Thám tử lừng danh Conan: Bóng ma đường Baker

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Thám tử lừng danh Conan: Bóng ma đường Baker

Case Closed Movie 5.jpg
Đạo diễnKanetsugu Kodama
Sản xuấtMasahito Yoshioka (Tokyo Movie Shinsha)
Michihiko Suwa (Yomiuri TV)
Tác giảHisashi Nozawa
Âm nhạcKatsuo Ono
Phát hànhToho
Công chiếu
  • 20 tháng 4, 2002 (2002-04-20) (Nhật Bản)
  • 17 tháng 8, 2002 (2002-08-17) (Đài Loan)
  • 1 tháng 5, 2008 (2008-05-01) (Hàn Quốc)
Độ dài
107 phút
Quốc giaNhật Bản Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Doanh thu¥ 3,38 tỉ
← Phim trước
Thám tử lừng danh Conan: Những giây cuối cùng tới thiên đường
Phim sau →
Thám tử lừng danh Conan: Mê cung trong thành phố cổ

Thám tử lừng danh Conan: Bóng ma đường Baker (名探偵コナン ベイカー街(ストリート)の亡霊 Meitantei Konan Beikā Sutorīto no Bōrei?) là bộ phim hoạt hình chính thứ sáu của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan với thám tử chính là Shinichi Kudo. Tại Việt Nam, phim được phát sóng trên HTV3 vào ngày 1 tháng 1 năm 2017.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Logo phim tại HTV3

Với sự phát triển của công nghệ, một trò chơi mới ra đời và được dành cho các con nhà giàu của Nhật Bản trong một buổi lễ. Đội thám tử nhí thông minh đã lấy những thẻ bài Yaiba để đổi lấy những huy hiệu để được tham gia. Cùng lúc đó, một án mạng xảy ra với ám hiệu nạn nhân để lại là J, T, R. Conan hiểu ý nghĩa của nó và quyết định vào trong trò chơi bằng chiếc huy hiệu Agasa đưa cho để giải quyết vấn đề.

Hiroki Sawada, cậu bé sáng tạo ra trò chơi đã mất từ lâu, nhưng đã lưu lại dữ liệu về bản thân trong máy tính, nhờ đó cùng tham gia trò chơi nhờ giả dạng một cậu bé nhà giàu. Tuy nhiên đây là một trò chơi khó và nguy hiểm. Phải có một người chiến thắng thì mới cứu được tất cả mọi người.Nếu không tất cả mọi người đều phải chết.

Conan và đội thám tử nhí cùng một số cậu bé đã chọn trò chơi ở London xưa. Ở đây, họ phải truy tìm và ngăn chặn tên sát nhân Jack the Ripper (JTR). Nhiều người bạn trong quá trình đó đã bị "game over", loại khỏi trò chơi. Cuối cùng, họ tìm đến nơi của thám tử Sherlock Holmes - số 221 phố Baker, nhưng ông đi vắng, họ và tìm ra nhiều manh mối về JTR. Sau một cuộc chiến đấu ở quán rượu, họ gặp được giáo sư Moriaty - được coi là Napoléon của tội phạm. Ông tiết lộ rằng đã ra lệnh cho JTR sát hại mục tiêu tiếp theo, Irene Adler, cô gái Holmes yêu (có tạo hình giống Yukiko Kudo, mẹ Kudo Shinichi (Bây giờ là Edogawa Conan)).

Sau khi bảo vệ được Irene Adler, Ran và Conan cùng một cậu bé (do Hiroki giả dạng) đuổi theo JTR lên tàu và vạch mặt hắn. Ran đã hi sinh để kéo theo JTR xuống vực thẳm. Không thể dừng con tàu lại, Conan gần như tuyệt vọng, khi đó Hiroki đã cho Sherlock Holmes xuất hiện. Và với gợi ý "cậu vẫn chưa đẫm máu nên đừng bỏ cuộc", Conan đã đập hết tất cả các thùng rượu vang đỏ trên tàu và nhờ dòng rượu để tránh thương tích khi tàu va chạm.

Sau khi chiến thắng, Conan đã phát hiện ra thân phận Hiroki, và Hiroki cũng biết cậu là Shinichi, Hiroki đã đưa Conan thoát khỏi trò chơi.

Đồng thời lúc đó, bố Conan - Yusaku Kudo đã phá vụ án mạng ở buổi lễ và còn biết được hung thủ, cha Hiroki là hậu duệ của JTR. Hung khí sở dĩ không được tìm thấy dù có cổng scan kim loại là do nó là một con dao nằm ngay trong buổi lễ, vẫn còn mang dấu vân tay.

Câu chuyện kết thúc khi hai bố con gặp nhau và trò chuyện.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên tiếng Nhật[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên tiếng Anh[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên tiếng Việt (HTV3)[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]