Danh sách nhân vật trong Chiến tranh giữa các vì sao

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Dưới đây là danh sách chưa đầy đủ các nhân vật đáng chú ý trong bộ phim truyện Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars), được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái:

A[sửa | sửa mã nguồn]

Anakin Skywalker
Anh là một trong những Jedi trẻ được hi vọng ở dãy Ngân Hà. Khi còn là một cậu bé, cảm giác về năng lượng Force của Skywalker đã được phát hiện bởi một sư phụ Jedi, Qui-Gon Jin tại một hành tinh xa xôi của Tatooine. Sau khi Qui_gon Jin bị giết chết anh đã trở thành học trò của Obi-Wan. Sau đó anh đã bị bóng tối lôi cuốn và trở thành một con người khác với cái tên mới là Darth Vader. Dark Vader sẵn sàng giết chết các sĩ quan và binh sĩ của mình khi thấy họ bất tài hoặc không trung thành, nhờ vậy mà các chiến binh của lực lượng Galatic Empire mới trở nên mạnh mẽ hơn. Dark Vader đã tìm mọi cách để thu phục Luke Skywalker - con trai mình - về với bóng tối nhưng không được mà ngược lại anh đã được người con cứu ra khỏi cái bóng tối tàn ác ấy. Nhưng rồi anh đã chết đi do thân thể máy không thể chịu đựng được nữa và Anakin đã chết đi trên đôi tay con trai. Lẽ ra kế hoạch tiêu diệt tên Palpatine của Luke Skywalker sẽ không thành công nếu Anakin Skywalker không hợp tác với con mình.

B[sửa | sửa mã nguồn]

Boba Fett

Con trai của Jango Fett, bản gốc của đội quân vô tính. Là một thợ săn tiền thưởng người Mandalore, hắn làm việc cho Darth Vader trong 3 phần 4,5,6 với nhiệm vụ bắt Han Solo. Trong phần 6 hắn đã có trục trặc với Jetpack và rơi xuống hố Sarlacc. Tưởng rằng hắn đã chết nhưng trong Expanded Universe, y vẫn còn sống và chiến đấu với Jaina Solo- con gái của Han solo.

C[sửa | sửa mã nguồn]

C-3PO
Là con robot cao, tính hơi "chập cheng". Một trong 2 người "giúp việc" của Anakin.

C-3PO được Anakin tạo ra từ khi còn nhỏ và sau này lại trở thành người "giúp việc" cho Luke Skywalker - con trai của Anakin Skywalker. Tính tình "dung nham và ngu ngốc". Khiến Anakin Skywalker phải đau đầu.

Chewbacca
Chewbacca là một sinh vật đầy lông lá, phụ tá của Yoda (phần 3) và là bạn thân, phụ tá của Han Solo (phần 6), đôi khi Hansolo và Chewbacca cũng hay cãi nhau.

D[sửa | sửa mã nguồn]

Darth Maul: Là đệ tử của Sidious, chỉ xuất hiện ở phần 1 (The Phantom Menace). Hắn đã bí mật tấn công Qui-Gon Jinn trên Tatooine và đã giao chiến với Obi Wan và Qui Gon ở Naboo. Hắn đã giết chết Qui Gon, nhưng sau đó do sơ ý nên bị Obi Wan cắt đứt đôi người. Về sau Maul chưa chết, xuất hiện trong Star Wars The Clone Wars. Vì tài nghệ rất giỏi nên hắn được so đo với Darth Vader.

Darth Vader[sửa | sửa mã nguồn]

Darth Vader, từng là Anakin Skywalker, một Jedi tài giỏi. Sau này,Palpatine (hay Darth Sidious) dụ dỗ vào phe bóng tối

F[sửa | sửa mã nguồn]

G[sửa | sửa mã nguồn]

Gunray
Là thủ lĩnh phe Liên Minh Thương mại(Trade Federation),Gunray là người bắt đầu cuộc chiến xâm chiếm Naboo dưới sự chỉ đạo của Darth Sidious. Hắn tham gia tất cả các cuộc chiến của phe nổi dậy và là thành viên rất quan trọng. Sau khi đã hết lợi ích để lợi dụng Gunray bị Anakin Skywalker giờ đã là Darth Vader giết hại tại Hành tinh Mustafa (Revenge of the Sith)
Grievous
xuất hiện trong phần 3, là 1 tướng của phe Liên Minh Thương mại, dưới sự chỉ đạo của Darth Sidious chỉ huy đội quân Droid thực hiện các cuộc xâm chiếm nhắm vào Nền Cộng Hòa. Hắn là người máy với trái tim sinh vật, có tới 4 tay cầm 4 thanh lightsaber. Bị tiêu diệt bởi Obi-Wan trong phần 3: The revenge of the Sith.: Genaral Hux
Xuất hiện trong phần 7.

H[sửa | sửa mã nguồn]

Han Solo
Là thuyền trưởng của tàu không gian Millennium Falcon, anh đã giúp đỡ Luke Skywalker và Leia Organa khi họ bị Đế Chế truy đuổi. Sau này anh gia nhập quân kháng chiến và kết hôn với Leia Organa (Sau này đổi tên thành Leia Organa Solo).

Insiquitor Hắn là người được huấn luyện bởi dath vader sử dụng double blade lighsaber trong stars wars reble. Hắn bị giết bởi kanan jarus người trốn thoát khỏi lệnh 66

J[sửa | sửa mã nguồn]

Jango Fett
(Attack of the Clones)

Một tay săn tiền thưởng được phe nổi dậy được cầm đầu bởi bá tước Dooku thuê để giết Thượng Nghị Sỹ Amidala của hành tinh Naboo. Jango Fett cũng chính là bản gốc của đoàn quân vô tính (được người Kamino nhân lên hàng triệu bản sao). Hắn bị sát hại bởi Master Windu trong trận chiến ở hành tinh Geonosis.


Jar Jar Binks

Một người Gungan của hành tinh Naboo, Jar Jar được Master Qui-Gon Jinn cứu sống sau đó y tham gia cùng nữ hoàng Amidala trong suốt cuộc hành trình của bà từ việc trốn chạy đến Tatooine cho đến việc cùng người Naboo chống lại cuộc xăm lăng của Liên Minh Thương mại(Trade Federation),Jar Jar chính là cầu nối đem lại sự đoàn kết giữa người Naboo và người Gungan vốn không mấy hoà thuận trên cùng một hành tinh trong The Phantom Menace.Attack of the Clones Jar Jar được Amidala giờ đã là thượng nghị sĩ trao quyền tham gia các cuộc họp của thượng viện.

K[sửa | sửa mã nguồn]

Kylo Ren

Một nhân vật bí ẩn trong phần 7 với chiếc áo choàng đen và 1 thanh Crossguard lightsaber. Là con trai của Han Solo và luôn nghĩ mình là đệ tử của Darth Vader

L[sửa | sửa mã nguồn]

Leia Skywalker
Leia Skywalker là con gái của Anakin và là chỉ huy của quân nổi dậy. Sau nay cô đã yêu Han Solo và cưới anh sau khi tiêu diệt "ngôi sao chết 2" thành công và ngày tàn của đế chế.
Luke Skywalker
Luke Skywalker là con trai của Anakin được che giấu bởi 2 người nông dân ở Tatooine để tránh khỏi cha của cậu, người đã đi theo mặt tối của thần lực. Cậu gặp gỡ Ben Kenobi, thật ra chính là Obiwan Kenobi, người thầy cũ của Anakin Skywalker. Sau này, khi ở Hoth, hành tinh quanh năm lạnh giá và được đặt theo tên của một vị jedi trước đây, nay là căn cứ mới của quân nổi dậy, Luke dược linh hồn của Obiwan chỉ bảo đến gặp sư tổ Yoda tại hành tinh hoang sơ Dagobah. Tại đây, Luke học sức mạnh của thần lực với sự chỉ dạy của sư tổ Yoda và trở thành một jedi chân chính. Ngoài ra anh còn là phi công của phi đoàn đỏ, đích thân anh lái chiếc X-wing và tiêu diệt ngôi sao chết trong trận chiến vì Yavin 4. Sau khi đế chế về cơ bản đã bị tiêu diệt, anh đã lập lại các hoạt động của jedi và tiếp tục đào tạo các hiệp sĩ jedi dưới sự bảo trợ của nền cộng hòa mới.

M[sửa | sửa mã nguồn]

N[sửa | sửa mã nguồn]

O[sửa | sửa mã nguồn]

Obi-Wan Kenobi
Obi-Wan kenobi từng là học trò của Qui-Gon. Sau này ông còn là thầy của Anakin Skywalker và Luke Skywalker, con trai của Anakin, lúc đó đã là Darth Vader. Obi-Wan Kenobi còn là người đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến vô tính (the clone war) dưới tên gọi Tướng Kenobi (General Kenobi). Ông bị Darth Vader giết trong phần IV: Có 1 điều không thể, đó là trong The Clone War, ông bị 1 tên bắt tỉa ám sát, mà như đã nói ở trên, ông chiến đấu và bị Vader giết hại. không thể nào mà obi-wan lại sống 2 lần được

P[sửa | sửa mã nguồn]

Padmé Amidala
Vợ của Anakin, mẹ của Luke và Leia, trước đây từng là nữ hoàng của hành tinh Naboo, sau này lấy Anakin ở phần 2; phần 3 cô đã chết sau khi sinh Luke và Leia, được đưa về Naboo an táng.
Palpatine
Palpatine hay còn là chúa tể Darth Sidious, là kẻ đã xúi Anakin giết chết các hiệp sĩ jedi, ở phần 2 hắn đội lốt thủ tướng của nền cộng hoà, và Anakin vì nghe theo lời xúi dục của hắn để cứu vợ (Pádme) mà trở thành tay sai trung thành của hắn, Darth Vader.

Q[sửa | sửa mã nguồn]

Qui-Gon Jinn
Là một Jedi Master với khả năng không hề thua kém Master Yoda. Tuy nhiên, ông không được chấp nhận vào Hội đồng Jedi do lối suy nghĩ và hành động khác người của ông. Qui-Gon từng là học trò của Count Dooku, kẻ sau này đi theo con đường Bóng tối và trở thành một Sith Lord. Cuộc đời của Qui-Gon trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu mà nổi bật là các nhiệm vụ ông thực hiện với học trò đầu tiên của ông, Xanatos. Sau khi Xanatos đi theo con đường Bóng tối (The Dark Side), Qui-Gon kiên quyết không nhận thêm học trò. Nhiều năm sau, khi đã nguôi ngoai, ông nhận Obi-Wan Kenobi làm học trò và họ đã thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng nhau. Trong trận chiến trên hành tinh Naboo, một trong những cuộc xung đột mở màn cho cuộc chiến tranh vô tính (The Clone War), do tuổi tác, Qui-Gon đã bị Darth Maul giết hại. Trong hơi thở cuối cùng, ông đã buộc Obi-Wan phải hứa huấn luyện Anakin, người mà ông tin là nhân vật trong lời tiên tri, thành một Jedi.

R[sửa | sửa mã nguồn]

R2-D2

Bạn thân của C-3PO, là một con rô bốt chuyên sửa chữa những hỏng hóc nhẹ của tàu chiến không gian, R2-D2 có thể phóng điện và sửa tàu khi cần thiết.Có lần, lúc O.Kenobi và Anakin Skywalker đột nhập vào 1 chiếc tàu lớn để giải cứu đồng bọn, R2-D2 bị bắt, 1 cú phóng điện của nó cũng đủ để giết 2 Super Droid. Lúc đầu cậu là "giúp việc" cho Anakin Skywalker, sau này cậu đi theo phò tá cho Luke Skywalker.

Rey[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong phần 7. Rey sống ở Jakku và là người nhặt ve chai. Rey gặp Finn(số hiệu FN-2187) và nghe theo Finn rời khỏi Jakku.Trong đoạn cuối của phần 7,Rey đưa cho Luke thanh Lightsaber của ông.

S[sửa | sửa mã nguồn]

T[sửa | sửa mã nguồn]

U[sửa | sửa mã nguồn]

V[sửa | sửa mã nguồn]

W[sửa | sửa mã nguồn]

Windu
Thành viên của hội đồng Jedi, người được xem như là có nhiều kĩ năng sử dụng Lightsaber nhất trong các Jedi.Cũng như phần lớn các thành viên của hội đồng Jedi Master Windu là người phản đối việc huấn luyện Anakin Skywalker trở thành một Jedi. Master Windu bị sát hại bởi Palpatine dưới sự trợ giúp của Anakin Skywalker (sau này trở thành Darth Vader)trong Revenge of the Sith.

X[sửa | sửa mã nguồn]

Y[sửa | sửa mã nguồn]

Yaddle - Thể hiện bởi Phil Eason
Thành viên của Hội đồng Jedi trong The Phantom Menace, là một nhân vật nữ cùng chủng tộc với Master Yoda. Ý tưởng ban đầu của Iain McCaig là thiết kế một phiên bản trẻ tuổi của Yoda.
Yané - Thể hiện bởi Candice Orwell
Cô là một người hầu gái của Padmé Amidala trong Star Wars Episode I: The Phantom Menace.
Yoda - Thể hiện bởi Frank Oz, Tom Kane
Yoda (896BBY-4ABY) là một trong những Jedi vĩ đại nhất trong lịch sử thiên hà, với bộ óc uyên thâm, bậc thầy về sử dụng Lightsaber và cũng là một trong những người sử dụng the Force mạnh nhất. Ông phục vụ trong Jedi Council của Galactic Republic trong thời kỳ cuối của nó (796BBY-33BBY-19BBY) với tư cách là một Grand Master chủ chốt. Ông cũng là người đã đào tạo rất nhiều các Jedi khác như M.Windu, K.A.Mundi, Obi-Wan Kenobi, O.Rancisis, K.Fisto, R.Kota, Dooku,... và Luke Skywalker. Cao khoảng 66 cm, nước da xanh, tai nhọn, tóc bạc trắng, ông thuộc một chủng tộc bí ẩn (Mysterious species) của dải Thiên hà, thích nói ngược câu và có khả năng hình dung trước tương lai. Mặc dù vậy ông đã không biết được rằng Palpatine, Thủ tướng nền Cộng hoà lại chính là Sith Lord Darth Sidious và là nguyên nhân chính đẫn đến sự kiện Clone Wars mà theo sau đó là sự kiện Great Jedi Purge (hay Sắc lệnh 66) khiến Nền Cộng hoà sụp đổ năm 19BBY, và Galactic Empire lên thay. Sống sót sau thảm hoạ, Yoda về ở ẩn ở hành tinh Dagobah. Tại đây, ông huấn luyện người học trò cuối cùng Luke Skywalker, người mà sau này tham gia kháng chiến và lật đổ Đế chế. Yoda mất năm 4ABY tại Dagobah, thọ 900 tuổi.[1]
Joh Yowza
Một Yuzzum xuất hiện trong Star Wars Episode VI: Return of the Jedi và là thành viên của Max Rebo Band.

Z[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Yoda”. Lucasfilm Ltd. Ngày 8 tháng 10 năm 2008.