Thảo luận Thành viên:Yesme@

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Chào Yesme@, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Welcome to the Vietnamese Wikipedia, and thank you for registering! If you do not speak Vietnamese, feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers.

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về Thái độ trung lậpQuyền tác giả. Đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới cũng như không truyền hình ảnh thiếu nguồn gốc và bản quyền lên Wikipedia. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Yesme@. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Cảm ơn bạn. Trần Thế Trung 15:21, tháng 8 27, 2005 (UTC)

Cảm ơn bạn đã gửi thư. Mình cũng rất mong muốn được đóng góp một phần cho wiki tiếng việt ngày càng mạnh hơn. Mình sẽ cố gắng tham gia wiki theo đúng các quy định của nó. Trong số anh em ở đây mình chỉ biết mỗi bác dã trạch vì cùng từng ở Grenoble, Pháp.:) Thân mến! --TXT 15:48, 27 tháng 8 2005 (UTC)

Dien tu vs Dien tu hoc[sửa mã nguồn]

Dien tu = electron Dien tu hoc = electronics

  1. Xin ban tra tu dien can than khi dich; tranh dung tri nho ca nhan.
  2. Xin tra cuu bang o Tim kiem ve cac bai viet da co truoc khi tao bai moi. Xin tron bai Categroy:Dien tu vao bai Dien tu hoc hien co.

Hy vong ban se nhanh chong lam quen voi cach viet bai tai day.Trần Thế Trung 07:49, tháng 8 30, 2005 (UTC)

Đặt nhầm tên theo thói quen nhưng loay hoay vẫn chưa biết cách thay đổi tên. Bạn trộn hộ tớ vậy nhé! Sẽ tìm hiểu tiếp về cách viết bài tại wiki.

Đặt nhầm tên theo thói quen nhưng loay hoay vẫn chưa biết cách thay đổi tên. Bạn trộn hộ tớ vậy nhé! Sẽ tìm hiểu tiếp về cách viết bài tại wiki. --Zét-mi-a-còng 07:57:58, 2005-08-30 (UTC)

Hình:NMOS NOR.jpg[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Cám ơn các đóng góp của bạn. Mời bạn trở lại Hình:NMOS NOR.jpg để điền thêm thông tin về thẻ quyềngiải thích tạo sao thẻ quyền này áp dụng. Nếu có khó khăn, mời bạn xem Wikipedia:Truyền lên hình ảnh, Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh, Wikipedia:Quyền tác giả hoặc đặt câu hỏi tại Wikipedia:Bàn giúp đỡ. Một lần nữa cám ơn bạn đã hợp tác.193.52.24.125 09:12, ngày 05 tháng 10 năm 2005 (UTC)

Điều chỉnh[sửa mã nguồn]

  1. Việc điều chỉnh bạn cần phải thận trọng vì đề tài này viết về lý thuyết mạng máy tính tổng quát chứ không viết riêng cho bưu chính viễn thông về các ợai liên lạc viễn thhông mà trước đây rất nặng phụ thuộc vào kĩ thuyật 'circuit switching".
  2. Việc điều chỉnh trước đây có người làm đã gây ra vài nhầm lần khá lớn. Nhất là chữ "chuyển mạch"

Điều tôi biết chắc chắn là kĩ thuật chuyển khung là từ đã được dùng trong kĩ nghệ mạng máy tính.

Nếu bạn nghĩ dúng 100% bạn điều chỉnh là đúng cho kĩ thuật mạng máy tính thì hãy điều chỉnh. Nhưng xin đừng xóa đi những từ vựng bên kĩ thuật mạng máy tính trong nước nhiều tài liệu dùng nhần lẫn. Mà 1 cách tạm thời là bạn có thể thêm vào tên gọi. Cho đến khi bạn có tài liệu chính thức về lí thuết mạng máy tính của các GS ĐH uy tín thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh một vài tên gọi.

Tôi là chuyên gia trong ngành khoa học máy tính và nắm tương dối vừng về các kĩ thuật này nhưng cũng không có nghĩa là tôi đúng 100% nhưng hy vọng tìm ra lời giải đáp thỏa đáng về từ vựng chuyên môn trước khi điều chỉnh


Một điều nưã, khi tiến hành điều chỉnh thì tất cả các link tới các bài tương ứng đều phải được diều chỉnh đồng bộ.

Tôi sẽ chep lại cái này trong phần thảo luận bài viết

Làng Đậu

Thành viên chuyên ngành vật lý[sửa mã nguồn]

Xin giới thiệu Thể loại:Thành viên vật lý học. - Trần Thế Trung | (thảo luận) 10:34, ngày 24 tháng 2 năm 2006 (UTC)

Re:Đổi tên đăng nhập[sửa mã nguồn]

Bạn có thể đổi tên đăng nhập. Xin bạn cho tôi hay một hành chính viên nào đó biết tên mà bạn muốn đổi thành. Nguyễn Hữu Dng 20:30, ngày 7 tháng 9 năm 2007 (UTC)

Lực hấp dẫn truyền đi như thế nào[sửa mã nguồn]

Làm cách nào các hiệu ứng hấp dẫn lại có thể tác động lên một vật thể nào đó.Lúc trước em đã từng nghe nói đến thuyết tác dụng xa và tác dụng gần để giải thích cho sự tác động của hấp dẫn nhưng vẫn chưa rõ ràng lắm.Em nhờ các anh giải thích cho em vấn đề này, em biết là đã hỏi hơi nhiều nhưng mong được các anh giúp đỡ.Làm cách nào các hiệu ứng hấp dẫn lại có thể tác động lên một vật thể nào đó, nó đã truyền bằng con đường nào.Duy stephen 10:51, ngày 12 tháng 9 năm 2007 (UTC)duy stephen

Nguồn và bản quyền không xác định đối với Hình:NMOS NOR.jpg[sửa mã nguồn]

Thiếu giấy phép và nguồn gốc

Cảm ơn bạn đã tải lên Hình:NMOS NOR.jpg. Tôi thấy trang mô tả hình của bạn hiện không xác định ai là người đã tạo nên nó, do đó tình trạng bản quyền cũng không rõ ràng. Nếu bạn không tự tạo ra tập tin, bạn cần phải có lời giải thích hợp lý tại sao bạn có quyền dùng nó tại Wikipedia (xem cách ghi thẻ quyền ở dưới), đồng thời bạn cần ghi rõ bạn tìm thấy nó ở đâu, mà trong đa số trường hợp đó là địa chỉ trang web mà bạn đã lấy, và các điều khoản sử dụng được ghi trong trang web đó.

Tập tin này cũng không có thẻ quyền, và bạn phải ghi. Nếu bạn tạo/chụp bức ảnh, âm thanh, hoặc video, bạn nên dùng thẻ {{GFDL-self}} để phát hành nó theo GFDL. Nếu bạn tin rằng tập tin phù hợp với các tiêu chí tại Wikipedia:Sử dụng hợp lý, hãy dùng một thẻ như {{sử dụng hợp lý trong bài|tên_bài}} hoặc một trong những thẻ khác liệt kê tại Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh#Sử dụng hợp lý. Mời xem Wikipedia:Thẻ quyền cho hình ảnh để có danh sách đầy đủ các thẻ quyền mà bạn có thể dùng.

Nếu bạn còn tải lên các tập tin khác, hãy kiểm tra lại xem bạn đã ghi nguồn và ghi thẻ cho nó chưa. Bạn có thể xem danh sách tập tin bạn đã tải lên tại liên kết này. Hình thiếu nguồn gốc và giấy phép có thể bị xóa sau một tuần từ khi bị đánh dấu, theo tiêu chuẩn xóa nhanh. Nếu hình được giữ bản quyền và không tự do (theo Wikipedia:Sử dụng hợp lý) thì hình sẽ bị xóa sau 48 giờ sau 16:30, ngày 24 tháng 7 năm 2011 (UTC). Nếu bạn có câu hỏi xin hãy đặt câu hỏi tại Trang các câu hỏi về bản quyền tập tin. Cảm ơn. pq (thảo luận) 16:30, ngày 24 tháng 7 năm 2011 (UTC)