foetida, Schleichera oleosa, Dipterocarpus hasseltii, Garcinia dulcis, Alstonia scholaris, Manilkara kauki, Dalbergia latifoliaCassia fistula.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Thống kê lâm nghiệp Indonesia năm 2007, tra cứu ngày ngày 20 tháng 5 năm 2010
  2. ^ “Tentang Kami «Taman Nasional Bali Barat (Bali Barat National Park) – Taman Rekreasi, Jalak Bali, Penelitian, Pariwisata”. Tnbalibarat.com. Truy cập ngày 12 tháng 7 năm 2013. 
  3. ^ Ministry of Forestry: Bali Barat National Park, tra cứu ngày 13 tháng 10 năm 2010

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]