Coventry

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Thành phố Coventry
Coventry precinct and spire.jpg
The Precinct in Coventry city centre. The spire of the ruined cathedral is visible in the background.
Coventry
Shown within West Midlands
Địa lý
Status: Metropolitan borough, City (1345)
Vùng: West Midlands
Ceremonial County: West Midlands
Historic Counties: Warwickshire, County of the City of Coventry
Diện tích:
- Total
Ranked 246th
98.64 km²
Admin. HQ: Coventry
Grid reference: SP333790
ONS code: 00CQ
Dân cư
Dân số:
- Total (Bản mẫu:EnglishStatisticsYear)
- Mật độ dân số
[[List of English districts by population|Ranked Bản mẫu:EnglishDistrictRank]]
309.800
Bản mẫu:EnglishDistrictDensity / km²
Ethnicity: 78.0% White
11.3% S.Asian
7.8% Black British
2.2% Mixed Race
0.7% Chinese.
Chính trị

Coventry City Council
http://www.coventry.gov.uk/
Leadership: Leader & Cabinet
Executive: Bảo thủ

Coventry là một thành phố và là một quận đô thịWest Midlands của Anh, Anh quốc. Với dân số 303.475 người vào thời điểm Điều tra dân số năm 2001 (306.000 ước tính năm 2007), Coventry là thành phố lớn thứ 9 ở Anh và lớn thứ 11 ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.[1] Đây là thành phố lớn thứ hai về mặt dân số, sau Birmingham ở miền trung nước Anh. Coventry cách London 95 dặm Anh (153 km) về phía Tây Bắc London và cách Birmingham 30 km về phía Đông, và đáng chú ý là thành phố cách xa bờ biển nhất trong các thành phố Anh. Thành phố này cũng là thành phố kết nghĩa đầu tiên khi nó thiết lập quan hệ kết nghĩa với thành phố Nga Stalingrad (ngày nay là Volgograd) trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai. Thành phố này cũng kết nghĩa với Dresden, Đức và với 27 thành phố khác trên thế giới.

Coventry nổi tiếng nhất là nơi có Nhà thờ lớn hiện đại được xây sau bị ném bom phá hủy nhà thờ cũ trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai bởi Luftwaffe. Coventry từ đó đã phát triển uy tín quốc tế của mình là một trong những thành phố lớn hòa giải và hòa bình của châu Âu.[2] Coventry cũng nổi bật vì các công ty mô tô Coventry đã đóng góp đáng kể cho ngành mô tô Anh quốc, và cũng do nơi đây có hai trường đại học, Đại học Coventry có trụ sở tại thành phố và Đại học Warwick đóng ở ngoại ô phía Nam. Coventry cũng nổi tiếng về truyền thuyết thế kỷ 11 về Lady Godiva.

Cư dân và những người sinh ra tại thành phố này trong tiếng Anh được gọi là "Coventrian" (hoặc trong tiếng lóng bản địa là "Cov Kids").

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ List of English cities by population from census 2001 figures
  2. ^ “Peace and reconciliation”. Coventry City Council.  Đã bỏ qua tham số không rõ |accessdaymonth= (trợ giúp); Đã bỏ qua tham số không rõ |accessyear= (trợ giúp)