Gia đình phép thuật

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Gia đình phép thuật
Áp phích phim Gia đình phép thuật.gif
Áp phích phim Gia đình phép thuật
(Trái sang phải, trên xuống dưới):
Yeye, Suri, Baram, Pungun và Chini.
Châu Tuấn, Hoàng Lan, Đại Nghĩa, Ngọc Yến, bà của Hoàng Lan và Mai Phương.
Tên khác Vườn ảo thuật
Thể loại Thiếu nhi
Siêu nhiên
Hài hước
Định dạng Phim truyền hình dài tập
Sáng lập CJ Media (Hàn Quốc)
Phát triển Công ty VIFA
Công ty Chu Thị
Kịch bản Kwon In-chan
Đạo diễn Chu Thiện
Diễn viên NSUT Việt Anh
Hòa Hiệp
Đình Toàn
Lý Thanh Thảo
Nhật Hạ
Gia Kỳ
NSUT Kim Xuân
Đại Nghĩa
Vân Trang
Cẩm Tuyền
Anh Thư
Kim Hiền
Văn Ruy
Nguyệt Ánh
Quốc gia  Việt Nam
 Hàn Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số mùa 5 (hiện phát sóng đến phần 3)
Số tập 340 (tính đến tháng 7, 2011)
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Võ Thanh Phong
Phan Thị Thuyết
Nhà sản xuất Công ty VIFA
Công ty Chu Thị
Biên tập Huỳnh Thanh Diệu
Kỹ thuật quay phim Oh Seung-yuep
Nguyễn Chánh Minh Luân
Thời lượng ~ 25 phút/tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Flag of Vietnam.svg HTV
Phát sóng 22 tháng 2, 2009 (2009-02-22) – Tháng 7, 2011 (2011-07)

Gia đình phép thuật là một bộ phim truyền hình dài tập dành cho thiếu nhi, được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 2 năm 2009 trên kênh số 7 của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ phim phát sóng được 340/500 tập nhưng sau đó ngừng phát sóng từ tháng 7 năm 2011 cho đến nay.[1][2]

Phát hành và sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Gia đình phép thuật là một bộ phim được chuyển thể từ kịch bản của CJ Media ở Hàn Quốc và do Chu Thiện làm đạo diễn. Bộ phim có tên ban đầu là Vườn ảo thuật, được trung tâm chế tác VIFA và công ty Chu Thị hợp tác sản xuất.[3] Do phục vụ chủ yếu là khán giả nhí nên Vifa quyết định phát sóng phim vào lúc 19h tối thay cho 17h chiều như dự kiến vì giờ đó các em học sinh chưa tan học.[3] Gia đình phép thuật được đầu tư rất lớn về mọi mặt. Vì trong phim phải dùng rất nhiều màn kỹ xảo về phép thuật nên đoàn phim đã mời chuyên gia điều khiển máy bay mô hình ở Hà Nội để ghi hình các cảnh quay trên không. Thông tin ban đầu cho biết, một giờ dùng máy bay ghi hình, nhà sản xuất phải trả đến 50 triệu đồng.[3] Bộ phim cũng được đầu tư rất lớn về trang phục. Ngoài trang phục đặc biệt dành cho các nhân vật chính thì trang phục cho diễn viên quần chúng cũng được may mới hoàn toàn.[3] Theo Phó giám đốc Vifa, bà Huỳnh Thanh Diệu cho biết thì bộ phim được đầu tư ban đầu là 20 tỷ đồng.[3]

Nội dung và nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Gia đình phép thuật kể về chuyện 5 thành viên trong gia đình là ông Ma Baram, hai người con Ma Pungun và Ma Chini cùng hai cháu Ma Yeye và Ma Suri xuống thế giới loài người để học tình cảm của con người, quay về giúp ích cho phái Nguyên Lão ở thế giới phép thuật hiện đang hỗn loạn. Ban đầu, Yeye không muốn sống chung với con người nhưng sau đó cô lại yêu mến họ. Sau đó, Ma Mây (em trai Baram) và Bắp Cải (con trai của ngài Nghị trưởng phái Nguyên Lão) cũng xuống thế giới loài người. Biết được điều đó, phái Ma Nữ ở thế giới phép thuật cử Hoa Hồng Đen và Charu xuống để phá hoại gia đình ông Baram. Nhưng rồi Hoa Hồng Đen cũng bị tình cảm của con người ảnh hưởng nên đã phản bội phái Ma Nữ và dẫn đến phải chịu tội. Phái Ma Nữ tiếp tục lần lượt cử nhà phép thuật "Sinh đôi" và "2 chị em" nhà phép thuật Ma Nữ xuống để tiếp tục thực hiện mục đích của mình. Tuy hai bên luôn đối đầu nhau, nhưng họ cũng hợp tác với nhau trong nhiều việc.[4][5]

Nhân vật trong phim[sửa | sửa mã nguồn]

Thế giới phép thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Phái Nguyên Lão
 • Ma Ba Ram (do NSUT Việt Anh thủ vai): là ông nội của Yeye và Suri, ông thường chơi thân với Ngọc Yến và có tình cảm với bà của Hoàng Lan, là một cao thủ phép thuật.
 • Ma Mây (do Hòa Hiệp thủ vai): là em ruột của ông Baram, là một cao thủ phép thuật và có tình cảm với cô giáo chủ nhiệm của Suri.
 • Ma Pung Un (do Đình Toàn thủ vai): là chồng của Chini, mê vẽ nhưng chỉ vẽ đẹp nhờ phép thuật, còn vẽ bằng tay thì rất xấu, anh thường chơi thân với Tấn Trung.
 • Ma Chi Ni (do Lý Thanh Thảo thủ vai): là mẹ của Yeye và Suri, rất thân với Mai Phương và được Mai Phương dạy cho nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa, Chini phải trở lại thế giới phép thuật để sinh con (từ tập 132).
 • Ma Ye Ye (do Nhật Hạ[6] thủ vai): là chị của Suri, thích chế tạo thuốc phép thuật, có tính tình hơi hung dữ và là chị em thân thiết với Hoa Hồng Đen.
 • Ma Su Ri (do Gia Kỳ[7] thủ vai): là em trai của Yeye, là người hiền lành, tốt bụng và dễ gần, được Hoàng Lan và Thu Hà thích.
 • Bắp Cải (do Quốc Uy-phần 2, Ngọc Phước-phần 3 thủ vai): là con trai của ngài Nghị trưởng phái Nguyên Lão, cậu là một cao thủ phép thuật.
 • Mưa (do Đức Hải thủ vai): là thầy giáo dạy phép thuật của Suri.
Phái Ma Nữ
 • Hoa Hồng Đen (do Kim Hiền-phần 1 và 2, Nguyệt Ánh-phần 3 thủ vai, Xuân Nghi-khi bị biến đổi hình dạng): là người mưu mô nhưng bị tình cảm của con người làm ảnh hưởng rồi trở nên hiền lành, có tình cảm sâu sắc với Mây, cô là chị em thân thiết với Yeye, sau đó gia nhập phái Nguyên Lão.
 • Na Cha Ru (do Văn Ruy thủ vai): là đệ tử của Hoa hồng đen, là người ngốc nghếch và sợ Mây.
 • Nhà phép thuật "Sinh đôi" (do Tường VyKim Huyền thủ vai): là người độc ác, có khả năng từ hai hợp thành một và bị Bắp Cải tiêu diệt (ở tập 232).
 • "2 chị em" nhà phép thuật Ma Nữ (do Băng DiThành Nam thủ vai): khá vô dụng.
Nhân vật khác
 • Hương Giang (vào vai Ma Chi Chi): là một bản phân thân của Chini do Yeye tạo ra để thay thế Chini khi Chini về thế giới phép thuật để sinh con.
 • Kiều Linh: nhà kiểm tra phái Ma Nữ.
 • Mai Sơn: nhà kiểm tra phái Nguyên Lão.
 • 7 nhà phép thuật đột biến Gen.

Thế giới con người[sửa | sửa mã nguồn]

Gia đình nhà Hoàng Lan
 • Bà Sương (do NSUT Kim Xuân thủ vai): là bà của Hoàng Lan và Ngọc Yến, có tình cảm với ông Baram.
 • Tấn Trung (do Đại Nghĩa thủ vai): là người hiền lành, hài hước và là chồng của Mai Phương, có một tiệm bán hàng và anh thường chơi thân với Pung Un.
 • Mai Phương (do Vân Trang-phần 1 và 2, Đại Ngọc Trâm-phần 3 thủ vai): là người hiền lành và tốt bụng, rất thân với Chini và cô là người dạy cho Chini nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa.
 • Hoàng Lan (do Cẩm Tuyền thủ vai): là người hiền lành, thân thiện và là bạn học của Suri, cô có tình cảm với cậu.
 • Ngọc Yến (do Anh Thư thủ vai): là em gái của Hoàng Lan, cô biết sự thật về gia đình ông Baram biết phép thuật và thường chơi thân với ông.
 • Châu Tuấn (do [[Hoàng Linh thủ vai): là cháu của Tấn Trung, rất thích Yeye, về sau cậu phải về quê.
Trường học của Suri và Hoàng Lan
 • Thu Hà (do Yến Phi thủ vai): là người điệu đà và cũng có tình cảm với Suri.
 • Thái Hồ (do Quốc Trí thủ vai): là người lùn và mập nhất nhóm, cậu rất thích ăn.
 • Ngọc Vân (do Trúc Linh thủ vai): là người mạnh mẽ và có tính tình hơi hung dữ.
 • Mạnh Vũ (do Quý Duy thủ vai): là người mạnh mẽ và hay chọc phá người khác, về sau cậu phải về quê.
 • Minh Tuấn (do Khôi Nguyên thủ vai): là người lạnh lùng, không nói chuyện với ai nhưng sau đó lại làm bạn thân của nhóm Suri, về sau cậu phải đi du học ở nước ngoài.
 • Cô giáo Trúc (do Thu Hiền thủ vai): là cô giáo chủ nhiệm của Suri và có tình cảm với Mây, ở phần 3 cô phải đi du học.
Nhân vật khác
 • Đông (do Thu Hiền thủ vai): là người giống cô giáo Trúc, cô là người yêu của Bắp Cải.
 • Năm Rô (do Yến Phi thủ vai): là người giống Thu Hà và khá mạnh mẽ, thích Bắp Cải.

Đoàn làm phim[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

Số tập Nội dung
Tập 1 Thế giới ảo thuật gặp nhiều rắc rối, hỗn loạn. Gia đình Suri được giao nhiệm vụ tìm đến thế giới loài người, thu thập thông tin giúp thế giới ảo thuật có thể chấn chỉnh theo cách sống bình yên của thế giới con người.
Tập 2 Gia đình Suri cùng dọn đến ở cạnh một gia đình hàng xóm tốt bụng. Mọi thành viên nhà Tấn Trung đều đón tiếp chân tình, thân mật. Trong khi đó, mẹ Tấn Trung lại có cảm giác khó chịu trước ngoại hình, cách sống của các thành viên nhà Suri.
Tập 3 Cùng với Hoàng Lan, Suri được đến trường, được bạn bè và cô giáo đón tiếp rất thân thiện (trừ Mạnh Vũ và Thái Hồ). Suri bắt đầu thấy yêu mến cuộc sống con người. Trong khi đó, Yeye luôn cảm thấy chán nản khi không được trở về với thế giới phép thuật.
Tập 4 Suri và gia đình quen dần với cách sống của thế giới loài người. Pungun bắt đầu biết một số thú tiêu khiển của những người đàn ông trong thế giới con người. Chini thì tập tành làm nội trợ nhưng chưa đạt yêu cầu. Họ luôn cố gắng học hỏi lối sống của con người.
Tập 5 Trong buổi biểu diễn văn nghệ của trường, Suri hết sức ngỡ ngàng khi cô giáo chủ nhiệm phân công cậu đánh trống phục vụ văn nghệ. Sự phân công này làm cho Mạnh Vũ muốn hại Suri. Nhờ phép thuật của mình, Suri đã dạy cho Mạnh Vũ một bài học về lòng ích kỷ đối với những người xung quanh.
Tập 6 Suri tiết lộ cho ông và ba mẹ biết bí mật của chị Yeye làm thuốc ảo thuật biến con người thành nhà ảo thuật. Trong khi, gia đình Tấn Trung gặp rắc rối vì xuất hiện thành viên mới là Châu Tuấn (anh trai họ của Hoàng Lan). Sự xuất hiện này đem lại cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình.
Tập 7 Yeye quyết tâm thực hiện được mong muốn của mình. Điều này đã làm cho ông Bram phật ý và cô phải nhận hình phạt biến thành đá. Buồn chuyện, ông tìm bà của Hoàng Lan để nhờ tư vấn.
Tập 8 Châu Tuấn biết được khả năng về phép thuật của gia đình ông Baram. Tuấn tha thiết mong muốn được trở thành nhà ảo thuật. Điều này tạo cho các thành viên gia đình Suri thêm lo lắng.
Tập 9 Biết Châu Tuấn muốn nhận làm sư phụ, ông Baram đành dùng phép thuật xóa đi ký ức của cậu. Châu Tuấn không còn nhớ gì về khả năng phép thuật của nhà Suri nữa.
Tập 10 Suri, Châu Tuấn, Hoàng Lan cùng tham gia cuộc thi về lịch sử Việt Nam manh tên Chim Gõ Kiến. Suri quyết không muốn sử dụng phép thuật nhằm giữ công bằng cho cuộc thi. Trong khi, Tấn Trung và Pungun cá cược xem phần thắng của cuộc thi thuộc về Suri hay Hoàng Lan.
Tập 11 Cùng theo chân bà của Hoàng Lan, ông Baram đến phòng tập thể dục nữ tại Nhà văn hóa Phụ nữ. Dù lạ lẫm, ông vẫn hòa nhập vui nhộn.
Tập 12 Nhờ Hoàng Lan, Suri dễ dàng hòa nhập hơn với các bạn cùng lớp.
Tập 13 Bị Mạnh Vũ và Thái Hồ gen tị nên Suri gặp nhiều khó khăn tại lớp học. Cậu bị các bạn cách ly trong các giờ sinh hoạt ngoại khóa. Nếu dùng phép thuật, Suri dễ dàng hóa giải mọi việc. Nhưng không, cậu quyết tâm hòa nhập cùng thế giới con người.
Tập 14 Hoàng Lan bị tai nạn giao thông rất nặng do lỗi của Mạnh Vũ. Bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật trong một thời gian dài.
Tập 15 Biết Hoàng Lan khó quá khỏi, ông Baram quyết dùng phép thuật lùi ngược thời gian để cứu Hoàng Lan. Việc sử dụng phép thuật này sẽ gây nhiều thiệt hại cho sử dụng.
Tập 16 Hoàng Lan được cứu giúp nhưng cả nhà Suri bị bệnh vì hậu quả của việc sử dụng phép thuật quay ngược thời gian. Nhưng cũng nhờ vậy, gia đình Suri mới thấy được sự quan tâm của nhà Hoàng Lan - thấy được tình thương của con người.
Tập 17 Ông Baram và các thành viên hết sức bất ngờ khi hay tin phái Ma Nữ cử người đến thế giới loài người. Người đại diện cho phái Ma Nữ là Hoa Hồng Đen và Charu. Vì thế, gia đình Suri phải cảnh giác vì Hoa Hồng Đen rất giỏi làm thuốc độc. Pungun lo sợ Hoa Hồng Đen sẽ lôi kéo Yeye.
Tập 18 Không giống với nhà Suri, Hoa Hồng Đen sử dụng phép thuật một cách tùy tiện. Cô dùng cả phép thuật để hại người. Việc tồn tại cùng lúc hai phái Nguyên Lão và Ma Nữ trong thế giới con người càng khiến cho họ thêm mâu thuẫn.
Tập 19 Hoa Hồng Đen tìm cách đưa Suri trở về thế giới ảo thuật. May mắn, dụng cụ của Hoa Hồng Đen không được Suri sử dụng mà lại rơi vào tay Mai Phương.
Tập 20 Chini đã giúp Mai Phương hóa giải phép thuật của Hoa Hồng Đen. Mặt khác, gia đình Suri muốn gặp Hoa Hồng Đen nhưng Chini lại lo lắng về mối quan hệ tình cảm của Pungun với Hoa Hồng Đen.
Tập 21 Hoa Hồng Đen là nguyên nhân trong việc nhóm Suri và Hoàng Lan bị thất lạc. Giữa rừng âm u, lạnh lẽo và không sử dụng phép thuật, Suri và Yeye phải tìm cách giúp mọi người thoát ra ngoài.
Tập 22 Suri, Yeye, Hoàng Lan, Ngọc Yến, Thái Hồ, Mạnh Vũ, Ngọc Vân, Thu Hà vẫn lưu lạc trong rừng. Thức ăn cạn kiệt nhưng may mắn họ tìm được thức ăn. Rồi nhóm tiếp tục rơi vào nguy hiểm nhưng cuối cùng cũng được cứu thoát.
Tập 23 Gia đình Tấn Trung nhờ ông Baram biểu diễn ảo thuật giúp vui. Biết chuyện, Hoa Hồng Đen đã tìm mọi cách phá hỏng buổi biểu diễn và cô đã đạt được mục đích. Gia đình Suri cũng biết được hành động xấu này của Hoa Hồng Đen tại buổi biểu diễn.
Tập 24 Hoa Hồng Đen quyết tâm thu phục Suri. Cô xin vào làm cô giáo dạy thể dục tại trường Suri đang học. Những bài vận động quá sức do Hoa Hồng Đen cho học sinh thực hiện đã làm cô giáo Trúc chủ nhiệm không hài lòng.
Tập 25 Hoàng Lan bị thương, nhà Tấn Trung hiểu lầm nhà Suri làm. Hoa Hồng Đen lại nhốt bọn trẻ vô cớ trong phòng khoa học, khiến cho mọi người hiểu nhầm Suri.
Tập 26 Muốn giải tỏa mọi chuyện, cô giáo Trúc đã xem lại hình ảnh từ camera của trường. Hoa Hồng Đen chính là thủ phạm gây hiểu lầm giữa Suri và các bạn cùng lớp. Cô giáo Trúc cũng nghi ngờ bằng cấp của Hoa Hồng Đen là không có thật.
Tập 27 Yeye rất vui mừng khi gặp Hoa Hồng Đen. Cô muốn được về thế giới ảo thuật và được Hoa Hồng Đen dạy phép thuật tàng hình. Trong khi ông Baram cùng cả nhà Suri rất lo lắng trước những việc làm sai trái của Hoa Hồng Đen tại thế giới con người.
Tập 28 Cửa hàng tạp hóa nhà Tấn Trung không có người phụ giúp nên Mai Phương phải thuê người giúp việc. Tận dụng cơ hội này, Hoa Hồng Đen xin vào làm việc nhà Hoàng Lan.
Tập 29 Hoa Hồng Đen tìm mọi cách để tiếp xúc gia đình Suri. Cô cố gắng lấy lòng người nhà Tấn Trung bằng các món ăn, cách chăm sóc sức khỏe cho từng thành viên. Chini cùng cả nhà đều không hề nhận ra sự hiện diện Hoa Hồng Đen.
Tập 30 Bị Hoa Hồng Đen uy hiếp, tỏ ra hung dữ trước mặt Ngọc Yến. Cô bắt Ngọc Yến phải tìm ra căn phòng bí mật của gia đình Suri. Biết được Hoa Hồng Đen là người đáng sợ, Ngọc Yến muốn nói cho cả nhà cùng biết nhưng lại sợ bị Hoa Hồng Đen làm hại.
Tập 31 Ngọc Yến rất lo sợ khi Hoa Hồng Đen xuất hiện. Vì bị đe dọa nên Ngọc Yến đã nói cho Hoa Hồng Đen biết về căn phòng bí mật của nhà Suri. Khi biết chuyện, ông Baram đã tiết lộ cho Ngọc Yến biết về thế giới ảo thuật với hai phái Ma Nữ và Nguyên Lão.
Tập 32 Ngọc Yến nói cho ông Baram về những việc làm xấu của Hoa Hồng Đen. Ông Baram đã kịp thời phát hiện chiếc bàn ảo thuật đã bị đánh cắp. Với sức mạnh phép thuật cao của mình, ông Baram cùng hai con Pungun và Chini đã lấy lại được chiếc bàn ảo thuật từ tay Hoa Hồng Đen.
Tập 33 Ngọc Yến đã nói cho cả nhà biết về chuyện Hoa Hồng Đen là người xấu. Ông Baram đã xoa dịu nỗi đau, nỗi lo sợ của Ngọc Yến. Cùng lúc, ông Baram cũng thay đổi câu thần chú để Hoa Hồng Đen không thể lấy được chiếc bàn ảo thuật thêm lần nữa.
Tập 34 Hoa Hồng Đen không bỏ cuộc. Cô quay sang tấn công Suri thông qua cách tiếp cận những người bạn của cậu và Mạnh Vũ là đối tượng đầu tiên được nhắm đến.
Tập 35 Trong lúc chiến đấu giành chiếc bàn ảo thật với Hoa Hồng Đen, do vậy dây chuyền của Chini, Pungun và ông Baram đã hết bột phép thuật nên họ đều không sử dụng phép thuật được nữa. Cả ba đành phải gửi dây truyền của mình đến thế giới ảo thuật để bổ sung lại bột phép thuật.
Tập 36 Hoa Hồng Đen muốn mượn tay Mạnh Vũ để lấy sợi dây chuyền phép thuật của Suri.
Tập 37 Biết mọi người đã thấy được quá nhiều việc làm xấu của mình, Mạnh vũ dù đã lấy được sợi dây chuyền nhưng vẫn không trao lại cho Hoa Hồng Đen vì lương tâm của bản thân.
Tập 38 Nhờ cô giáo chủ nhiệm, Mạnh Vũ đã sửa chữa sai lầm và trở thành người tốt. Việc đầu tiên của cậu là mang trả lại sợi dây chuyền phép thuật cho Suri dù biết là sẽ bị Hoa Hồng Đen đe dọa.
Tập 39 Không lấy được dây chuyền của Suri như mong muốn, Hoa Hồng Đen lại đến nhà của Suri khi biết ông Baram, Pungun và Chini không thể dùng phép thuật. Tưởng hoàn toàn thắng cuộc, Hoa Hồng Đen bị phản đòn khi Yeye kịp thời lấy được ba sợi dây chuyền phép thuật từ thế giới ảo thuật gữi xuống.
Tập 40 Yeye cùng Suri tìm cách chế tạo thuốc phép thuật để chống lại sức mạnh của Hoa Hồng Đen.
Tập 41 Ông Baram rất lo lắng khi chưa tìm được cách mở chiếc hộp bì ẩn mà Hoa Hồng Đen đã nhốt Pungun và Chini vào. Trong lúc ông cùng bà Hoàng Lan uống rượu say thì lúc tỉnh dậy, ông Baram phát hiện ra chiếc hộp đã bị mất. Ngọc Yến đã tìm được chiếc hộp giúp ông.
Tập 42 Suri đã học được một thứ tình cảm của con người. Nhớ ba mẹ, cậu đã khóc. Tình cờ, nước mắt rơi xuống chiếc hộp và đã giúp cho ba mẹ mình được giải thoát. Ông Baram đã tìm được một phương pháp mới cho thế giới ảo thuật.
Tập 43 Do sử dụng chiếc hộp bí mật để làm hại nhà Suri, Hoa Hồng Đen đã bị thế giới ảo thuật trừng trị bằng việc không được sử dụng phép thuật.
Tập 44 Yeye tìm ra được công thức thuốc mới. Cô để cho Suri và ba Pungun uổng thử. Kết quả, Pungun và Suri đổi thể xác cho nhau.
Tập 45 Vì hoán đổi thể xác, Suri phải đi nhậu theo lời mời của Tấn Trung. Nhờ vậy, cậu mới chứng kiến được sự có mặt của Hoa Hồng Đen mà đã làm cho Tấn Trung hiểu nhầm Pungun ngoại tình. Còn Pungun thì phải đi học.
Tập 46 Việc hoán đổi lại phải cần thêm thời gian. Do vậy, Pungun và Suri sẽ hiểu nhau nhiều hơn. Trong thời gian này, ông Baram tìm cách điều chế ra thuốc giải mà không phải phụ thuộc vào phái Ma Nữ như trước.
Tập 47 Suri bắt đầu thấy khó chịu khi phải mang hình hài của ba mình. Thấy vậy, Yeye cố gắng chế tạo thuốc giải để chuộc lại lỗi lầm mà mình đã gây ra.
Tập 48 Tìm ra được cách để hóa giải, Yeye đã giúp cho Suri và Pungun trở lại bình thường. Trong thời gian ở thân thể Suri, Pungun đã có dịp hiểu hơn về con mình. Anh sau đó chia sẻ cùng Tấn Trung để Tấn Trung có thêm được phương pháp dạy con phù hợp hơn.
Tập 49 Trong thời gian bị thế giới ảo thuật khống chế, không cho sử dụng phép thuật, Hoa Hồng Đen vẫn thực hiện mục tiêu của mình. Biết tin nhóm Hoàng Lan đi sở thú, Hoa Hồng Đen bắt đầu thực hiện âm mưu của mình.
Tập 50 Giả dạng thành người ảo thuật trong khuôn viên sở thú, Hoa Hồng Đen đã đưa cho nhóm Hoàng Lan một dụng cụ làm ảo thuật. Là những thành viên của thế giới con người, nhóm Hoàng Lan sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng đồ vật này.

Quảng bá[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 3 tháng 10 năm 2009, công ty Chu Thị và hãng phim Vifa tổ chức buổi kỷ niệm ngày ra mắt 100 tập phim Gia đình phép thuật tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1 với 1000 em thiếu nhi tham gia. Các diễn viên trong phim như: NSƯT Việt Anh, NSƯT Kim Xuân, Hòa Hiệp, Đại Nghĩa, Lý Thanh Thảo, Gia Kỳ, v.v... cũng có dịp giao lưu với các khán giả nhí.[8]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ K.H. (25 tháng 2 năm 2009). 'Gia đình phép thuật' - phim dài hơi cho thiếu nhi”. VnExpress. Truy cập 17 tháng 6 năm 2016. 
 2. ^ Anh Dương (tổng hợp) (1 tháng 6 năm 2014). “4 phim truyền hình Việt được khán giả nhí say mê”. Zing News. Truy cập 17 tháng 6 năm 2016. 
 3. ^ a ă â b c Thanh Kiều (22 tháng 2 năm 2009). ““Gia đình phép thuật”: Phim dài hơi nhất dành cho thiếu nhi!”. Thể thao văn hóa. Truy cập 17 tháng 6 năm 2016. 
 4. ^ 'Gia đình phép thuật' sẽ chinh phục teen Việt”. Zing News. 21 tháng 2 năm 2009. Truy cập 18 tháng 6 năm 2016. 
 5. ^ Xuân Viên (17 tháng 12 năm 2009). “Uể oải với “Gia đình phép thuật””. Báo điện tử Cần Thơ. Truy cập 18 tháng 6 năm 2016. 
 6. ^ Trang Nguyen (17 tháng 6 năm 2015). “Diễn viên trẻ Nhật Hạ: Muốn thoát khỏi cái bóng của "Gia đình phép thuật". Hoa học trò. Truy cập 17 tháng 6 năm 2016. 
 7. ^ Lữ Đắc Long (28 tháng 10 năm 2009). “Gia Kỳ: Học giỏi, đóng phim hay”. Giáo dục. Truy cập 17 tháng 6 năm 2016. 
 8. ^ Thành Trung (3 tháng 10 năm 2009). “Gia đình phép thuật kỷ niệm 100 tập phim”. Thể thao văn hóa. Truy cập 17 tháng 6 năm 2016.