Lợn lông đỏ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Potamochoerus porcus
0 Potamochoerus porcus - Potamochère roux (1).JPG
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Artiodactyla
Họ (familia)Suidae
Chi (genus)Potamochoerus
Loài (species)P. porcus
Danh pháp hai phần
Potamochoerus porcus
(Linnaeus, 1758[2])[3]
Potamochoerus porcus range map.png

Lợn lông đỏ (Danh pháp khoa học: Potamochoerus porcus) là thành viên hoang dã của họ lợn sống ở châu Phi, với hầu hết các phân bố tại rừng Guinearừng Congolian. Nó hiếm khi nhìn thấy cách xa rừng mưa, và thường thích các khu vực gần sông, đầm lầy.[4]. Lợn lông đỏ ăn cỏ, quả, rễ, côn trùng, động vật thân mềm,động vật có xương sống nhỏ và xác thối, và có khả năng gây thiệt hại cho các đồn điền. Nó thường sống thành từng đàn từ 6 đến 20 thành viên do một con lợn dẫn đầu, lợn nái nuôi 3-6 lợn con tại một thời điểm.

Hành vi[sửa | sửa mã nguồn]

Loài này ăn tạp, ăn chủ yếu là rễ và củ, bổ sung chế độ ăn uống với trái cây, cỏ, cây thảo, trứng, xác động và thực vật chết, côn trùng, và thằn lằn. Nó sử dụng mõm lớn của nó để nhổ tận gốc về trong đất để tìm thức ăn, có thể gây ra nhiều thiệt hại cho trồng trọt nông nghiệp.

Lợn lông đỏ chủ yếu sống về đêm, ban ngày, chúng ẩn mình trong bụi cây dày, sau khi mặt trời lặn, chúng đi lang thang trong đàn tìm kiếm thức ăn. Chúng bơi lội tốt, nhưng không thể giữ hơi lâu.[cần dẫn nguồn]

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Querouil, S. & Leus, K. (2008). Potamochoerus porcus. 2008 Sách đỏ IUCN. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế 2008. Truy cập ngày 5 tháng 4 năm 2009. Database entry includes a brief justification of why this species is of least concern.
  2. ^ 10th edition of Systema Naturae
  3. ^ Wilson, D. E.; Reeder, D. M. biên tập (2005). “Potamochoerus porcus”. Mammal Species of the World . Baltimore: Nhà in Đại học Johns Hopkins, 2 tập (2.142 trang). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494. 
  4. ^ Kingdon, J. (1997). The Kingdon Guide to African Mammals. Academic Press Limited, London. ISBN 0-12-408355-2

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]