Bước tới nội dung

Linh dương nam Phi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(Đổi hướng từ Linh dương hoẵng nâu đỏ)
Linh dương nam Phi
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Artiodactyla
Họ (familia)Bovidae
Phân họ (subfamilia)Cephalophinae
Chi (genus)Cephalophus
Loài (species)C. dorsalis
Danh pháp hai phần
Cephalophus dorsalis
Gray, 1849

Linh dương nam Phi[2] (danh pháp hai phần: Cephalophus dorsalis) là một loài linh dương trong phân họ Cephalophinae, họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Loài này sinh sống tại rừng rậm trải dài từ Gabon, miền nam Cameroon đến miền bắc Congo, cũng như các nước Sierra Leone, Liberia, và nhiều nơi phía nam Bờ Biển Ngà, GhanaBénin. Loài này cũng từng được xem là phân loài của Linh dương trung Phi.

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ IUCN SSC Antelope Specialist Group (2008). Cephalophus dorsalis. 2008 Sách đỏ IUCN. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế 2008. Truy cập ngày ngày 11 tháng 5 năm 2008. Database entry includes a brief justification of why this species is of least concern
  2. ^ “Thông tư số 40/2013/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp” (Thông cáo báo chí). Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 11 năm 2016. Truy cập ngày 28 tháng 11 năm 2016. Đã định rõ hơn một tham số trong |ngày truy cập=|access-date= (trợ giúp)

Liên kết ngoài

[sửa | sửa mã nguồn]