Mai Siêu Phong

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Mai Siêu Phong
Sáng tạo ra bởi Kim Dung
Xuất hiện trong Anh hùng xạ điêu
Thông tin cá nhân
Ngoại hiệu "Thiết thi"
Tên khác Mai Nhựơc Hoa
Vợ/Chồng Trần Huyền Phong
Kết giao
Bang, phái Đào Hoa đảo,
Hắc phong song sát
Sư phụ Hoàng Dược Sư
Đệ tử Đệ tử chính thức
Võ công
Phép quyền cước Cửu âm bạch cốt trảo,
Tồi tâm chưởng

Mai Siêu Phong (梅超風) hay Mai Nhược Hoa, là một nhân vật không có thực trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, nổi tiếng với công phu "Cửu âm bạch cốt trảo" luyện từ Cửu âm chân kinh.

Cuộc đời[sửa | sửa mã nguồn]

Từ nhỏ cha mẹ mất sớm, Mai Nhược Hoa sống lưu lạc không nơi nương tựa, tình cờ gặp Hoàng Dược Sư được ông thương tình đem về cưu mang ở đảo Đào Hoa, đổi tên thành Mai Siêu Phong và nhận làm đệ tử. Ở đảo, Mai có dịp gần gũi với đại đệ tử của Hoàng Dược Sư là Trần Huyền Phong nên tình cảm ngày càng nảy nở, hai người lén kết làm vợ chồng. Sợ sư phụ phát hiện, nên cả hai đã đánh cắp quyển hạ của Cửu âm chân kinh rồi bỏ trốn khỏi Đào Hoa đảo khi vợ Hoàng Dược Sư có thai. Chính vì việc này mà Hoàng Dược Sư đã cắt gân chân của tất cả các đệ tử còn lại rồi đuổi ra khỏi đảo. Để viết lại cuốn sách, vợ của Hoàng Dược Sư đã rất lao lực và qua đời khi sinh ra Hoàng Dung.


Chỉ lấy cắp được quyển hạ (nửa dưới bộ Cửu âm chân kinh) ghi lại cách thức tập luyện ngoại môn mà thiếu mất quyển thượng (nửa trên Cửu âm chân kinh) ghi lại cách luyện tập nội công nên cả hai không thể hiểu được cách thức luyện tập, cuối cùng đành luyện bừa võ công trong quyển hạ, dùng các phương pháp khác thường nâng cao nội công (Uống thạch tín), do luyện bừa mà thành 2 công phu biến tướng là "Cửu âm bạch cốt trảo" và "Tồi tâm chưởng" trong Cửu âm chân kinh, giết người tàn nhẫn nên giang hồ đã đặt cho 2 người ngoại hiệu là Hắc phong song sát (Trần Huyền Phong là "đồng thi", Mai Siêu Phong là "thiết thi") nham hiểm độc ác. Cũng vì đó mà mọi người lầm tưởng Cửu âm chân kinh là võ công cực kỳ âm độc.
Hắc phong song sát trên đường hành tẩu giang hồ đã xảy ra xung đột với 2 anh em Phi thiên thần long Kha Tịch Tà và Phi thiên biển bức Kha Trấn Ác. Kha Tịch Tà bị giết, Kha Trấn Ác bị mù đôi mắt. Do đó oán thù ngày càng sâu. Sau này, Kha Trấn Ác trở thành lão đại của Giang Nam thất quái. Trong một lần đụng độ với Giang Nam thất quái, Trần Huyền Phong bị Quách Tĩnh giết chết, Mai Siêu Phong bị trọng thương mù cả hai mắt, nhưng trốn thoát. Sau đó, Mai Siêu Phong và Giang Nam thất quái vẫn còn đánh nhau nhiều lần nữa.

Cái chết[sửa | sửa mã nguồn]

Tuy đã bỏ trốn khỏi sư môn, nhưng Mai Siêu Phong vẫn rất kính yêu sư phụ Hoàng Dược Sư. Trong một lần đỡ đòn đánh lén của Âu Dương Phong cho sư phụ, Mai Siêu Phong bị trọng thương rồi chết, được Hoàng Dược Sư tha tội.


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]