Linh dương Kob

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Kobus kob
Uganda-Kob.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Artiodactyla
Họ (familia)Bovidae
Chi (genus)Kobus
Loài (species)K. kob
Danh pháp hai phần
Kobus kob
(Erxleben, 1777)[2]
Kobus kob distribution.svg
Phân loài
  • K. k. kob
  • K. k. thomasi
  • K. k. leucotis

Linh dương Kob là một loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Loài này được Erxleben mô tả năm 1777.[2] Chúng được tìm thấy trên khắp châu Phi cận Sahara từ Senegal đến Nam Sudan. Chúng được tìm thấy dọc theo đồng cỏ nhiệt đới phía bắc, thường được nhìn thấy trong thác nước Murchison Falls và vườn quốc gia Queen Elizabeth, Uganda; Garamba và vườn quốc gia Virunga, và Cộng hòa Dân chủ Congo, cũng như vùng ngập cỏ của Nam Sudan. Linh dương Kob được tìm thấy trong khu vực ẩm ướt (như vùng ngập), nơi chúng ăn cỏ. Linh dương Kob sinh hoạt ban ngày, nhưng không hoạt động trong thời gian nóng trong ngày. Chúng sinh sống trong các nhóm có một con cái và các con nhỏ hoặc chỉ toàn các con đực. Những nhóm này thường khoảng từ năm đến 40 cá thể.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ IUCN SSC Antelope Specialist Group (2008). Kobus kob. 2008 Sách đỏ IUCN. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế 2008. Truy cập ngày 10 tháng 5 năm 2008.
  2. ^ a ă Wilson, D. E.; Reeder, D. M. biên tập (2005). “Kobus kob”. Mammal Species of the World . Baltimore: Nhà in Đại học Johns Hopkins, 2 tập (2.142 trang). ISBN 978-0-8018-8221-0. OCLC 62265494.Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]