Hươu Rusa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Rusa timorensis)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Rusa timorensis
Rusa Deer (C. Timorensis).jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Mammalia
Bộ (ordo) Artiodactyla
Họ (familia) Cervidae
Chi (genus) Rusa
Loài (species) R. timorensis
Danh pháp hai phần
Rusa timorensis
(de Blainville, 1822)[2]
Rusa timorensis natural range-map.png

Rusa timorensis là một loài động vật có vú trong họ Hươu nai, bộ Guốc chẵn. Loài này được de Blainville mô tả năm 1822.[2] Đây là loài bản địa các đảo Java, Bali và Timor (chung với Đông Timor) ở Indonesia. Đây cũng là một loài được giới thiệu trong Irian Jaya, Borneo (Kalimantan), quần đảo Lesser Sunda, Maluku, Sulawesi, Pohnpei, Fiji, Tonga, Samoa, Vanuatu, Solomon Islands, các đảo Christmas, các đảo Cocos, Australia, Mauritius, New Caledonia, New Zealand, Papua New Guinea, New Britain, New Ireland, Seychelles, Mayotte, các đảo Comoro, Madagascar và Réunion.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Hedges, S., Duckworth, J.W., Timmins, R.J., Semiadi, G. & Priyono, A. (2008). Rusa timorensis. 2008 IUCN Red List of Threatened Species. IUCN 2008. Truy cập ngày ngày 9 tháng 4 năm 2009. Database entry includes a brief justification of why this species is of vulnerable.
  2. ^ a ă Wilson, D. E.; Reeder, D. M. biên tập (2005). “Rusa timorensis”. Mammal Species of the World . Baltimore: Nhà in Đại học Johns Hopkins, 2 tập (2.142 trang). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện liên quan tới Cervus timorensis tại Wikimedia Commons