Thám tử lừng danh Conan: Sát thủ bắn tỉa không tưởng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Thám tử Conan: Sát thủ bắn tỉa không tưởng
Thông tin phim
Đạo diễn Kobun Shizuno
Kịch bản Kazunari Kouchi
Dựa trên Thám tử lừng danh Conan
của Gosho Aoyama
Diễn viên Minami Takayama
Wakana Yamazaki
Rikiya Koyama
Âm nhạc Katsuo Ono
Phát hành Toho
Công chiếu

Nhật Bản 19 tháng 4 năm 2014
Đài Loan 11 tháng 7 năm 2014
Singapore Hàn Quốc 7 tháng 8 năm 2014
Hoa Kỳ Malaysia 14 tháng 8 năm 2014

Việt Nam 2 tháng 4 2017, HTV3
Độ dài 110 phút
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữ Tiếng Nhật
Doanh thu ¥ 4,09 tỉ
Phim trước Thám tử lừng danh Conan: Con mắt bí ẩn ngoài biển xa
Phim sau Thám tử lừng danh Conan: Hoa hướng dương rực lửa
Website chính thức

Thám tử Conan: Sát thủ bắn tỉa không tưởng (名探偵コナン 異次元の狙撃手 Meitantei Conan Ijigen no Sniper?) là bộ phim Hoạt hình Nhật Bản 2014 do đạo diễn Kobun Shizuno chỉ đạo và dựa trên loạt phim hoạt hình và loạt truyện tranh cùng tên [1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sonoko mời Conan, Agasa, Ran, Kogoro và Đội thám tử nhí đến lễ khai mạc và tầng quan sát của tháp Bell Tree do Tập đoàn Tài chính Suzuki xây dựng. Trong khi họ ở đó, một người bắn tỉa bắn vào một trong những khách, Hiroaki Fujinami, từ một tòa nhà gần đó. Conan, đã quan sát được nghi phạm có thể, theo đuổi nghi can với Masumi Sera sau đó. Người tình nghi đã thổi lên những chiếc xe tuần tra của cảnh sát trong thời gian trốn thoát và mặc dù FBI đã cố gắng theo đuổi nghi can, nghi phạm nhảy xuống vịnh Tokyo. Cảnh sát Thủ đô Tokyo và FBI sau đó kết luận rằng Timothy Hunter, một SEALS hải quân cũ và người nhận cựu Silver Star là một nghi can. FBI tin rằng Hunter cũng đã cố gắng giết hai cựu quân nhân Mỹ, Jack Waltz và Bill Murphy, và một người dân bản địa khác, Hitoshi Moriyama.

Cuộc điều tra của FBI cho thấy Hunter có thể đã được cung cấp thiết bị từ Scott Grean, Kevin Yoshino hoặc Mark Spencer, tất cả đều là cựu quan chức quân sự Mỹ tại Nhật Bản. Trong khi cuộc điều tra đang diễn ra, Moriyama bị bắn chết từ rất lâu, và Hunter đã bị giết. Truyền thông tin đồn đoán rằng việc bắn tỉa gần đây có thể là một sự ngẫu nhiên ngẫu nhiên, tạo ra sự hỗn loạn công cộng. Cùng đêm đó, Murphy ở Nikko với Waltz đã được yêu cầu đến Tokyo bằng bức thư do Mark Spencer viết. Để ngăn chặn vụ ám sát Murphy trên tàu, Conan đã cố gắng để chặn đường kẻ thủ phạm chỉ để được trong dòng của thủ phạm chính nó. Sera bị thương trong khi cố gắng đẩy Conan ra khỏi tầm nhìn và được đưa đến bệnh viện trong khi Murphy cuối cùng bị giết.

Cám ơn sự an toàn của chính mình và cũng được các quan chức quân đội Mỹ tại Nhật Bản yêu cầu chấm dứt vụ án âm thầm, Jack Waltz đã cố gắng để giết người phạm tội trong toàn bộ vụ án. Không biết Waltz, chính Waltz là mục tiêu cuối cùng của kẻ phạm tội, Kevin Yoshino. Yoshino là sinh viên của Hunter và hai người giúp tạo ra kế hoạch trả thù Waltz và Murphy vì cố ám sát Hunter trong suốt quá trình hoạt động ở Trung Đông để đảm bảo rằng Hunter sẽ không nhận được đồ trang trí Bạc Star. Hunter sống sót sau vụ giết người nhưng bị thương nặng và xuất viện từ Hải quân, chỉ để đối mặt với sự bất hạnh của Fujinami và Moriyama. Conan, người đã nhận ra rằng Waltz sắp bị giết, đẩy Waltz đi, khiến Yoshino đang bắn tỉa từ tháp Bell Tree để chuyển mục tiêu. Trong khi dưới lửa, một tay bắn tỉa bí ẩn Subaru Okiya bắn đến Yoshino, khiến Yoshino bị sốc vì phạm vi hỏa lực vượt quá khả năng của anh ta hoặc của Hunter. Yoshino đi trên boong quan sát của tháp Bell Tree và bắt con Ayumi. Trong khi Yoshino đang chiến đấu với FBI, Okiya đã cố gắng hạ gục Yoshino từ xa, nhưng bị chặn lại khỏi tầm nhìn rõ ràng và thiếu ánh sáng để hướng dẫn mục tiêu. Conan, đã nhận ra kế hoạch của Okiya, đã đá bóng từ vị trí của mình, phát nổ thành pháo hoa, làm cho đêm mà Yoshino mặc cho người mù và Okiya có thể bắn và vô hiệu hóa vũ khí của Yoshino, dọn đường cho Ran và FBI đưa anh đến nhà giam. Okiya sau đó đã trả lời cuộc gọi của James Black, trưởng nhóm FBI ở Nhật Bản, với giọng của Shuichi Akai.

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  • Bài hát kết thúc:"Love Searchlight" của Shibasaki Kou

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Được nhận đề cử Giải Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 38: Phim hoạt hình xuất sắc [2]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]