Đại học Washington tại St. Louis

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Viện Đại học Washington-St. Louis
WUFranGat.JPG
Khẩu hiệu Per veritatem vis
(Sức mạnh từ sự thật)
Thông tin chung
Loại hình tư thục
Thành lập 22 tháng 2 năm 1853
Tài trợ US $5.658 tỷ [1]
Hiệu trưởng danh dự Mark Stephen Wrighton
Giảng viên 3.054
Sinh viên đại học 6.223[1]
Sinh viên sau đại học 6.067[2]
Thông tin khác
Khuôn viên nội thành
2.227 acre (9,01 km²)
Danforth Campus, 169 mẫu Anh (0,7 km2)
Medical Campus, 59 acres
Tyson Research Area, 2.000 mẫu Anh (8 km2)
Vị trí Hoa Kỳ St. Louis, Missouri, Mỹ
Màu Red and Green [3]          
Linh vật Bears Bear
Website www.wustl.edu

Viện Đại học Washington-St. Louis hay Đại học Washington-St. Louis (tiếng Anh: Washington University in St. Louis) là một viện đại học tư thục toạ lạc tại thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri. Viện đại học được đồng sáng lập vào năm 1853 bởi William Greenleaf Eliot và Wayman Crow, với tên là Eliot Seminary. Vào năm 1857, viện đại học đã được đổi tên thành "Viện Đại học Washington" để vinh danh George Washington.

Viện đại học bao gồm những sinh viên và giảng viên từ tất cả 50 tiểu bang và hơn 120 quốc gia. Viện Đại học Wasington có 22 giáo sư đoạt giải Nobel, 9 vị trong số đó đang làm công tác nghiên cứu tại viện đại học. Viện Đại học Washington bao gồm 7 trường giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học trên nhiều lĩnh vực. Trong bảng xếp hạng U.S. News & World năm 2007, chương trình bậc đại học của Viện Đại học Washington đã xếp hạng 12 [2] (đồng hạng với Viện Đại học Cornell), và mức độ khó trong tuyển sinh được xếp hạng 6 (cùng hạng với Viện Đại học Columbia).

Viện Đại học Washington có tiền tài trợ 5.6 tỉ đô la Mỹ, là một trong số những viện đại học có tiền tài trợ nhiều nhất trong nước. Viện trưởng hiện tại là Mark S. Wrighton, người đã nhậm chức từ năm 1995. Ông là một trong những viện trưởng được trả lương cao nhất ở Mỹ.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]