Đại học Pennsylvania

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Viện Đại học Pennsylvania
PennArms.png
Khẩu hiệuLeges sine moribus vanae (Có luật mà thiếu đức là vô dụng.)
Thông tin chung
Loại hình
Thành lập1740[1]
Thành viênIvy League, AAU
Tài trợ$4,66 tỉ[2]
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởngAmy Gutmann
Nhân viên4.603
Sinh viên đại học9.718
Sinh viên sau đại học10.103
Thông tin khác
Khuôn viênnội thành, 269 acre (1,1 km²)
Vị tríPhiladelphia, Pennsylvania, Hoa Kỳ
Biệt danhQuakers
Thể thao33 đội
Websitewww.upenn.edu

Viện Đại học Pennsylvania hay Đại học Pennsylvania (tiếng Anh: University of Pennsylvania; gọi tắt là Penn hay UPenn) là viện đại học tư thục ở thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuậtkinh doanh.

Chín người ký tên Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ và mười một người ký vào Hiến pháp Hoa Kỳ có liên hệ với viện đại học này. Benjamin Franklin, người sáng lập Penn, ủng hộ một chương trình giáo dục tập trung nhiều vào các giáo dục thực tiễn cho thương mại và quản lý nhà nước cũng như các ngành kinh điển và thần học. Penn là một trong những học viện đầu tiên đi theo một khuôn mẫu đa ngành được phát triển bởi các viện đại học châu Âu, tập trung nhiều "trường" (faculty) dưới cùng một viện đại học.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ The University officially uses 1740 as its founding date and has since 1899. The ideas and intellectual inspiration for the academic institution stem from 1749, with a pamphlet published by Benjamin Franklin. When Franklin's institution was established, it inhabited a schoolhouse built in 1740 for another school, which never came to practical fruition. Penn archivist Mark Frazier Lloyd [1] notes: "In 1899, Penn’s Trustees adopted a resolution that established 1740 as the founding date, but good cases may be made for 1749, when Franklin first convened the Trustees, or 1751, when the first classes were taught, or 1755, when Penn obtained its collegiate charter." Princeton's library [2] presents another, carefully nuanced view.
  2. ^ “02/28/06, Trustees Meeting Coverage”. Truy cập 9 tháng 2 năm 2015.