Tòa nhà Saigon Times Square

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Saigon Times Square
Saigon Times Square from Bitexco.JPG
Thông tin chung
Tình trạngHoàn thành
Địa điểmViệt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Xây dựng
Khởi công2008
Hoàn thành2011
Chiều cao163 m
Số tầng40 (3 tầng hầm)
Diện tích sàn? m²
Chiều cao163 m
Thiết kế
Kiến trúc sưChan Soo Khan (người Singapore)

Tòa nhà Quảng trường Thời đại, hay Tòa nhà Saigon Times Square, là một cao ốc tại tp Hồ Chí Minh[1]. Đây là một công trình liên hợp gồm hai tòa tháp đôi cao khoảng 165m và cách nhau 21,25m; tọa lạc tại số 22-36 đường Nguyễn Huệ và số 57-69F đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1. Tháp mặt đường Nguyễn Huệ là khách sạn 6 sao đầu tiên của Việt Nam, trên nóc khách sạn có bãi đổ trực thăng và hiện có các chuyến đi từ khách sạn đến sân bay Tân Sơn Nhất và Vũng Tàu, còn tháp mặt đường Đồng Khởi là khu căn hộ cao cấp. Xen lẫn hai chức năng chính này là các khu mua sắp, giải trí và các mảng cây xanh. Tuy dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011, nhưng do khủng hoảng tài chính nên tiến độ hoàn thành bị kéo dài sang năm 2012.

Hiện tại, công trình đã được hoàn thành và được xem là một trong những tòa nhà cao cấp nhất TP. Hồ Chí Minh hiện nay, bên trong tòa nhà có khách sạn Saigon Reverie theo tiêu chuẩn 6 sao. Đồng thời cũng rất hạn chế người ra vào tham quan.

Chiều 29-8-2018 một sự việc xảy ra trên mạng xã hội đang xôn xao clip các nhân viên bảo vệ tòa nhà Saigon Times Square (đường Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM) gay gắt đuổi người dân trú cơn mưa lớn ở mái hiên tòa nhà này. Rất nhiều ý kiến trên mạng bức xúc, chỉ trích hành động thiếu tình người của nhân viên bảo vệ tòa nhà.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]