Brock Lesnar

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Brock Lesnar
Brock Lesnar April 2014.jpg
Lesnar on Raw in April 2014.
Sinh Brock Edward Lesnar
12 tháng 7, 1977 (38 tuổi)
Webster, South Dakota, U.S.
Nơi cư trú Regina, Saskatchewan, Canada
Công việc Professional wrestler, mixed martial artist
Năm hoạt động 2000–2007; 2012–present (wrestling)
2006–2011 (MMA)
Vợ (hoặc chồng) Sable (kết hôn  Lỗi: thời gian không hợp lệ–nay) «Không nhận diện được ngày tháng. Năm phải gồm 4 chữ số (để 0 ở đầu nếu năm < 1000).»"Hôn nhân: Sable đến Brock Lesnar" Location:Bản mẫu:Placename/adr (linkback://vi.wikipedia.org/wiki/Brock_Lesnar)
Con cái 2
{{{name}}}
Tóm tắt
Tên khai sinh {{{birthname}}}
Tên trên võ đài Brock Lesnar
Chiều cao quảng cáo 6 ft 3 in (1,91 m) [1]
Cân nặng quảng cáo 286 lb (130 kg)
Quảng cáo tại Minneapolis, Minnesota
Huấn luyện bởi Ohio Valley Wrestling
Gia nhập October 2000

Brock Lesnar bắt đầu đấu vật khi còn là thiếu niên tại trường Webster quê nhà Bắc Dakota. Được huấn luyện tốt, anh đã có thành tích đáng nể với 33 trận toàn thắng. Người bạn cùng phòng Shelton Beljamin cũng là một đô vật chính là 1 trong những huấn luyện viên của Brock. Năm 2000, Brock Lesnar giành được danh hiệu vô địch NCCA hạng nặng mặc dù năm ngoái chỉ dành vị trí thứ 2. Sau khi tham gia Minnesotta Golden Gophers, Brock thi đấu tại Bismarck State College cũng ở Bắc Dakota. Anh kết thúc sự nghiệp đấu vật nghiệp dư tại trường trung học với thành tích đáng nể: 106-5. Các danh hiệu đạt được là:

  1. 2 lần vô địch NJCAA All-American
  2. 2 lần vô địch NCAA All-American
  3. 2 lần vô địch Big Ten
  4. Vô địch hạng nặng NCCA năm 2000[cần dẫn nguồn]

Anh kí hợp đồng với WWE và được chuyển sang Ohio Valley Wrestling thi đấu và luyện tập. Ở đây, anh đã vô địch cùng đồng đội Shelton Beljamin, từng là 1 người bạn học sau khi đánh bại B.J Payne và Damian. Họ lập đội Minnesota Stretching Crew. Sau đó hai người mất đai nhưng không lâu sau giành lại từ tay 2 B.J Payne và Damian. Vào tháng 7/ 2001, anh đã mất đai khi Shelton bị chấn thương. Brock Lesnar và Shelton Beljamin đã dành đai lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng vào ngày 29/10/2001 khi chiến thắng trước Rico & Prototype. WWE 2012 Vào Monday Night Raw đầu tiên sau Wrestlemania XXVIII, Brock Lenser trở lại và tấn công John Cena. Một tuần sau đó cùng với John Laurinaitis, Brock Lenser lại xuất hiện và GM Raw và Smackdown tuyên bố anh là "new face of WWE". Trước Extreme Rule một tuần, Brock Lenser kí hợp đồng với John Cena trong trận Extreme Rule Match. Trong khi chờ đợi John Cena, anh đã kí một hợp đồng khác với John Laurinaitis, trong hợp đồng yêu cầu đổi tên Monday Night Raw thành Monday Night Raw Staring Brock Lésnar, và vì muốn việc kinh doanh của mình gia tăng, GM Raw và Smackdown đã đồng ý. Và khi Laurinaitis đồng ý, anh đã ngay lập tức kí vào hợp đồng với John Cena. Ngay lập tức nhạc báo hiệu của John nổi lên, Cena đã xuất hiện cùng với sợi dây xích trên cổ, và ngay lập tức John Cena đã kí vào hợp đồng. Tại Extreme Rule, mặc dù đã rất cố gắng nhưng anh đã bị thua trước John Cena. Tại Monday Night Raw Staring Brock Lenser đầu tiên, Big Johny đã chính thức giới thiệu Lenser là "new face of WWE", ngay lập tức WWE COO Triple H xuất hiện. Johny đã giới thiệu Lenser la "new face of WWE", ngay lập tức Triple H nói "SHUT UP" với John. Anh nói: "name of this show still is 'MONDAY NIGHT RAW'.". Ngay lập tức ẩu đả đã xảy ra giữa COO và Brock, kết quả là cánh tay trái của Triple H bị hủy hoại. Một tuần sau, Paul Heymen người đại diện của Brock tuyên bố Lenser sẽ kiện Triple H và không bao giờ trở lại WWE. Tại Money In The Bank, Triple H đã thách đấu với Lenser tại Summes Slam. Một tuần sau đó, Heymen đã nói: "No" và anh đã bị tấn công bởi Triple H. Một tuần sau đó thông qua mạng vệ tinh Paul Heymen đã nói Lenser sẽ có câu trả lời cho Triple H tại Monday Night Raw 1000. Tại Monday Night Raw 1000, sau khi bị tấn công bởi Stephen Bigman thì một Heymen hoảng sợ đã đống ý lới thách đấu của WWE COO. Tại Monday Night trước Summer Slam một tuần thì Brock đã hủy hoại cánh tay trái của Shawn Micheal-người đã tuyên bố sẽ đứng bên cột phía Triple H. Tại Summer Slam mặc dù đã rất cố gắng nhưng Triple H vẫn phải "tap out" khi Brock một lần nữa hủy hoại cánh tay Triple H. Vào Monday Night kế tiếp Paul Heymen đã gọi Brock Lenser là " The new king of Kings". ở raw 25/2/2013 paul heyman đấu với người tạo ra wwe là vince mcmahon thì brock lesnar ra đánh vince mcmahon và triple h trở lại và đánh brock lesnar và làm anh ấy chảy máu ngày raw 4/3/2013 triple h thách thức brock lesnar ở wrestlemania 29 diễn ra vào ngày 7/4 sắp tới

Vào Wrestlemania 29 Brock đã rất cố gắng nhưng thất bại trước Triple H sau khi bị Triple H tung cú Pedigree lên chiếc thang.

Tại Summer Slam 2014, Brock Lesnar đã đánh bại John Cena để qua đó giành chức vô địch WWE World HeavyWeight Champion.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Brock Lesnar profile”. Online World of Wrestling. Truy cập ngày 22 tháng 4 năm 2007. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]