LGBT

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

LGBT là tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và Người chuyển giới (Transgender).

LGBT thể hiện sự đa dạng của các nền văn hoá nhân loại dựa trên thiên hướng tình dụcbản dạng giới[1]. Thuật ngữ trên bao gồm:

1. Những người đồng tính luyến ái: Là những người thuộc thiên hướng tình dục đồng tính luyến ái nam và nữ, có sự hấp dẫn tình yêu, tình dục với những người cùng giới tính.

2. Những người song tính luyến ái: Là những người thuộc thiên hướng tình dục song tính luyến ái, có sự hấp dẫn tình yêu, tình dục với cả những người cùng giới và khác giới tính.

3. Người chuyển giới: Là những người có bản dạng giới (nhận định, cảm nhận giới tính) khác với giới tính của người đó lúc sinh ra, bao gồm người chuyển giới đã phẫu thuật chuyển giới và người chuyển giới chưa phẫu thuật chuyển giới.

Mức độ công khai bản thân của những người LGBT phụ thuộc vào việc họ sống trong một môi trường phân biệt đối xử ra sao, cũng như tình trạng về quyền LGBT nơi họ sinh sống[2].

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]