Tony Tony Chopper

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Tony Tony Chopper
Nhân vật trong Nhân vật trong One Piece
Xuất hiện lần đầuChương 134; Tập 81
Sáng tạo bởiEiichiro Oda
Lồng tiếng bởiIkue Otani (episodes 83-253, 264+)
Kazue Ikura (episodes 254-263, movie 7)
Lý lịch
Bí danhCotton Candy Lover (わたあめ大好き Wataame Daisuki?)[1]
BăngHải tặc Mũ Rơm
Nghề nghiệpBác sĩ
Hải tặc
Tiền thưởng100 Berrysymbol.png[4]
Trái ác quỷHito Hito no Mi

Tony Tony Chopper (トニートニー・チョッパー Tonī Tonī Choppā?) là bác sĩ của băng Mũ Rơm[6] trong loạt animemanga One Piece của Oda Eiichiro. Cậu đến từ Drum Island, thành viên duy nhất băng được sinh ra ở Grand Line và là thành viên thứ sáu của băng Mũ Rơm, đồng thời là người thứ năm gia nhập, cũng là thành viên nhỏ tuổi trên tàu (15 tuổi). Cậu sở hữu năng lực của trái ác quỷ Hito Hito no Mi.Cậu sử dụng Rumble Ball (tên tiếng Nhật:ラ ン ブ ル ボ ー ル, tên Latinh:Ranburu Boru) để tăng cường khả năng của trái Hito Hito no Mi.Khi sử dụng viên đầu tiên, cậu có thể biến thành bảy hình dạng khác nhau, khi sử dụng viên thứ hai, cậu không thể kiểm soát được những hìng dạng như ý muốn, khi sử dụng đến viên thứ ba, cậu biến thành một con quái vật và mất kiểm soát. Tuy nhiên, sau timeskip,cậu đã kiểm soát được như ý muốn và còn có nhiều hình dang hơn nữa

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 45 Chapter 435 (p. 17) and Episode 324, Chopper's bounty for attacking Enies Lobby is revealed alongside the other crewmembers'.
  2. ^ One Piece Manga — Vol. 19, fan question: I've been wondering, how old are Vivi and Chopper?
  3. ^ SBS One Piece Manga and Anime — Vol. 61 Chapter 598 and Episode 517, two years pass in the storyline.
  4. ^ One Piece Manga — Chapter 801.
  5. ^ SBS One Piece Manga — Vol. 16, fan question: What are Vivi-chan and Chopper's birthdays? Are they February 2nd for Vivi and December 24th for Chopper?
  6. ^ One Piece Manga and Anime — Vol. 16 Chapter 143 and Episode 86, Chopper broke his left antler in order to retrieve a mushroom and save Hiluluk.