Người Mỹ gốc Đức

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Người Mỹ gốc Đức
German Americans (tiếng Anh)
Deutschamerikaner (tiếng Đức)
Baron Steuben by Peale, 1780.jpg
Frederick Muhlenberg.jpg
John Jacob Astor.jpg
President Hoover portrait.jpg
Bruce Willis by Gage Skidmore.jpg
Dwight D. Eisenhower, official photo portrait, May 29, 1959.jpg
John Boehner official portrait.jpg
John Steinbeck 1962.jpg
NormanSchwarzkopf.jpg
Kurt Vonnegut - High School Yearbook.PNG
Streep san sebastian 2008 2.jpg
Dee Dee Ramone.jpg
SandraBullockMay09.jpg
Wernher von Braun crop.jpg
Elvis Presley promoting Jailhouse Rock.jpg
Official Portrait of President Donald Trump.jpg
Eminem live at D.C. 2014 (cropped).jpg
Taylor Swift 2019 by Glenn Francis.jpg
Albert Einstein Head.jpg
Tom Brady 2011.JPG
Tổng số dân
50,764,352[1][2] 17.1% dân số Hoa Kỳ (2009)
Khu vực có số dân đáng kể
Hoa Kỳ Xuyên suốt toàn bộ Hoa Kỳ
Đa số tại Trung Tây Hoa Kỳ[3]
Ngôn ngữ
Tiếng Anh MỹTiếng Đức
Tôn giáo
Sắc tộc có liên quan
Người Mỹ gốc Canada gốc Đức tỷ lệ dân số theo tiểu bang hoặc tỉnh

Người Mỹ gốc Đức (tiếng Anh: German Americans, tiếng Đức: Deutschamerikaner) là công dân của Hoa Kỳ sinh ra ở Đức hay có tổ tiên ở Đức. Với số dân khoảng 50 triệu người, Họ chiếm khoảng 1/3 cộng đồng người Đức lưu tán trên toàn thế giới[4][5][6].

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Thế kỷ 17[sửa | sửa mã nguồn]

Khu định cư đầu tiên của người nhập cư Anh là ở Virginia, và những người nhập cư Đức đầu tiên đã đến Jamestown vào năm 1608. Họ cũng là một trong những người định cư đầu tiên ở các thuộc địa của lục địa Mỹ và một nhóm người nhập cư Đức đã đến đây vào năm 1620. Con người cũng đã trở thành người tiên phong của nhóm dân tộc lớn nhất ở đất nước này được thành lập vào năm 1776.

Ban đầu Jamestown giải quyết di dân Đức aboard một tàu của Anh Queen Mary và số Magelite (Mary và Margaret), là thuyền trưởng Christopher Newport (Christopher Newport). Con tàu rời nước Anh vào tháng 7 năm 1608 và đến Virginia vào ngày 1 tháng 10, 12 năm trước khi những người hành hương Thanh giáo đến Massachusetts. Có năm công nhân thủy tinh vô danh trong những người nhập cư Đức. Ba thợ mộc và thợ xây là Adam, Franz và Samuel. Họ đến từ một tổ chức gồm khoảng 70 người định cư mới và một số thợ thủ công người Ba Lan làm nhựa đường, nhựa đường, bồ tạt và xà phòng. Vào thời điểm đó, Jamestown, ngoại trừ một lâu đài bằng gỗ nhỏ trên bán đảo sông James, hầu như không có gì.

Trong số những người định cư có một nhà thám hiểm đến từ Thụy Sĩ. Tên tiếng Anh là William Volday. Tên ban đầu có thể là Wimus Waldi. Thuyền trưởng William và Newport bắt đầu khám phá kim loại quý ngay sau khi họ đến. Điều này được đặt hàng bởi Văn phòng Thuộc địa, một công ty cổ phần có tên London Virginia. Những người thực dân đã bị thuyết phục rằng họ đã phát hiện ra một mạch của mỏ bạc vượt xa thác James River, nhưng bị buộc phải quay lại do không đủ nguồn cung.

Đối với những người Đức và người Ba Lan này, trong Pháo đài James 1607 được xây dựng ở bờ bắc sông James, tình hình họ gặp phải rất bất ổn. Khi mùa thu đầu tiên đến, hơn một nửa trong số 105 người định cư đã chết. Nó là

Khu định cư đầu tiên của Đức nằm ở Germantown, Pennsylvania, và được xây dựng vào ngày 6 tháng 10 năm 1683, gần Philadelphia ngày nay.

Thế kỷ 18[sửa | sửa mã nguồn]

Từ những năm 1680 đến những năm 1760, một số lượng lớn người Đức đã di cư đến Bắc Mỹ. Có nhiều lý do cho số lượng lớn người nhập cư. Nguyên nhân chính là: ở Trung Âu, nông dân có nhiều khả năng giành được cơ hội sở hữu đất đai, đàn áp một số nhóm tôn giáo và tuyển dụng quân sự. Nguyên nhân chính bên ngoài là điều kiện kinh tế ưu việt của Thế giới mới ở Bắc Mỹ (đặc biệt đối với những người sở hữu đất đai).

Các khu vực Pennsylvania và Upper New York thu hút một lượng lớn người nhập cư Đức, hầu hết họ tin vào các nhà cải cách Tin lành Luther hoặc Đức, và nhiều người thuộc các nhóm tôn giáo nhỏ, như Moravian và Mennonite. Trước cuộc chiến năm 1812, không có người Công giáo Đức quy mô lớn nào di cư sang Hoa Kỳ.

Năm 1709, những chiếc bè nhân tạo của Đức từ Palatinate (còn được gọi là vùng Palatine, ở vùng Rheland-Palatinate, Đức ngày nay) đã đến Rotterdam dọc theo sông Rhine. Vào mùa đông, họ sống trong những lán tạm với sậy trên mái nhà. Người dân địa phương Hà Lan tại Rotterdam đã khởi xướng gây quỹ để cung cấp cho họ sự hỗ trợ cho đến khi họ có thể đi thuyền tới London. Ở Luân Đôn, những gia đình nhập cư ở vùng Palatine này sống trong những căn lều tạm thời trong công viên, và sau đó, Nữ hoàng Tin lành Anne Stewart đã giúp họ đến thuộc địa Nữ hoàng ở Châu Mỹ. Bốn thủ lĩnh người Mỹ da đỏ cũng đến thăm London vào thời điểm đó. Cảnh sát trưởng Mohawk cũng chia sẻ một mảnh đất ở Thung lũng Mohawk ở New York cho những người Đức này. Do nguồn cung nghèo của nước ngọt và thực phẩm trên tàu, cũng như sự bùng nổ của một truyền nhiễm phát ban thương hàn, làm cho cuộc hành trình đến châu Mỹ dài và khó khăn, nhiều người di cư, đặc biệt là trẻ em, trong tháng 6 năm 1710 đã chết trước khi sự xuất hiện của Mỹ.

Khoảng 2.100 người nhập cư Paladin còn sống là số lượng người nhập cư độc thân lớn nhất trong thời kỳ thuộc địa. Hầu hết họ định cư tại các trại lao động dọc theo sông Hudson, nơi họ làm việc để trả chi phí đi lại mà họ nợ người Anh. Đến năm 1771, họ đã thành lập bảy ngôi làng trên trang trại Robert Vinstone ở New York. Đến năm 1723, những người nhập cư Đức đã trở thành những người châu Âu đầu tiên được phép mua đất ở Thung lũng Mohawk ở phía tây của thác nước nhỏ, một trăm cánh đồng độc quyền của Burnetfeld đã được phân bổ. Năm 1750, những người nhập cư Đức đã chiếm khoảng dải 12 dặm dài dọc theo bờ sông Mohawk. Đất ở đây rất màu mỡ, với khoảng 500 hộ gia đình xây nhà ở đó, hầu hết đều được làm bằng đá. Bất chấp các cuộc tấn công của Ấn Độ, cộng đồng người nhập cư Đức vẫn đang phát triển nhanh chóng. Trong khu vực này được gọi là Flat Đức Flatland, thị trấn nhập cư nổi tiếng nhất của Đức là Herkimer.

người nhập cư Palatine Đức đầu là biên tập viên nổi tiếng nhất John Peter Zanger (John Peter Zenger), ông đã phát động một cuộc chiến ở New York City thuộc địa Xinwenziyou phong trào, và người kia một chút sau đó di dân Đức từ vùng Đức Baden, John Jacobs Astor, người phụ thuộc vào buôn bán lông thú và đầu tư bất động sản ở thành phố New York, đã trở thành người giàu nhất trên lục địa Bắc Mỹ.

Từ năm 1725 đến 1772, đã có một làn sóng nhập cư từ Đức đến Pennsylvania, nhiều người trong số họ ở dạng người giúp việc theo hợp đồng hoặc bán sức lao động để trang trải chi phí đi lại. Đến năm 1775, một phần ba dân số Pennsylvania là người nhập cư Đức. Nông dân Đức được biết đến với các hoạt động nông nghiệp và quản lý chăn nuôi năng suất cao, trong khi về chính trị thì tiêu cực hơn. Tình hình này đã thay đổi vào năm 1740: năm đó họ gia nhập một liên đoàn tín đồ, nơi kiểm soát cơ quan lập pháp khu vực. Thông thường các cơ quan lập pháp địa phương của lục địa Bắc Mỹ ủng hộ Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, một số người nhập cư Đức vẫn phản đối ý tưởng độc lập trong Chiến tranh giành độc lập, chủ yếu vì họ sợ rằng chính phủ Cộng hòa mới sẽ tái chế quyền sở hữu đất đai do Vương quốc Anh cấp cho họ.

Có nhiều phe phái tôn giáo ở những người nhập cư Đức, bao gồm Luther, Ref normal, Mennonite, và Amish và các phe phái khác, cùng nhau tạo thành một lối sống tôn giáo với nền tảng văn hóa và âm nhạc mạnh mẽ. Những người nhập cư Đức này bắt đầu được biết đến với cái tên là người Đức Pennsylvania Pennsylvania, và trước năm 1810, có rất ít người nhập cư Công giáo Đức ở Pennsylvania.

Trong Chiến tranh giành độc lập, nhiều tù nhân chiến tranh Hessian đã chiến đấu chống lại người Anh định cư ở Bắc Mỹ và quốc hội đại lục không thể đưa những tù nhân Đức này trở lại châu Âu do những hạn chế tài chính.

Hai lô người nhập cư Đức vào năm 1714 và 1717 đã thành lập một thuộc địa lớn ở Virginia có tên là Germana, nằm gần Culpeper. nhà nước Bắc Kaluolaina, có nhiều khu định cư di dân lớn của Đức, đặc biệt là ở Salem lân cận (Salem), trong khu vực lân cận (Hà Lan Fork), South Carolina Daqifuke có rất nhiều người nhập cư Đức.

Khu vực Thượng New Orleans của Louisiana cũng có một số lượng lớn người nhập cư Đức bị thu hút bởi tập tài liệu, chẳng hạn như "Louisiana, nhà của những người nhập cư Đức" của J. Hanno Deiler's.

Từ năm 1742 đến 1753, khoảng 1.000 người nhập cư Đức đã định cư tại Broadway, Massachusetts (ngày nay là Waldoboro, Maine). Nhưng vì người da đỏ Bắc Mỹ đã tấn công và đốt nhà của họ, giết chết và đập phá hàng xóm của họ, nhiều người định cư đã trốn sang Boston, Nova Scotia và Bắc Carolina. Những người nhập cư Đức ở lại rất khó canh tác và cuối cùng chuyển sang vận chuyển và đánh cá.

Trong cuộc điều tra dân số Hoa Kỳ đầu tiên vào năm 1790, người nhập cư Đức chiếm khoảng 9% dân số da trắng của Hoa Kỳ.

Thế kỷ 19[sửa | sửa mã nguồn]

Một số lượng lớn người nhập cư Đức đã đến Hoa Kỳ từ năm 1848 đến Thế chiến thứ nhất. Tổng cộng có khoảng 6 triệu người nhập cư Đức đã đến Hoa Kỳ. Từ năm 1840 đến 1880, người nhập cư Đức là nhóm nhập cư lớn nhất. Sau cuộc cách mạng năm 1848. Một nhóm những người xin tị nạn chính trị đã đến Hoa Kỳ. Những người này được gọi là "1848 tình nguyện viên". Chúng bao gồm các cán bộ chuyên môn và kỹ thuật, Xinwenjizhe và các chính trị gia, có danh tiếng lớn hơn Carl Schultz (Carl Schurz) và Henry Villard (Henry Villard).

Chicago, Detroit và New York là những điểm đến nhập cư phổ biến nhất cho người nhập cư Đức. Đến năm 1900, hơn 40% các thành phố ở Cleveland, Milwaukee, Hobken và Cincinnati là người nhập cư Đức hoặc người Mỹ gốc Đức. Trong Iowa 's Dubuque và Davenport, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn, tình trạng tương tự cũng xuất hiện trong Nebraska của Omaha, nơi vào năm 1910 tỷ lệ Đức-Mỹ cao như 57%. Trung tâm của người Bỉ trên cộng đồng sông Mississippi là một trong những trung tâm văn hóa lớn nhất của người Mỹ gốc Đức.

Vào giữa thế kỷ 19, người nhập cư Milwaukee Đức và dân số người Mỹ gốc Đức tăng vọt. Khi họ bắt đầu tham gia nhiều vào đời sống chính trị của thành phố, người Mỹ gốc Đức đã trở thành lãnh đạo của Đảng Dân chủ Xã hội, với sự nhiệt tình cao độ. Dành riêng cho phát triển kinh doanh và công nghiệp. Trong Pabosite, Schlitz, Miller và Blatz những gia đình thương hiệu, sự ra đời của ngành công nghiệp sản xuất bia Mỹ, Đức-Mỹ Milwaukee của mang ủng hộ mạnh mẽ cho giáo dục, họ thành lập trường và Học viện đào tạo giáo viên chuẩn bị cho sinh viên và giáo viên học tiếng Đức thích hợp. Vào cuối thế kỷ 19, Công ty xuất bản Germanic được thành lập, một nhà xuất bản xuất bản sách, tạp chí và báo chí Đức. Ở nhiều thành phố khác, như Fort Wayne ở Indiana và Richmond ở Virginia, tỷ lệ người Mỹ gốc Đức vượt quá 30%.

Khoảng một nửa người Mỹ gốc Đức đến các thành phố, trong khi nửa còn lại đến các trang trại ở Trung Tây. Vào giữa thế kỷ 20, người Mỹ gốc Đức chiếm các vùng nông thôn ở Trung Tây vì họ sẵn sàng ở lại nông trại hơn các nhóm dân tộc khác. Thống lĩnh. Texas cũng thu hút nhiều người nhập cư Đức. Nhiều người nhập cư sớm đã đến trang trại, và sau đó những người nhập cư tìm được việc làm ở các thành phố như Houston. Tất cả họ đã nhập Dirk từ GlaveStone. Của sếp. Giống như những người nhập cư Đức ở Milwaukee, những người nhập cư Đức ở Houston đã tạo ra ngành công nghiệp rượu vang và họ đã xây dựng một nghĩa trang của Đức. Đến năm 1820, thế hệ đầu tiên của Đức-Mỹ cao đẳng đào tạo quay sang công nghiệp hóa chất và dầu, một trong những nhân vật nổi tiếng có Paul Maikemeier (Paul Machmehl).

Người Mỹ gốc Đức cũng định cư tại các thành phố của tỉnh thời đó, chẳng hạn như Baltimore, Louisville và St. Louis (khi đó thuộc các quốc gia biên giới Hoa Kỳ), mặc dù có khá nhiều người Đức di cư từ các vùng nông thôn xung quanh đến khu vực New Orleans. Nhập cư, nhưng rất ít người nhập cư Đức đến vùng nội địa phía Nam. Đến thế kỷ 19, những người nhập cư Đức đã trở thành nhóm nhập cư lớn nhất, vượt qua người nhập cư Anh và người nhập cư Ailen về số lượng, khiến người Mỹ gốc Đức trở thành nhóm dân tộc lớn nhất ở Hoa Kỳ ngày nay.

Hàng ngàn người Mỹ gốc Đức đã tình nguyện chiến đấu cho miền Bắc trong cuộc nội chiến, hầu hết trong số họ đã định cư ở các bang phía bắc và công nhận quan điểm chính trị địa phương. Vì nhiều người nhập cư Đức đã trải qua các cuộc cách mạng ở nước họ, tất cả họ đều phản đối mạnh mẽ chế độ nô lệ. Một điều xảy ra vào ngày 1 tháng 1 năm 1861 là thái độ này. Vào thời điểm đó, nhiều người nhập cư Đức đã tụ tập để can thiệp vào một giao dịch nô lệ được tổ chức tại Tòa án St. Louis, để giá buôn bán nô lệ không thể vượt quá 8 đô la. Cuộc biểu tình cũng chứng kiến ​​cuộc đấu giá nô lệ cuối cùng ở St. Nhiều người nhập cư Đức đã học được sự khác biệt lớn giữa nô lệ và nông nô từ tình hình ở quê nhà của họ. Trong số các nhóm sắc tộc khác nhau tham gia Nội chiến, người nhập cư Đức cũng đông nhất và gần 516.000 binh sĩ liên minh miền Bắc là người Mỹ gốc Đức, chiếm 23,4% tổng số lực lượng liên minh tại thời điểm đó. Trong số này, có 216.000 người được sinh ra ở Đức. Trong số những người nhập cư gốc Đức này, 36.000 người được tuyển dụng từ bang New York, tiếp theo là Missouri, với khoảng 30.000 người, và cao thứ ba là 20.000 người ở Ohio. di dân Đức trong một chỉ huy rất phổ biến của các lực lượng liên minh, Franz Siegel (Franz Sigel) Thiếu tướng, là thứ hạng cao nhất trong số các liên minh của Đức-Mỹ, khi có nhiều người nhập cư Đức tuyên bố rằng quân đội là để chiến đấu Siegel.

Một người bản địa Missouri đã từng viết thư cho chính quyền miền Nam nói rằng tất cả những gì họ phải làm là "loại bỏ các yếu tố liên bang ở phía bắc của St. Louis, đập vỡ nhà máy bia địa phương và niêm phong tất cả bia..." Ánh sáng đã chết trong một tuần, trong khi con bọ cạp phía bắc lăn ra khỏi Missouri ".

Ý tưởng đánh đồng người nhập cư Đức với những người liên bang và những người theo chủ nghĩa bãi bỏ tiếp tục cho đến những năm 1870 trong Chiến tranh Hạt Mason ở Texas. "Những người nhập cư Đức" được coi là những người liên bang, trong khi "Người Mỹ" là Nó được cho là chủ yếu để hỗ trợ Liên minh miền Nam. Cuộc xung đột đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người trước khi dập tắt. Bây giờ là mâu thuẫn nổi tiếng vì kẻ chạy trốn nổi tiếng Johnny Reggae (Johnny Ringo) gia nhập đảng đối lập của người nhập cư Đức.

Sự đồng hóa của người Mỹ gốc Đức và tình cảm chống Đức trong Thế chiến thứ nhất[sửa | sửa mã nguồn]

Sau hai hoặc ba thế hệ, người Mỹ gốc Đức dần chấp nhận phong tục chính thống của Mỹ, một số trong đó bị ảnh hưởng bởi những người Mỹ gốc Đức này, trong khi người Mỹ gốc Đức chuyển sang tiếng Anh. Như một học giả đã kết luận: "Có nhiều bằng chứng cho thấy các trường học của người Mỹ gốc Đức trước năm 1917 là song ngữ, và từ đầu những năm 1880, hầu hết học sinh tiểu học đã học tiếng Anh song ngữ. ". Năm 1914, những người già tham dự dịch vụ tiếng Đức, trong khi những người trẻ tuổi đến phụng vụ tiếng Anh (bao gồm các nhà thờ Tin lành Luther, Tin lành và Công giáo). Trong các trường nhà thờ của những người nhập cư Đức, mặc dù một số khóa học được dạy bằng tiếng Đức, trẻ em nói tiếng Anh. Từ năm 1917 đến 1918, Hoa Kỳ đã cùng với Anh tham gia Chiến tranh thế giới thứ nhất, và gần như tất cả giáo dục ngôn ngữ Đức và hầu hết các dịch vụ ngôn ngữ Đức đều bị chấm dứt.

Trong Thế chiến thứ nhất, người Mỹ gốc Đức, đặc biệt là những người sinh ra ở nước ngoài, đôi khi bị truy tố vì quá thông cảm với Đế quốc Đức. Theodore Roosevelt đã công khai cáo buộc cái gọi là "nhập tịch". "Người Mỹ bị gạch nối" và nhấn mạnh rằng lòng trung thành gấp đôi trong chiến tranh là không thể. Một số ít người Mỹ gốc Đức đã quay trở lại Đức, bao gồm cả HL Merken (HLMencken), người tin rằng nền dân chủ Đức vượt trội hơn nền dân chủ Mỹ. điều tương tự Đại học Harvard giáo sư tâm lý Hugo Munsterberg, ông đã từ bỏ cố gắng để hòa giải giữa Mỹ và Đức, và tính hiệu quả của Đức.

Hàng ngàn người tuyên chiến chống lại nhà tù giam cầm, và hàng ngàn người dân buộc phải mua trái phiếu chiến tranh để bày tỏ lòng trung thành với Hoa Kỳ. Hội Chữ thập đỏ cũng cấm những người có họ Đức trốn thoát vì sợ phá hoại. Một người khác ở Illinois đã bị treo cổ, dường như vì anh ta là hậu duệ của người nhập cư Đức. Ban đầu người ta đã chứng minh rằng nghi phạm giết người không có tội, nhưng bồi thẩm đoàn đã bị treo cổ bởi một dự luật yêu nước. Ở Minnesota, một linh mục bị hắc lào và lông vũ vì ai đó vô tình nghe nói rằng anh ta đang sử dụng tiếng Đức khi cầu nguyện cho một người phụ nữ sắp chết. Một số người Đức "Mỹ hóa" tên của họ trong thời kỳ này (ví dụ, Schmidt trở thành Smith, Müller trở thành Miller, Richhenbacher trở thành Rickenbacker, Eisenhauer trở thành Eisenhower) và tiếng Đức bị giảm công khai.

Tại Chicago, Frederick Stokes (Frederick Cổ) đã tạm thời từ Chicago Symphony Orchestra đã từ chức từ lệnh bài cho đến khi ông hoàn thành các thủ tục nhập tịch. Các tiết mục của dàn nhạc giao hưởng cũng được thay đổi từ tác phẩm của Wagner Đức sang tác phẩm của Berlioz của Pháp. Trong Cincinnati, trong Thế chiến thứ nhất quan điểm chống Đức dẫn đến Public Library Cincinnati để hạ gục tất cả các cuốn sách của Đức. Có tên trong đường phố của Đức đã được đổi tên, ví dụ, ở Indianapolis, được gọi là ngày Ermanniya đường đường được đổi tên thành Pershing đường phố (Pershing), lấy từ quân đội Đức trong Chiến tranh thế giới tướng John J. Pershing 's Họ. Tại Iowa, thông báo Babel được thông qua vào năm 1918 đã xác nhận rằng đây là hành động hợp pháp để nói tiếng nước ngoài công khai. Nebraska ban hành lệnh cấm sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào ngoài tiếng Anh để giảng dạy, nhưng Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng lệnh cấm Nebraska là bất hợp pháp vào năm 1923 (Meyer v. Nebraska), kể từ đó Trong tương lai, xu hướng phổ biến của những người theo chủ nghĩa tự nhiên dần dần lắng xuống.

Thế chiến II[sửa | sửa mã nguồn]

Giữa năm 1931 và năm 1940, khoảng 114.000 người Đức di cư sang Hoa Kỳ, nhiều người Do Thái và chống phát xít Đức của người dân. Tại Hoa Kỳ, khoảng 25.000 người trong những năm trước chiến tranh đã trở thành thành viên được trả lương của Đức Quốc xã - được liên minh người Mỹ gốc Đức ủng hộ. Trong chiến tranh, mặc dù số người đàn áp người Mỹ gốc Đức tuyệt đối ít hơn so với người Mỹ gốc Nhật trong một nhóm, người Mỹ gốc Đức sinh ra ở nước ngoài vẫn trở thành mục tiêu của sự nghi ngờ và phân biệt đối xử. Đạo luật Đăng ký Người nước ngoài năm 1940 yêu cầu 300.000 công dân Mỹ gốc Đức phải đăng ký với chính phủ liên bang và hạn chế việc đi lại của những công dân Đức này và quyền sở hữu tài sản của họ. Đồng thời, theo phương pháp của kẻ thù nước ngoài năm 1798 vẫn còn hiệu lực, chính phủ Hoa Kỳ đã bắt giữ khoảng 11.000 người Mỹ gốc Đức từ năm 1940 đến 1948. Hầu hết trong số họ không phải là công dân Mỹ và một số trong số họ vẫn còn có con trong quân đội Hoa Kỳ. Nhà tù Mỹ-Nhật là một biện pháp cứng rắn hơn). Lúc này quyền dân sự đã bị vi phạm. Trong số này, 500 người đã bị bắt mà không có sự cho phép, trong khi những người khác bị giam giữ trong vài tháng mà không có bất kỳ cáo buộc nào, và những người khác bị thẩm vấn mà không có sự bảo vệ của luật sư.. Kết án không đáp ứng các điều kiện của khiếu nại. Một số lượng không xác định của những người bị giam giữ tự nguyện, đã bị giam giữ trong các trại lao động cùng với vợ hoặc chồng và cha mẹ của họ và không được phép rời khỏi.

Tuy nhiên, Franklin D. Roosevelt đề cử Tổng thống trong một số Đức-Mỹ trong công tác chiến quan trọng nhất và đã không ngần ngại đưa những Đức-Mỹ Quân đội hải quân Đô đốc Dwight Eisenhower Chester Nimitz, và Đô đốc Không quân Quân đội Carl Spartz. Ngoài ra, tổng thống cũng bổ nhiệm đảng Cộng hòa Wendell Willkie làm trợ lý cá nhân. Những người Mỹ gốc Đức nói tiếng Đức trôi chảy là một vũ khí quý giá cho công việc tình báo thời chiến, và họ làm phiên dịch và gián điệp cho quân đội Hoa Kỳ. Chiến tranh đã khơi dậy những cảm xúc yêu nước mạnh mẽ của người Mỹ gốc Đức. Vào thời điểm đó, rất ít người đã liên lạc với những người họ hàng xa của quê hương.

Người Mỹ gốc Đức sau Thế chiến II[sửa | sửa mã nguồn]

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, hàng ngàn người Đức đã bị trục xuất khỏi các nước Đông Âu như Liên Xô, Ba Lan và Nam Tư. Nhiều người bị trục xuất chuyển đến miền đông nước Đức, trong khi những người khác đến Hoa Kỳ với tư cách là người tị nạn vào cuối những năm 1940, và những người tị nạn này đã thành lập các trung tâm văn hóa trong ngôi nhà mới của họ. Ví dụ, Danube Swabian là một người Đức đã từng sống ở Hungary (sau này ở Serbia) để duy trì ngôn ngữ và phong tục của riêng mình dọc theo sông Danube. Họ là những người nhập cư mới đến Hoa Kỳ sau chiến tranh.

Kể từ những năm 1970, thời gian trôi qua đã khiến cho tình cảm chống Đức bị kích động bởi Thế chiến II đã dịu xuống. Ngày nay, người Mỹ gốc Đức đã chuyển đến Hoa Kỳ sau Thế chiến II và những người nhập cư Tây Âu khác ở Hoa Kỳ dường như không có gì cả. Hầu hết họ là các kỹ thuật viên và nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, chủ yếu để xem xét nghề nghiệp. Đồng thời, Đức ngày nay đã trở thành một quốc gia nhập cư ưa thích, không phải là quốc gia có nguồn gốc nhập cư.

Theo Khảo sát Cộng đồng Hoa Kỳ năm 2005, tổ tiên của 50 triệu người Mỹ là người Đức. Người Mỹ gốc Đức chiếm 17% tổng dân số Hoa Kỳ và 26% người da trắng không gốc Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ, nhưng chỉ có 1,5 triệu người Mỹ nói tiếng Đức.

Trong số bốn khu vực chính ở Hoa Kỳ, dân số Đức ở Trung Tây là lớn nhất trong khu vực, thứ hai ở khu vực phía tây và thứ ba ở phía đông bắc và phía nam, nếu tính theo các tiểu bang. Dân số Đức tại 23 tiểu bang là lớn nhất trong tiểu bang và ở tất cả các bang trừ Maine và Rhode Island, số người Đức đã vào tiểu bang về quy mô dân số. Top năm.

Tôn giáo và liên hệ[sửa | sửa mã nguồn]

Từ đầu thế kỷ 19 đến cuối thế kỷ 19, những người nhập cư Đức, có nhiều nhóm tôn giáo khác nhau, phổ biến nhất là các tín đồ Công giáo và Tin lành Luther, mặc dù chính Luther Tin lành được chia thành một số giáo phái nhỏ. Các giáo phái bảo thủ bao gồm giáo phái Luther Missouri và Tin Mừng Wisconsin-Luther. Các tín đồ Luther khác đã thành lập một cuộc họp tôn giáo cực kỳ phức tạp, hầu hết được sáp nhập với nhau vào năm 1988, bao gồm các giáo phái Scandinavia được sáp nhập vào Giáo hội Tin Lành Luther của Mỹ. Tin Lành Đức không thuộc về giáo phái Luther. Họ là hậu duệ của các tín đồ Giáo hội Tin Lành Liên minh Đức. Những người này đã tạo ra các giáo phái cải cách (đặc biệt là ở New York và Pennsylvania) và các giáo phái truyền giáo (các giáo phái mạnh nhất ở Trung Tây). Bây giờ họ là một phần của Hội thánh Chúa Kitô. Nhiều người nhập cư đã gia nhập các nhà thờ từ Đức khác biệt rất nhiều với nhau, đặc biệt là các giáo phái Phương pháp.

Trước thế kỷ 19, các giáo phái Amish, Mennonite và Hart đã thành lập cộng đồng của riêng họ và chúng tồn tại cho đến ngày nay và một số cộng đồng vẫn sử dụng phương ngữ Đức, bao gồm Tiếng Đức Pennsylvania.

Một số người nhập cư của thế kỷ 19, đặc biệt là "những người yêu nước năm 1848", không tin vào tôn giáo. Họ chống lại tôn giáo chính thức.

Người Amish, gốc từ miền nam nước Đức và Thụy Sĩ, đến Pennsylvania vào đầu thế kỷ 18. Từ năm 1727 đến năm 1770, làn sóng nhập cư của người Amish lên đến đỉnh điểm. Theo đuổi tự do tín ngưỡng tôn giáo có thể là mục tiêu cấp bách nhất đối với người nhập cư Amish đến Pennsylvania, khi Pennsylvania là thiên đường cho những người bị đàn áp ở châu Âu. Một ví dụ tương tự khác là người Mỹ gốc Đức của giáo phái Hart. Họ cũng duy trì lối sống tương tự như tổ tiên người Đức. Giống như người Amish, họ cũng đến Hoa Kỳ vào năm 1870 để thoát khỏi cuộc đàn áp tôn giáo. Hầu hết các giáo phái Hart ngày nay sống ở Montana, Dakota và Minnesota, cũng như một số tỉnh ở miền tây Canada. Các giáo phái Hart khăng khăng sử dụng tiếng Đức, vì vậy ngoài một số điểm nhấn, họ có thể nói tiếng Đức chuẩn.

Ảnh hưởng của người Mỹ gốc Đức[sửa | sửa mã nguồn]

Lịch sử và chính trị[sửa | sửa mã nguồn]

Người nhập cư Đức có tác động đáng kể đến tất cả các khía cạnh của văn hóa và công nghệ xã hội Mỹ. Friedrich Wilhelm von Steuben, một cựu sĩ quan người Phổ trong Chiến tranh Độc lập Hoa Kỳ dẫn đầu Continental Army tổ chức lại, và làm cho nó đánh bại quân đội Anh. Công ty đàn piano Steinway & Sons được thành lập vào năm 1853 bởi người nhập cư người Đức là Heinrich Steinweg. Phong tục của cây Giáng sinh cũng được những người nhập cư Đức mang đến Hoa Kỳ. Trong quá trình phát triển khu vực phía tây, việc sử dụng rộng rãi của Situbeike (Studebakers) toa xe thực hiện. Giống như anh em của Duesenberg, Stzigeck sau đó trở thành một nhà sản xuất xe hơi quan trọng ban đầu. Carl Schultz là một người tị nạn chính trị. Sau thất bại của cuộc cách mạng dân chủ Đức năm 1848, ông đến Hoa Kỳ và sau đó trở thành Bộ trưởng Nội vụ Hoa Kỳ.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Werner von Braun và nhiều kỹ sư hàng đầu từ căn cứ tên lửa của Đức đã được đưa đến Hoa Kỳ. Họ đóng vai trò quyết định trong việc phát triển tên lửa và tên lửa của quân đội Mỹ được sử dụng trong chương trình không gian của NASA.

Văn hóa và ẩm thực[sửa | sửa mã nguồn]

Ảnh hưởng của ẩm thực Đức đối với ẩm thực Mỹ cũng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong bánh bột, thịt, xúc xích, và tất nhiên là bia có ảnh hưởng nhất. Ở Hoa Kỳ ngày nay, xúc xích frankfurter, hamburger, xúc xích Đức, dưa cải bắp và trái cây được biết đến. Thợ làm bánh người Đức cũng mang một cái bánh quy cây. Trong ngành công nghiệp bia, người nhập cư Đức gần như hoàn toàn thống trị từ năm 1850. Gần một nửa doanh số bán bia ở Hoa Kỳ ngày nay có thể được quy cho hai người nhập cư Đức: Eberhard Anheuser và Adolphus Busch. Họ thành lập công ty Anheuser-Busch tại St. Louis vào năm 1860 và gia đình Bush vẫn quản lý công ty cho đến ngày nay. Sự hồi sinh của nghề làm rượu thủ công cũng một phần nhờ vào sự hướng dẫn của các bậc thầy bia Đức.

Các thị trấn nhỏ ở Trung Tây là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi phong cách nấu ăn của Đức. Tại các thành phố lớn, Cincinnati được biết đến với lễ hội hàng năm của người Mỹ gốc Đức "Zinzinnati", Milwaukee cũng được biết đến với "lễ hội Đức". Cả hai lễ hội là một trong những lễ hội lớn nhất của người Mỹ gốc Đức. Ngoài ra, lễ hội tháng Mười, "Ngày giới thiệu người Mỹ" và "Ngày tiệt trùng Fon" được tổ chức thường xuyên trên khắp Hoa Kỳ.

Dân số[sửa | sửa mã nguồn]

Tại cuộc điều tra dân số năm 2000, đây là sự phá vỡ của người Mỹ gốc Đức theo tiểu bang, bao gồm Quận Columbia:

Tiểu bang Dân số người Mỹ gốc Đức Tỷ lệ
 Alabama 354,259 5.7
 Alaska 121,832 14.2
 Arizona 977,613 15.6
 Arkansas 358,764 9.3
 California 6,517,470 9.8
 Colorado 1,090,983 22.0
 Connecticut 365,727 9.8
 Delaware 133,757 14.3
 District of Columbia 27,450 4.8
 Florida 2,270,456 11.8
Georgia Georgia 757,769 7.0
 Hawaii 83,967 5.8
 Idaho 317,536 18.8
 Illinois 2,668,955 19.6
 Indiana 1,629,766 22.6
 Iowa 1,169,638 35.7
 Kansas 856,348 25.8
 Kentucky 638,231 12.7
 Louisiana 403,222 7.0
 Maine 109,401 8.6
 Maryland 937,887 15.7
 Massachusetts 402,176 5.9
 Michigan 2,271,091 20.4
 Minnesota 1,949,346 38.4
 Mississippi 172,456 4.5
 Missouri 1,576,813 23.5
 Montana 282,130 27.0
 Nebraska 738,894 42.7
 Nevada 338,717 14.1
 New Hampshire 124,430 8.6
 New Jersey 1,092,054 12.6
 New Mexico 219,278 9.8
 New York 2,250,309 11.2
 North Carolina 1,020,432 9.5
  North Dakota 290,452 46.8
 Ohio 3,231,788 26.5
 Oklahoma 531,375 12.6
 Oregon 811,780 20.5
 Pennsylvania 4,491,269 25.4
 Rhode Island 60,634 5.7
 South Carolina 425,455 8.4
 South Dakota 334,068 44.5
 Tennessee 612,669 8.3
 Texas 2,542,996 9.9
 Utah 313,733 11.5
 Vermont 67,706 9.1
 Virginia 973,438 11.7
 Washington 1,319,975 18.8
 West Virginia 354,704 14.0
 Wisconsin 2,455,980 43.8
 Wyoming 144,972 25.9
Tổng dân số Mỹ 42,902,103 15.2

[7][không khớp với nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Census 2009 ACS Ancestry estimates”. Bản gốc lưu trữ ngày 11 tháng 2 năm 2020. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2013.
 2. ^ Regular Session 2009-2010 Senate Resolution 141 P.N. 1216
 3. ^ “Ancestry of the Population by State: 1980 - Table 3” (PDF). Truy cập ngày 11 tháng 11 năm 2012.
 4. ^ Germans and foreigners with an immigrant background Lưu trữ 2009-05-04 tại Wayback Machine. 156 is the estimate which counts all people claiming ethnic German ancestry in the U.S., Brazil, Argentina, and elsewhere.
 5. ^ "Ethnic Groups of Europe: An Encyclopedia" by Jeffrey Cole (2011), page 171.
 6. ^ “Report on German population”. Histclo.com. ngày 4 tháng 2 năm 2010. Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2013.
 7. ^ Bureau, U.S. Census. “American FactFinder - Results”. factfinder.census.gov. Truy cập ngày 28 tháng 8 năm 2017.[liên kết hỏng]

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Adams, Willi Paul. The German-Americans: An Ethnic Experience Lưu trữ 2010-06-28 tại Wayback Machine (1993).
 • Bade, Klaus J. "From emigration to immigration: The German experience in the nineteenth and twentieth centuries." Central European History 28.4 (1995): 507-535.
 • Bade, Klaus J. "German emigration to the United States and continental immigration to Germany in the late nineteenth and early twentieth centuries." Central European History 13.4 (1980): 348-377.
 • Bank, Michaela. Women of Two Countries: German-American Women, Women's Rights and Nativism, 1848–1890 (Berghahn, 2012).
 • Baron, Frank, "Abraham Lincoln and the German Immigrants: Turners and Forty-Eighters," Yearbook of German-American Studies, 4 (Supplemental Issue 2012), 1–254.
 • Barry, Colman J. The Catholic Church and German Americans. (1953).
 • Bronner, Simon J. and Joshua R. Brown, eds. Pennsylvania Germans: An Interpretive Encyclopedia (: Johns Hopkins UP, 2017), xviii, 554 pp.
 • Brancaforte, Charlotte L., ed. The German Forty-Eighters in the United States. (1989).
 • Bungert, Heike, Cora Lee Kluge, & Robert C. Ostergren (eds.). Wisconsin German Land and Life. Madison, Wis.: Max Kade Institute, University of Wisconsin-Madison, 2006.
 • Coburn, Carol K. Life at Four Corners: Religion, Gender, and Education in a German-Lutheran Community, 1868–1945. (1992).
 • Conzen, Kathleen Neils. "Germans" in Stephan Thernstrom (ed.). Harvard Encyclopedia of American Ethnic Groups. (1980). pp. 405–425.
 • Conzen, Kathleen Neils. Germans in Minnesota. (2003).
 • Conzen, Kathleen Neils. Immigrant Milwaukee, 1836–1860: Accommodation and Community in a Frontier City. (1976).
 • DeWitt, Petra. Degrees of Allegiance: Harassment and Loyalty in Missouri's German-American Community during World War I (Ohio University Press, 2012).
 • Dobbert, Guido A. "German-Americans between New and Old Fatherland, 1870–1914". American Quarterly 19 (1967): 663–680.
 • Efford, Alison Clark. German Immigrants: Race and Citizenship in the Civil War Era. New York: Cambridge University Press, 2013.
 • Ellis, M. and P. Panayi. "German Minorities in World War I: A Comparative Study of Britain and the USA", Ethnic and Racial Studies 17 (April 1994): 238–259.
 • Emmerich, Alexander. John Jacob Astor and the First Great American Fortune. (2013); Astor (1763-1848) came to the US in 1783
 • Ernst, Robert. Immigrant Life in New York City, 1825-1863 (1949), detailed coverage of Germans and Irish.
 • Faust, Albert Bernhardt. The German Element in the United States with Special Reference to Its Political, Moral, Social, and Educational Influence. 2 vol (1909). vol. 1, vol. 2
 • Fogleman, Aaron. Hopeful Journeys: German Immigration, Settlement, and Political Culture in Colonial America, 1717–1775 (University of Pennsylvania Press, 1996) online
 • "German-Americans: The silent minority". The Economist ngày 7 tháng 2 năm 2015, With a statistical map by counties
 • German Historical Institute. Immigrant Entrepreneurship: German-American Business Biographies, 1720 to the Present. (2010, updated continually)
 • Gross, Stephen John. "Handing down the farm: Values, strategies, and outcomes in inheritance practices among rural German Americans", Journal of Family History, (1996) 21: 2, 192–217.
 • Grubb, Farley. German Immigration and Servitude in America, 1709–1920 (Routledge Explorations in Economic History) (2011).
 • Guenther, Karen. "A Question of Loyalty: German Churches in Reading During the First World War," Pennsylvania History"" (2017) 84#3:325-53 online
 • Hawgood, John. The Tragedy of German-America. (1940).
 • Iverson, Noel. Germania, U.S.A.: Social Change in New Ulm, Minnesota. (1966). emphasizes Turners.
 • Jensen, Richard. The Winning of the Midwest, Social and Political Conflict 1888–1896. (1971). Voting behavior of Germans, prohibition, language, and school issues.
 • Johnson, Hildegard B. "The Location of German Immigrants in the Middle West". Annals of the Association of American Geographers 41 (1951): 1–41.
 • Jordon, Terry G. German Seed in Texas Soil: Immigrant Farmers in Nineteenth-century Texas. (1966).
 • Kamphoefner, Walter D. and Wolfgang Helbich, eds. German-American Immigration and Ethnicity in Comparative Perspective. Madison, Wisconsin: Max Kade Institute, University of Wisconsin–Madison (2004).
 • Kamphoefner, Walter D., "Uprooted or Transplanted? Reflections on Patterns of German Immigration to Missouri," Missouri Historical Review, 103 (January 2009), 71-89.
 • Kamphoefner, Walter D. "Immigrant Epistolary and Epistemology: On the Motivators and Mentality of Nineteenth-Century German Immigrants." Journal of American Ethnic History (2009): 34-54. in JSTOR, on deep-reading their letters
 • Kazal, Russell A. Becoming Old Stock: The Paradox of German-American Identity. (2004).
 • Keller, Christian B. "Flying Dutchmen and Drunken Irishmen: The Myths and Realities of Ethnic Civil War Soldiers," Journal of Military History, 73 (January 2009), 117–145.
 • Keller, Phyllis. States of Belonging: German-American Intellectuals and the First World War. Cambridge: Harvard University Press, 1979.
 • Knarr, Mary L. "Faith, frauen, and the formation of an ethnic identity: German Lutheran women in south and central Texas, 1831–1890". (Ph.D. dissertation, Texas Christian U. 2009). online
 • Kulas, S. John. Der Wanderer of St. Paul: The First Decade, 1867-1877: a Mirror of the German-Catholic Immigrant Experience in Minnesota (Peter Lang, 1996).
 • Levine, Bruce. The Spirit of 1848: German Immigrants, Labor Conflict, and the Coming of the Civil War. Urbana: University of Illinois Press, 1992.
 • Lohne, Raymond. "Team of Friends: A New Lincoln Theory and Legacy", Journal of the Illinois State Historical Society Fall/Winter 2008, vol. 101 no. 3/4, pp. 285–314. German American politics and Abraham Lincoln
 • Luebke, Frederick C. Bonds of Loyalty: German Americans During World War I. (1974).
 • Luebke, Frederick C., ed. Ethnic Voters and the Election of Lincoln. (1971).
 • Luebke, Frederick C. Germans in the New World. (1990).
 • Luebke, Frederick. Immigrants and Politics: The Germans of Nebraska, 1880–1900. (1969).
 • Nadel, Stanley. Little Germany: Ethnicity, Religion, and Class in New York City, 1845-80 (1990).
 • O'Connor, Richard. German-Americans: an Informal History. (1968), popular history
 • Otterness, Philip. Becoming German: The 1709 Palatine Migration to New York (2004) 235 pp.
 • Pickle, Linda. Contented among Strangers: Rural German-Speaking Women and Their Families in the Nineteenth-Century Midwest (1996).
 • Pochmann, Henry A. and Arthur R. Schultz; German Culture in America, 1600–1900: Philosophical and Literary Influences. (1957).
 • Ritter, Luke, "Sunday Regulation and the Formation of German American Identity in St. Louis, 1840–1860," Missouri Historical Review, (2012), vol. 107, no. 1, pp. 23–40.
 • Roeber, A. G. Palatines, Liberty, and Property: German Lutherans in Colonial British America. (1998).
 • Salamon, Sonya. Prairie Patrimony: Family, Farming, and Community in the Midwest (U of North Carolina Press, 1992), focus on German Americans.
 • Salmons, Joseph C. The German Language in America, 1683-1991. Madison, Wis.: Max Kade Institute, University of Wisconsin-Madison, 1993.
 • Schiffman, Harold. "Language loyalty in the German-American Church: The Case of an Over-confident Minority" (1987).
 • Schirp, Francis. "Germans in the United States". The Catholic Encyclopedia. Vol. 6. New York: Appleton, 1909.
 • Schlossman, Steven L. "Is there an American tradition of bilingual education? German in the public elementary schools, 1840-1919." American Journal of Education (1983): 139-186. in JSTOR
 • Tatlock, Lynne and Matt Erlin, eds. German Culture in Nineteenth-Century America: Reception, Adaptation, Transformation. (2005).
 • Thernstrom, Stephan, ed. Harvard Encyclopedia of American Ethnic Groups (1980) online
 • Tischauser, Leslie V. The Burden of Ethnicity: The German Question in Chicago, 1914–1941. (1990).
 • Tolzmann, Don H., ed. German Americans in the World Wars, 2 vols. Munich, Germany: K.G. Saur, (1995).
 • Tolzmann, Don H. German-American Literature (Scarecrow Press, 1977).
 • Trommler, Frank & Joseph McVeigh, eds. America and the Germans: An Assessment of a Three-Hundred-Year History. (2 vol 1985); vol 1: Immigration, Language, Ethnicity; vol 2: The Relationship in the Twentieth Century. Essays by scholars covering broad themes.
 • Turk, Eleanor L. "Germans in Kansas: Review Essay". Kansas History: A Journal of the Central Plains 28 (Spring 2005): 44–71.
 • van Ravenswaay, Charles. The Arts and Architecture of German Settlements in Missouri: A Survey of a Vanishing Culture (1977; reprint University of Missouri Press, 2006).
 • Walker, Mack. Germany and the Emigration, 1816–1885 (1964).
 • Where Have All the Germans Gone?. New York: Films Media Group, 1976.
 • Wittke, Carl Frederick. The German-Language Press in America. (1957).
 • Wittke, Carl Frederick. Refugees of Revolution: The German Forty-Eighters in America. (1952).
 • Wittke, Carl Frederick. We Who Built America: The Saga of the Immigrant. (1939), ch. 6, 9.
 • Wood, Ralph, ed. The Pennsylvania Germans. (1942).
 • Zeitlin, Richard. Germans in Wisconsin. Madison: Wisconsin Historical Society, (2000).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hustad, Bradley Jake. "Problems in Historiography: The Americanization of German Ethnics." (MA thesis, Mankato State University, 2013). online
 • Kazal, Russell A. "Revisiting Assimilation: The Rise, Fall, and Reappraisal of a Concept". American Historical Review 100 (1995): 437–71.
 • Kluge, Cora Lee. Other Witnesses: An Anthology of Literature of the German Americans, 1850–1914. Madison, Wis.: Max Kade Institute for German-American Studies, 2007.
 • Ortlepp, Anke. "Deutsch-Athen Revisited: Writing the History of Germans in Milwaukee" in Margo Anderson and Victor Greene (eds.), Perspectives on Milwaukee's Past. Champaign: University of Illinois Press, 2009.
 • Miller, Zane L. "Cincinnati Germans and the Invention of an Ethnic Group", Queen City Heritage: The Journal of the Cincinnati Historical Society 42 (Fall 1984): 13–22.
 • Parish, Peter J., ed. (2013). Hướng dẫn của người đọc về lịch sử Hoa Kỳ. Taylor & Francis. tr. 294–95.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết) Quản lý CS1: văn bản dư: danh sách tác giả (liên kết)

Primary sources[sửa | sửa mã nguồn]

 • Kamphoefner, Walter D., and Wolfgang Helbich, eds. Germans in the Civil War; The Letters They Wrote Home. (U of North Carolina Press, 2006).
 • Kamphoefner, Walter D., Wolfgang Johannes Helbich and Ulrike Sommer, eds. News from the Land of Freedom: German Immigrants Write Home. (Cornell University Press, 1991).
 • “Người Đức”. Khảo sát báo chí ngoại ngữ Chicago. Chicago Public Library Omnibus Project of the Works Progress Administration of Illinois. 1942 – qua Thư viện Newberry. (English translations of selected German-language newspaper articles, 1855-1938).

Ở người Đức[sửa | sửa mã nguồn]

 • Emmerich, Alexander. Geschichte der Deutschen in Amerika von 1680 bis in die Gegenwart. (2013).
 • Rehs, Michael. Wurzeln in fremder Erde: Zur Geschichte der südwestdeutschen Auswanderung nach Amerika DRW-Verlag, 1984. ISBN 3-87181-231-5
 • “List of Newspapers and Periodicals Printed Wholly or in Part in Languages Other Than English: German”, American Newspaper Directory, New York: Geo. P. Rowell & Co., 1880 Đã bỏ qua tham số không rõ |chapterurl= (trợ giúp)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Văn hóa và lịch sử người Mỹ gốc Đức[sửa | sửa mã nguồn]

Tổ chức người Mỹ gốc Đức[sửa | sửa mã nguồn]

Lịch sử và văn hóa Đức-Mỹ địa phương[sửa | sửa mã nguồn]