Chiến tranh giữa các vì sao: Tập II – Sự xâm lăng của người Vô tính

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Sự xâm lăng của người Vô tính
Thông tin phim
Đạo diễn George Lucas
Sản xuất Rick McCallum
George Lucas
Kịch bản Jonathan Hales
George Lucas
Diễn viên Hayden Christensen
Ewan McGregor
Natalie Portman
Frank Oz
Christopher Lee
Samuel L. Jackson
Âm nhạc John Williams
Quay phim David Tattersall
Dựng phim Ben Burtt
Phát hành 20th Century Fox
THX
Công chiếu 16/5/2002
Độ dài 142 phút
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 120 triệu đô la
Doanh thu 649,398,328 đô la(toàn cầu)
Phim trước Star Wars Episode I: The Phantom Menace
Phim sau Star Wars Episode III: Revenge of the Sith

Star Wars Episode II: Attack of the Clones với tên tiếng Việt là Chiến tranh giữa các vì sao (phần II):Sự xâm lăng của người Vô tính là phần 2 của loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao, ra mắt khán giả năm 2002.

Phim diễn ra trong bối cảnh 10 năm sau phần Chiến tranh giữa các vì sao (Phần I): Bóng ma đe dọa, khi dải thiên hà đứng trước bờ vực của nội chiến. Dưới sự lãnh đạo của kẻ nổi loạn người Jedi Count Doku, hàng ngàn hệ hành tinh đe dọa li khai khỏi nền cộng hòa. Khi mục tiêu giết người nhắm vào thượng nghị sĩ Padmé Amidala, cựu nữ hoàng của hành tinh Naboo, hiệp sĩ Jedi tập sự 19 tuổi Anakin Skywalker được giao nhiệm vụ bảo vệ cô, trong khi thầy anh là Obi-Wan Kenobi được giao nhiệm vụ điều tra mục đích của vụ ám sát. Ngay sau đó Anakin, Padmé và Obi-Wan bị lôi kéo vào lãnh thổ của tổ chức li khai và sự bắt đầu mối đe dọa cho nền cộng hòa, Cuộc chiến tranh của người vô tính.

Phát hành ngày 16/5/2002, Chiến tranh giữa các vì sao (phần II): Sự xâm lăng của người Vô tính là phim đầu tiên được quay hoàn toàn bằng hệ thống kĩ thuật số HD, và là phim đầu tiên phát hành toàn cầu cùng năm với bản gốc. Tuy nhiên, phim không được đánh giá cao và thu lợi nhuận cao bằng những phim phát hành cùng năm là Người nhện 1, Harry Potter và Phòng chứa Bí mật, Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]