Các nhà vô địch tại WWE hiện nay

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

WWE là chương trình đấu vật chuyên nghiệp của Mỹ có trụ sở tại Stamford, Connecticut. Các đai vô địch được xác định thông qua các trận đấu vật chuyên nghiệp, hoặc được trao cho một đô vật, thường là kết quả của đỉnh điểm các cốt truyện khác nhau.

WWE gồm ba thương hiệu chính là các chương trình RawSmackDown Live!, và NXT.[1] Thương hiệu đặc biệt ở WWE bao gồm 205 Live!, dành riêng cho các đô vật nam nặng dưới 205 lbs (được WWE gọi bằng cái tên hạng bán nặng), và NXT UK có trụ sở và dành cho các đô vật tại Anh.

Raw, SmackDown và NXT đều có chức vô địch hàng đầu và chức vô địch thứ nhì cho đô vật nam, chức vô địch đơn cho các đô vật nữ và một chức vô địch đồng đội cho các đô vật nam. Ngoài ra còn chức vô địch đồng đội cho các đô vật nữ được bảo vệ trên ba thương hiệu. Có một chức vô địch cho các đô vật hạng nặng tại 205 Live!, đây là danh hiệu duy nhất có giới hạn trọng lượng quảng cáo và một đơn nam, một đơn nữ, một chức vô địch đồng đội nam cho NXT UK. Một chức vô địch đặc biệt dành cho tất cả các đô vật và được bảo vệ trên năm thương hiệu WWE, có thể giành đai bằng cách đè đếm mọi nơi, không phân biệt giới tính.

Hiện tại, tổng cộng có 18 chức vô địch tại WWE. Trong số năm chương trình hiện tại, 24 đô vật đang giữ chức vô địch (bao gồm một nhà vô địch tạm thời) tính đến ngày 30 tháng 09 năm 2020. Danh sách sẽ bao gồm số lần đô vật giành đai, ngày, địa điểm nơi thắng và mô tả về trận thắng.

Sau đây là danh sách các nhà vô địch hiện tại.

Tổng quát[sửa | sửa mã nguồn]

Các đai đơn nam[sửa | sửa mã nguồn]

Đứng đầu trong hệ thống phân cấp đai vô địch nam WWEWWE Championship của Raw, WWE Universal Championship của SmackDownNXT Championship tại NXT - tất cả đều được chỉ định là chức vô địch thế giới. Nhà vô địch WWE Championship là Drew McIntyre, người đang có lần đầu tiên giữ đai. Anh giành được đai bằng cách đánh bại Brock Lesnar vào đêm thứ hai tại WrestleMania 36 phát sóng chậm trên băng vào ngày 5 tháng 4 năm 2020 (sự kiện được ghi âm vào ngày 25 và 26 tháng 3, do đó không thể biết chính xác ngày nào thay đổi danh hiệu).[2] WWE Universal Championship đang được giữ bởi Roman Reigns, người đang giữ đai lần hai. Anh giành đai sau khi đánh bại Braun Strowman"The Fiend" Bray Wyatt trong trận No Holds Barred ba người tại Payback, anh đè đếm Braun vào ngày 30 tháng 8 năm 202. [3] NXT Championship đang được giữ bởi Finn Bálor, người lập kỉ lục lần thứ hai giữ đai giữ đai này. Nhà vô địch trước đó Karrion Kross buộc phải từ bỏ đai do anh đã phải chịu một thương tổn lớn do chấn thương khớp vai hợp pháp. Anh đã đánh bại Adam Cole trong trận sinh tử để giành chức vô địch đang bỏ trống, vào ngày 8 tháng 9 trong NXT Super Tuesday II (hai người đã hoà nhau trong trận Iron man bốn người kéo dài 60 phút trong NXT ngày 1 tháng 9, cũng bảo gồm Tommaso CiampaJohny Gargano, trận đấu ban đầu nhằm xác định nhà vô địch tiếp theo.) [4]

Danh hiệu đứng thứ hai dành cho đô vật nam thi đấu đơn bao gồm WWE United States Championship cho Raw, WWE Intercontinental Championship cho SmackDown Live!NXT North American Championship cho NXT. WWE United States Championship do Bobby Lashley - người giữ đai này lần thứ hai. Anh giành được danh hiệu bằng cách đánh bại Apollo Crews tại Payback. [5] Đai WWE Intercontinental Championship hiện đang được giữ bởi Jeff Hardy; người có năm lần giành đai. Anh đánh bại AJ Styles ngày 21 tháng 8 năm 2020 trong SmackDown được phát sóng trực tiếp. [6] Đai NXT North American Championship hiện đang được Damial Priest giữ trong lần đầu tiên giành đai này. Anh giành đai lúc đó bỏ trống sau khi đánh bại Bronson Reed, Cameron Grimes, Johny GarganoVelveteen Dream trong trận thang thép năm người tại NXT TakeOver XXX ngày 22 tháng 8 năm 2020; nhà vô địch trước đó Keith Lee đã tự nguyện bỏ đai để tập trung cho chức vô địch NXT. [7]

Các đai đồng đội nam[sửa | sửa mã nguồn]

Chức vô địch đồng đội dành cho đô vật nam thi đấu đơn gồm WWE Raw Tag Team Championship, WWE SmackDown Tag Team ChampionshipNXT Tag Team Championship. Đai đồng đội Raw đang được giữ bởi The Street Profits (Angelo Dawkins và Montez Ford) những người lần đầu tiên giữ đai này khi là một đội và cá nhân. Họ giành đai bằng cách đánh bại Seth RollinsBuddy Murphy trong trận đấu Now or Never vào ngày 2 tháng 3 năm 2020 tại tập phim Monday Night Raw.[8] The SmackDown Tag Team Championship hiện đang được giữ bởi CesaroShinsuke Nakamura, những người lần đầu tiên giữ đai khi là một nhóm, trong đó hai lần đối với cá nhân Cesaro. Họ đánh bại The New Day (Big EKofi Kingston) trong trận đấu bàn vào ngày 19 tháng 7 năm 2020 tại The Horrow Show at Extreme Rules. NXT Tag Team Championship đang được giữ bởi Breezango(Tyler BreezeFandango), đây là lần giữ đai đầu tiên của họ. Họ đã đánh bại Imperium (Marcel BarthelFabian Aichner trong NXT ngày 26 tháng 8.

Các đai đặc biệt[sửa | sửa mã nguồn]

WWE 24/7 Championship là một đai vô địch đặc biệt và được bảo vệ trên cả năm thương hiệu và mở cho bất kì ai (bao gồm cả nhân viên không thuộc WWE). Nó có thể được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi, miễn là có trọng tài WWE lúc ấy. Nhà vô địch hiện tại là R-Truth từ Raw, anh đang có lần kỉ lục thứ ba mươi chín giữ đai này. Anh đánh bại cựu vô địch Akiza Tozawa vào ngày 31 tháng 8 năm 2020 trong Raw.

Đai NXT Cruiserweight Championship là chức vô địch duy nhất của thương hiệu 205 Live! và được bảo vệ trên NXT và NXT UK. Nó chỉ dành cho các đô vật nhẹ hơn 205 lb (93 kg) (được gọi là hạng bán nặng); đai vô địch duy nhất ở WWE giới hạn trọng lượng tối đa. Danh hiệu này đang được giữ bởi Jordan Devlin, người lần đầu tiên giữ đai này. Anh giành được danh hiệu bằng cách đánh bại cựu vô địch Angel Garza, Isaiah "Swerve" Scott, và Travis Banks trong trận đấu bốn người tại Worlds Collide vào ngày 25 tháng 1 năm 2020.[9] Do lệnh cấm du lịch vì tác động của đại dịch coronavirus 2019-20, Devlin không thể bảo vệ danh hiệu của mình. Một giải đấu sẽ được tổ chức trao vương miện cho một nhà vô địch tạm thời cho đến khi trở về. Một giải đấu khác được tổ chức để tìm ra nhà vô địch tạm thời United States lần trở lại này, và người thắng là El Hijo del Fantasma sau khi đánh bại Drake Maverick trong trận chung kết ngày 27 tháng 5 tại NXT (phát sóng 3 tháng 6).

Các đai nữ[sửa | sửa mã nguồn]

Và đứng đầu trong hệ thống phấn cấp đai vô địch nữ WWE gồm WWE Raw Women's Championship, WWE SmackDown Women's ChampionshipNXT Women's Championship. Asuka là nhà vô địch WWE Women's Raw Championship hiện tại trong lần thứ hai giữ đai. Cô giành được đai sau khi đánh bại Sasha Banks bằng đệ trình tại SummerSlam ngày 23 tháng 8 năm 2020.[10] Bayley, người hiện đang lần thứ hai giữ đai WWE SmackDown Women's Championship, là nhà vô địch hiện tại. Cô giành được đai sau khi đánh bại cựu vô địch Charlotte tại SmackDown vào ngày 11 tháng 10 năm 2019.[11] NXT Women's Championship được giữ bởi Io Shirai, người có lần đầu tiên giành đai này. Cô giành được danh hiệu sau khi đánh bại cựu vô địch Charlotte FlairRhea Ripley, người Io đè đếm, trong trận đấu ba người tại NXT TakeOver: In Your House vào ngày 7 tháng 6 năm 2020.[12]

WWE Women's Tag Team Championship là chức vô địch đồng đội duy nhất dành cho các đô vật nữ ở WWE, và nó được bảo vệ giữa ba thương hiệu Raw, SmackDown và NXT.[13] Nó đang được giữ bởi Shayna BaszlerNia Jax từ Raw trong lần giữ đai lần đầu tiên của họ. Họ đã đánh bại các nhà cựu vô địch Bayley và Sasha Banks tại Payback.[14]

UK[sửa | sửa mã nguồn]

Danh hiệu hàng đầu của chương trình NXT UKWWE United Kingdom Championship, đang được giữ bởi Walter trong lần giữ đai đầu tiên của anh. Anh giành được danh hiệu khi đánh bại Pete Dunne tại NXT Take Over: New York vào ngày 5 tháng 4 năm 2019, chính thức chấm dứt 685 ngày giữ đai của Dunne.[15] Danh hiệu đứng thứ hai là NXT UK Women's Championship với người lần đầu tiên và hiện đại đang giữ đai là Kay Lee Ray, người đánh bại Toni Storm tại NXT UK TakeOver: Cardiff.[16] Đai NXT UK Tag Team Championship được giữ bởi Mark AndrewsMorgan Webster, họ đã đánh bại James DrakeZack GibsonMark CoffeyWolfgang trong trận bốn bên tranh đai tại NXT UK TakeOver: Cardiff vào ngày 12 tháng 1 năm 2019 để lần đầu tiên trở thành nhà vô địch đai đồng đội NXT UK.[17]

Các đương kim vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

Raw[sửa | sửa mã nguồn]

Danh hiệu Các nhà vô địch hiện nay Lần Ngày thắng Số ngày giữ đai Nơi thắng Ghi chú
WWE Championship Drew Galloway March 2017.jpg Drew McIntyre 1 25-26 tháng 3 năm 2020 181 hoặc 180 Orlando, Florida Đánh bại Brock Lesnar vào đêm thứ hai tại WrestleMania 36. Phát sóng chậm trên băng vào ngày 5 tháng 4 năm 2020.
WWE United States Championship Bobby Lashley at Slammiversary XV.jpg Bobby Lashley 2 30 tháng 8 năm 2020 23 Orlando, Florida Đánh bại Apollo Crews tại Payback.
WWE Raw Tag Team Championship Dawkins and Ford.jpg The Street Profits (Angelo DawkinsMontez Ford) 1 2 tháng 3 năm 2020 204 Brooklyn, New York Đánh bại cựu vô địch Seth RollinsBuddy Murphy tại Raw
WWE Raw Women's Championship Asuka March 2018.jpg Asuka 2 23 tháng 8 năm 2020 30 Orlando, Florida Đánh bại Sasha Banks tại SummerSlam.

SmackDown[sửa | sửa mã nguồn]

Danh hiệu Các nhà vô địch hiện nay Lần Ngày thắng Số ngày giữ đai Nơi thắng Ghi chú
WWE Universal Championship Roman Reigns Universal Champion.jpg Roman Reigns 2 30 tháng 8 năm 2020 23 Orlando, Florida Đánh bại cựu vô địch "The Fiend" Bray WyattBraun Strowman, người bị Reigns đè đếm trong trận No Holds Barred ba người tại Payback.
WWE Intercontinental Championship Jeff Hardy July 2019.jpg Jeff Hardy 5 21 tháng 8 năm 2020 32 Orlando, Florida Đánh bại AJ Styles trong SmackDown.
WWE SmackDown Tag Team Championship Cesaro in September 2016.jpg Shinsuke Nakamura 2015.JPG CesaroShinsuke Nakamura 1 (2,1) 19 tháng 7 năm 2020 65 Orlando, Florida Đánh bại The New Day (Big EKofi Kingston trong trận đấu bàn tại The Horror Show at Extreme Rules
WWE SmackDown Women's Championship Bayley WWE B.A. Star December 2016.jpg Bayley 2 11 tháng 10 năm 2019 347 Las Vegas, Nevada Đánh bại Charlotte Flair tại Friday Night SmackDown

NXT[sửa | sửa mã nguồn]

Danh hiệu Các nhà vô địch hiện nay Lần Ngày thắng Số ngày giữ đai Nơi thắng Ghi chú
NXT Championship NXT Champion Finn Balor 2016.jpg Finn Bálor 2 2 tháng 9 năm 2020 20 Winter Park, Florida Đánh bại Adam Cole trong một trận đấu sinh tử để giành chức vô địch. Nhà vô địch trước đó Karrion Kaross đã bỏ đai do chấn thương vai hợp pháp. Một trận Iron man bốn người đã diễn ra giữa Finn Bálor, Adam Cole, Tommaso Ciampa và Johny Gargano để chọn ra nhà vô địch kế tiếp. Nhưng trận đấu đã kết thúc với tỉ số hoà sau 60 phút, Cole và Bálor đều giành được hai điểm. Phát sóng ngày 8 tháng 9 năm 2020
NXT North American Championship Punishment Martinez 2017 crop.jpg Damian Priest 1 22 tháng 8 năm 2020 31 Winter Park, Florida Đánh bại Bronson Reed, Cameron Grimes, Johnny GarganoVelveteen Dream trong trận thang thép năm người tại NXT TakeOver XXX để giành được đai lúc đó bị bỏ trống. Cựu vô địch Keith Lee đã tự nguyện từ bỏ đai để tập trung bảo vệ đai NXT.
NXT Women's Championship Io 2017 Shirai.jpg
Io Shirai
1 7 tháng 6 năm 2020 107 Winter Park, Florida Đánh bại đương kim vô địch Charlotte FlairRhea Ripley, người Io đè đếm trong trận đấu ba người tại NXT TakeOver: In Your House.
NXT Tag Team Championship Fandango2 in April 2016.jpgTyler Breeze April 2019.jpg Breezango (FandangoTyler Breeze) 1 26 tháng 8 năm 2020 27 Winter Park, Florida Đánh bại Imperium (Fabian AichnerMarcel Barthel) trong NXT.

NXT UK[sửa | sửa mã nguồn]

Danh hiệu Các nhà vô địch hiện nay Lần Ngày thắng Số ngày giữ đai Nơi thắng Ghi chú
WWE United Kingdom Championship WALTER-PWG.jpg Walter 1 5 tháng 4 năm 2019 536 Brooklyn, New York Đánh bại Pete Dunne tại NXT TakeOver: New York
NXT UK Women's Championship Kay Lee Ray NXT UK Women's Champion.jpg Kay Lee Ray 1 31 tháng 8 năm 2019 388 Cardiff, Wales Đánh bại Toni Storm tại NXT UK TakeOver: Cardiff
NXT UK Tag Team Championship Gallus April 2019.jpg Gallus (Mark CoffeyWolfgang) 1 4 tháng 10 năm 2019 354 Brentwood, Anh Đánh bại "Flash" Morgan Webster và Mark Andrews tại NXT UK

Các đai vô địch khác[sửa | sửa mã nguồn]

NXT Cruiserweight Championship được bảo vệ trên NXT, NXT UK và 205 Live.

WWE 24/7 Championship là một chức vô địch đặc biệt, được vệ trên cả năm thương hiệu của WWE.

Đai WWE Women's Tag Team Championship cũng được bảo vệ trên ba chương trình: Raw, Friday Night SmackDownNXT.

Những màu sắc sau đây biểu thị thương hiệu đang thi đấu của nhà vô địch hiện tại.

Raw SmackDown NXT 205 Live NXT UK
Danh hiệu Các nhà vô địch hiện nay Lần Ngày thắng Số ngày giữ đai Nơi thắng Ghi chú
NXT Cruiserweight Championship 2018-01-20 21-11-56 ILCE-6500 DSC04423 (24958700327).jpg Jordan Devlin 1 25 tháng 1 năm 2020 231 Houston, Texas Đánh bại cựu vô địch Angel Garza, Isaiah "Swerve" Scott, và Travis Banks trong trận đấu bốn người tại Wolds Collide
El Hijo de Fantasma BFG 17 crop.jpg Santos Escobar 1 27 tháng 5 năm 2020 118 Winter Park, Florida Do lệnh cấm bay vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đương kim vô địch Jordan Devlin không thể bảo vệ danh hiệu. Một nhà vô địch tạm thời cần được tiến hành để trở thành chủ mới của đai United States trong thời gian Devlin quay trở về.

Escobar, còn được biết đến là El Hijo del Fantasma, đánh bại Drake Maverick trong trận chung kết giải vô địch tạm thời tại NXT để trở thành nhà vô địch tạm thời. Phát sóng chậm ngày 3 tháng 6

WWE 24/7 Championship R-Truth March 2015.jpg R-Truth 39 31 tháng 8 năm 2020 22 Orlando, Florida Đánh bại Akiza Tozawa trong Raw phát sóng 17 tháng 8
WWE Women's Tag Team Championship Nia Jax Raw Women's Champion (cropped).jpg Shayna Baszler NXT Women's Champion.jpg Nia JaxShayna Baszler 1 30 tháng 8 năm 2020 23 Orlando, Florida Đánh bại Bayley và Sasha Banks tại Payback.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “NXT moves to USA Network”. 
 2. ^ “WWE Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 9 tháng 4 năm 2020. 
 3. ^ “WWE Universal Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 13 tháng 2, 2020. 
 4. ^ “NXT Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 13 tháng 2, 2020. 
 5. ^ “WWE United States Championship]]”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 13 tháng 2, 2020. 
 6. ^ “WWE Intercontinental Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 13 tháng 2, 2020. 
 7. ^ “NXT North American Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 13 tháng 2, 2020. 
 8. ^ “WWE Raw Tag Team Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 13 tháng 2, 2020. 
 9. ^ “NXT Cruiserweight Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 13 tháng 2, 2020. 
 10. ^ “WWE Raw Women's Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 
 11. ^ “WWE SmackDown Women's Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 
 12. ^ “NXT Women's Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 
 13. ^ Anthony, Benigno (18 tháng 2, 2019). “WWE Women's Tag Team Championship to be defend across Raw, SmackDown LIVE and NXT”. WWE.com. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 
 14. ^ “WWE Women's Tag Team Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 
 15. ^ “WWE United Kingdom Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 
 16. ^ “NXT UK Women's Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 
 17. ^ “NXT UK Tag Team Championship”. World Wrestling Entertaiment. Truy cập 18 tháng 2, 2020. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Các nhà vô địch WWE hiện tại
Raw
SmackDown
Các nhà vô địch NXT hiện tại
Tham khảo