Thám tử lừng danh Conan: Mê cung trong thành phố cổ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Thám tử lừng danh Conan: Mê cung trong thành phố cổ
Thông tin phim
Đạo diễn Kanetsugu Kodama
Sản xuất Michihiko Suwa
Tác giả Kazunari Kochi
Âm nhạc Katsuo Ono
Phát hành Toho
Công chiếu 19 tháng 4 2003
Độ dài 108 phút
Quốc gia Nhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữ Tiếng Nhật
Phim trước Thám tử lừng danh Conan: Bóng ma phố Baker
Phim sau Thám tử lừng danh Conan: Ảo thuật gia với đôi cánh bạc

Thám tử lừng danh Conan: Mê cung trong thành phố cổ (名探偵コナン 世紀末の魔術師 Meitantei Conan Seikimatsu no Majutsushi?) là bộ phim hoạt hình chính thứ bảy của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan được ra mắt tại Nhật Bản năm 2003, với thám tử chính là Shinichi Kudo. Nó cũng được chuyển thể thành truyện tranh[1][2].

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Một kẻ giỏi kiếm đạo và cung đã liên tiếp gây ra 5 vụ án mạng làm xôn xao giới cảnh sát Tokyo. Theo lời mời, Conan đi cùng ông thám tử gà mờ đến đền Sanno đề tìm pho tượng Như Lai đã bị đánh cắp 8 năm về trước! Lời gợi ý nằm trong bức tranh kì quái…và ngay lập tức Conan đã nhận ra mối liên quan tới những vụ án mạng kia. Bất ngờ gặp lại Hattori ở đó, hai người lại bắt tay hợp tác phá án. Ngoài ra Hattori đến đây còn mối tình đầu hồi lớp 3! Chưa thu thập được nhiều thì một vụ án tiếp lại xảy ra…Hattori đang gặp nguy hiểm, khi lần thứ 2 cậu giáp mặt hung thủ.

Nhờ mưu trí của Kazuha mà Hattori mới thoát nạn. Nhưng hung khí mà hung thủ để lại chưa làm sáng tỏ mọi chuyện. Kazuha chợt nhớ ra điều gì đó nên cô đã quay trở lại hiện trường hôm trước. Tại đó cô bị theo dõi, và bị bắt cóc. Bọn chúng muốn trao đổi với Hattori đổi lấy kỉ vật mối tình đầu của cậu. Không ngờ, đó là viên Bạch hào gắn trên trán tượng Phật bị đánh cắp.. nhưng do vết thương hôm trước, Hattori không thể đi được trong khi thời gian chỉ có một tiếng. Nhờ sự giúp đỡ của Haibara, Shinichi quay trở lại hình dáng ban đầu, cậu đóng giả Hattori đi cứu Kazuha. Nhưng do thời gian tác dụng của viên thuốc quá ngắn mà suýt chút nữa Shinichi cũng gặp nguy hiểm… may mà Hattori đến kịp. Sự thật được phơi bày, pho tượng quay trở lại đúng vị trí của nó. Hơn nữa, Hattori còn gặp lại mối tình đầu xưa kia. Cậu nhận ra rằng đó chính là Kazuha, người bạn luôn sát cánh bên cậu.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  • Time After Time ~In the City of Whirling Blossoms

Lời: Kuraki Mai

Xuất hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là lần xuất hiện thứ hai trong một bộ phim chính của Heiji HattoriKazuha Toyama.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]