A Pink

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Apink
에이핑크
Apink at the NBA 3X Korea event, Yeoeuido park, Seoul, in August 2013.jpg
Apink tại sự kiện NBA 3X Korea, Công viên Yeoeuido, Seoul, tháng 8, 2013
Từ trái qua: Oh Ha-young, Kim Nam-joo, Yoon Bomi
Son Na-eun, Jung Eun-ji, Park Cho-rong
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quán Seoul, Hàn Quốc
Thể loại K-pop, dance-pop
Năm 2011–nay
Hãng đĩa A Cube Entertainment
Cube Entertainment
Website

Trang web chính thức
Kênh Youtube
Facebook
Twitter

FanCafe
Thành viên hiện tại
Park Cho-rong
Yoon Bomi
Jung Eun Ji
Son Na-eun
Kim Nam-joo
Oh Ha-young
Thành viên cũ
Hong Yoo-kyung
Hangugeo-Chosonmal.png
Bài viết này có chứa các ký tự Triều Tiên. Nếu không được hỗ trợ hiển thị đúng, bạn có thể sẽ nhìn thấy các ký hiệu chấm hỏi, ô vuông, hoặc ký hiệu lạ khác thay vì các ký tự Chosŏn'gŭl hay Hanja.

A Pink (에이핑크; cách điệu thành Apink) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc, thành lập năm 2011, trực thuộc Công ty Giải trí A Cube Entertainment.[1] Nhóm nhạc gồm Park Cho-rong trưởng nhóm, Yoon Bo-mi, Jung Eun-ji, Son Na-eun, Kim Nam-joo và Oh Ha-young maknae. Thành viên Hong Yoo-kyung rời nhóm vào tháng 4, 2013 để tập trung cho việc học.

Kể từ khi ra mắt đến nay, nhóm đã phát hành 4 mini-album và 1 album phòng thu. Nhóm ra mắt lần đầu tiên, vào ngày 21 tháng 4 năm 2011, với bài hát "Mollayo" (몰라요; "I Don't Know") trích từ mini-album đầu tiên Seven Springs of A Pink, trong chương trình Mnet's M! Countdown. Nhóm đã giành được nhiều giải thưởng dành cho các nhóm nhạc mới như Golden Disk Awards lần thứ 26, Seoul Music Awards lần thứ 21 và Mnet Asian Music Awards lần thứ 13. Chương trình âm nhạc đầu tiên mà A Pink giành thắng lợi là M! Countdown vào ngày 5 tháng 1 năm 2012 cho ca khúc "My My" nằm trong mini-album thứ 2, Snow Pink.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi ra mắt[sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên được Cube giới thiệu đầu tiên là Son Na Eun đã xuất hiện trong MV "Soom" (Tiếng Triều TiênSoom ?; "Breath"), "Beautiful" và "Niga Jeil Joha" (Tiếng Triều Tiên니가 제일 좋아Niga Jeil Joha ?; "I Like You the Best") của Beast và năm 2010. Thành viên thư 2 là đội trưởng Park Cho Rong đã xuất hiện trong MV ở Nhật Bản "Shock" của Beast vào năm 2011. Cube đã tiết lô A Pink sẽ được quản lí bởi A Cube. Ngày 21 tháng 2, ACube thiết lập một tài khoản twitter và đã tiết lộ thành viên thứ ba là Oh Ha Young. Thành viên thứ tư là Jung Eun Ji và được tiết lộ trên twitter qua đoạn video cover " Love You I Do " của Jennifer Hudson mà Eun ji hát. Hong Yoo Kyung đã được tương tự như tiết lộ thông qua một video trực tuyến, nơi cô đang chơi đàn piano. Yoon Bo MiKim Nam Joo là những thành viên cuối cùng được tiết lộ thông qua Twitter. Trước khi ra mắt Cube đã cho phát hành bộ phim tàt liệu giới thiệu về quá trình học tập và ra mắt của các thành viên A Pink. Bộ phim được phát sóng trên kênh đài truyền hình cáp Hàn quồc và có những khách mời nổi tiếng tham dự như G.NA, Mario, Seung Ho và GO của MBLAQ, Beast, 4minute,Jinwoon của 2AM, Sunggyu và Sungjong của Infinite, và Sunhwa và Hyosung của Secret.

2011: Ra mắt - Seven Springs of APinkSnow Pink[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 13, một teaser video âm nhạc cho EP đầu tay của A Pink đã được phát hành với sự trong sáng của các cô gái cho mùa xuân tươi sáng, EP mang tên "Seven Springs of A Pink. Sau đó vào ngày 19, nhóm đã phát hành album và MV của ca khúc chủ đề mang tên "Mollayo" ("I Don't Know") trong MV có sự tham gia của thành viên nhóm Beast Gikwang [2]. Vào ngày 21, A Pink đã lần đầu tiên biểu diễn trên sân khấu ở Mnet M! Countdown với ca khúc Mallayo để quảng bá cho album đầu tay. A Pink biểu diễn thêm tiếp hai ca khúc "I Don't Know" và "It Girl" trên các chương trình âm nhạc hàng tuần. A Pink cũng đã thu âm ca khúc 'Let Us Just Love" cho bộ phim Protect the Boss của đài SBS.

Trong tháng 11, A Pink bắt đầu thu âm một chương trình truyền hình thực tế mới được gọi là Birth of a family với nhóm Infinite. Chương trình theo cuộc hành trình của hai thần tượng trong việc chăm sòc động vật bị bỏ rơi và ngược đãi trong suất tám tuần. Và được lên sóng vào ngày 12 tháng 11.[3] Vào ngày 22, nhóm phát hành EP thứ hai mang ten Snow Pink và bài hát chủ đề My My [4]. Trước đó một ngày nhóm đã phát hành teaser cho MV My My [5]. Tiếp đó 3 ngày, ngày 25 họ bắt đầu quảng bá EP trên sân khấu KBS Music bank. Bài hát đặc biệt gợi nhớ tới những giai điệu của những nhóm nhạc tiền bối S.E.SFin. Kl những năm 90.

Vào ngày 29, A Pink đã được trao giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards (MaMa).

A Pink phát hành một bài hát quảng cáo đồng phục cùng với Beast với tiêu đề Baby skinny.[6]

Năm 2012: Une Annee[sửa | sửa mã nguồn]

A Pink trong tháng 2 năm 2012

Vào ngày 5 tháng 1 năm 2012, nhóm đã lần đầu tiên chiến thắng trên show truyền hình Mnet.[7]

Ngày 13, Eun Ji và Yoseob phát hành MV love day trong dự án mang tên A cube season # Green [8] với đầy đủ đĩa đơn được phát hành [9]. Và họ đã biểu diễn trên MBC show Music core.[10] Vào ngày 21 thàng 3 năm 2012 nhóm đã diễn tại hous kool ở Toronto, Canada với khoảng 1600 người hâm mộ.[11]

Vào ngày 19 tháng 4 họ đã cho phát hành ca khúc "April 19th" (Tiếng Triều Tiên4 월 19 일4 Wol 19 Il ?) như một món quà dành tặng cho người hâm hộ nhân kỷ niệm một năm thành lập nhóm. Bài hát được sáng tác bởi Kim Jin Huan với lời bài hát được viết bởi trưởng nhóm Park Cho Rong.[12] Bài hát được đưa vào album phòng thu đâu tiên "Une Annee" của nhóm vào ngày 9 tháng 5. Album được quảng bá trên các chương trình âm nhạc hàng tuần với ca khúc chủ đề Hush. Vào ngày 6 tháng 6, Bubibu là đĩa đơn thứ ba trong album được phát hành. Đĩa đơn được lựa chọn bởi người hâm mộ qua trang web chính thức của Mnet.[13][14] Và bắt đầu quảng bá ca khúc vào ngày mùng 7.

Người hâm mộ có sự tôn trọng tuyệt vời cho A Pink khi biểu diễn trước đám đông bấp chấp cơn mưa tầm tã trong Mnet one asia tour 2012 tại Thái Lan vào ngày 4 tháng 10.[15][16]

2013: Second Cube Project + Second Collaboration, Line-up changes, Rise in Popularity và Secret Garden[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 3 tháng 1, thành viên Eun Ji và Nam Joo cùng với Hyun Seung của Beast phát hành đĩa đơn cho dự án A cube for season # white và để kỷ niệm chiến thắng của hai nhóm trong năm trước. Sau đó và tháng giêng A Pink ghi lại một sự hợp tác lần thứ hai với Beast với tiêu đề " 5! My baby (Oh! My baby). Trong tháng 5, A Pink đã xuất hiện tại kpop 2013 ở Hongkong và thực hiện một số bản hit của họ cùng với 4minuteBeast.[17]

Vào ngày 23 tháng 4, một chuyện đáng tiết đã xảy ra. A cube thông báo thánh viên Yookyung sẽ rời nhóm để tập trung cho việc học.[18] Và sẽ có thành viên mới vào nhóm.

Ngày 31 tháng 5, Eunji và nghệ sĩ cùng công ty Huh Gak phát hành một khúc cho dự án "A cube for season #blue" với tựa đề "Short Hair" và đã "all-kill" bảng xếp hạng trực tuyến.[19] Ngày 23 tháng 6, A cube tiết lộ teaser cho EP "Secret garden". Vào ngày 3, nó đã được tiết lộ trên kênh youtube của A cube với ca khúc chủ đề sẽ mang tên là Nonono. Và nó sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 7 với sáu thành viên với MV Nonono cùng với EP sẽ được phát hành sau một ngày khi họ trình diễn ca khúc Nonono trên Mnet M! Countdown vào ngày 4 tháng 7.[20] Vào ngày 11 tháng 7, A Pink được bổ nhiệm làm đại sứ danh dự của seoul cấp phép hội chợ năm 2013.[21] Vào ngày 17, A Pink đã chiến thắng trên Show Champion với NoNoNo và sau đó là music bank. Chương trình quảng bá ca khúc NoNoNo kết thúc vào ngày 16 tháng 8 năm 2013. Và họ đã phát hành MV cho hai ca khúc cùng album là "Secret Garden" và "U You" Bomi trở thành MC cho chương trình Weekly Idol. Ngày 22 tháng 10 năm 2013, A Pink đã tham dự Mnet Asian Music Awards lần thứ 15, nơi họ nhận được giải thưởng thế hệ tiếp theo Global Star.[22]

Ngày 2 tháng 12, A Pink hợp tác với đồng nghiệp Cube Entertainment là BEAST, 4Minute, BTOB, G.NA, Roh Ji-hoon, Shin Ji-hoon và Kim Kiri phát hành "Christmas Song".[23] Cũng trong tháng đó, A Pink ghi một đơn phối hợp với BAP cho thương hiệu đồng phục học sinh Skoolooks có tên là "Mini".[24]

2014: Good Morning Baby và Mini 4th Album - Pink Blossom[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày mùng 9 tháng 1, Apink đã đăng hình ảnh của họ trên fancafe chính thức của họ. Và được tiết lộ rằng Apink sẽ phát hành một digital single để kỉ niệm 1000 ngày kể từ khi họ debut và cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người hâm mộ luôn ở bên cạnh họ. Đĩa đơn mang tên "Good Morning Baby" đã được phát hành vào ngày 13 tháng một lúc 12:00 AM KST.

Thành viên hiện tại [25] Vào ngày 14 tháng 3, Apink được bổ nhiệm làm "Public Relation Ambassador" của quân đội. Apink là nhóm nhạc nữ đầu tiên trở thành một đại sứ.

Vào ngày 17 tháng 3, A Cube đã phát hành teaser cho Mini album thứ 4 của Apink - Pink Blossom. Và A Cube còn tiết lộ thêm rằng Apink sẽ comeback vào ngày 31 tháng 3.  Vào ngày 26 tháng 3, họ đã tung ra teaser cho Apink. Và A Cube cũng đã tung ra MV ca khúc chủ đề "Mr.Chu" trên Youtube ngày 31 tháng 3. Bài hát chủ đề đã nhận được rất rất nhiều phản ứng tích cực và nhanh chóng leo lên vị trí số 1 của 9 bảng xếp hạng lớn của Hàn Quốc ngay sau khi "Mr.Chu" được phát hành. Apink cũng đã biểu diễn lần đầu tiên vào ngày 4 tháng tư trên sân khấu Music Bank của đài KBS. Mr.Chu cũng đã 'tiêu diệt' tất cả các chương trình âm nhạc lớn cuối tuần.

Vào ngày 19 tháng tư, Apink sẽ tổ chức buổi fanmeeting lần thứ 2 để kỉ niệm 3 năm debut. Apink sẽ biểu diễn trước 2000 fan hâm mộ tại trường Đại Học Kwangwoon. Một đại diện của A cube cho biết "Sự kiện Apink Picnic đã bán được 1,300 vé trong vòng vẻn vẹn có 5 phút trong lần bán vé đầu tiên vào ngày 20 tháng 3 và vé sẽ được bán ra một lần nữa vào lần bán vé thứ 2". Apink cũng sẽ tổ chức một mini concert cùng một talk show cho buổi họp mặt fan sắp tới và họ sẽ biểu diễn NoNoNo, Mr.Chu, Good Morning Baby, April 19 và nhiều những bài hát khác.

Thành viên Tên thật Vị Trí Ngày sinh
Park Cho Rong Hangul:박초롱 Leader, Vocalist, Rapper 3 tháng 3, 1991 (24 tuổi)
Yoon Bo Mi Hangul:윤보미 Lead Vocalist, Main Dancer 13 tháng 8, 1993 (21 tuổi)
Jung Eun Ji Jung Hye-rim (Hangul:정은지) Main Vocalist 18 tháng 8, 1993 (21 tuổi)
Son Na Eun Hangul:손나은 Vocalist, Lead Dancer, Face of the Group 10 tháng 2, 1994 (21 tuổi)
Kim Nam Joo Hangul:김남주 Lead Vocalist, Dancer, Rapper 15 tháng 4, 1995 (19 tuổi)
Oh Ha Young Hangul:오하영 Vocalist, Maknae 19 tháng 7, 1996 (18 tuổi)

Thành viên cũ [25][sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên Tên thật Vị Trí Ngày sinh
Hong Yoo Kyung (2011-2013)
Hangul:홍유경 Vocalist (English), Rapper 22 tháng 9, 1994 (20 tuổi)

Danh sách đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Album phòng thu
EP (Mini-album)
Đĩa đơn

Những phim tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Kênh Show Thành viên Vai trò Ghi chú
2011 TrendE A Pink News A Pink khách mời thường xuyên
2011-2012 TrendE A Pink News Season 2 A Pink khách mời thường xuyên, điều hợp viên chương trình, người đưa tin
2012 MBC Exploration of Genders Eunji khách mời thường xuyên
2012 TrendE A Pink News Season 3 A Pink khách mời thường xuyên, điều hợp viên chương trình, người đưa tin
2012 KBS2 Sponge Zero Na Eun, Bo Mi, Nam Joo khách mời
2012 KBS2 KBS ATHLETICS COMPETITION Bomi Runner Features B1A4 Baro, After School Nana, Teen Top Niel, NS Yoon-G
2013 MBC We Got Married Naeun khách mời thường xuyên Với Shinee Taemin (couple TaeEun)
2013 MBC Every1 Weekly Idol Bo Mi người dẫn chương trình
2013 MBC Every1 KOICA dream Cho Rong khách mời thường xuyên
2013 Y?Star Gourmet Road APink khách mời Eun Ji, Cho Rong, Bo Mi
2013 SBS Running Man APink khách mời Naeun, Eun Ji với Kang Gary

Phim màn ảnh rộng[sửa | sửa mã nguồn]

 • 2012 Marrying the Mafia 5: Return of the Family (Naeun; With Beast's Doojoon and ZE:A's Kwanghee)

Phim màn ảnh nhỏ[sửa | sửa mã nguồn]

Các quảng cáo tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Quảng cáo Ghi chú
2011 Cottiny Đồ trang sức [26]
Ceylon Tea Nước giải khát [26]
Converse Korea Đồ thể thao [27]
LG U+Zone Mạng di động [28]
Skoolooks Đồng phục trường may Nhãn hiệu, đến năm 2013
2012 Elsword Role Playing Game (RPG) [29]
Sudden Attack Role Playing Game (RPG), Until 2013 [29]
Skoolooks Đồng phục trường may Nhãn hiệu (với B.A.P)
2013 Peripera Mỹ phẩm [Na Eun] [29]
SOL Mỹ phẩm [Cho Rong, BoMi, Eun Ji, Nam Joo,Ha Young][30]
Fanta Nước giải khát [Eun Ji và thành viên A Pink khác là khách mời]
Skoolooks Đồng phục trường may Nhãn hiệu (với B.A.P)

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải thưởng Thể loại Kết quả
2011 13th Mnet Asian Music Awards Best New Female Artist Đoạt giải
19th Republic of Korean Culture and Entertainment Awards Idol Music Rookie Award Đoạt giải
MTV Best Of the Best Hot Debut Star Đề cử
Bugs Music Awards Best Rookie Đề cử
26th Golden Disk Awards Best Newcomer Artist Đoạt giải
21st Seoul Music Awards New Artist Award Đoạt giải
2012 7th Asia Model Festival Awards New Star Award Đoạt giải
1st Gaon Chart Awards New Artist of The Year Đoạt giải
20th Republic of Korean Cultural and Entertainment Awards Outstanding Woman Singer Đoạt giải
MTV Best Of the Best Best Video Female Đoạt giải
2013 22nd Seoul Music Awards Bonsang Award Đề cử
Popularity Award Đề cử
2nd Gaon Chart Awards Hot Trend Award Đoạt giải

Chương trình âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

 • 2012 I 05.01 I Mnet M!Coundown I My My
 • 2013 I 17.07 I MBC Show Chapion I NoNoNo
 • 2013 I 19.07 I KBS Music Bank I NoNoNo
 • 2014 I 09.04 I MBC Show Chapion I Mr.Chu
 • 2014 I 10.04 I Mnet M!Coundown I Mr.Chu
 • 2014 I 11.04 I KBS Music Bank I Mr.Chu
 • 2014 I 12.04 I MBC Music Core I Mr.Chu
 • 2014 I 13.04 I SBS Inkigayo I Mr.Chu
 • 2014 I 08.05 I Mnet M!Coundown I Mr.Chu
 • 2014 I 02.12 I SBS MTV The Show I LUV
 • 2014 I 05.12 I KBS Music Bank I LUV
 • 2014 I 06.12 I MBC Music Core I LUV
 • 2014 I 07.12 I SBS Inkigayo I LUV
 • 2014 I 09.12 I SBS MTV The Show I LUV
 • 2014 I 12.12 I KBS Music Bank I LUV
 • 2014 I 13.12 I MBC Music Core I LUV
 • 2014 I 14.12 I SBS Inkigayo I LUV
 • 2014 I 16.12 I SBS MTV The Show I LUV
 • 2014 I 18.12 I Mnet M!Coundown I LUV
 • 2014 I 19.12 I KBS Music Bank I LUV
 • 2014 I 20.12 I MBS Music Core I LUV
 • 2014 I 25.12 I Mnet M!Coundown I LUV
 • 2014 I 26.12 I KBS Music Bank I LUV
 • 2014 I 28.12 I SBS Inkigayo I LUV
 • 2015 I 03.01I MBS Music Core I LUV
 • 2015 I 10.01I MBS Music Core I LUV

Tài liệu tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “소녀들의 ′대반격′, 가요계 걸그룹 러시 어떻게 볼 것인가” (bằng tiếng Hàn Quốc). Gaon Chart. 13 tháng 4 năm 2011. 
 2. ^ “Apink releases debut EP, "Seven Springs of Apink"”. allkpop. 18 tháng 4 năm 2011. 
 3. ^ “INFINITE & APink to star on new animal variety show 'Birth of a Family'”. allkpop. 31 tháng 10 năm 2011. 
 4. ^ “APink to make a comeback on November 22nd”. allkpop. 17 tháng 11 năm 2011. 
 5. ^ “APink releases "My My" MV teaser”. allkpop. 20 tháng 11 năm 2011. 
 6. ^ “A Pink and Beast Reveals 'Skinny Baby' MV for Skool Looks”. kpopseven. 27 tháng 12 năm 2011. 
 7. ^ “APink wins #1 on January 5th’s ‘M! Countdown’”. allkpop. 5 tháng 1 năm 2012. 
 8. ^ “B2ST’s Yoseob and A Pink’s Eunji release MV for ‘Love Day’”. allkpop. 13 tháng 3 năm 2012. 
 9. ^ “[Album] 'A CUBE' for Season # Green”. Mwave. Mnet Media. 
 10. ^ “B2ST’s Yoseob & A Pink’s Eunji sing "Love Day" on 'Music Core'!”. allkpop. 7 tháng 4 năm 2012. 
 11. ^ “CMF in Review: 2K12 Korea Night: K-Pop Wave at Kool Haus (03/21/12)”. AW Music. Truy cập ngày 22 tháng 3 năm 2012. 
 12. ^ “A Pink’s Park Cho Rong dedicates her first written song to her fans”. Korea.com. Truy cập ngày 2 tháng 6 năm 2012. 
 13. ^ “'청순돌 돌아온다!' 에이핑크, 9일 정규1집 발표”. Nate (bằng Korean). SK Communications. 2 tháng 5 năm 2012. 
 14. ^ “APink Decides on Next Song to be Promoted, "Bubibu"”. Soompi. 27 tháng 6 năm 2012. Truy cập ngày 28 tháng 6 năm 2012. 
 15. ^ Chaiyong, Suwitcha (5 tháng 11 năm 2012). “Singing in the rain: K-pop stars stage a spectacular”. Student Weekly (Bangkok). 
 16. ^ Oh, Esther (28 tháng 9 năm 2012). “A Pink Added to ′M Countdown Smile Thailand′ Concert Lineup”. Mwave. Mnet Media. 
 17. ^ “AIA to Bring 'AIA K-POP 2013' to Hong Kong” (Thông cáo báo chí). AIA Hong Kong. 22 tháng 11 năm 2012. 
 18. ^ “A Pink’s Yookyung announces departure from group”. allkpop. 23 tháng 4 năm 2013. 
 19. ^ “'비스트-허각 정은지 음악차트 양분 ‘놀라운 큐브 파워’”. Newsen. Truy cập ngày 31 tháng 5 năm 2013. 
 20. ^ “SISTAR win #1 + Performances from July 4th 'M! Countdown'!”. Allkpop. Truy cập ngày 4 tháng 7 năm 2013. 
 21. ^ “A Pink to be appointed as Honorary Ambassador of Seoul Character & Licensing Fair 2013”. BNTNews. Truy cập ngày 15 tháng 7 năm 2013. 
 22. ^ “Winners from the '2013 MAMA'! allkpop.com”. Truy cập 15 tháng 2 năm 2015. 
 23. ^ “United Cube artists drop carol 'Christmas Song' and MV to spread holiday cheer allkpop.com”. Truy cập 15 tháng 2 năm 2015. 
 24. ^ “A Pink and B.A.P look fresh and youthful in 'Mini' MV for Skoolooks endorsement allkpop.com”. Truy cập 15 tháng 2 năm 2015. 
 25. ^ a ă http://www.a-cube.co.kr/artist01/
 26. ^ a ă http://www.allkpop.com/article/2011/04/a-pink-lands-two-top-tier-cf-deals-with-cottiny-and-ceylon-tea
 27. ^ http://en.korea.com/blog/enter/k-pop/a-pink-lands-an-endorsement-deal-with-%E2%80%98converse%E2%80%99/
 28. ^ “A Pink models for LG U+'s "U+zone" allkpop.com”. Truy cập 15 tháng 2 năm 2015. 
 29. ^ a ă â (Korean) http://sports.khan.co.kr/news/sk_index.html?cat=view&art_id=201302111346503&sec_id=560201
 30. ^ http://www.beautyhankook.com/news/articleView.html?idxno=13795

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng và thành tích
Tiền vị:
Miss A
13th Mnet Asian Music Awards - Best New Female Group
2011
Kế vị
A Pink