WWE Intercontinental Championship

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
WWE Intercontinental Championship
Ryback giành đai Intercontinental Champion tại Elimination Chamber 2015 và được Daniel Bryan trao tặng chiếc đai.
Ryback giành đai Intercontinental Champion tại Elimination Chamber 2015 và được Daniel Bryan trao tặng chiếc đai.
Thông tin
Vô địch hiện nay Kevin Owens
Ngày thắng [20 tháng 9 ] năm 2015
Tập đoàn World Wrestling Entertainment
Nhãn hiệu Smackdown
Ngày tạo ra tháng 9 năm 1979
Giành đai nhiều nhất Chris Jericho (9 lần)
Giữ đai lâu nhất The Honky Tonk Man (454 ngày)
Giữ đai ngắn nhất Triple H (2 giây)
Vô địch lớn tuổi nhất Ric Flair (56 tuổi)
Vô địch trẻ tuổi nhất Jeff Hardy (23 tuổi, 222 ngày)
Nặng kí nhất Rikishi (400 lb (182 kg))
Nhẹ kí nhất Chyna (155 lb (70 kg))
Tên gọi khác
  • WWF Intercontinental Championship

World Wrestling Entertainment (WWE) Intercontinental Championship là một chức vô địch đấu vật chuyên nghiệp. Đai này và WWE United States Championship là những chức vô địch hạng 2 của World Wrestling Entertainment. Đai Intercontinental Championship là 1 trong 3 đai vô địch mà mỗi đô vật bắt buộc phải có để đạt được danh hiệu Triple Crown Championship của World Wrestling Entertainment.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Đai Intercontinental Championship được tạo ra vào ngày 1/9/1979, sau khi nhà vô địch WWF North American Heavyweight Championship là Pat Patterson tuyên bố hợp nhất đai vô địch của ông với đai South American Heavyweight Championship. Pat Patterson chính là chủ nhân đầu tiên của chức vô địch này.

Năm 1985, phiên bản mới chiếc đai ở phần trung tâm đã được khắc thêm biển Đai Tây Dương và 1 phần bản đồ của Châu Phi và Châu Âu.

Ngày 17/10/1999, Chyna là nữ đô vật đầu tiên cầm đai Intercontinental Championship sau khi đánh bại Jeff Jarrett tại No Mercy. Sau khi công ty World Wrestling Federation thâu tóm công ty World Championship Wrestling. Đai vô địch này đã hợp nhất với đai WCW United States Championship tại Survivor Series 2001. Nhà vô địch WCW United States hồi đó là Edge đã đánh bại nhà vô địch Intercontinental hồi đó là Test.

Năm 2002, quản lý RAW (Raw General Manager) Eric Bischoff muốn hợp nhất tất cả đai vô địch đấu đơn ở RAW lại thành một đai duy nhất. Ngày 22/7/2002, sẽ có 1 trận Ladder match để hợp nhất đai Intercontinental Championship và đai European Championship, kết quả là đương kim vô địch Rob Van Dam đã đánh bại nhà vô địch European Jeff Hardy.

Ngày 19/8/2002, Bischoff tạo ra 1 thể loại trận đấu six-minute gauntlet match để tranh đai Hardcore Championship, người chiến thắng cuối cùng sẽ đấu với RVD vào tuần sau để hợp nhất đai. Tommy Dreamer xuất sắc bảo vệ thành công đai Hardcore nhưng anh đã thua trong trận đấu với RVD. Như vậy sau 2 chiến thắng trước Jeff Hardy và Dreamer, RVD là nhà vô địch cuối cùng của 2 đai European Championship và Hardcore Championship. Một thời gian sau, RVD đã mất đai vào tay Chris Jericho, và anh này thì mất đai vào tay Kane.

Bischoff vẫn chưa dừng kế hoạch thống nhất tất cả các đai lại ở đó. Ngày 30/9/2002, ông thông báo sẽ còn có thêm 1 trận hợp đai nữa, lần này đai Intercontinental Championship sẽ hợp nhất với đai World Heavyweight Championship của Triple H, do Bischoff tạo ra cách đó không lâu. Trận đấu diễn ra ở No Mercy 2002, đương kim vô địch World Heavyweight Triple H đánh bại đương kim vô địch Intercontinental Kane để hợp nhất toàn bộ đai vô địch ở RAW lại với nhau. Anh trở thành nhà vô địch độc tôn của RAW

Ngày 5/5/2003, người đồng quản lý RAW là Stone Cold Steve Austin thông báo trực tiếp trên show RAW là ông sẽ đem đai Intercontinental Championship trở lại, bất chấp sự phản đối của Bischoff. Các cựu vô địch Intercontinental Championship sẽ tham gia tranh đai trong trận Battle Royal match tại chương trình Judgment Day. Christian chiến thắng trận Battle Royal để trở chủ nhân của chiếc đai, điều này đồng nghĩa với việc RAW có trở lại chức vô địch hạng 2 cho các đô vật thi đấu cạnh tranh với nhau. Ở bên SmackDown, đai WCW United States Championship cũng được khôi phục với cái tên WWE United States Championship, trở thành đai hạng 2 cho các đô vật ở SmackDown.

Ngày 13/4/2009, tại chương trình WWE Draft, đương kim vô địch Rey Mysterio bị chuyển sang SmackDown cùng với đai Intercontinental Championship. Ngày 2/10/2011, tại chương trình Hell in a Cell, Cody Rhodes giới thiệu phiên bản đai Intercontinental màu trắng thời WWF, nhưng thay logo WWF bằng logo WWE hiện tại. Ngày 29/8/2011, WWE thay đổ kết cấu chương trình thành "Supershow", cho tất cả đô vật của công ty tham gia cả 2 RAW và SmackDown hàng tuần, đều này nghĩa là đai Intercontinental sẽ được tranh đấu ở cả 2 chương trình RAW và Smackdown. Ngày 18/8/2014, logo WWE cũ của đai được thay mới bằng logo WWE của thời đại Network.

Nhà vô địch hiện nay

Nhà vô địch hiện nay là Kevin Owen, anh đã đánh bại Ryback tại Night of champion vào ngày 20 tháng 9 năm 2015. Đây là lần đầu tiên Kevin Owens giành được đai WWE Intercontinental Championship.

Các nhà vô địch cũ 2015

Thời gian giữ đai

Ryback (31/5/2015-20/9/2015)

Daniel Bryan (29/3/2015-.../5/2015)

Các chức vô địch hiện tại ở WWE[sửa | sửa mã nguồn]

RAW SmackDown!
WWE Championship World Heavyweight Championship
WWE United States Championship WWE Intercontinental Championship
WWE Divas Championship WWE Women's Championship
Unified WWE Tag Team Championship

Các danh hiệu khác[sửa | sửa mã nguồn]

Royal Rumble Money In The Bank King of the Ring Diva Search

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]