Agasa Hiroshi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Agasa Hiroshi
Nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan
Profesoragasa.png
Xuất hiện lần đầu Anime - Tập 1
Manga - Tập 1 ~ File 2
Tạo ra bởi Aoyama Gosho
Lồng tiếng bởi Ryosei Tayama (Nhật)
Hồ Chơn Nhơn (Việt Nam)
Lý lịch
Biệt danh Tiến sĩ (Haibara)
Tiến sĩ Agasa (Conan), (Đội thám tử nhí)

Agasa Hiroshi (阿笠 博士 Agasa Hiroshi) hay còn gọi là Tiến sĩ Agasa (阿笠博士 Agasa-hakase) là nhân vật phổ biến trong loạt phim Thám tử lừng danh Conan.Agasa là hàmg xóm kế bên nhà và là bạn gia đình Shinichi. Ông là người đầu tiên biết Conan là Shinichi thực sự và đã phát minh cho cậu và đội thám tử nhí một số dụng cụ đặc biệt như Nơ thay đổi giọng nói, Đồng hồ gây mê...

Gia cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Agasa Hiroshi là một nhà phát minh và là hàng xóm kế bên nhà Shinichi. Ông đã sáng chế ra rất nhiều thứ bao gồm cả trò chơi điện tử. Trong đó cũng có những phát minh vô ích hoặc thậm chí bị hỏng, nổ tung trong phòng thí nghiệm. Tuy vậy ông vẫn có một ngôi nhà lớn. Ông là một người bạn rất thân của Shinichi và Ran từ khi họ còn rất nhỏ. Sau khi Shinichi đã bị teo nhỏ bởi APTX 4869, Shinichi đến gặp ông và bị thuyết phục rằng cậu là Shinichi, Agasa cũng là người đầu tiên để tư vấn cho Shinichi nên thận trọng trong việc truy tìm Tổ chức Áo đen.Ông cũng đã giúp Shinichi trong việc xây dựng thân phận mới trong hình dáng Conan bao gồm chế tạo một số dụng cụ tiện ích giúp Shinichi trong công việc làm Thám tử. Ông cũng đưa Conan đến trường tiểu học Teitan và thành lập Đội thám tử nhí. Khi Miyano Shiho trốn khỏi nanh vuốt của Tổ chức Áo đen, cô chạy trốn đến nhà của Shinichi nhưng ngã quỵ vì kiệt sức gần cửa nhà Agasa. Sau đó Agasa đưa cô vào, biết về danh tính thật của cô và giúp cô xây dựng thân phận mới với tên là Ai Haibara.

Tuổi thơ và Gia đình[sửa | sửa mã nguồn]

Agasa từng học tại Trường Tiểu học Teitan [1] và Trường trung học Okuho.[2] Ông gặp Fusae Kinoshita khi học lớp 6 nhưng sau đó chuyển đi nơi khác[3]

Agasa có một người chú giàu có tên là Agasa Kurisuke mất lúc 50 tuổi khi ông 38 tuổi [4].

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Agasa Hiroshi là một người vui tính, chu đáo và có nhiều bạn bè trong cuộc sống, một thực tế là ông đã giúp Haibara và Conan che giấu thân phận thực sự của chúng.

Tên gốc[sửa | sửa mã nguồn]

Tên của Agasa đến từ tác giả bí ẩn Agatha Christie. Tên Hiroshi của ông là sự chơi chữ vì tên Hán tự là hakase (博士 Tiến sĩ?).

Tên trong ngôn ngữ khác[sửa | sửa mã nguồn]

Quốc gia Tên Họ
Nhật Bản Nhật Bản 博士 Hiroshi 阿笠 Agasa
Trung Quốc Trung Quốc 博士 阿笠
Anh Vương quốc Anh Hershal Agasa
Pháp Pháp Hiroshi Agasa
Đức Đức Hiroshi Agasa
Malaysia Malaysia Hiroshi Agasa
Việt Nam Việt Nam Hiroshi Agasa
Ả Rập Xê Út Ả Rập Xê Út Hiroshi هيروشي أغاثا/أغاسا Agasa/Agatha
 KOR Hàn Quốc 박사 Bak Sa 브라운 Brown
Phần Lan Phần Lan Hiroshi Agasa

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Manga Volume 40, File 7, Agasa's First Love
  2. ^ Manga chapter 572 page 10
  3. ^ Manga chapter 410 pages 08-10
  4. ^ Manga chapter 111 page 06